Sáng nay (2/4), Tòa án Nhân dân Thành phố Hải Phòng mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử công khai 6 bị cáo trong vụ án “Giết người, chống người thi hành công vụ” tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng.

4 bị cáo Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh và Đoàn Văn Vệ bị truy tố về tội danh giết người. 2 bị cáo Nguyễn Thị Thương (vợ của Đoàn Văn Vươn) và Phạm Thị Báu (vợ của Đoàn Văn Quý) bị truy tố về tội danh chống người thi hành công vụ là. 11 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo và 1 luật sư bào chữa cho người bị hại.

Vụ án Đoàn Văn Vươn: 6 bị cáo bị đưa ra xét xử
Các bị cáo trước vành móng ngựa
Căn cứ vào các quy định tại Pháp lệnh Tổ chức Tòa án Quân sự, Hội đồng xét xử khẳng định, Tòa án Nhân dân Thành phố Hải Phòng thụ lý, xét xử vụ án là đúng quy định của pháp luật nên đã không chấp nhận đề nghị của luật sư và tiếp tục xét xử vụ án theo thủ tục tố tụng.
Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Thương và Phạm Thị Báu đã có hành vi trực tiếp tham gia làm hàng rào, trải rơm, mua xăng, mua mũ len để tạo điều kiện cho các bị cáo khác thực hiện hành vi chống đối những người thi hành công vụ. Đối với Đoàn Văn Thoại và Phạm Thái sau khi gây án bỏ trốn, cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã, khi nào bắt được sẽ lập hồ sơ xử lý sau.
Tại phiên toà, bị cáo Đoàn Văn Vươn khai: "ngoài 1 khẩu súng bắn đạn hoa cải, một ít thuốc súng, 4 kíp mìn đã có sẵn từ trước, Vươn đã trực tiếp mua thêm 1 khẩu súng bắn đạn hoa cải, 10 vỏ tút đạn, 200gr thuốc súng và dây điện để chuẩn bị cho việc chống lại lực lượng cưỡng chế. Bị cáo nhận thức được việc sử dụng các vũ khí này sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khoẻ cho những người tham gia đoàn cưỡng chế nhưng vẫn quyết tâm thực hiện hành vi phạm tội".
Bị cáo Đoàn Văn Vươn trả lời trước Hội đồng xét xử
 Phiên tòa dự kiến diễn ra liên tục từ ngày 2 đến ngày 5/4/2013.
Trần Công Trọng (tổng hợp)

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"