"GIÁ ĐỪNG PHẢN CHIẾN" - LUẬN ĐIỆU BẨN THỈU, NGU XUẨN

Càng gần đến ngày 30/4 thì trên các trang cá nhân và một số trang báo làm tay sai cho các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài lại gia tăng đăng tải các bài viết phủ nhận ý nghĩa của cách mạng giải phóng dân tộc ở Việt Nam. Chúng đưa ra rất nhiều luận điệu khác nhau, nhưng tựu chung lại là: bới lại lịch sử bằng góc nhìn thiển cận và hằn học. Ai cũng biết những quan điểm cá nhân đó đã bị chi phối bởi cái gì, thế nên họ có nói xằng bậy và đi ngược lại với nguyện vọng của dân tộc Việt Nam thì cũng là điều dễ hiểu và thông cảm. Có điều đọc nhiều, thấy nhiều mà không nói, không viết thì những con người này lại hí hửng tưởng bở rằng "đấy thấy chưa cũng có nhiều người có quan điểm giống tôi".

Thú thật, quan điểm cho rằng "giá đừng phản chiến", đây không phải lần đầu tôi được nghe và đọc đâu. Thật buồn và đáng thương cho một vài người viết ra, nói ra luận điệu bẩn thỉu và ngu xuẩn này. Một là, họ đang ảo tưởng, mơ về một cuộc sống được cung cấp tiền bởi chính phủ Mỹ dưới thời chính quyền Việt Nam Cộng hòa. Hai là, họ đang bị chính cuộc sống ăn bám vào phương Tây làm mà không dám nói ra những lời thẳng thắn từ trái tim mình.

Tôi sẽ không viết nhiều, chỉ đưa ra một số vấn đề sau để mọi người cùng suy ngẫm:
1. Cách mạng giải phóng dân tộc là nguyện vọng của người dân Việt Nam, của dân tộc Việt Nam, đã rất nhiều phong trào, cuộc cách mạng nổ ra bì đế quốc, thực dân dìm trong bể máu, điều này ai cũng biết và cũng hiểu vì "Không có gì quí hơn độc lập, tự do" - Hồ Chí Minh. Để giành được độc lập, tự do, bao người dân Việt đã phải chiến đấu, hy sinh. Những luận điệu kiểu "giá đừng phản chiến" không chỉ đi ngược lại nguyện vọng của dân tộc Việt Nam mà còn là lời súc phạm nặng nề tới các anh hùng, liệt sĩ hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; súc phạm đến những gia đình vẫn hàng ngày, hàng giờ gánh chịu nỗi đau từ chiến tranh.
2. "Giá đừng phản chiến" sẽ chẳng bao giờ có chuyện này vì một dân tộc, một Tổ quốc bị xâm lăng thì người dân của đất nước đó sẽ đứng dậy phản chiến để bảo vệ độc lập, chủ quyền, giành lại tự do và chỉ khi có tự do mới có thể tự chọn lựa con đường đi cho mình.
Xe tăng quân giải phóng tiến vào Dinh Độc lập
3. Một chế độ Việt Nam Cộng hòa sống vào tiền của Mỹ, do người Mỹ dựng lên thử hỏi chế độ đó mà dám mở miệng nói: chúng tôi vì độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam à? Thật ngu xuẩn và ảo tưởng. Một chế độ mà người dân bị đối sử chẳng khác gì súc vật, mất hết quyền lực. Kết quả là, người dân gọi chế độ Ngụy là "ba que, sỏ lá", Ngụy quân là những "thằng lính". Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, hàng triệu người dân đổ ra đường ăn mừng chiến thắng, dân hoan đón chào đoàn quân giải phóng. Vậy mà mấy anh còn ảo tưởng gì, hảy tỉnh lại đi.
Người dân hân hoan chào mừng chiến thắng
Trần Công Trọng

25 nhận xét:

 1. Luận điệu của những kẻ mụ mị , được sống trong độc lập, tự do , hạnh phúc mà chúng nó không biết ơn của các chiến sĩ cách mạng đã ngã xuống ,mà còn luận điệu được như thế được . thật là một lũ vô ơn .

  Trả lờiXóa
 2. Cái đệt mẹ chúng nó chứ, không có cách mạng, không có cuộc đấu tranh của toàn thể dân tộc việt nam chống lại mỹ, thì bây giờ việt nam thế nào không biết, lại trở thành một nước tay sai cho mĩ, làm gì có độc lập, làm gì có tự do nữa. Sương máu của bao thế hệ cha anh đã đổ xuống để chúng ta có cuộc sống hòa bình, hạnh phúc ngày hôm này, vậy mà một số những con lợn ngu dốt không hiểu được điều đó.

