THANH NIÊN VÀ LÝ TƯỞNG SỐNG

Minh Anh

Lý tưởng sống là gì? Ai cũng có một mục đích sống, nhưng mục đích sống đó có thực sự cao đẹp hay không. Một mục đích sống mà đạt tới sự cao đẹp thì nó trở thành lý tưởng sống. Nói cách khác, lý tưởng sống không phải là những gì cao xa, to tát mà là mục đích tốt đẹp mà mọi người đều hướng tới.
Mầm sống ta ươm giữa đời!
Lý tưởng sống có quan trọng không? Rất quan trọng vì người có lý tưởng sống sẽ luôn suy nghĩ và hành động để hoàn thiện bản thân mình, giúp đỡ mọi người, xây dựng xã hội, xây dựng đất nước tươi đẹp hơn. Lý tưởng sống sẽ giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn, can đảm chấp nhận mọi gian khổ, thách thức. Người có lý tưởng sống sẽ thấy những việc làm giúp ích cho đời của mình chỉ nhẹ nhàng như chiếc lá trong bài bát của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không. Để gió cuốn đi...”.
Vì sao thanh niên cần phải có lý tưởng sống? Thanh niên là lực lượng xung kích của xã hội, của đất nước. Nếu thanh niên sống mà không có mục đích thì sẽ không làm được gì cả, nếu mục đích tầm thường thì sẽ không làm nên được những điều vĩ đại. Tương lai của đất nước đặt lên vai lực lượng thanh niên. Chính vì vậy, lý tưởng sống của thanh niên sẽ quyết định tương lai của đất nước.
Lý tưởng sống của thế hệ thanh niên ngày xưa là hi sinh tuổi thanh xuân cho độc lập, tự do của Tổ quốc, như câu nói của người thanh niên Lý Tự Trọng: “Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng”. Thanh niên Việt Nam có thể tự hào về những gì đã đạt được trong quá khứ, với những chiến tích vẻ vang, thấm đậm tinh thần cách mạng.
Lý tưởng sống của thanh niên hiện nay là sự khẳng định vai trò vị trí của Việt Nam trên trường quốc tế, là xây dựng đất nước Việt Nam hùng mạnh “sánh vai với các cường quốc năm châu” như mong muốn của Bác Hồ.

Làm gì để trở thành người sống có mục đích tốt đẹp và có ích cho xã hội? Bản thân mỗi chúng ta – những người thanh niên cần xác định mình sẽ cống hiến cho xã hội những gì, về những mặt nào. Đồng thời, cần không ngừng học tập nâng cao trình độ, kiến thức; rèn luyện để có sức khỏe tốt; tích cực tham gia các hoạt động chính trị, xã hội, phát huy hết những thế mạnh của bản thân; không chùn bước trước khó khăn, luôn vững chí, bền tâm vượt qua mọi thử thách, hướng tới tương lai tươi đẹp hơn.
Lời kết:
Luôn khắc ghi câu nói của Bác Hồ dạy thanh niên: “Không có việc gì khó. Chỉ sợ lòng không bền. Đào núi và lấp biển. Quyết chí ắt làm nên”.

Hãy tôi luyện bản thân để có được chất thép như anh hùng Paven Copsagine trong tác phẩm Thép đã tôi thế đấy của tác giả Nikolai Ostrovsky: “Cái quý nhất của con người là cuộc sống. Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận vì những năm tháng sống hoài sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và đớn hèn của mình, để đến khi nhắm mắt xuôi tay, mà có thể nói rằng: Tất cả đời mình ta đã cống hiến cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người. Và ta phải sống gấp lên mới được. Vì bệnh tật vô lý hay một sự bi đát tình cờ nào đó có thể bỗng nhiên cắt đứt cuộc đời này".
Luôn hướng đến lý tưởng cao đẹp!


182 nhận xét:

 1. Sống có ý nghĩa, sống để không hổ thẹn rằng mình đã được sinh ra trên cõi đời này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dung bao gio hoi to quoc chung ta phai lam gi cho chu nghia cong san ma hay hoi chu nghia cong san da dem lai nhung gi cho to quoc dan toc chung ta ngoai mot lu am binh suc vat vo hon va mot nha nuoc doc tai dang tri man ro tan bao mat het tinh nguoi nay

   Xóa
  2. Lý tưởng của Việt Tân là đổi mới đất nước, đưa đất nước phát triển.
   Mời các bạn tham gia
   https://www.facebook.com/viettan

   Xóa
  3. Nặc Danh bạn không biết hay sao?. Lý tưởng của chủ nghĩa cộng sản đã mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân Việt Nam còn Việt Tân đã làm được gì đâu, chúng ngày đêm chỉ biết chống phá Đảng Cộng Sản và làm cho cuộc sống của nhân dân Việt Nam thêm khổ cực đó sao. Còn lý tưởng của Việt Tân chỉ là chống phá đất nước, đồng thời mang tư tưởng và chịu sự chi phối của chủ nghĩa đế quốc.

   Xóa
 2. thanh niên là nguồn sức mạnh lớn lao của đất nước vì thế cần dc trau dồi và bồi dưỡng

  Trả lờiXóa
 3. thanh niên cần phát huy hết mình nỗ lực hết mình vì sự phát triển của đất nước

  Trả lờiXóa
 4. Phát huy hết năng lực của mình thanh niên đi lên vì lý tưởng sống

  Trả lờiXóa
 5. thanh niên Việt Nam hãy tiến lên, phát huy sức mạnh của giới trẻ để đất nước ngày càng tươi đẹp

  Trả lờiXóa
 6. nguồn sức mạnh lớn lao của đất nước chình là sức mạnh của thanh niên, tuổi trẻ thanh niên hãy phấn đấu hết mình vì sự giàu mah của đất nước

  Trả lờiXóa
 7. lý tưởng sống của thanh niên quyết định đến con đường họ sẽ đi sau này và ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước

  Trả lờiXóa
 8. Thanh niên chính là lực lượng xung kích của xã hội, của đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Thanh niên Việt Nam có yêu nước không? Có
  Thanh niên Việt Nam có lý tưởng sống không? Có
  Không có việc gì khó. Chỉ sợ lòng không bền
  Đào núi và lấp biển. Quyết chí ắt làm nên.

  Trả lờiXóa
 10. Thanh niên là tuổi trẻ. Tuổi trẻ có tất cả nếu có lý tưởng sống cao đẹp

  Trả lờiXóa
 11. nơi đâu khó khăn thì nơi đó cũng có màu xanh của thanh niên, chúng ta cùng nhau góp phần nhỏ sức lực của mình để nước ta ngày càng đi lên, ngày càng giàu mạnh

  Trả lờiXóa
 12. tuổi trẻ xông pha, chúng ta là những người chủ tương lai của đất nước hãy phấn đấu hết mình nhé!

  Trả lờiXóa
 13. Tuổi trẻ xung kích tới những mặt trận khó khăn nhất.
  Tiến tới làm chủ đất nước

  Trả lờiXóa
 14. Thanh niên là lực lượng xung kích của xã hội, của đất nước. Nếu thanh niên sống mà không có mục đích thì sẽ không làm được gì cả, nếu mục đích tầm thường thì sẽ không làm nên được điều gì, chưa nói tới là hi sinh vì đất nước

  Trả lờiXóa
 15. Tuổi trẻ có sức mạnh. Sức mạnh đó cần phải có lý tưởng sống. Giống như nước phải tập hợp lại thành sức mạnh tạo nên những điều kỳ diệu.

  Trả lờiXóa
 16. Sống không hối hận là sống để đem sức mình góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Yêu lắm Việt Nam

  Trả lờiXóa
 17. Mỗi đoàn viên thanh niên cần không ngừng học tập nâng cao trình độ, kiến thức; rèn luyện để có sức khỏe tốt; tích cực tham gia các hoạt động chính trị, xã hội, phát huy hết những thế mạnh của bản thân; không chùn bước trước khó khăn, luôn vững chí, bền tâm vượt qua mọi thử thách, hướng tới tương lai tươi đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 18. Thanh niên làm theo lời Bác. Học tập Bác để có được một lý tưởng sống cao đẹp

  Trả lờiXóa
 19. Thanh niên là thế hệ hiện tại và tương lai của đất nước, phải sống có ý nghĩa, sống để không hổ thẹn rằng mình đã được sinh ra trên cõi đời này.

  Trả lờiXóa
 20. Mỗi người khi lớn lên đều có một lí tưởng sống, hoài bão của mình, hãy sống hết mình vì lí tưởng của riêng mình.

  Trả lờiXóa
 21. Mỗi chúng ta cần có cho mình một lí tưởng sống cao đẹp.Có như vậy chúng ta mới có thể sống thật sự thoải mái và hết mình cho lí tưởng đó.

  Trả lờiXóa
 22. Luôn xây dựng và sống theo lí tưởng của mình, học tập và sống theo tấm gương đạo đúc Hồ Chí Minh

  Trả lờiXóa
 23. Thanh niên là lực lượng xung kích của xã hội, của đất nước. Là thế hệ đi đầu trong xây dựng và bảo vệ, mỗi thanh niên hãy hành động sao cho xứng đáng với những gì mà cha ông ta đã hi sinh dành lại được

  Trả lờiXóa
 24. Đúng vậy.Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận vì những năm tháng sống hoài sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và đớn hèn của mình, để đến khi nhắm mắt xuôi tay, mà có thể nói rằng: Tất cả đời mình ta đã cống hiến cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người. Và ta phải sống gấp lên mới được. Vì bệnh tật vô lý hay một sự bi đát tình cờ nào đó có thể bỗng nhiên cắt đứt cuộc đời này".

