BỨC ẢNH GÂY SỐC VỀ NHÂN QUYỀN KIỂU MỸ


Năm 2003, khi tiến đánh Iraq, chính quyền Mỹ tuyên bố sẽ mang “dân chủ, nhân quyền” đến cho đất nước này. Nhưng đó chỉ là lời nói mị dân, sự thật là 10 năm cuộc chiến ở Iraq, Mỹ chỉ mang đến thương đau, chết chóc và bạo lực tràn lan trên mảnh đất này.

Thời gian gần đây, một số bức ảnh về sự thật đằng sau những gì người Mỹ che giấu đã bị phơi bày và đây là một trong số đó.


Đôi khi, một bức ảnh có giá trị chứng minh hơn cả ngàn trang giấy. Đây là cảnh chụp tại nhà tù Abu Ghraib, Iraq vào năm 2003. Họ bắt giam nhiều thường dân và bắt họ phơi nắng trong cái nắng khủng khiếp của sa mạc. Không chỉ người bố mà trẻ nhỏ họ cũng không tha!

Đây là tự do, đây là dân chủ, đây là dân quyền ư?!!!

Minh Anh

95 nhận xét:

 1. Đôi khi, một bức ảnh có giá trị chứng minh hơn cả ngàn trang giấy

  Trả lờiXóa
 2. Mỹ luôn đem cái vỏ bọc giả tạo "dân chủ nhân quyền" để đi tuyên truyền, quảng bá khắp nơi. Nhưng người dân Mỹ liệu có được hưởng cái gọi là "dân chủ nhân quyền" đó không. Nếu có, vậy tại sao nghèo đói còn tràn lan khắp nơi, chênh lệch giàu nghèo thì ngày càng xa nhau. Câu trả lời đã quá rõ ràng...

  Trả lờiXóa
 3. đằng sau những cái gọi là nhân quyền, tự do dân chủ ở Mỹ là như thế này đây, thật không thể chấp nhận bộ mặt đểu giả kiểu dân chủ nhân quyền như thế này của Mỹ được, thật là vô liêm sỉ

  Trả lờiXóa
 4. Thật là phẫn nộ với những hành động tàn bạo của Mĩ. Cuộc chiến tranh với Iraq là một cuộc chiến tranh phi nghĩa, vô lí. Cuộc chiến ấy mang đến thương đau, chết chóc và bạo lực tràn lan trên mảnh đất này. Hành động mà Mĩ cho rằng đem lại nhân quyền cho Iraq thực chất là để phục vụ cho sự hiếu chiến, phục vụ cho quyền lợi của Mĩ.

  Trả lờiXóa
 5. đúng là bọn ác ôn, ngay cả trẻ con cũng không tha thì nhân quyền kiểu gì, ở Việt Nam, trẻ con dù co phạm tộ thì cũng chỉ là khiển trách, cho hưởng an treo chứ làm gì mà bắt bỏ tù như thế này chứ, bọn Mĩ chỉ được cái to mồm mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. chúng chỉ giỏi áp đặt cho người khác mà thôi, cậy có tiền , có vũ khí chiến tranh hiện đại mà vu cáo, áp đặt cho người khác, trong khi đó chúng thì làm đã tốt đẹp gì đâu, vi phạm nhân quyền trầm trọng, không chỉ bức hinh này thôi đâu, còn nhiều bức hình bức xúc khác nữa thể hiện vi phạm nhân quyền của Mĩ nữa cơ, đúng là nhân quyền kiểu Mĩ

  Trả lờiXóa
 7. Mĩ lớn tiêng bảo chúng ta vi phạm nhân quyền, phải chăng ý Mĩ muốn nói là thực hiện tốt nhân quyền thì là vi phạm nhân quyền, và nhân quyền phải như Mĩ mới đúng, phải đàn áp người dân, hạn chế quyền lợi của người dân mới gọi là nhân quyền, có phải vậy chăng, vì Mĩ đang thực hiện nhân quyền như thế mà

  Trả lờiXóa
 8. Đây là nhân quyền của Mỹ sao? Năm 2000 thì Mỹ đánh Afganistan, rồi năm 2003 Mỹ đánh Iraq, rồi mang "Nhân quyền kiểu Mỹ" đến như thế này sao? Đây gọi là giải phóng nhân quyền cho người dân Afganistan và Iraq sao? Thật là nực cười khi mình không làm được mà cứ đi áp đặt cho người khác!

  Trả lờiXóa
 9. Không đỡ được với cái nhân quyền kiểu này, phơi nắng thế thì bố "thằng Tây" cũng chả chịu được nói chi là mấy đứa trẻ con thế kia chứ.

  Trả lờiXóa
 10. Suốt ngày đi nói, giảng đạo người khác về nhân quyền vậy mà lại có những hành động không có nhân tính vậy sao. Nếu không có những hình ảnh này thì còn bao nhiêu người sẽ bị bọn chúng làm mờ mắt nữa đây.

  Trả lờiXóa
 11. Dân chủ kiểu Mỹ là thế này đây. Thế mà cái đám dân chủ nhà ta vẫn nức lòng khen ngợi cái mà Mỹ gọi là dân chủ. Sự thật thì quân đội Mỹ đi tới đâu chỉ đem lại đau khổ cho mọi người tới đó mà thôi. Đừng có mà hão huyền tin vào những luận điệu sai trái của chúng!

