Là dân nghiền Internet, lướt web nhiều tôi đã nhận ra một điều thật lạ là: cứ mỗi khi có đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia bị bắt, khởi tố, điều tra, xử lý thì ngay lập tức trên Internet đầy rẫy những luận điệu tung hô, cổ xúy cho các đối tượng này. Bỗng chốc những đối tượng có hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, xâm hại đến an ninh quốc gia của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam như Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Lý.... lại được tuyên truyền, thổi phồng là đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền, là hết sức cao cả và được gắn cho những cái danh như “người  hùng”, "chiến sỹ tiên phong sẵn sàng đấu tranh cho tự do, dân chủ ở Việt Nam", “người thực thi quyền tự do ngôn luận”, “nhà hoạt động dân chủ”...

Tạ Phong Tần - đối tượng từng được tung hô, cổ xúy chống phá

Không chỉ dừng lại ở đó, những luận điệu núp dưới chiêu bài "tự do", "dân chủ", "nhân quyền"  lại ra sức bảo vệ cho đối tượng phạm tội, bịa đặt, dựng chuyện trắng trợn, vu cáo việc điều tra, xử lý của cơ quan chức năng là "không có tự do dân chủ" hoặc "tù nhân lương tâm”, là đàn áp "phong trào dân chủ", là "vi phạm nghiêm trọng nhân quyền". Rồi chúng kích động đối tượng phạm tội, cổ vũ đồng bọn, thân nhân của đối tượng này có các hoạt động chống đối lại chính quyền, cơ quan bảo vệ pháp luật. Ngạc nhiên hơn, dưới những luận điệu đó là một loạt các chữ ký và danh tính khống để kêu gọi, gây sức ép đòi trả tự do cho đối tượng hoặc đưa ra các yêu sách vô lý vào quá trình tố tụng của các cơ quan chức năng.

Hệ quả là chính những luận điệu tung hô đó lại càng đẩy những con người lầm đường, lạc lối đến chỗ “ảo tưởng”, kích thích những hành vi vi phạm pháp luật. Những người được tung hô được gì? Với một cái danh ảo, họ đi ngược lại lợi ích của Tổ quốc Việt Nam, quay lưng lại với chính dân tộc và người dân của mình. Họ trở thành những “con rối” trước sự điều khiển của một số cá nhân, tổ chức tự cho mình là yêu nước.

Nguyễn Đắc Kiên – một con rối quay lưng lại với Tổ quốc

Họ có thực sự yêu nước? Sự thật đằng sau những lời tung hô, cổ xúy là âm mưu thâm độc muốn chia rẽ khối đoàn kết toàn dân, toàn xã hội; chống lại Tổ quốc, Đảng và nhân dân ta. Là người Việt Nam chân chính sao lại để cho người khác dựt dây chống lại chính dân tộc mình?!!!
Minh Anh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"