  Trả lờiXóa
 25. thanh niên bây giờ phải là người đi đầu trong những phong trào lao động,góp sức xây dựng một đất nước xanh sạch đẹp.phải có lí tưởng sống lành mạnh và góp phần xây dựng một tập thể vững chắc.

  Trả lờiXóa
 26. Không có việc gì khó. Chỉ sợ lòng không bền. Đào núi và lấp biển. Quyết chí ắt làm nên. ĐÓ là câu khẩu hiệu mà ai cũng phải khắc cốt ghi tâm để rèn luyện chính bản thân mình

  Trả lờiXóa
 27. hình ảnh màu áo xanh thực sự rất đẹp, là hình ảnh mang đầy sức trẻ, sự nhiệt tình của tuổi trẻ của thanh niên việt nam!

  Trả lờiXóa
 28. ừ thì phải thế này phải thế kia....nói thì dễ lắm, coi làm được bao nhiêu nữa kìa.

  Trả lờiXóa
 29. Lý tưởng sống của thanh niên trong thời đại Hồ Chí Minh ngày nay là lý tưởng sống cai đẹp. Hi sinh và cố gắng cho tổ quốc Việt nam

  Trả lờiXóa
 30. Thanh niên ngày nay xác định lí tưởng sống đúng đắn cho mình. Xây dựng và bảo vệ đất nước là trách nhiệm của mỗi người dân.

  Trả lờiXóa
 31. đời sinh viên đến giờ đối với mình đẹp nhất là 20 ngày tình nguyện tại một vùng quê. ở đó mình đã trưởng thành hơn rất nhiều, mình đã biết được con đường mình đang đi là vì ai, biết đươc sau này mình ra trường sẽ làm gì, đó không biết có phải là lý tưởng sống không, nhưng mình giờ đang cố gắng để thực hiện hết con đường mình vô tình đã chọn

  Trả lờiXóa
 32. Tuổi 20 là tuổi đẹp nhất. Thật khâm phục những người hy sinh tuổi xanh vì tổ quốc.

  Thanh niên cần lý tưởng sống

  Trả lờiXóa
 33. Sống không lý tưởng là sống mòn.

  Sống mòn là sống không bằng chết, là sống chẳng có nghĩa lý gì

  Trả lờiXóa
 34. hiện tại tôi chưa có lí tưởng nè, suốt ngày game ghiếc, thuốc thép, cắp sách đến trường, về nhà vứt xó, vù thôi...cuộc đời..chán lắm nhưng được cái tự nhận mình yêu Tổ quốc này tha thiết, vào mấy trang phản động chửi nhau ầm ầm, đúng là sướng thật, nói luôn. bàn về thanh niên còn nhiều cái cần bàn nữa.

  Trả lờiXóa
 35. tôi thấy thanh niên bữa nay, nhất là bộ phận sinh viên lao vào riệu chè, cờ bạc game ghiếc, không lo học hành, chẳng thèm để í tương lai, lãng phí tuổi trẻ. Biết là thân ai nấy lo nhưng mà điều này ảnh hưởng không nhỏ đến thế hệ tương lai. aixx

  Trả lờiXóa
 36. thanh niên với bao ước mơ hoài bão, chúng ta có sức khẻo, trẻ để làm tất cả những gì chúng ta muốn, vì vây không nên để tuổi thanh xuân của mình trôi qua một cách hoài phí

  Trả lờiXóa
 37. thanh niên sống và học tập theo tấm gương cửa bác hồ vifc đại,sống là phải có mục đích có hoài bão cho xứng thanh niên,quyết tâm không bỏ cuộc không lùi bước không dao động trước cái lợi trước mắt

  Trả lờiXóa
 38. con người ăn là để sống chứ không phải sống là để ăn,sống là phải có mục tiêu lý tưởng chứ không thể sáng ra lại đếm thêm một ngày vật vờ trên cuộc đời này,thật vô ích khi xuất hiện trên cuộc sống mà không để lại một dấu ấn gì

  Trả lờiXóa
 39. ở đâu khó ở đó có thanh niên,những bóng áo xanh tình nguyện đã trở nên rất quen thuộc trong những mùa thi,đó là sự thể hiện sức trẻ và tinh thần giúp đỡ của người việt nam

  Trả lờiXóa
 40. Hãy sống sao cho xứng đáng sống đừng để uổng phí một đời người sống phải có lý tưởng sống phải vì quê hương đất nước vì xã hội.
  Sống không chỉ cho riêng mình.

  Trả lờiXóa
 41. Một người mà sống không mục tiêu không lý tưởng thì có lẽ tạo hóa đã uổng phí khi tạo ra họ là những động vật bậc cao có ý thức có tư duy nhưng sống lại buông thả lại tặc lưỡi cho qua tất cả.
  Mỗi chúng ta hãy sống vì gia đình vì xã hội và vì Tổ Quốc.

  Trả lờiXóa
 42. Lí tưởng sống thì ai cũng cần phải có để xây dựng cho mình những mục tiêu để phấn đấu và cống hiến hết mình. Với lí tưởng cao đẹp thì chúng ta sẽ sống tốt hơn, thấy cuộc sống ý nghĩa hơn

  Trả lờiXóa
 43. Thanh niên ngày nay cần phải có thêm nhiều áp lực hơn nữa thì sẽ mau chóng trưởng thành hơn. Sớm trở thành chủ nhân tương lai của đất nước

  Trả lờiXóa
 44. Thanh niên ngày nay sống trong thời đại mới, nhưng đều có nghĩa vụ với Tổ quốc và nhân dân

  Trả lờiXóa
 45. Thanh niên chúng ta là lực lượng xung kích của xã hội, của đất nước cho nên chúng ta đều phải xác định lý tưởng sống cho mình, nếu mục đích tầm thường thì sẽ không làm nên được những điều vĩ đại. Tương lai của đất nước đặt lên vai của chúng ta ,vì vậy lý tưởng sống của thanh niên chúng ta sẽ quyết định tương lai của đất nước.

  Trả lờiXóa
 46. đối với bản thân mỗi chúng ta là những người thanh niên cần xác định cho mình là phải cống hiến như thế nào cho xã hội,và phải không ngừng học tập nâng cao trình độ,kiến thức,rèn luyện để có sức khỏe tốt,tích cực tham gia các hoạt động chính trị,xã hội,phát huy hết những thế mạnh của bản thân.

  Trả lờiXóa
 47. Thanh niên là lực lượng xung kích của xã hội, chính vì vậy việc định hướng và xác định lí tưởng sống cao đẹp cho mình là cần thiết hiện nay khi một số bộ phận thanh niên đang có xu hướng xa đọa.

  Trả lờiXóa
 48. trong mỗi chúng ta hẳn ai cũng đặt ra cho mình một lý tưởng sống,một mục đích sống nhưng mục đích sống đó có thực sự cao đẹp hau không cũng là một vấn đề.nếu mục đích sống mà đạt tới sự cao đẹp thì nó trở thành lý tưởng sống.lý tưởng sống không phải là những gì cao xa,to tát mà là mục đích tốt đẹp mà mọi người dều hướng tới.

  Trả lờiXóa
 49. lý tưởng sống của mỗi con người đều rất quan trọng và nhất là đối với thế hệ trẻ thanh niên như chúng ta,bởi vi chúng ta bây giờ làm rất nhiều việc để cống hiến cho đời,nên nếu mục đích sống của chúng ta mà cao đẹp thì sẽ góp phần xây dựng một đất nước giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 50. Tóm lại lý tưởng là sống vì mọi người?

  Trả lờiXóa
 51. cần phải sống tốt. Chỉ cần được một phần lý tưởng sống của các thế hệ đi trước như Đặng Thùy Trâm, Nguyễn Văn Thạc là tốt quá rồi. Thanh niên bây giờ không có lý tưởng tốt như ngày xưa thì phải

  Trả lờiXóa
 52. Thế hệ trẻ hiện này cần được quan tâm giáo dục nhiều hơn về tinh thần hy sinh cho dân tộc, ý chí quyết tâm phấn đấu để xây dựng kinh tế. Nhiều bạn trẻ hiện nay suốt ngày chỉ chơi game, lên facebook, thật là lãng phí thời gian

  Trả lờiXóa
 53. ai ai cũng phải có lý tưởng sống nhưng quan trọng hơn hết là thế hệ trẻ ngày nay, việc hình thành lý tưởng sống sẽ giúp cho mỗi con người có mục tiêu phấn đấu, khi mà cả mục tiêu và lý tưởng sống cùng tồn tại nó sẽ là động lực trong mỗi cá nhân, giúp chúng ta hướng tới những cống hiến cho gia đình, xã hội. thế hệ trẻ chính là lực lượng nòng cốt, là tương lai của đất nước nên việc định hướng lý tưởng cần phải được chú trọng

  Trả lờiXóa
 54. trong mỗi chúng ta ai ai cũng có một lý tưởng nhưng không ai giống ai, nó là những mục tiêu, những việc làm để đáp ứng những nhu cầu ,mong muốn của cá nhân họ. thanh niên là một thế hệ trẻ, chủ nhân tương lai của đất nước, việc hình thành, định hướng lý tưởng rất quan trọng, lý tưởng không cần phải cao xa vĩ đại mà có thể đơn giản là giúp ích cho xã hội bằng việc làm cụ thể, nhỏ bé. và chính lý tưởng sống của thế hệ trẻ nó quyết định tương lai và vận mệnh của 1 quốc gia một dân tộc.