  Trả lờiXóa
 12. Nước Mỹ còn nhiều vấn đề về nhân quyền như thế mà lại cứ thích nói rằng nước khác không tôn trọng tự do nhân quyền. Thật là hết sức quá đáng. Chúng ta cũng đừng quá ảo tưởng về nước Mỹ hào nhoáng làm gì, rồi sẽ thất vọng thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Nhìn bức hình tôi thấy không khỏi xót xa và thấy khóe mắt, sống mũi cay cay. em nhỏ thật đáng thương. Tại sao bên Mỹ có thể dùng hình phạt dã man vô nhân đạo như thế cả với những đứa trẻ nhỏ? Thực sự quá bất bình.

  Trả lờiXóa
 14. Nhìn bức hình tôi thấy không khỏi xót xa và thấy khóe mắt, sống mũi cay cay. em nhỏ thật đáng thương. Tại sao bên Mỹ có thể dùng hình phạt dã man vô nhân đạo như thế cả với những đứa trẻ nhỏ? Thực sự quá bất bình và thấy cần phải lên tiếng vì những hành vi này của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 15. Thì ra dân chủ Mỹ là như thế này đây ư? Cái vỏ bọc hào nhoáng lộng lẫy của Mỹ đã bị bóc trần rồi nhé. Hỡi những con rận ghẻ hãy vào đây mà nhìn hình ảnh này, rồi nghĩ xem nếu mình vào nhà tù Mỹ thì sẽ ra làm sao nhé! Đừng có suốt ngày bợ đỡ Mỹ quyền như thế mà quên dòng máu của mình.

  Trả lờiXóa
 16. Không ngờ bên Mỹ lại đối xử ác như vậy với tù nhân. Còn nhớ khi chiến tranh Việt Nam, các chiến sĩ của ta còn nhường cơm sẻ áo, đối xử với tù binh tử tế nhẹ nhàng. Thế mà quân Mỹ lại dã man như thế này, thật khó mà tưởng tượng được nó là sự thật.

  Trả lờiXóa
 17. Không ngờ đây lại là sự thật? tôi như không tin vào mắt mình nữa khi chứng kiến bức ảnh này. sự thật phơi bày tội ác của Mỹ quyền, ngay cả khi những tù nhân đã mất quyền công dân nhưng cũng đâu thể đối xử như thế này với họ được?

  Trả lờiXóa
 18. Dùng từ shock còn chưa đủ để miêu tả về bức ảnh này. Có chăng là sự sợ hãi đến rợn người nếu chúng ta phải chứng kiến tận mắt nó. Phản đối sự mất nhân quyền ở một số quốc gia, nhưng chính tại Mỹ lại còn những cảnh còn ngang trái như thế này đây. Có còn lời nào để diễn tả?

  Trả lờiXóa
 19. ĐÚNG LÀ Bọn cầm thú mà! nhân quyền kiểu này thì chết con nhà người ta rồi chư còn sống thế nào được, thế mà lúc nào cũng lên mặt dậy đời về nhân quyền, tự do dân chủ . Dúng là nước Mĩ , chỉ được cái nói ngườ khác là tài thôi, không ăn thua

  Trả lờiXóa
 20. Dân chủ kiểu mĩ là thế này đây?? Nước mĩ rất giàu có, có thể nói là đất nước số một về lĩnh vực kinh tế chính trị. Nếu nghe đến thế, nhiều người cứ nghĩ chắc người dân nơi đây ai cũng có được cuộc sống giàu sang sung túc, ai cũng sống như một ông hoàng,làm gì có cuộc sống khổ cực như ở các nước Việt Nam, iraq, palestin đúng không. Nhưng thực tế lại không phải như vậy. 1% dân số nước mĩ chiếm 99% tài sản quốc gia. Còn 1% dân số còn lại thì họ cũng phải sống vất vả như những người dân ở quốc gia khác, thậm chí có những người dân cũng đang bị bóc lột, bị trà đạp ở nơi đây. Thế thử hỏi dân chủ ở chỗ nào ạ

  Trả lờiXóa
 21. Quân đội Mỹ thật là tàn bạo, Hễ khi nào chúng giương ngọn cờ dân chủ đi tới đâu là ở đó dân chúng phải khổ cực. Ấy vậy mà chúng vẫn cứ giương giương tự đắc rằng Mỹ dân chủ nhất? Thật là không biết xấu hổ chút nào

  Trả lờiXóa
 22. Bức ảnh còn đáng giá hơn hàng trăm, hàng nghìn lời phê bình, bài báo, tuyên bố về nhân quyền. ai cũng biết Mỹ đem lí do vũ khí hủy duyệt để tấn công vào iraq năm 2003, nhìn xem Mỹ đã làm gì với những người dân ở đó. nhân quyền ư cái mà chẳng thể thấy ở đó, chỉ có máu và tội ác được mỹ đưa tới iraq khi đó. Tội ác thì không bao giờ che đậy được.

  Trả lờiXóa
 23. Mỹ lợi dụng thế lực kinh tế và chính trị của mình để đem quân đội đi khắp nơi đàn áp, giết chóc. Vậy mà vẫn giương ngọn cờ "dân chủ, nhân quyền", tự nào là mình có dân chủ. Nhưng ai cũng biết rằng, tội ác thì phải trả giá, Mỹ sẽ phải chịu cái giá xứng đáng cho những hành động man rợ của mình.