  Trả lờiXóa
 3. Quá nực cười. Ngày giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước thiêng liêng như vậy mà bọn chúng cũng phủ nhận ý nghĩa được. Một chế độ Ngụy quyền thối nát, đàn áp nhân dân, sống dựa vào tiền của đế quốc sao có thể để cho tồn tại được. Việc thống nhất đất nước là hoàn toàn đúng đắn và là một điểm sáng trong lịch sử Việt Nam. Để hôm nay chúng ta có một Việt Nam độc lập, thống nhất.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là giọng điệu cua kẻ ngu xuẩn hết cỡ, cái loại thiểu năng về trí tuệ , thât tức giận với mấy thằng chó nào nói ra cái điều ngu xuẩn này thế chứ, Bao công lao, xương máu của ông cha nó, bố mẹ nó đổ xuống vì đất nước này, giờ bị nó làm nhục tổ tiên nhà nó hết rồi, Hay có lẽ ngày xưa bố mẹ, ông bà nó cũng theo giặc hết nên giờ nó với hùng hồn phát biểu vậy chứ.

  Trả lờiXóa
 5. Mấy ngày gần đây trong những bài viết hưởng ứng ngày độc lập ngày chúng ta thoát khỏi ách kìm kẹp của đế quốc để có thể phát triển đến ngày nay thì xen vào đó là mấy bài viết của bên kia ! đại loại như ngày 30 đen tối ! rồi là ngày đất nước chìm vào bể khổ ! cũng hiểu cho bọn này ! chúng đang sống liếm gót cho bọn đế quốc thì đột nhiên được ánh hào quang của Đảng và nhân dân soi sáng thì không quen đây mà !

  Trả lờiXóa
 6. Tron lúc người dân khắp nơi hân hoan chào đón ngày đất nước thống nhất thì mấy ông bà trước là đám chuyên liếm gót thực dân đế quốc ngày ngày nhớ mùi dân chủ lại coi ngày 30/4 là ngày 30 đen tối ! rồi đủ các kiểu ! nghe vừa buồn cười mà cũng thấy tội cho mấy ông bà ! trước đang ăn sung mặc sướng ! giẫm đạp lên người dân quen rồi ! sau 30/4 là ai đấy chạy loạn cả lên ! không còn được bá chủ ! sống công bằng dân chủ thật không quen nên là giờ vẫn gào thét :))

  Trả lờiXóa
 7. Chỉ có những kẻ ngu ngốc, đầu óc mụ mị mới tin vào những lời lẽ bịa đặt của Mỹ. Chúng đem lợi ích kinh tế để mua chuộc những người dân nghèo đáng thương của chúng ta. Nhưng rồi cũng sẽ có ngày mọi người đều thấy được bộ mặt thật của Mỹ. Cái đinh trong bọc cũng có ngày phải lòi ra mà.

  Trả lờiXóa
 8. "Giá đừng phản chiến"- bọn nó thì có tư cách gì để nói chứ, cái bọn Việt Nam Cộng Hòa suốt ngày ăn bám bọn Mỹ, đợi từng đồng tiền cứu rỗi của bọn Mỹ để ăn, để chống phá nhà nước XHCN Việt Nam. Chúng ngày xưa là những kẻ bán nước cầu vinh, đi theo bọn giặc để đàn áp người dân ta, khi chúng ta độc lập thì chúng lại trốn sang nước ngoài, để giờ này chúng lại quay lại, như vậy có khác gì con chó không.

  Trả lờiXóa
 9. Tại sao lại có người nói là giá đừng có chiến nhỉ, đo không phải phải là chiến mà là chúng ta người dân Việt Nam chúng ta đòi lại những gì mà chính quyền Mỹ ngụy đã lấy đi của chúng ta, đưa những người dân Nam Bộ thoát ra khỏi chính quyền Mỹ-Ngụy mà ở đó Mỹ mới chính là lãnh đạo cao nhất dưới một chế dộ áp bức bóc lột của chủ nghĩa thực dân, chúng ta chỉ đòi lại những gì chúng ta đã bị chúng chiếm mà thôi!