  Trả lờiXóa
 55. thanh niên là thế hệ chủ nhân của đất nước do vậy việc bồi dưỡng lý tưởng sống cho thế hệ thanh niên là một điều hết sức cần thiết. Đất nước ta đang vững bước trên con đường xã hội chủ nghĩa với những thế hệ đi trước hết sức xuất sắc, tuy nhiên việc bồi dưỡng lớp người cách mạng kế tiếp có ý nghĩa chiến lược có quyết định tới việc xây dựng thành công chủ nghĩa xã họi ở nước ta do vậy việc quan tâm bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ là hết sức cần thiết

  Trả lờiXóa
 56. Với tôi lý tưởng sống của thanh niên là phải sống có nhiệt huyết có lòng đam mê đó là ngọn lửa tâm hồn, tôi luôn quan tâm tới cuộc sống thiên về tâm hồn tinh thần hơn vật chất sống có hoài bão. VÀ tôi luôn tin tưởng và lý tuổng của mình đã chọn sẽ đi theo sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước vì đó là con đường của nhân loại con đường đó nhất định sẽ đi đến thành công

  Trả lờiXóa
 57. Thanh niên luôn là nhũng con người tràn đầy sức sống và lý tưởng sống, họ không ngại khó không ngại khổ sẵn sàng làm mọi việc để đạt được ước mơ của mình. Do vậy việc xây dụng những lớp người tương lai lãnh đạo đất nước cần phải quan tâm bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, tạo sân chơi lành mạnh cho lớp trẻ đặc biệt là các tổ chức đoàn đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng lý tưởng sống cho thế hệ trẻ

  Trả lờiXóa
 58. Đất nước ta đang vững bước trên công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. NHững lớp người thế hệ trước đã công hiến cả tuổi thành xuân của mình cho sự nghiệp bảo vệ đất nước trước giặc ngoại xâm. Thế hệ thành niên là chủ nhân tương lai của đất nước, với con đường mà chúng ta đang đi là chủ nghĩa xã hội thì việc quan tâm bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ có vai trò rất quan trọng đó là những con người sẽ tiếp tục kế ngiệp cha anh xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 59. "Thanh niên là lực lượng xung kích của xã hội, của đất nước. Nếu thanh niên sống mà không có mục đích thì sẽ không làm được gì cả, nếu mục đích tầm thường thì sẽ không làm nên được những điều vĩ đại. Tương lai của đất nước đặt lên vai lực lượng thanh niên. Chính vì vậy, lý tưởng sống của thanh niên sẽ quyết định tương lai của đất nước."
  đây là nhận định hoàn toàn đúng đắn, thanh niên sống phải có lý tưởng, những người chủ tương lai của đất nước phải có một lý tưởng có một niềm tin vào Đảng để sống và cống hiến cho đất nước,
  ghi nhớ lời Bác nói " không có vệc gì khó chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm lên.

  Trả lờiXóa
 60. Với tôi lý tưởng sống của thanh niên là phải sống có nhiệt huyết có lòng đam mê đó là ngọn lửa tâm hồn, tôi luôn quan tâm tới cuộc sống thiên về tâm hồn tinh thần hơn vật chất sống có hoài bão.

  Trả lờiXóa
 61. .Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận vì những năm tháng sống hoài sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và đớn hèn của mình

  Trả lờiXóa
 62. Thế hệ thanh niên cần xác định cho mình là phải cống hiến như thế nào cho xã hội,và phải không ngừng học tập nâng cao trình độ,kiến thức,rèn luyện để có sức khỏe tốt,tích cực tham gia các hoạt động chính trị,xã hội,phát huy hết những thế mạnh của bản thân.Bản thân tôi cũng luôn cố gắng, nỗ lực để có thể đóng góp một phần công sức vào sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 63. Lý tưởng sống thì ai cũng có. Nhưng quan trọng là phải sống sao cho đẹp, sống sao cho xứng đáng với sự hi sinh của thế hệ đi trước. Chứ đừng sống hoài, sống phí tuổi thanh xuân để rồi sau này nhìn lại sẽ thấy tiếc nuối và hổ thẹn với chính bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 64. Ngày trước thì thanh niên mới có ý tưởng sống chứ bây giờ thì tim được 1 thanh niên có lý tưởng sống rõ ràng là hơn bị hiếm luôn. Họ cứ có tư tưởng đến đâu thì đến thôi. it người nghỉ đến tương lai của mình sau này lắm.

  Trả lờiXóa
 65. Là những công dân trẻ tuổi, chúng ta hãy cùng nhau nỗ lực học tập và phấn đấu, cần biết đâu là đúng đâu là sai, cần biết bảo vệ và đấu tranh vì lý tưởng sống cao đẹp nhất đó là phục vụ Tổ Quốc, phục vụ nhân dân, bảo vệ Đảng và mọi thành quả Cách Mạng mà thế hệ cha ông chúng ta để lại.

  Trả lờiXóa
 66. Thế hệ trẻ là những người chủ tương lai của đất nước, là chủ thể của thế giới, động lực giúp cho xã hội phát triển. Chính vì vậy mà các bạn thanh thiếu niên càng gần phải sống có mục đích cao đẹp. Hãy nhớ rằng: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không đó là nhờ vào công học tập của các em” lời nhắn như thiêng liêng ấy phải được thực hiện! Bác luôn mong lớp lớp thanh niên sau này sẽ không chùn bước trước những khó khăn trước mắt,luôn vững chí bền tâm vượt qua thử thách để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 67. Nhiều người từng nghe câu nói trong bài hát khá nổi tiếng của Trịnh Công Sơn: "Sống ở đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi...." Phải mất một thời gian dài tôi và các bạn mới có thể mới ra rằng ý nghĩa của câu này là "hãy mở rộng tấm lòng của bạn với cuộc sống này, với mọi người xung quanh bạn và đừng mong đợi bạn sẽ nhận lại được gì... Hãy san sẻ tấm lòng để cuộc sống này đẹp hơn và đừng nghĩ rằng những cái gì mình đã cho đi là lớn lao mà nó chỉ là những cái gì nhỏ nhoi nhất nhẹ nhàng... chỉ để gió cuốn đi...". Đó cũng là một phần của lý tưởng sống đẹp mà thế hệ trẻ cần hướng tới

  Trả lờiXóa
 68. sống có lí tưởng mới giúp thanh niên định hướng đúng!!!

  Trả lờiXóa
 69. lý tưởng sống.. cái điều mà không phải người thanh niên nào cũng có. Có rất nhiều thanh niên bây giờ sống buông thả, trung bình chủ nghĩa, không có lý tưởng, không có sự phấn đấu. Ai cũng thê thì xã hội này đi đến đâu. Mỗi thanh niên phải xác định cho mình lý tương sống, và theo đuổi mục đích, lý tưởng đó.

  Trả lờiXóa
 70. Thanh niên Việt Nam nhìn chung sống có lý tưởng, tích cực phấn đấu, nỗ lực học tập, rèn luyện vì tương lai phía trước. Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn không ít những bạn trẻ lại sống buông thả, bất cần, không quan tâm ngày mai sẽ ra sao. Điều đó thật đáng trách.

  Trả lờiXóa
 71. sống mà không có lý tưởng như cá cây không có mặt trời,không biết quay về hướng nào để nhận ánh nằng cả không biết phương hướng mà phát triển csci cây đó mãi cũng vần là ci mầm thôi.lý tưởng sống làm mỗi sáng mai thức dậy ta có thêm nghị lực niềm tin mà tiếp tuc phấn đấu."ăn là để sống chứ không phải sống để mà ăn"câu nói triét lý mà tôi rất thích

  Trả lờiXóa
 72. Khi cần thanh niên có
  khi khó có thanh niên

  Trả lờiXóa
 73. Lí tưởng sống chính là lẽ sống của cuộc đời, lí tưởng phải cao đẹp thì tâm hồn mới thanh cao và hoạt động của con người. Lí tưởng cao cả đẹp đẽ chính là điều kiện để con người sống có ý nghĩa. Trong cuộc đời của mỗi con người thì lí tưởng sống thể hiện rõ nhất ở tuổi thanh niên. Như tố Hữu nói: " thanh niên phải biết ước mơ và hành đọng". Phải chăng vì thế mà lí tự Trọng- người thanh niên Cộng Sản trẻ tuổi đã sớm nhận ra " con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng chứ không có con đường nào khác..