  Trả lờiXóa
 24. Nhân quyền kiểu Mỹ ư? mình thấy có mà là áp bức bóc lột người khác thì có, nhìn lại những gì Mỹ đem lại cho nhân dân Iraq có phải là tự do và nhân quyền hay không hay chỉ là sự chết chóc, sự đau khổ và tàn trụ của một đất nước và những cái chết vô tội đầy đường đi. Thảm cảnh này sẽ một lần nữa được nặp lại nếu chiến tranh Triều Tiên Hàn Quốc nổ ra bởi nẽ nó nổ ra cũng là do sự xuất hiện của Mỹ trong khu vực này.

  Trả lờiXóa
 25. Bài viết không cần dài và một hình ảnh tượng trưng cũng đủ nói lên cái tội ác mà MỸ đã gây ra cho nhân dân những người vô tội ở Iraq. Nhớ lại lịch sử Việt Nam ta những tháng ngày Mỹ đổ bộ xâm chiếm nước ta chiến tranh liên miên, tuy Mỹ mạnh về quân sự và vũ khí tối tân thế nhưng với lòng yêu nước và ước mơ tự do dân tộc cùng sự lãnh đạo sáng suốt tài tình của Đảng Cs Việt Nam đã thực sự đưa đất nước tới ngày thống nhất và đánh đuổi giặc Mỹ ra khỏi lãnh thổ nước ta. có vậy chúng ta mới thực sự được tự do nhân quyền như ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 26. Tội ác dễ dàng được bộc lộ rõ nhất khi đối tượng tác động là trẻ em phụ nữ và người già. Ở bức ảnh nêu trên hình hảnh 1 đứa trẻ đang dần xa khỏi cõi trần chỉ vì sự đối xử thiếu tính con người, chũng nhốt những dân thường cả người lớn trẻ nhỏ tại một vùng đất ngăn bởi lớp hàng rào mà chết cái là dưới những ngày nắng nóng của mành đất này. Cái chết từ rừ và đau khổ nhất sẽ ập tới. Nhân quyền mà Mỹ đem lại là vậy đó

  Trả lờiXóa
 27. ngay ở đất nước mĩ nhân quyền còn quá nhiều bất công, tù nhân bị đối xử không bằng con người họ bị xúc phạm bị ngược đãi? thế mà mĩ vẫn còn chỉ trích việt nam về nhân quyền? họ có quyền gì chứ khi mà ngay trên đất nước họ bất công còn quá nhiều, hãy giải quyết vấn đề của nước mình trước đi rồi hãy can thiệp vào nước khác.

  Trả lờiXóa
 28. Mỹ luôn tự hào là một đất nước có nhân quyền. Nhưng trong thực tế, ở Mỹ lại luôn có sự bất công, thậm chí là ngay trong đất nước Mỹ chứ không chỉ ở các nước Mỹ "khai hóa". Trong bản thân đất nước Mỹ vẫn còn tồn tại vô cùng nhiều sự bất công xã hội, lạm dụng, bạo lực tràn lan. Đây là cái nhược của chế độ đa nguyên, đa đảng và sự nguyên. Thực sự thì Mỹ mang quyền lực ra cai trị chứ không phải là dùng sự hòa bình

  Trả lờiXóa
 29. Hãy vào đây mà nhìn đi mấy kẻ "rân chủ", mấy kẻ tự phong mình là "anh hùng" dởm kia xem cái mà các người đang đòi hỏi, đang chiến đấu là cái gì nhá. Đằng sau ông chủ lớn của các người là bộ mặt như thế đấy. hãy dùng lương tâm để nhìn lại hành động của mình đừng chỉ biết nhận tiền của người ta rồi đi làm mõ làng nữa.

  Trả lờiXóa
 30. Mỹ có nhiều đảm bảo nhân quyền, tuy nhiên cũng có vết sạn về nhân quyền, điều đó cũng dễ hiểu thôi mà

  Trả lờiXóa
 31. Phản đối Mỹ. Còn nhiều góc tối nhân quyền mà chúng ta chưa biết về Mỹ.

  Đừng có đi dạy người khác về nhân quyền nữa

  Trả lờiXóa
 32. đây là cái dân chủ kiểu mý mà chúng muốn truyền bá vào các nước trên thế giới hay sao.đối với các nước khác thế nào thì không biết còn riêng đối với cái nhân quyền kiểu mỹ như thế này thì việt nam không cần việt nam sẽ không bao giờ chấp nhận cái gọi là nhân quyền kiểu mỹ này

  Trả lờiXóa
 33. chúng ta hãy nhìn rõ cái dân chủ mà mỹ vân thường nói cái dân chủ mà mỹ muốn tuyên truyền tới các nước trên thế giới.nêu có một số thành phần muốn đây là nhân quyền của việt nam thì hãy sang mỹ mà cảm nhân còn chúng ta không cần cái nhân quyền kiểu này vì việt nam nhân quyền của nhân dân luôn được nhà nước đảm bảo phù hợp với nhân quyền quốc tế.