  Trả lờiXóa
 10. Đừng phản chiến... cái giọng điệu ngu xuẩn nhất mà tôi từng nghe từ trước đến nay. Đừng phản chiến, bây giờ việt nam trở thành một thuộc địa của mỹ, làm gì có cái gọi là độc lập dân tộc, Với những kẻ muốn làm con chó trung thành của mỹ thì đừng phản chiến là cái mà chúng thích nhất, , bởi làm gì có con chó nào muốn hại chủ của mình. Nhưng suốt đời cũng chỉ là con chó mà thôi, kiếp kiếp không thể thành người.

  Trả lờiXóa
 11. " Giá đừng phải chiến " á nghe thật buồn cười, không phải chiến để có mà chúng mày sống trong sung sướng đè đầu cưỡi lên cổ những người dân vô tội à, đúng là chúng mày đang ngồi nghỉ ngơi ăn uống hưởng thụ trên mồ hôi nước mắt của mọi người thì sao có thể thấy đước sự khổ cực được, thế nên không muốn đất nước thống nhất là đúng rồi, nhưng cứ ở đó mà nằm mơ nhá!

  Trả lờiXóa
 12. Kể ra làm con chó của mĩ thì giờ cũng được ăn ngon mặc đẹp rồi đấy, Nhưng với giọng điệu như thế thì đã đánh giá quá thấp ý chí, quyết tâm của con người việt nam ta rồi, Đói cho sạch, rách cho thơm quyết không làm con chó giữ nhà cho mỹ. Và lại không đánh thắng mỹ thì chắc người việt bây giờ đi làm nô lệ cho mỹ nó vơ vét tài sản, tiền của như hồi pháp nó chiếm việt nam thôi, Bản chất của đế quốc, của chế độ tư bản chủ nghĩa là không bao giờ có thể thay đổi.

  Trả lờiXóa
 13. Sao lại "giá đừng phản chiến", mấy bác đang mơ về một giâc mơ Hàn Quốc chứ gì. Có lẽ sẽ có rất nhiều người mong muốn đánh đổi sự giàu sang lấy tự do, độc lập, đó là những người trong VNCH. Nhưng toàn thể dân tộc Việt Nam sẽ không làm vậy, sẽ không vì mấy đồng bạc bẩn thỉu của Mỹ mà làm chó săn cho chúng.

  Trả lờiXóa
 14. Chỉ cần đọc câu "Gía đừng phản chiến" là biết người viết, nói ra câu này ngu muội đến thế nào rồi. Không hiểu lịch sử, không có lòng yêu nước, quá ngu muội hay có ý định phản quốc? Hãy đọc kỹ 3 lý do nêu ra trong bài viết này mà tỉnh ngộ.

  Trả lờiXóa
 15. Chỉ cần đọc câu "Gía đừng phản chiến" là biết người viết, nói ra câu này ngu muội đến thế nào rồi. Không hiểu lịch sử, không có lòng yêu nước, quá ngu muội hay có ý định phản quốc? Hãy đọc kỹ 3 lý do nêu ra trong bài viết này mà tỉnh ngộ.

  Trả lờiXóa
 16. mấy ngày hôm nay tôi thấy trên facebook có rất nhiều bài viết nói sai lệch về chiến thắng giải phóng miền nam 30/4. Đọc xong những bài viết kiểu đó tôi thấy rất ức chế. Những ai mà không hiểu hoặc hiểu sai lệch về chiến thắng 30/4 thì hãy vào đây đọc 3 nguyên nhân trên nayf và ngẫm nhé. Cảm ơn tác giả, bài viết rất hay!

  Trả lờiXóa
 17. Những kẻ này vẫn còn mơ tưởng đến một đất nước sống hoàn toàn dưới sự chu cấp của Mĩ, dưới chế độ mà con người bị đối xử không bằng súc vật hay sao. Hay là vì những đồng bạc dơ bẩn mà bọn chúng không dám nói khác với những kẻ giật dây. Bác Hồ đã nói "Không có gì quý hơn độc lập tự do". Độc lập tự do là điều mà nhân dân đã mong ước từ rất lâu. Và đến ngày lịch sử ấy, niềm vui như vỡ òa trên khắp đất nước. Cám ơn Đảng, cám ơn những chiến sĩ đã hi sinh tất cả để đánh đổi lại cuộc sống độc lập, hạnh phúc cho nhân dân như ngày hôm nay !