  Trả lờiXóa
 74. Hiện nay vẫn còn có những người sống ích kỉ, hẹp hòi, không biết quan tâm đến người khác . Sống vô trách nhiệm với bản thân, không có mục đích . Những ke đó đáng bị lên án và phải bị gạt ra khỏi lề xã hội. Nếu tất cả thanh niên có lí tưởng thì cuộc đời này sẽ đẹp biết bao nhiêu. Bước vào nền kinh tế tri thức kghi đất nứoc còn nhiều khó khăn, thế hệ trẻ VN cần hành trang trong những việc có lí tưởng cao đẹp.

  Trả lờiXóa
 75. Hiện nay đất nước ta đang trên đà hội nhập với nền kinh tế quốc tế với rất nhiều thời cơ và thách thức được mở ra. Và thanh niên Việt Nam chúng ta, nhất là thế hệ 9x, những người chủ tương lai của đất nước phải góp một phần sức cho quê hương của mình. Điều đó đòi hỏi chúng ta phải suy nghĩ và xem lại cách sống của mình, phải sống vì lí tưởng vì ước mơ, vì sự nghiệp, sống và phấn đấu hết mình vì sự vững mạnh của đất nước

  Trả lờiXóa
 76. Tuổi trẻ Việt Nam luôn nêu cao lòng yêu nước, đoàn kết, xung kích, tình nguyện đảm nhận những việc mới, việc khó ở những vùng đất nghèo, khó khăn, vùng sâu, vùng xa để góp phần xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế-xã hội. Các phong trào hành động của Ðoàn Thanh niên tiếp tục thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia cống hiến, rèn luyện và phát huy giá trị trong thực tiễn, góp phần khẳng định sức trẻ trong công cuộc xây dựng vào bảo vệ Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 77. Các cấp ủy đảng, chính quyền cần quan tâm, tạo điều kiện để Ðoàn Thanh niên và thanh niên hoạt động, phát triển bằng những chủ trương cụ thể, thiết thực. Trong đó, chú trọng đối thoại và lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của tuổi trẻ trong quá trình lập thân, lập nghiệp, để từ đó có những quyết sách, sự chăm lo phù hợp, hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 78. lý tưởng sống rất quan trọng với tất cả mọi người, đặc biệt là thanh niên, những người đang trong giai đoạn hình thành và hoàn thiện nhân cách sống, vì vậy thanh niên cần xác định cho mình lý tưởng sống đúng đắn để có thể có sự phát triển đúng hướng, từ đó có cho mình tương lai tốt đẹp mai sau

  Trả lờiXóa
 79. các tổ chức đoàn thể xã hội, đặc biệt là đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh cần rất coi trọng việc giáo dục lý tưởng sống cho các bạn thanh niên, bởi có như vậy các bạn mới có sư phát triển đúng hướng và không sa ngã vào các tệ nam xã hội, tập trung cho việc học tập và trau dồi kiến thức cũng như bản lĩnh, trở thành một công dân tốt, những người có ích cho xã hội

  Trả lờiXóa
 80. không có lý tưởng sống, thanh niên sẽ rất dễ bị sa ngã, đặc biệt trong thời kỳ hiện nay, xã hội có rất nhiều cạm bẫy, với đặc trưng của thế hệ trẻ, về cơ bản chưa có sự chín chắn cũng như cũng còn rất nhiều bồng bột, việc bị sa ngã vào các tệ nạn xã hội là có nguy cơ rất cao, để ngăn chặn vấn đề đó phải giáo dục cho các thế hệ trẻ xác định cho mình lý tưởng sống

  Trả lờiXóa
 81. quả thực việc xác đình cho mình một lý tưởng sống đúng đắn là một điều hết sức quan trọng, hiên nay một bộ phận không nhỏ thanh niên chưa chú ý tới việc xác định cho mình lý tưởng sống đúng đắn ,đây là một tình trạng hết sức đáng báo động, cần có công tác tuyên truyền cho thanh niên để họ xác định cho mình lý tưởng sống đúng đắn

  Trả lờiXóa
 82. thế hệ trẻ rất năng động, khả năng bùng nổ và có hiệu quả trong học tập và làm việc là rất cao, nhưng để phát triển hết tiềm năng của mối người thì càn phải có hướng học tập và phát triển đúng hướng, muốn vậy mỗi người cần xác định cho mình mục tiêu rõ ràng, cần xác định được lý tưởng sống đúng đắn cho bản thân

  Trả lờiXóa
 83. cần tuyên truyền và giáo dục sâu sắc cho thanh niên để họ nhận thức vần đề nay, tương lai của đất nước nằm trong tay các bạn trẻ, vì vậy họ phải có trách nhiệm học tập và phát triển đúng hướng, như vậy mới có thể xây dựng và bảo vệ được đất nước, muốn vậy họ phải có lý tưởng sống rõ ràng và đúng đắn

  Trả lờiXóa
 84. lí tưởng sống là yếu tố quyết định sự thành công ở mỗi con người bởi vì có lí tưởng sống thì chúng ta mới có đích để phấn đấu, không phấn đấu thì sẽ tụt lùi. chính vì vậy để tìm cho mình một lí tưởng sống đúng đắn không phải là chuyện nhỏ và đây là vấn đề không ít thanh niên hiện nay đang gặp phải.

  Trả lờiXóa
 85. hiện nay không ít các bạn trẻ đang sa đọa vì không xác định được cho mình một lí tưởng sống đúng đắn. chính vì vậy mà họ không thể tiến lên được và lâm vào các tệ nạn xã hội. chính vì thế mà lí tưởng sống quyết định sự thành công ở mỗi con người, và nó đóng vai trò hết sức quan trọng.

  Trả lờiXóa
 86. Không biết mọi người thế nào chứ đối với tôi lí tưởng sống của tôi là sống và làm việc theo tấm gương đạo đức hồ chí minh. theo tôi nghĩ đây là hướng đi tốt nhất cho mọi người bởi vì như chúng ta biết thì tám gương đạo đức hồ chí minh là hoàn toàn đúng đắn và được xã hội tôn vinh

  Trả lờiXóa
 87. lí tưởng sống rất quan trọng. Lý tưởng sống sẽ giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn, can đảm chấp nhận mọi gian khổ, thách thức. mỗi người sẽ hoàn thiện bản thân mình hơn khi có lí tưởng sống. ngược lại nếu không có lí tưởng sống cho riêng mình thì bạn sẽ dễ sa ngả và không có mục đích để phấn đấu. điều này rất nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 88. Lý tưởng sống của Thanh niên sẽ góp phần lớn đến vận mệnh của dân tộc. Vậy lý tưởng sống là gì: Đó chính là mục đích sống. Mỗi người có một lý tưởng sống riêng, nhưng có một điểm chung là Sống cho bản thân cho gia đình cho xã hội và sẵn sàng chết vì đất nước.

  Trả lờiXóa
 89. đã là thanh niên là phải có lý tưởng sống, đó là điều cần thiết, tuy nhiên hiện nay có nhiều thanh niên không xác định cho mình lý tưởng sống mà sa vào lối sống buông thả, đó là tình trạng rất đáng lo ngại, vì vậy phải có biện pháp để khắc phục ngay tinh trạng này, không để thanh niên có lối sống buông thả từ đó có thể dẫn tới sai lầm không đáng có

  Trả lờiXóa
 90. thanh niên việt nam rất giàu trí tuệ và bản lĩnh, tuy nhiên không phải vì thế mà không quan tâm tới việc chăm sóc giáo dục thanh niên, mặc dù được học hành rất tốt tuy nhiên nếu không được giáo dục tốt về đạo đức thì thanh niên cũng không thể thành công được, cách tốt nhất là giáo dục cho họ về lý tưởng sống đúng đắn

  Trả lờiXóa
 91. luôn tạo điều kiện cho thanh niên có sáng tạo trong học tập và rèn luyện cũng như công việc, tuy nhiên vẫn phải có sự định hướng cho thanh niên, nếu không thanh niên rất dễ phải chịu ảnh hưởng của những luồng tư tưởng xấu, bời vì hiện nay các thế lực thù địch trong và ngoài nước luôn tập trung chống phá vào đối tượng thanh niên

  Trả lờiXóa
 92. Thanh niên chúng ta là tương lai của đất nước cho nên chúng ta đều phải xác định lý tưởng sống cho mình, ó chính là mục đích sống. Mỗi người có một lý tưởng sống riêng, nhưng có một điểm chung là Sống cho bản thân cho gia đình cho xã hội . Tương lai của đất nước đặt lên vai của chúng ta và thanh niên chúng ta sẽ là lực lượng chính quyết định tương lai của đất nước.

  Trả lờiXóa
 93. Thanh niên chúng ta là tương lai của đất nước cho nên chúng ta đều phải xác định lý tưởng sống cho mình, ó chính là mục đích sống. Mỗi người có một lý tưởng sống riêng, nhưng có một điểm chung là Sống cho bản thân cho gia đình cho xã hội . Tương lai của đất nước đặt lên vai của chúng ta và thanh niên chúng ta sẽ là lực lượng chính quyết định tương lai của đất nước.

  Trả lờiXóa
 94. là thanh niên sống là phải có lý tưởng. Lý tưởng đó phải cao đẹp như thanh niên phải đóng góp xây dựng quê hương đất nước, phải sống tốt đúng như công dân của một nước xã hội chủ nghĩa, phải theo gương Bác Hồ vĩ đại!