  Trả lờiXóa
 34. nhưng thành phần luôn ảo tưởn về cái nhân quyền kiểu Mỹ thì hãy vào đây mà xem cái nhân quyền mà mỹ mang tới cho nhân dân iraq.bên ngoài mỹ có vẻ tử tế luôn dựa vào vấn đề nhân quyền để can thiệp vào công viêc nội bộ của các nước trên thế giới nhưng thực chât chúng đã và đang vi phạm nghiêm khắc về nhân quyền vậy thì con đi nói ai được nưa "chê người chẳng ngĩ tới thân"

  Trả lờiXóa
 35. vâng tiến đánh người ta mà bảo nhân quyền cho họ.người ta đang sống bình yên hạnh phúc mà mang súng đạn sang trải khăp đất nước đó là tự do ư,đúng là nhân quyền kiểu mỹ chỉ có lợi ích đặt lên trên chứ quan tâm gì cuộc sống người khác như thế nào.irac sau bao nhiêu năm vẫn nghèo vẫn đói như thường thay cho cuộc sống bình yên khi xưa

  Trả lờiXóa
 36. Nhân quyền kiểu cục phân. Nước nó đang còn phân biệt chủng tộc, nạn phân biệt đối xử giữa người giàu và người nghèo rất lớn. Vậy mà chúng còn đi rêu rao cái gọi là nhân quyền kiểu Mỹ. Chẳng qua là lợi ích kiểu Mỹ, để đạt được mục đích thì chúng có thể chà đạp lên bất cứ thứ gì.

  Trả lờiXóa
 37. Đừng bao giờ nhìn thấy sự hào nhoáng bên ngoài mà đánh giá bản chất bên trong,Ở Mỹ nhân quyền là như thế này đây! Hỡi những kẻ mang dòng máu Việt Nam mà chống lại đồng bào mình, hãy xem Mỹ quyền coi trọng nhân quyền như thế nào đi!

  Trả lờiXóa
 38. Mỹ thì đưa cái gọi là dân chủ nhân quyền ra để đi nói nước khác trong khi người dân Mỹ lại không được hưởng cái gọi là dân chủ nhân quyền đó mà lại có sự phân biệt đối xử và sự chênh lệch giàu nghèo trong đất nước,chỉ biết can thiệp vào nội bộ của nước khác là giỏi trong khi ở nước mình thì có làm tốt điều đó đâu,nhiều khi như vậy là không tốt đối với những hành động và lời nói thiếu suy nghĩ như những người Mỹ.

  Trả lờiXóa
 39. Đây được gọi là tính dân chủ nhân quyền của Mỹ sao,người dân phải chịu cảnh nghiệt ngã như thế này sao,thế mà bọn chúng lại có thể nói đến dân chủ nhân quyền của Việt Nam chúng ta chứ,thật là chẳng biết suy nghĩ gì cả,trong khi điều đó ở nước mình thì làm chưa tốt mà lại đi nói đến nước khác thật là một chuyện nực cười,đáng buồn cho nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 40. Còn đây là dân chủ ở VN:
  -Đầu tuần là vụ xua quân tấn công người đi khiếu kiện được tòa chấp nhận thụ lý. Ra lệnh cho kẻ côn đồ mang thẻ ngành đánh trọng thương anh Nguyễn Chí Đức, cố tình để lộ mặt- lộ bảng số xe và rồi là GIƠ THẺ AN NINH- CÔNG AN khi bị đông đảo người dân vây bắt

  -Bắt cóc người tranh đấu như trường hợp Thày giáo Vũ Hùng hiện chưa thả

  -Làm nhục gia đình mục sư , người đang bị tù đày vì đấu tranh

  -Ngăn cản - khủng bố- đe dọa các Luật sư như trường hợp Ls Hà Huy Sơn và Nguyễn Văn Đài...

  Đó là chưa kể trước đó hàng loạt vụ án bất công đến phẫn nộ được đưa ra xét xử. Và càng cận đến ngày điều trần về nhân quyền thì họ càng điên cuồng đàn áp , khủng bố người dân. Những vụ việc như công an đánh chết người- Trưởng phòng quậy phá , đập phòng chủ tịch tỉnh- Bắn chết người vì từ chối nhận hối lộ......được đưa tin trên báo đảng.....

  Trả lờiXóa
 41. Nhân quyền kiểu Mỹ - một kiểu nhân quyền hết sức kỳ cục. Đành rằng đất nước họ rất phát triển, có một xã hội văn minh người dân có ý thức tôn trọng pháp luật. Nhưng thay vì giúp đỡ những đất nước khác một cách vô tư và trách nhiệm thì họ luôn tìm cách kiểm soát và kiếm chác lợi nhuận. Bản chất của tư sản là lợi nhuận nên mãi mãi không thay đổi được.

  Trả lờiXóa
 42. Ở một nơi được coi là văn minh như Mỹ thì hàng ngày vẫn còn rất nhiều người chịu sự mất công bằng, sống trong đói khổ mà mất tự do, mất dân chủ. Xã hội thì tràn đầy nguy hiểm, đi đâu cũng sợ hãi. Họ chưa lo được cho dân chủ tự do của công dân họ nhưng đi đâu nước nào họ cũng chõ mũi vào cái gọi là "tự do" "dân chủ" của nước khác. Chẳng qua cũng chỉ vì lợi ích của họ thôi.

