Quảng Ngãi có đội tàu cá lớn nhất cả nước, với khoảng 6.000 chiếc, trong đó có khoảng 2.000 tàu chuyên hành nghề đánh bắt cá xa bờ chủ yếu ở hai ngư trường chính ở Hoàng Sa và Trường Sa. Dù gặp bao hoạn nạn hiểm nguy, khi các tàu của Trung Quốc liên tục xua đuổi một cách phi lý, thậm chí bị phía Trung Quốc còn dùng hỏa lực bắn phá, nhưng các ngư dân nơi đây vẫn quyết tâm bám biển ngày đêm, vừa đánh bắt cá, vừa bảo vệ chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Tổ quốc.

  Các ngư dân chuẩn bị ra khơi

Lá cờ Tổ quốc được các ngư dân cắm vững chắc trên nóc các con thuyền. Mỗi con thuyền đánh bắt hải sản thuộc lãnh hải Việt Nam thực sự trở thành các cột mốc sống khẳng định và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam; khẳng định và bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Con tàu của ngư dân Bùi Văn Hải, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi đã được sửa 
chuẩn bị ra lại ngư trường thuộc quần đảo Hoàng Sa


Các con thuyền của ngư dân Quảng Ngãi nói riêng, ngư dân cả nước nói chung đã trở thành những cột mốc sống ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Hành động của các ngư dân cần phải được vinh danh, cuộc sống của họ phải được bảo vệ. Chúng ta quyết không sợ bất cứ một thế lực nào xâm phạm đến lãnh thổ, chủ quyền quốc gia của Việt Nam.

 
Những cột mốc sống bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam

Trần Công Trọng
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"