  Trả lờiXóa
 95. thanh niên việt nam sống và học tập theo gương bác hồ vĩ đại. lý tưởng sống của thanh niên phải là cống hiến tuổi trẻ cho đất nước. Thanh niên cần tránh sa các tệ nạn xã hội, cần rèn luyện bản lĩnh chính trị, không bị các tư tưởng sai trái tác động vào nhận thức suy nghĩ,thế mới là thanh niên việt nam thế hệ mới

  Trả lờiXóa
 96. Lý tưởng sống là rất quan trọng cho mỗi thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh! Chúng ta phải có lý tưởng sống của riêng mình, đó sẽ là động lục đòi hỏi chúng ta phải cố gắng phấn đấu học tập rèn luyện để bảo vệ tổ quốc. Vì thế chúng ta phải tự hình thành lý tưởng sống cho mình từ rất sớm, sống phải có trách nhiệm với bản thân gia đình và đất nước!

  Trả lờiXóa
 97. thanh niên là mầm xanh của đất nước vì thế chúng ta phải giáo dục cho thanh niên sống có lý tưởng cao đẹp để sau này họ sẽ có thể chính thức chủ nhân của đất nước, chính họ sẽ đưa đất nước phát triển đi lên vươn lên tương lai tươi đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 98. Lý tưởng sống thì tất nhiên mỗi người đều phải có, vì có như vậy mới cảm nhận được mình đang sống có ý nghĩa, có ước mơ lý tưởng để phấn đấu, như vậy mới có chí tiến thủ chứ. Lý tưởng sống đặc biệt quan trọng đối với thanh niên. Lý tưởng sống thể hiện trong từng hành động việc làm của thanh niên. Có lý tưởng sống đẹp thì thanh niên mới có thể phát triển, giúp ích cho đất nước

  Trả lờiXóa
 99. thanh niên và lý tưởng sống là vấn đề mà đến lúc thanh niên rồi mới nói thì đó lại là chuyện hơi muộn. theo tôi nên tạo cho trẻ nhỏ ngay từ khi còn bé đã có ý thức tạo dấu ấn cho riêng mỗi trẻ, tạo được tính cách riêng và dạy trẻ độc lập và có mơ ước

  Trả lờiXóa
 100. sống mà không có lý tưởng, không có hoài bão ước mơ thì chắc là cuộc sống đó là vô nghĩa, vô định hướng lắm. Từ trước đến nay người ta vẫn thường nói rằng hãy sống và theo đuổi mục tiêu của cuộc đời mình thì mới không uổng phí những giây phút trên trần thế.

  Trả lờiXóa
 101. lý tưởng sống giống như một mũi tên đưa con người ta đến với mục tiêu của cuộc đời mình. Thanh niên hay bất cứ lứa tuổi nào mà không có lý tưởng sống thì coi như uổng phí cuộc đời, uổng phí những giây phút của tuổi trẻ.

  Trả lờiXóa
 102. chính những lý tưởng sống là chiếc phao của mỗi con người. Nếu chúng ta làm việc mà không có đam mê, không có lý tưởng thì chúng ta sẽ chỉ cảm thấy mệt mỏi vô cùng, áp lực vô cùng chứ không thể có được niềm vui trong công việc và học tập hàng ngày.

  Trả lờiXóa
 103. thanh niên ngày nay sống và học tập cần có lý tưởng, cần có mục đích rõ ràng để thực hiện đến cùng. Đó mới là những thanh niên yêu nước chân chính, hãy biết yêu nước thương nhà, yêu lao động và học tập thì mới có thể góp sức mình xây dựng quê hương.

  Trả lờiXóa
 104. đôi khi mình tự hỏi lý tưởng sống của mình là gì? cái lúc có lý tưởng thì lại không đạt được, đi theo sự sắp xếp của gia đình để rồi làm việc gì cũng không phải là làm cho mình mà làm cho người khác, Chính vì thế nên chẳng có hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 105. "Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên" - đọc được những dòng thơ này của Bác mà lòng mình càng thêm phấn chấn hẳn. Cố gắng lên nào, chúng ta có thể làm được!

  Trả lờiXóa
 106. "Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên" - đọc được những dòng thơ này của Bác mà lòng mình càng thêm phấn chấn hẳn. Cố gắng lên nào, chúng ta có thể làm được. Dù khó khăn gian khổ đến mấy, quyết tâm là có thể làm được hết.

  Trả lờiXóa
 107. Nhiều bạn trẻ còn bồng bột và nông nổi, thiếu kinh nghiệm thực tế và đã vội vàng tin vào những con đường lầm lạc, sai lệch. Đó là thực tế đáng buồn khi các bạn không vượt qua nổi mọi cám dỗ trong mọi ngóc ngách của cuộc sống này vẫn luôn rình rập các bạn mọi lúc mọi nơi.

  Trả lờiXóa
 108. lý tưởng sống là cụm từ còn khá là xa xỉ với nhiều người trong số chúng ta. Ngay từ khi còn nhỏ chúng ta chưa được làm quen với nó, được đi học hay là đi làm cũng chưa biết có phải cho chính bản thân mình hay không thì làm sao có thể có lý tưởng sống được.

  Trả lờiXóa
 109. đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà phải hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay? Hãy nhìn lại chính mình đi hỡi các thanh niên, chúng ta có sức khỏe, có trí tuệ thì hãy sống sao cho có ích cho xã hội và cho đất nước, cống hiến hết mình cho tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 110. thiếu lý tưởng sống thì chắc chúng ta sống còn có ý nghĩa gì nữa nhỉ? mình vẫn luôn xác định rõ con đường mà mình chọn và cố gắng đạt được những gì mà mình mong muốn, cho dù có thất bại thì cũng không hối tiếc vì mình đã gắng hết sức mình rồi

  Trả lờiXóa
 111. tôi nghe có câu hát "đi lên thanh niên, khó khăn ngại chi, đi lên thanh niên, làm theo lời Bác..." mà thấy rạo rực trong lòng như là những tháng ngày tuổi trẻ đang trở lại. Tuổi trẻ giống như cơn mưa rào, dù bị cảm nhưng vẫn muốn đắm mình trở lại trong cơn mưa ấy.

  Trả lờiXóa
 112. Hiện này chúng ta đang quá mải mê trong việc giáo dục học sinh sinh viên về kiến thức về tri thức để làm việc mà chúng ta đã quên đi mất công tác giáo dục hướng dân họ về lí tưởng sống về nhân cách đạo đức làm người. Chính vì điều này đã làm cho không ít bạn trẻ có những sự nhìn nhận sai lầm lạc lối về lí tưởng và nhân cách để rồi họ có những hành động không đúng sai trái tiêu cực gây ra những hậu quả đáng tiếc. Vì vậy chúng ta cần phải làm tốt công tác giáo dục cả về tri thức lẫn nhân cách đạo đức lối sống lí tưởng của họ.

  Trả lờiXóa
 113. Thanh Niên là niềm tự hào dân tộc !!

  Trả lờiXóa
 114. sống là để cống hiến!

  Trả lờiXóa
 115. Thanh niên là lực lượng trẻ là nòng cốt trong mọi lĩnh vực phát triển của đất nước ! Đầu tư cho sự phát triển của thanh niên chính là đầu tư cho hướng phát triển lâu dài của đất nước ta trong qua trình đổi mới !

  Trả lờiXóa
 116. Sống có lí tưởng có ước mơ thì mới giúp đất nước phát triển được ! Mỗi thanh niên trong thời kì mới phải có ước mơ và phải thực hiện được nó thì mới trở thành con người có ích cho xã hội , nhân tố hữu ích cho đất nước !

  Trả lờiXóa
 117. Lực lượng nòng cốt là thanh niên ! Ở đâu có việc khó ở đó có thanh niên , những con người mới trong thời kì với với trí tuệ mới cũng với sức mạnh của tuổi trẻ chính là động lực thúc đẩy cho sự phát triển nước ta trên trường quốc tế !

  Trả lờiXóa
 118. Thanh niên là mùa xuân là tuổi trẻ tương lai của đất nước !
  Mỗi thanh niên chúng ta cần đón góp công sức trí tuệ của mình vào công cuộc xây dựng đất nước ngày càng lớn mạnh !

  Trả lờiXóa
 119. Mỗi người ai cũng có một ước mơ,một hoài bão trong cuộc sống.để đạt được ước mơ đó thì con người phải vượt qua nhiều khó khăn thử thách ,trong đó họ cũng có một lí tưởng sống cho riêng minh.Lí tưởng sống mỗi người đều khác nhau và đều có mục đích chúng là thực hiện ước mơ của mình.Thanh niên là những chủ nhân tương lai của đất nước chính vì vậy họ cần phải có những lí tưởng sống cao đệp để phục vụ cho bản thân và phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc việt nam thân yêu.