  Trả lờiXóa
 43. xã hội Mỹ vốn không được bình yên và văn minh như người ta vẫn tưởng. Ẩn trong cái vẻ thanh bình và tự do là những rạn nứt dễ vỡ. Sự cạnh tranh giữa các đảng phái đã từ lâu đi quá giới hạn và sử dụng những mánh khóe bẩn thỉu. Tư tưởng bạo lực đã ăn sâu vào nếp suy nghĩ của họ. Thật khó để tin được một tên đồ tể đi nói chuyện tự do..haha

  Trả lờiXóa
 44. Một kẻ hiếu chiến và trong lịch sử đã gây ra biết bao cuộc xâm lược, gây ra bao đau thương chết chóc mà mục đích cũng chỉ vì lợi ích kinh tế của bản thân họ. Vậy mà những kẻ đó giờ đây đang to mồm lên tiếng vì cái gọi là "tự do" dân chủ ư? Thật là lố bịch và bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 45. Mỹ luôn dùng cái chiêu trò mà chúng gọi là khai sáng văn minh cho các nước mà chúng muốn xâm lược, gây chiến tranh. Mỹ tuyên bố đem "tự do, dân chủ " đến cho các nước mà thực sự kết quả như thế nào thì mọi người đều thấy. Chúng vẫn luôn sử dụng chiêu trò "tự do , dân chủ" để nhằm đấu tranh, phá hoại nước ta bằng các lực lượng phản động trong nước. Và chúng ta phải hết sức bình tĩnh trước mọi thông tin không xác thực để bị mắc mưu chúng.

  Trả lờiXóa
 46. Những bức anh trên khiến người đọc thật sự sốc về những việc mà Mỹ đã làm khi tiến hành chiến tranh ở Iraq, đó là môt thực tế đau lòng, nhưng cũng đã thể hiện chân thực cái nhân quyền mà Mỹ thường hay nhắc tới trên các diễn đàn quốc tế trong đó có những kết luận sai trái về dân chủ nhân quyền ở Việt Nam. Để đạt được mục đích của mình Mỹ bất chấp trà đạp lên quyền con người tất cả đều vì chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi mà thôi

  Trả lờiXóa
 47. Dân chủ, nhân quyền của Mỹ thực hiện ở các nước mà Mỹ tiến hành chiến tranh đây sao, tại sao trong một thế giới như ngày nay mà co người lại phải chịu những hoàn cảnh như vậy thật là mất hết lương tri, mất hết tín người. Đất nước cho mình có nền dân chủ nhân quyền nhất trên thế giới lại có những hành động như thế nào thì thật là chỉ biết nói mà không biết làm mà thôi

  Trả lờiXóa
 48. nhân quyền kiểu Mỹ á? chuyện này thì từ lâu ai cũng biết rồi. thế nhưng mà ở cái nơi công lí thuộc về kẻ mạnh như Mỹ thì ai dám nói gì nữa. ghét nước nào thì cho vào danh sách đen tài trợ khủng bố, vi phạm nhân quyền.....

  Trả lờiXóa
 49. Điều mà người Mỹ , nhân dân mỹ và những người ủng hộ Mĩ đáng quan tâm là ngay tại Mỹ , có nhân quyền hay không ? quyền con người được bảo vệ như thế nào ? Người mĩ có đủ tư cách để can thiệp vào công việc của các nước khác hay không ?

  Trả lờiXóa
 50. mĩ thì luôn lên tiếng chỉ trích nước ta về dân quyền, thế mà ngay trên đất nước họ nhân quyền còn quá nhiều vấn đề, tù nhân bị đối xử không bằng con người kể cả trẻ con những đứa trẻ còn quá nhỏ thế mà cũng bị đối xử quá tệ bạc, nước mĩ hãy giải quyết vấn đề nhân quyền trên đất nước mình đi rồi mới có tư cách để nói và dạy bảo nước khác.

  Trả lờiXóa
 51. Đó cũng chỉ là một phần của sự thật mà thôi. Dưới ánh sáng của tượng nữ thần tự do là những cảnh đời lầm than

  Trả lờiXóa
 52. Sự thật trên đất nước Mĩ luôn trái ngược với những lời nói , với những lời tuyên bố hùng hồn về tự do , dân chủ trên trường thế giới . bộ mặt của Mĩ đã lộ rõ , vậy người Mĩ có còn tư cách gì nữa mà can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác .

  Trả lờiXóa
 53. Người Mỹ suốt ngày cứ ca bài ca nhân quyền mà chính họ lại là kẻ cướp đi quyền tự do nhân quyền của người khác, Những nước mà họ gây chiến tranh , đã xâm chiếm thì có bao giờ họ tạo ra được nhân quyền không?toàn là kiểu tay đánh trống mồm la làng thôi. Đúng là quá ' bựa ' mà.

  Trả lờiXóa
 54. Không biết đến bao giờ người Mỹ mới nhân ra được nhưng tội ác mà họ đã gây ra cho thế giời trong suốt các cuộc chiến tranh mà họ đã khởi sướng và tham gia. Suốt ngày ca bài ca dân chủ mà chính họ lại cướp đi quyền dân chủ của hàng triệu người dân trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 55. Mỹ luôn đem cái vỏ bọc giả tạo "dân chủ nhân quyền" để đi tuyên truyền, quảng bá khắp trên thế giới. Nhưng chính người dân trên đất nước Mỹ liệu có được hưởng cái gọi là "dân chủ nhân quyền" đó không? Những nơi mà Mỹ mang " dân chủ, nhân quyền" ấy đến liệu có được ấm no hanh phúc hay là đầy rẫy những đau thương, mất mát, chết chóc và đau thương?