  Trả lờiXóa
 18. Không hiểu tại sao vẫn còn tồn tại mấy người không hiểu chuyện như vậy. Đọc mà bức xúc quá. "giá đừng phản chiến", không phản chiến để sống trong kiếp nô lệ mãi à? Càng đến ngày 30-4 thì lại càng có nhiều kẻ thể hiện thái độ ngu đần của mình, chẳng hạn như câu nói trên. Vẫn biết là luận điệu của bọn phản đông là xuyên tạc, chống phá đường lối, chính sách của Đảng thì cũng không nên phủ nhận toàn bộ cố gắng của cả dân tộc Việt Nam trong quá khứ. Giải phóng dân tộc là nguyện vọng của cả đất nước chứ đâu phải của riêng Đảng CSVN mà chúng nó phát ngôn như thế.

  Trả lờiXóa
 19. Thời gian mấy ngày này, đọc tin tức trên mấy tranh có mấy bài viết mà thấy tư tưởng phản động quá. Phủ nhận hoàn toàn ý nghĩa của chiến thắng và con đường đi của cách mạng tại Việt Nam. Chẳng lẽ người viết những bài đó không hiểu một điều là không có những chiến thắng của những cuộc giải phóng dân tộc như 30-4 thì chắc hẳn dân tộc Việt Nam không được tự do, độc lập như thế này, ai đọc mà không khó chịu chứ. Vậy mới nói đã là phản động thì chẳng còn biết đến đâu là đất nước, quê hương nữa.

  Trả lờiXóa
 20. Bọn phản động thì chúng còn thiếu những trò bẩn thỉu nào mà chúng không sử dụng đâu cơ chứ. vào các ngày kỷ niệm trọng đại thì chúng càng tăng cường các luận điệu phản đối chính quyền, nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo. Chúng ta không cần bạn nhiều về bọn này nữa. Rồi chúng sẽ bị trừng trị theo cách mà chúng đối xử với quê hương thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Dịp 30-4 này phần tàn dư của chế độ Ngụy quân ngụy quyền bắt đầu lên tiếng chủ yếu nói về cuộc chiến tranh miền Nam. Nếu không phản chiến, nếu không có sự đồng lòng của toàn dân tộc, nước ta đâu được thống nhất như ngày nay! Cái hi vọng sự trở về của chế độ tai sai cho Mĩ sẽ không bao giờ thực hiện được.

  Trả lờiXóa
 22. Ngày 30-4 hàng năm là dịp để cho người dân sống cùng khí thế của ngày giải phóng dân tộc. Nhưng đây cũng là thời điểm để những kẻ xấu, những tàn dư từ chế độ trước bày tỏ những luận điệu sai trái. Những con chó của chế độ "ba que, sỏ lá" chỉ sống bằng những đồng tiền dơ bẩn của đế quốc vứt cho. Bọn chúng vẫn còn niềm tin mù quáng rằng, Việt Nam sẽ trở nên giàu có nều vẫn còn chế độ ấy. Đây đúng là một suy nghĩ hết sức ngu xuẩn. Nếu còn sống trong chế độ Việt Nam cộng hòa, đất nước mãi chỉ là thuộc địa của Mĩ, người dân sẽ mãi phải sống trong cảnh nô lệ mà thôi. Độc lập, giải phóng là ước mơ của tất cả người dân Việt Nam thời đó, và nó đã trở thành hiện thực, chấm hết cho chế độ bù nhìn Việt Nam cộng hòa, đuổi lũ tàn dư chó má cút khỏi đất nước.

  Trả lờiXóa
 23. Đây chắc là luận điệu của bọn chó tay sai cho mĩ, bọn ngụy quân ngụy quyền sài gòn đây mà. Chúng làm tay sai cho mĩ, được mĩ cho ăn sung mặc sướng, làm sao hiểu được nỗi khổ của nhân dân cả nước đâu. Việc giải phóng đất nước ngày 30-4 đã cướp đi mảnh đất màu mỡ của chúng thì chúng chẳng tức, chẳng gào lên như thế này

  Trả lờiXóa
 24. Thôi thì cứ để cho chúng nó nói thế nào thì nói, dù sao thì chúng nó cũng có hiểu thế nào là ấm no hạnh phúc của nhân dân đâu mà. Toàn là bị bưng bịt thông tin và nghe những luận điệu sai trái, xuyên tạc sự thật nên mới phản ứng như vậy đó

  Trả lờiXóa
 25. Những kẻ biết gì mà nói. Sống hoang tưởng về một chế độ đã chết. Một chế độ đã bị lịch sử vùi dập

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"