  Trả lờiXóa
 120. Chúng ta ai cũng phải có một lí tưởng sống cho riêng mình để mong muốn có được cuộc sống tốt đẹp hơn.Lý tưởng sống rất quan trọng vì nó xác định được hướng đi đúng đắn cho chúng ta.Chính vì thế mà lực lượng thanh niên hiện nay hãy xây dựng cho mình một lí tưởng sống riêng để hoàn thiện bản thân,sau này góp công sức của mình cho đất nước,xây dựng nước ta giàu mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 121. Không phải ai cũng có một lí tưởng sống cho riêng mình,Như vậy họ sẽ rất khó hoàn thành được những mục tiêu của riêng mình cũng như góp công sức cho xã hội.Một bộ phận thanh niên hiện nay cũng vẫn chưa xác định được lí tưởng sống của mình cũng như đang đi không đúng điều đó.Vì thế lực lượng thanh niên hãy nhận thức đúng đắn được tầm quan trọng của lí tưởng sống để có cho mình một mục tiêu,một con đường trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 122. Bây giờ người ta hay sống vội mà quên đi mục đích của cuộc sống, Nhất là giới trẻ hiện nay có nhiều người đang đi theo những suy nghĩ lối sống lệch lạc. Thanh niên là lực lượng tiên phong đi đầu để phát triển đất nước. Vì vậy mỗi một người xác định cho mình mục tiêu lý tưởng đúng đắn để phấn đấu, xây dựng cho đất nước ta ngày càng giàu đẹp.

  Trả lờiXóa
 123. Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận vì những năm tháng sống hoài sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và đớn hèn của mình, để đến khi nhắm mắt xuôi tay, mà có thể nói rằng: Tất cả đời mình ta đã cống hiến cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người. Và ta phải sống gấp lên mới được.ai cũng có một lí tưởng sống cho riêng mình,Như vậy họ sẽ rất khó hoàn thành được những mục tiêu của riêng mình cũng như góp công sức cho xã hội.Một bộ phận thanh niên hiện nay cũng vẫn chưa xác định được lí tưởng sống của mình cũng như đang đi không đúng điều đó.Vì thế lực lượng thanh niên hãy nhận thức đúng đắn được tầm quan trọng của lí tưởng sống để có cho mình một mục tiêu,một con đường trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 124. Thanh niên là lực lượng xung kích của xã hội, của đất nước. Nếu thanh niên sống mà không có mục đích thì sẽ không làm được gì cả, nếu mục đích tầm thường thì sẽ không làm nên được những điều vĩ đại. Tương lai của đất nước đặt lên vai lực lượng thanh niên. Chính vì vậy, lý tưởng sống của thanh niên sẽ quyết định tương lai của đất nước.Ở đâu có việc khó ở đó có thanh niên , những con người mới trong thời kì với với trí tuệ mới cũng với sức mạnh của tuổi trẻ chính là động lực thúc đẩy cho sự phát triển nước ta trên trường quốc tế !

  Trả lờiXóa
 125. Lý tưởng sống là một điều quan trọng đối với tất cả chúng ta. Điều đó càng có ý nghĩa hơn đối với thanh niên. Những chủ nhân tương lai của đất nước, những người sẽ là trụ cột của đất nước, là những nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước. Vì thế mỗi thanh niên phải xác định cho mình được lý tưởng sống, lấy đó làm tôn chỉ, làm mục tiêu cho mình.;

  Trả lờiXóa
 126. Lý tưởng sống là mục đích cao đẹp của mỗi người chúng ta hướng tới, trong sự nghiệp phát triển của mình. Lý tưởng là điều cốt lõi tác động đến những suy nghĩ, hành động của mỗi con người. thanh niên là niềm tin của đất nước, là lực sức mạnh của đất nước, đây là lực lượng xung kích và dang là những chủ nhân, những trụ cột của đất nước trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của mình. Vì thế mỗi sinh viên phải xác định rõ mục tiêu, lý tưởng sống của mình để trở thành những người có ích cho xã hội, những chủ nhân tương lai của đất nước.

  Trả lờiXóa
 127. Là một thanh niên trong thời đại mới, tôi cũng sẽ cố gắng học hỏi và phát huy những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ đi trước để ngày càng hoàn thiện bản thân mình và góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh.

  Trả lờiXóa
 128. Lý tưởng sống là điều mấu chốt cho thanh niên trong thời đại mới, đây chính là mục tiêu, mục đích để thanh niên trở thành những công dân có ích, những người sẽ cống hiến tài năng, trí tuệ của mình vì sự phát triển chung của đất nước. Mỗi thành niên hãy hoàn thiện mình hơn, hãy phát huy sức mạnh của mình để cống hiến cho đất nước, vì sự phát triển chung của đất nước.

  Trả lờiXóa
 129. Để tiếp tụ thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới của đất nước, tiếp tục thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Thì thanh niên Việt Nam đang là một nhân tố quan trọng, là hạt nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ của đất nước, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 130. Thanh niên là lực lượng xung kích của xã hội, của đất nước. Nếu thanh niên sống mà không có mục đích thì sẽ không làm được gì cả, nếu mục đích tầm thường thì sẽ không làm nên được những điều vĩ đại. Tương lai của đất nước đặt lên vai lực lượng thanh niên. Chính vì thế lý tưởng sống của thanh niên chính là điều quyết định đến tương lai của đất nước.

  Trả lờiXóa
 131. Thanh niên là những nhân tố quan trọng trong xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền của lãnh thổ đất nước. Thanh niên là hạt nhân trong các hoạt động của đất nước, trong việc tuyên truyền và thực hiện thành công những chủ trương, những chính sách của Đảng, của Nhà nước. Vì thế mỗi thanh niên phải biết phát huy vai trò và sức mạnh của mình.

  Trả lờiXóa
 132. Đất nước ta đang có những bước phát triển mới trong công cuộc đổi mơi đất nước. Chúng ta đang dành được nhiều thành công trong công cuộc đổi mới này.Thanh niên luôn là một trong những nhân tố quan trọng trong việc thực hiện thành công những mục tiêu này của đất nước. Vì thế mỗi thanh niên phải cố gắng phát huy hơn nữa vị trí và vai trò của mình.

  Trả lờiXóa
 133. Lý tưởng sống của thanh niên hiện nay là sự khẳng định vai trò vị trí của Việt Nam trên trường quốc tế, là xây dựng đất nước Việt Nam hùng mạnh “sánh vai với các cường quốc năm châu” như mong muốn của Bác Hồ. Vì thế vai trò xung kích, nhiệt huyết của thanh niên Việt Nam là một nhân tố quan trọng trong sự thành công của mục tiêu này.

  Trả lờiXóa
 134. Thanh niên phải có trách nhiệm trong phát huy vai trò, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam chúng ta. Mỗi thanh niên phải luôn luôn tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của Đảng, thể hiện tình yêu quê hương đất nước của mình, lòng nhiệt huyêt, vai trò xung kích của mình trong xây dựng và bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 135. Trong thời đại hội nhập hiện nay, thanh niên là lực lượng nòng cốt của đất nước, là lực lượng tinh nhuệ, nhanh nhạy của đất nước. Vì thế nhà nước và gia đình cần định hướng cho thanh niên, hơn hết là thanh niên tự rèn luyện bản thân để có lý tưởng sống, mục đích sống trong sáng, lành mạnh, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, bảo về xây dựng tổ quôc trong thời bình.

  Trả lờiXóa
 136. Là thế hệ trẻ của đất nước, những con người nắm trong tay tương lai của đất nước, thanh niên phải biết rèn luyện bản thân để bảo vệ và xây dựng tổ quốc. Thanh niên phải hiểu được vai trò quan trọng của họ trong thời địa hiện nay, họ phải là tầng lớp đi đầu trong mọi phong trào, là tầng lớp có những suy nghĩ mới, tích cực để xây dựng đất nước, chống lại các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 137. mỗi một người trong chúng ta, là một phần của đất nước, là tương lai của đất nước, cần có những lí tưởng sống cao đẹp, có những tư tưởng đúng đắn! thanh niên chúng ta hãy cố gắng làm tất cả những gì có thể, theo sự chỉ đạo, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước để xây dựng một đất nước Việt Nam giàu đẹp, có thể sánh ngang với các nước trên thế giới!cùng với đó là chung tay chống lại những thế lực thù địch, chống phá nhà nước ta!

  Trả lờiXóa
 138. Lý tưởng sống luôn là cái cốt lõi của mỗi con người. Mỗi con người đề phải xác định cho mình được lý tưởng sống, mục đích, mục tiêu của mình, có như thế thì mới có thể phát triển được. Đặc biệt là thanh niên những chủ nhân tương lai của đất nước, những trụ cột của đất nước, có vai trò tiên quyết trong việc xây dựng và bảo vệ đất nước thì điều này lại đang là một vấn đề mấu chốt và có tính quyết định.

  Trả lờiXóa
 139. Thanh niên những chủ nhân tương lai của đát nước, những trụ cột của đất nước trong tương lai. Thanh niên luôn là lực lượng xung kích nhất, luôn luôn nhiệt huyết và không ngại khó khăn gian khổ, ngày nay cùng với sự phát triển của đất nước thì mỗi thanh niên chúng ta cần nhận thức đúng đắn hơn vị trí và vai trò của mình, để từ đó có những mục tiêu, lý tưởng sống phù hợp.