  Trả lờiXóa
 56. Mỹ ỷ thế là nước lớn nên họ coi họ đương nhiên có quyền đi phán xét vấn đề nhân quyền của các nước khác. trong khi đó tại nước họ vẫn còn rất nhiều vấn đề còn tồn tại, và họ cũng đang tiếp tục đi gieo nỗi đau chiến tranh cho những người dân vô tội trên thế giới..

  Trả lờiXóa
 57. dân chủ nhân quyền đều thuộc về những kẻ mạnh.Mỗi người con đất việt hãy ra sức học tập, lao động đưa nước ta sánh vai với cường quốc năm châu,để ta cũng có qyền phán xét lại bọn chúng

  Trả lờiXóa
 58. dân chủ nhân quyền đều thuộc về những kẻ mạnh.Mỗi người con đất việt hãy ra sức học tập, lao động đưa nước ta sánh vai với cường quốc năm châu,để ta cũng có qyền phán xét lại bọn chúng

  Trả lờiXóa
 59. đây gọi là nhân quyền kiểu mỹ,mồm nước này luôn hô nhân quyền luôn hô dân chủ nhưng thực tế chỉ là cái vỏ bọc,thực sự nhân quyền hay dân chủ đã bị triệt trong các nhà tư bản cầm quyền của mỹ,người giàu thì rất giàu nhà của cao ngất trời nhưng trong đó lại có các khu ô chuột các người nghèo khồng đủ ăn.thế mà là nhân quyền,

  Trả lờiXóa
 60. đây mà là đất nước có nhân quyền sao??????????????
  tra tấn con người thì đúng hơn

  Trả lờiXóa
 61. nhân quyền ở Mỹ mà người ta kêu gọi là đây, còn nhân quyền ở Việt Nam chúng ta được sống trong hạnh phúc hòa bình, con cái được đi học , nhà nhà đầy đủ cơm ăn áo măc. chẳng phải đó là nhân quyền. / thế mà bọn này dám kêu ca nhân quyền này nọ.

  Trả lờiXóa
 62. nhân quyền, dân chủ các bác kêu gọi thế nào tôi không biết nhưng hiện tại trên đất nước Việt Nam con người đang được đi bầu cử, người dân Việt Nam đang được tham gia đóng góp ý kiến Hiến Pháp, nhà báo đều được hoạt động tự do đó thôi. việc kêu gọi đông người chỉ khiến rối loạn an ninh quốc gia mà thôi

  Trả lờiXóa
 63. bức tranh mang một ý nghĩa sâu sắc là tình yêu của con người vẫn có bất cứ ở nơi đâu thế nên dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt như thế nào thì có tình cảm của con người vẫn là tình cảm ấm áp nhất. vậy nên dù sống ở trên đời hãy sống thật với tâm của mình

  Trả lờiXóa
 64. ở Mỹ hay ở các nước khác trên thế giới không phải nơi nào cũng hoàn toàn là có nhân quyền và dân chủ, không phải tất cả mọi nơi con người ta đều hưởng một cuộc sống ấm no hạnh phúc, bức tranh chỉ phản ánh một phần tội ác của Mỹ đã gieo lên cho i rắc cũng như đã gieo lên cho Việt Nam trước đây.

  Trả lờiXóa
 65. trong cái khắc nghiệt của sa mạc vẫn toát lên tình yêu đó là ý nghĩa của bức tranh, vỗn dĩ sống trên cuộc đời này nó công bằng thế nên dù cho mỸ có những âm mưu nham hiểm như thế thì mỹ vẫn không bao giờ thực hiện được độc thế của mình, đó là điều không thể

  Trả lờiXóa
 66. có một cảm nhận từ phía bức tranh đó là bọn Mỹ tham độc, nham hiểm và vô cùng độc ác, nhìn bức tranh thấy nhói đau lòng bởi vì sự thật là ngày xưa bọn mỹ đã khiến cho bao nhiêu người VIệt nam phải đổ máu bao nhiêu người phải hi sinh tạo ra bao nhiêu bi kịch cho con người Việt Nam

  Trả lờiXóa
 67. đây chỉ là những bức ảnh nghệ thuật mà thôi các bạn trẻ ạ, chứ thực ra thì Việt nam nó không ảo nghệ như thế, qua những ống kính của các nghệ sĩ thì nó đẹp như thế, haizz, cơ mà xem ra tận máy nhìn thấy thì Việt Nam còn thật hơn, vẻ đẹp đó còn tự nhiên hơn. các bác muốn cảm nhận hãy tự về tự quay về để cảm nhận

  Trả lờiXóa
 68. vâng đây là dân chủ nhân quyền kiểu mỹ ,thật đáng hổ thẹn thay cho một nước được cho là văn minh,hiện đại

  Trả lờiXóa
 69. Nhìn mà thương thằng bé trong hình quả, nắng nóng thế đến người lớn còn chả chịu được đến trẻ con. Có lẽ đây là cái mà nhiều kẻ cho là nhân quyền

  Trả lờiXóa
 70. Dân chủ nhân quyền của nước Mỹ đây ư??? thật đáng xấu hổ!

