Đại gia chơi siêu xe, đại gia và chân dài,đại gia với biệt thự siêu khủng, đại gia cùng những thú tiêu tiền “độc nhất vô nhị”… và bây giờ thú chơi “chùa” của đại gia!
Và cái tên gắn với thú chơi độc đáo này nổi lên như một hiện tượng: Trầm Bê
Trầm Bê là ai?
Chỉ cần hỏi Mr. Google “Trầm Bê là ai?”, chỉ trong vòng 0,24 giây, ông ta sẽ đưa ra khoảng 3.000.000 kết quả, tha hồ lựa chọn!
Trầm Bê, tỷ phú đô la, đại gia “ẩn dật” của Việt Nam! Chưa bao giờ lọt vào danh sách xếp hạng về độ giàu có nào nhưng sức ảnh hưởng thì thật đáng sợ! Trong nhận xét của báo Tiền Phong về đại gia này có đoạn “Việc một đại gia hay một gia đình lớn mạnh và rất có thể trở thành những tỷ phú USD được thế giới công nhận là điều đáng mừng. Tuy nhiên, hiện tượng một gia đình cùng lúc chi phối hai ngân hàng nổi tiếng trong nước là một vấn đề bởi trước đó không ít người lo ngại về các hiện tượng sở hữu chéo, mua bán chéo, lợi ích nhóm, doanh nghiệp sân sau của ngân hàng, rồi cả vấn đề an ninh ngân hàng….”
Và đến thời điểm này thì chưa ai có thể đánh giá thực sự về tài sản của vị đại gia này! Chỉ biết rằng hai người con trai của ông ta thuộc top 50, người con gái đứng thứ 150 người giàu nhất trên TTCK.
Trầm Bê với thú vui “chùa” như thế nào?
Nếu như tồn tại sự bí ẩn về về sự giầu có, nguồn gốc của sự giàu có bậc nhất của Trầm Bê... thì cũng tồn tại thú chơi tiền khá “kiêu sa” của vị đại gia này.
Vị đại gia này “phát tâm” để xây dựng lại vài ngôi chùa cổ hàng trăm năm với kiến trúc độc đáo của tỉnh Trà Vinh. Từ đó xuất hiện “chùa ông Trầm Bê” thay cho những ngôi chùa cổ như Vàm Ray, Ba Sát hay Phnô-đung… Ở những ngôi chùa “Trầm Bê”, tại cổng chùa và quanh điện thì chao ôi, đầy cả tên, hình ảnh, tranh vẽ, tượng của Trầm Bê và dòng họ. Chao ôi, “công đức” của vị đại gia này quả thật to lớn, to đến mức … giành cả nhà của các thánh, các thần!!
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"