  Trả lờiXóa
 140. Thỉnh thoảng mình lại thích đọc lại bài này. Súc tích, chan chứa

  Trả lờiXóa
 141. Hay thế , đọc mấy cái bài kiểu này mà cứ đọc đi đọc lại suốt thôi , năm nay cũng vẫn còn trẻ mà , mới có 19 thôi , cũng được gọi là thanh niên đấy chứ , ngày xưa các cụ nói rồi mà , trai 17 bẻ gãy sừng trâu , tuổi trẻ sức khỏe có , tài năng có , đặc biết là thế hệ thanh niên mang trong mình rất nhiều những hoài bão , ước mong . Tuổi trẻ thích thật đấy

  Trả lờiXóa
 142. Đúng rồi , lí tưởng sống chính là một phần không thể thiếu đối với bất kì ai, mọi người ai cũng phải có lý tưởng sống nhưng quan trọng hơn hết là thế hệ trẻ ngày nay, việc hình thành lý tưởng sống sẽ giúp cho mỗi con người có mục tiêu phấn đấu, khi mà cả mục tiêu và lý tưởng sống cùng tồn tại nó sẽ là động lực trong mỗi cá nhân, giúp chúng ta hướng tới những cống hiến cho gia đình, xã hội. Thế hệ trẻ càng cần phải có lí tưởng sống tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 143. Đời sống vật chất và tinh thần hiện nay đang thay đổi rất nhiều và cách nhìn nhận về thế giới và hiện thực khách quan củ giới trẻ cũng phần nào bị thay đổi. Nhưng nhìn chung thì lý tưởng tốt đẹp của người Việt Nam từ trước đến nay là lòng yêu nước và sẵn sàng bảo vệ đất nước luôn được gìn giữ. Những lý tuowngrsoongs của thanh niên thời đại hiện nay có 1 bộ phận không nhỏ bị lệch lạc và nguy hiểm hơn là bị dụ giỗ lôi kéo vào những âm mưa làm hại đất nước, cái đó mới cần phải lo

  Trả lờiXóa
 144. Mỗi người ai cũng có những mơ ước, những hoài bão của riêng mình. Nhưng liệu những ước mơ, những lí tưởng sống đó liệu có tốt đẹp và có phù hợp với bản thân mình không. Là thanh niên cần xác định được lí tướng sống tốt đẹp của riêng mình để dựa vào những lí tương đó mà cố gắng phấn đấu, trở thành những người sống có ích cho xã hội, là người con có hiếu của gia đình và góp phần của mình vào xây dựng và bảo vệ nước Việt Nam ta. Tránh tình trạng xác định sai phương hướng mà dẫn đến những việc sai trái, ảnh hướng xấu đến bản thân, gia đình và toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 145. Ngày nay thì chúng ta cũng chẳng lạ gì những hình ảnh của những thanh niên tuổi đời còn rất trẻ nhưng mang trong mình những hoài bão to lớn , họ có tuổi trẻ , có bầu nhiệt huyết , cũng như trí tuệ , sức sáng tạo , thông mình , cũng như sự nhiệt tình , và niềm tin , có lẽ chỉ có giới trẻ , thanh niên mới có được những điều đó! Điều này là vô cùng đáng quý

  Trả lờiXóa
 146. đoàn viên thanh niên cần không ngừng học tập nâng cao trình độ, kiến thức; rèn luyện để có sức khỏe tốt; tích cực tham gia các hoạt động chính trị, xã hội, phát huy hết những thế mạnh của bản thân; không chùn bước trước khó khăn, luôn vững chí, bền tâm vượt qua mọi thử thách, hướng tới tương lai tươi đẹp hơn.theo sự chỉ đạo, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước để xây dựng một đất nước Việt Nam giàu đẹp, có thể sánh ngang với các nước trên thế giới!cùng với đó là chung tay chống lại những thế lực thù địch, chống phá nhà nước ta!

  Trả lờiXóa
 147. ngày nay thế hệ trẻ chúng tôi khi được sống trong môi trường hòa bình tốt đẹp xin đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình trong việc đấu tranh chống lại các thế lực thù địch, bọn phản động đang tiến hành những âm mưu chống phá đất nước ta. Đó chính là truyền thống yêu nước mà các thế hệ bao đời nay của nhân dân Việt Nam được gìn giữ và không ngừng phát huy.

  Trả lờiXóa
 148. Thanh niên sức mạnh dồi dào, là mầm của 1 cái cây( là tương lai của đất nước) đất nước phát triển chẳng # j 1 cái cây lớn lên trước hết cần phải có cái gốc khỏe, môi trường sống tốt từ đấy mới tạo ra các mầm cây khỏe và càng ngày càng phát triển hơn. trở thành 1 cái cây to lớn. Thanh niên sống phải có lý tưởng sống đúng đắn của mình, và đất nước cũng phải tạo điều kiện thuận lợi cho họ được phát triển thỏa trí sáng tạo của mình. Làm được như vậy thật sự đất nước ta sẽ ngày càng lớn mạnh như bác hồ đã từng mong ước!

  Trả lờiXóa
 149. Đâu cần thanh niên có, đâu khó có.Chúng ta hãy sống hết mình để không phí hoài những năm tháng tuổi trẻ. Năm xưa các anh hùng dân tộc đã hi sinh vì tương lai tươi sáng của chúng ta hôm nay. Để không phụ lòng sự hi sinh đó, từng ngày từng giờ chúng ta hãy cống hiến,xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Thanh niên chúng ta cần phải tu dưỡng rèn luyện trên nhiều lĩnh vực (văn hóa, khoa học kĩ thuật, chính trị, kinh tế...)

  Trả lờiXóa
 150. Thanh niên trong thời đại mới là lực lượng xung kích trên tất cả các mặt trận. “ Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc” Câu này luôn vang vọng trong tôi. Sinh ra và lớn lên trong thời bình tôi vô cùng biết ơn các anh hùng dân tộc đã hi sinh để bảo vệ Tổ quốc để ngày nay chúng con được cắp sách đến trường, có điều kiện học tập phát triển bản thân. Bổn phận và trách nhiệm cuả thanh niên ngày nay là phải xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 151. Là thanh niên mà không có lý tưởng sống thì làm gì được gọi là thanh niên, làm sao xứng đáng với sức xuân, tài trí của thanh niên cơ chứ. Mà lý tưởng sống không tốt đẹp, không hoàn mĩ, không có ích thì càng không phải là thế hệ thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
  Bởi vì thế mà mỗi một thanh niên cần xác định cho một lý tưởng, và phấn đấu hết mình để bảo vệ và hoàn thiện, hiện thức hóa lý tưởng đó.

  Trả lờiXóa
 152. Tôi thấy có không ít bạn trẻ hiện nay sống mà không có lý tưởng, thường lao vào các trò chơi, cuộc chơi sa đà, không biết đến ngày mai. Lên báo hiện nay chúng ta không ít gặp trường hợp có những vụ án mà thương tâm do những thanh thiếu niên có tuổi đời còn rất trẻ thực hiện. Có thể nói đó là một trong những vấn đề nóng cần được sự quan tâm của toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 153. Đúng là như vậy. Một bộ phận thanh niên hiện nay sống mà không có một mục đích ks tưởng nào gọi là rõ ràng cả. HỌ sống một cách buông thả và nặc kệ cho xã hội thay đổi như thế nào.Chỉ biết mỗi bản thân mình mà vô tình quên đi những người thân xung quanh. Thanh niên là giai đoạn vàng về sức khỏe và trí tuệ, thế nên mỗi chúng ta cần cố gắng hết sức vì điều đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thanh niên giờ dễ dãi với chính bản thân minh và với quê hương đất nước

   Xóa
  2. Bạn có nhận xét gắt gao quá không vậy?

   Xóa
 154. Sống có lí tưởng có ước mơ thì mới giúp đất nước phát triển được ! Mỗi thanh niên trong thời kì mới phải có ước mơ và phải thực hiện được nó thì mới trở thành con người có ích cho xã hội , nhân tố hữu ích cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 155. Thằng cha nặc danh khi nào cũng nói năng xằng bậy!

  Trả lờiXóa
 156. Sinh ra trên đời mỗi người có một mục đích sống khác nhau, không phải ai cũng dễ dàng trở thành một người tốt ngay được. Quá trình học tập, trau đồi bản thân sẽ quyết định đến tương lai của mỗi người. Nếu như tiếp thu được điều hay lẽ phải thì con người sẽ hướng thiện còn nếu đi theo những lời dụ dỗ của kẻ xấu thì sớm muộn gì cũng phải gánh chịu hậu quả về việc làm mình đã gây ra

  Trả lờiXóa
 157. Ai ai cũng nói về lý tưởng sống nhưng lại có mấy người có được lý tưởng sống tốt cho riêng mình. Nói thì nghe có vẻ đơn giản nhưng để thực hiện được lý tưởng sống đúng đắn mới là điều khó. Sống trên đời thì ai cũng sống được, sống thế nào mới là điều khiến cho người ta trăn trở. Cuộc sống mà không có lý tưởng, thanh niên mà không cống hiến sức mình cho đất nước thì thử hỏi sống có nghĩa lý gì

  Trả lờiXóa
 158. Thanh niên hiện nay đa phần là những người tốt hết lòng sống và cống hiến sức lực của mình cho sự nghiệp xây dựng đất nước hội nhập quốc tế. Chúng ta có thể dễ dàng thấy được những hoạt động tình nguyện mang màu xanh của thế hệ trẻ ngay trong cuộc sống quen thuộc. Đây chính là mục đích cao đẹp mà thế hệ trẻ cần hướng tới, học tập và làm theo tấm gương sáng của chủ tịch Hồ Chí Minh chính là đã tự hoàn thiện bản thân mình