  Trả lờiXóa
 71. Thật là tàn nhẫn. Đây gọi là cái mang dân chủ, nhân quyền của Mỹ đấy sao? Thực chất là lợi dụng tự do dân chủ, nhân quyền để thực hiện cho những mưu đồ của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 72. dân chủ nhân quyền là thế nay sao

  Trả lờiXóa
 73. Nhân Quyền kiểu Mĩ là đây đó mọi người ak. Đây là điều mà Mĩ gọi là nhân quyền mà họ tạo ra cho những nước mà họ gây chiến tranh đây. Mà đó không phải là tất cả , mà ngay chính trên nước Mĩ , những người Mĩ kiểu này vẫn rất chi là nhiều. Cái mà Mĩ gọi là nhân quyền đó chỉ dành cho số ít người dân có tiền thôi. chấm hết.!!

  Trả lờiXóa
 74. Mỹ mạng về kinh tế quân sự và có tiếng nói tên trường quốc tế nên dường như họ cho mình cái quyền áp đặt những thứ của Họ vào các quốc gia khác họ coi những thứ của họ là chuẩn mình sao họ không thử một lần nhìn thật kỹ bản thân mình nhỉ xem có như mình nghĩ không?Rồi hãy đi áp đặt cho các quốc gia khác chứ đứng có không đồng tình không cùng quan điểm là áp đặt đủ thứ lên họ.

  Trả lờiXóa
 75. Họ tự cho mình cái quyền dùng kinh tế hay dùng quân sự áp đặt lên rất nhiều quốc gia không đồng thuận với họ hay sao ấy. Họ luôn cố gắng dùng đủ cách can thiệp sâu vào nội bộ các nước mà không được sự cho phép của các nước khác. Họ nghĩ họ là chân lý hay sao trong khi họ có thực sự xứng là chân lý.

  Trả lờiXóa
 76. Mĩ luôn tự coi mình là mẫu mực, tự cho mình cái quyền đi trừng phạt nước khác. Những cuộc chiến tranh phi nghĩa mà họ gây ra không đem lại dân chủ, nhân quyền như họ nói mà ngược lại, Mĩ chỉ đem lại tang thương, chết chóc cho người dân vô tội. Mục đích của Mĩ khi tấn công Iraq là nhằm vào trữ lượng dầu mỏ khổng lồ của họ. Những lí lẽ mà Mĩ đưa ra chỉ là ngụy biện.

  Trả lờiXóa
 77. bản chất thực của chúng là như vậy chẳng có cái gì gọi là nhân quyền ở đây cả. Kéo quân sang nước khác gây thiệt nặng nề cho nước khác hậu quả bao nhiêu người bị thương và thiệt mạng vì sao lại như vậy. Khi mà nhân quyền trên chính đất nước Mỹ thì lại ko được đảm bảo bao nhiêu vụ giết người minh chứng cho cái mà Mỹ gọi là nhân quyền kiểu Mỹ

  Trả lờiXóa
 78. Mỹ là nước đứng đầu thế giới mà lại không lo cho dân họ được ấm no hạnh phúc, để người dân phải lâm vào cảnh lầm than chịu khổ nhục. Họ chỉ biết ăn rồi đánh nước này nước nọ có biết người dân mình đang khổ cực như thế nào đâu.

  Trả lờiXóa
 79. Vâng, một bức ảnh cho thấy bộ mặt thật của "nhân quyền" kiểu Mỹ. Nước Mỹ luôn tự cho mình cái quyền đánh giá nhân quyền của nước khác nhưng thực chất thì chính nước Mỹ đã không thực thi nhân quyền. Họ chỉ lớn tiếng đánh giá thế này, thế nọ về nhân quyền với những nước khác nhưng đó chỉ là sự giả tạo, ngụy biện cho những hành động xâm lược của mình. Nhân quyền kiêu Mỹ ư, tôi cho rằng phải xem xét lại xem nước Mỹ có nhân quyền chưa mà đòi đi áp đặt nhân quyền vào một số nước trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 80. cuộc sống mà chiến tranh thì hậu quả của nó gây ra là vô cùng to lớn vậy tại sao mà Mỹ vẫn thực hiện điều đó hay chỉ vì chúng muốn làm bá chủ của thế giới nên mới làm những điều như vậy. Chúng gây ra bao nhiêu hậu quả đáng tiếc

  Trả lờiXóa
 81. Dân quyền vs dân chủ là 1 chiêu bài quá quen thuộc mà Mỹ từng áp dụng nhiều lần với nhiều nước rồi, có gì là lạ đâu. Muốn đánh nước nào thì cứ vu cho nước đó tài trợ khủng bố, sở hữu vũ khí hủy diệt để lừa bịp cộng đồng thế giới.Cuối cùng dân chủ vs nhân quyền ở đâu chẳng thấy, chỉ thấy đất nước hoang tàn, nhân dân lầm than

  Trả lờiXóa
 82. trăm nghe không bằng một thấy. hởi các tổ chức nhân quyền, suốt ngày "chăm lo" nhân quyền của dân tộc ta, vậy hãy xem chúng nó đã làm được gì cho chúng? cho đất nước thuộc địa của chúng, cái mà chúng gọi là khai sáng là đây. quá bẩn thỉu. mồm la oan oan, diện cái mác khá tử tế, ai ngờ chỉ toàn là những hành động xấu xa mà thôi.

  Trả lờiXóa
 83. 60 năm về trước, chúng cũng đem những hành động này để hành hạ dân tộc ta. đánh đập dân ta. không cho dân ta một ngày yên thân. không nhìn đâu xa, chúng ta cứ thử đến các nhà tù cũ như nhà tù côn đảo mà tìm lại xem những hành động man rợ đó. già trẻ, gái trai tất cả chúng đều không tha. chúng hành hạ từ từ từng người cho đến chết.

  Trả lờiXóa
 84. nước mỹ vẫn suốt ngày rêu rao và tuyên truyền về chính sách nhân quyền rất tốt của mình, không những thể họ còn có những tuyên bố phê phán về việc thực hiện nhân quyền của các nước khác, đăc biệt là việt nam, những bức ảnh như thế này đã tố cáo sự dối trá trắng trợn của nước mỹ

  Trả lờiXóa
 85. hành động xâm phạm tới công việc nội bộ của nước khác là không thể chấp nhận được, cứ cho rằng mỹ làm việc đó để thực hiện cho mục đích chống khủng bố, tuy nhiên cho dù có như vậy thì mỹ cũng phải có trách nhiệm đảm bảo các quyền cơ bản của các công dân nước đó, vì vậy những bức ảnh này đã tố cáo mỹ không tôn trọng quyền con người của những nước bị mỹ xâm phạm, điều này là hết sức đáng lên án

  Trả lờiXóa
 86. Thế đấy. Các nhà "rân chủ" ở Việt Nam cứ đề cao giá trị nhân quyền kiểu Mỹ, thật ra chỉ là sự giả dối mà thôi. Trong xã hội tư bản ấy, kẻ có tiền nắm giữ tất cả. Mỹ tuy giàu những phần lớn tài sản lại tập trung trong tay một số ít người. Ở ngay đất Mỹ đã có nhiều khu ổ chuột là nơi sinh sống của nhiều người nghèo khổ. Chưa kể đến tội ác của Mỹ gây ra trên nhiều đất nước khác dưới vỏ bọc bảo vệ dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 87. những bức ảnh này đã tố cáo mỹ vi phạm nhân quyền, đống thời gián tiếp vạch trần những luận điệu giả dối mà mỹ tuyên truyền về nhân quyền cũng như gián tiếp bác bỏ những cáo buộc về nhân quyền cảu các nước khác trên thế giới do mỹ công bố, trong đó có việt nam chúng ta

  Trả lờiXóa
 88. vậy mà mỹ lúc nào cũng lên tiếng phản đối chính sách nhân quyền của các nước khác, đặc biệt là việt nam, đây hoàn toàn là điều vu khống trắng trợn với việt nam. mỹ lấy tư cách gì mà có những phát biểu đó, trong khi chính nước mỹ lại không quan tâm thực hiện đúng quyền con người, thật là nực cười

  Trả lờiXóa
 89. bưc ảnh này có từ khá lâu nhưng cũng không hề mất đi tính thời sự, vì đến thời điểm hiện tại các chính sách của nước mỹ cũng vẫn không có gì thay đổi cả, họ vẫn không quan tâm tới nhân quyền, đặc biệt là tại các trai giam giữ những người không có quốc tịch mỹ của họ ở nước ngoài

  Trả lờiXóa
 90. Có thể nói con bài dân chủ đã được Mỹ sử dụng triệt để, hấu hết các cuộc chiến Mỹ gây ra cho các nước đều núp dưới cái bóng của dân chủ.Nó thường rêu rao rằng: Sẽ Mang hòa bình và nền dân chủ đên cho người dân, lập lại trật tự xã hội, người dân được sống trong hòa bình và thịnh vượng. Nhưng tất cả chỉ là cái lý do để nó gây chiến,vơ vét của cải và bán vũ khí.

  Trả lờiXóa
 91. bức ảnh này không hề giả dối thế nào, vì vậy mọi người có thể căn cứ vào bức ảnh này mà xác định rõ rằng thực tế nước mỹ như thế nào, từ đó thấy được luận điệu tuyên truyền của một số kể đề cao dân chủ và sự ưu việt của chế độ mỹ để nói xấu việt nam hoàn toàn là bịa đặt và không đáng tin tưởng

  Trả lờiXóa
 92. nước mỹ còn nhiều vấn đề cần giải quyết tiêu biểu như mấy vụ khủng bố diễn ra gần đây, mặc dù những bức ảnh như thế này đã xuất hiện từ lâu nhưng các chính sách của mỹ vẫn không có nhiều thay đổi, đó là vẫn can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác,cú giữ nguyên chính sách đó thì nước mỹ sẽ còn gặp nhiều rắc rối nữa

  Trả lờiXóa
 93. Tôi lạy anh Mỹ. Anh vừa phải thôi chứ. Anh lôi cái dân chủ, nhân quyền của anh đi khắp mọi nơi.
  Nhưng những nơi có dấu chân anh chỉ toàn là người chết và cuộc sống khổ đau.
  Ánh sáng của tượng Nữ thần Tự Do có làm cho bộ mặt nước Mỹ trở nên rạng rỡ hay không?

  Trả lờiXóa
 94. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"