  Trả lờiXóa
 159. Không phải ai cũng hành động đúng đắn, không phải ai cũng là người tốt. Xã hội này luôn tồn tại hai mặt song song là người tốt, kẻ xấu; mặt phải, mặt trái...điều quan trọng là con người có biết phân biệt ranh giới tốt xấu đó để tránh những hành động xấu hay không mà thôi. Nếu như cuộc sống này ai ai cũng có lý tưởng tốt đẹp thì đã chẳng có tội phạm, những kẻ chống đối nhà nước nữa

  Trả lờiXóa
 160. Đất nước trong thời kỳ hội nhập hiện nay đang cần trí tuệ cũng như công sức gây dựng của thế hệ trẻ. Đã là thanh niên thì phải xác định được mục tiêu cần hướng đến chứ không phải là ỷ lại, sa đọa tự biến mình thành trò cười cho người khác. Người xưa nói gần mực thì đen gần đèn thì rạng âu cũng có lý, nếu như không biết tránh xa điều xấu thì sớm muộn cũng bị ảnh hưởng không tốt từ chúng

  Trả lờiXóa
 161. Đất nước muốn phát triển được phải có bàn tay giúp sức của thế hệ trẻ. Nếu như một ngày nào đó thế hệ trẻ không thể xây dựng đất nước thì chắc chắn xã hội này sẽ diệt vong. Lý tưởng sống của thế hệ trẻ chính là một điều vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến hành động. Để trở thành người tốt thực sự rất khó nhưng muốn làm kẻ xấu thì vô cùng dễ, ai ai cũng hiểu được điều này vì thế hãy hoàn thiện mình để trở thành người có ích cho xã hội

  Trả lờiXóa
 162. Thanh niên hiện nay đâu phải ai cũng có lý tưởng sống tốt đẹp, có những người đã phải vào tù ra tội cho hành động sai trái đấy thôi. Hoàn thiện được một nhân cách là điều vô cùng khó, tạo dựng được lòng tin của người khác đối với mình còn khó hơn. Làm sao để có lý tưởng sống đúng đắn không hề đơn giản, sống là phải vì người khác chứ không được vì lợi ích của riêng bản thân mình

  Trả lờiXóa
 163. Thanh niên là một bộ phận cực kỳ quan trọng trong xã hội. Vì đây là những chủ nhân tương lai gần của đất nước. Nhưng đáng tiếc rằng có một bộ phận nhỏ thanh niên hiện nay lại đang bán rẻ danh dự của bán thân để tiếp tay cho các thế lực thù địch chống phá Việt Nam. Thật sự không hiểu những người đó suy nghĩ thế nào nữa

  Trả lờiXóa
 164. lý tưởng sống sẽ giúp ta vững bước trên con đường đi đến thành công của chúng ta và nó sẽ giúp chúng ta đặt được nhiều thành công trên con đường đi đến bờ vinh quang vì thế mỗi bạn trẻ thanh niên hiện nay với trách nhiệm là chủ nhân tương lai của đất nước chúng ta hãy xác định được mục tiêu và lý tưởng sống cho chúng ta để chúng ta vững bước trên con đường đi đến thành công chúng ta hãy dùng hết súc lực của chúng ta để phục vụ đất nước giúp đất nước ta phát triển để nước ta sánh vai cùng các cường quốc trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 165. trong cuộc sống đầy bon chen ngày nay cần, rất cần một lý tưởng, nó giúp ta có định hướng vào con đường đi cho mình, vì thế nên xác định đúng cái lý tưởng sống cho bản thân là một điều vô cùng quan trọng, một khi đã xác định sai lý tưởng thì coi như là mọi việc ta làm để thực hiện cái lý tưởng đó mô hình chung là sai, lý tưởng của mỗi người là khác nhau, không ai giống ai, cũng không nên áp đặt cái lý tưởng của mình cho người khác, và cũng không nên lấy cái lý tưởng của người khác mà không phù hợp với mình vào bản thân. hãy tự xác định cho mình một lý tưởng sống cao đẹp vì sống không phải chỉ cho mình mà còn cho cả mọi người nữa.

  Trả lờiXóa
 166. Thanh niên luôn là những con người tràn đầy sức sống và lý tưởng sống, họ không ngại khó không ngại khổ sẵn sàng làm mọi việc để đạt được ước mơ của mình. Các bạn là những chủ nhân tương lai của đất nước các bạn hãy phát huy những truyền thống quý báu của dân tộc ta. Thế hệ thanh niên Việt Nam hãy cố gắng học tập thật tốt

  Trả lờiXóa
 167. Thanh niên là lực lượng lòng cốt để xây dựng và phát triển đất nước . Thế hệ thanh niên nước ta hãy trau dồi cho mình những kiến thức cần thiết ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để sau này giúp ích cho đất nước. Trong mỗi chúng ta hẳn ai cũng đặt ra cho mình một lý tưởng sống,một mục đích sống nhưng mục đích và lí tưởng của mỗi người sẽ như thế nào là do bản thân người đó

  Trả lờiXóa
 168. Thanh niên là lực lượng lòng cốt để xây dựng và phát triển đất nước thế hệ trẻ nước ta hãy cố gắng phát huy khả năng sáng tạo của mình để giúp cho sự phát triển của đất nước. Hiện nay các thế lực thù địch của nước ta chúng nhắm vào những bạn trẻ của nước ta để chúng lôi kéo lợi dụng các bạn cần cảnh giác

  Trả lờiXóa
 169. giới trẻ nước ta hiện nay vẫn còn có một bộ phận nhỏ vẫn còn lêu lổng chơi bời sống không có lí tưởng và hoài bảo. Các bạn cần xem lại cách sống của mình các bạn là những chủ nhân tương lại của đất nước. Các bạn sống không có lí tưởng như vậy thì đất nước ta sau này sẽ ra sao

  Trả lờiXóa
 170. Truyện ngắn hay, truyện ngắn tình yêu, góc tâm sự, sống đơn giản blog
  Key: truyen ngan - khuyen mai mobifone

  Trả lờiXóa
 171. Thanh niên ngày nay không phải ai cũng có chung 1 lý tưởng sống. Mỗi người một tính cách 1 suy nghĩ khác nhau những tất cả những suy nghĩ đó nếu như là 1 thanh niên tốt thì nó sẽ hướng về gia đinh về người thân nói riêng sau đó sẽ rộng ra là quê hương đất nước, phục vụ cho tổ quốc ngày càng phát triển hơn.

  Trả lờiXóa
 172. Đâu cần thanh niên có đâu khó có thanh niên, đó chính là lý tưởng mà những người thanh niên ngày nay nên có. Không chịu khó khăn gian khổ, mặc cho dù có vất vả đến đâu cũng dám làm dám chịu, Chỉ có như thế mới giúp cho đất nước ta ngày càng phát triển và có vị thế trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 173. Thong xã hội hiện nay đất nước ta đang hội nhập và phát triển để nước ta được phát triển mạnh mẽ theo kịp được với thế giới thì mỗi bạn trẻ chúng ta phải chung tay góp sức vào công cuộc đổi mới đất nước cùng xây dựng đất nước phát triển muốn được vậy mỗi bạn trẻ chúng ta cần phải xác định cho mình một lý tưởng sống cho thật đúng đắn để chung tay phục vụ tổ quốc xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

  Trả lờiXóa
 174. Ở mỗi thời điểm, thanh niên có cách gắn bó và san sẻ với đất nước khác nhau: Thời chiến: cả một thế hệ thanh niên “gác bút nghiên theo việc đao cung”, hi sinh cuộc sống của mình để bảo vệ đất nước… Thời bình, nhất là trong công cuộc hiện đại hoá đất nước, hội nhập quốc tế như hiện nay : thanh niên cần trau dồi tri thức, bắt kịp thời đại, rèn luyện bản lĩnh vững vàng trước cuộc hội nhập quốc tế, trước những cám dỗ vật chất, rèn luyện sức khoẻ để cống hiến, dựng xây đất nước… Phê phán những quan niệm sai lầm về đất nước, phê phán những ai ích kỉ chỉ biết vội vàng đòi hỏi ở đất nước mà không đóng góp, thậm chí làm băng hoại, hoen ố truyền thống tốt đẹp của dân tộc.  Trả lờiXóa
 175. Hoàng tiều phu17:35, 28/12/2015

  trong mỗi chúng ta ai ai cũng có một lý tưởng nhưng không ai giống ai, nó là những mục tiêu, những việc làm để đáp ứng những nhu cầu ,mong muốn của cá nhân họ. thanh niên là một thế hệ trẻ, chủ nhân tương lai của đất nước, việc hình thành, định hướng lý tưởng rất quan trọng, lý tưởng không cần phải cao xa vĩ đại mà có thể đơn giản là giúp ích cho xã hội bằng việc làm cụ thể, nhỏ bé. và chính lý tưởng sống của thế hệ trẻ nó quyết định tương lai và vận mệnh của 1 quốc gia một dân tộc.

  Trả lờiXóa
 176. Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận vì những năm tháng sống hoài sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và đớn hèn của mình

  Trả lờiXóa