Trong những ngày nghỉ lớn của đất nước mà đem lũ Rận ra chửi thì cũng không lấy làm hay lắm nhưng không chửi thì lại tức không chịu được!!
Mới đây lũ rận vừa làm một mới làm một thỉnh nguyện “Yêu cầu Mỹ hạn chế du lịch và gửi tiền về Việt Nam vì những vi phạm nhân quyền của Hà Nội”. Chúng đang tiến hành gom góp 100.000 chữ kí ủng hộ đến ngày 12/5.
Với thỉnh nguyện thư này, lũ rận chủ cho rằng lượng kiều hối của Việt kiều Mỹ đổ vào Việt Nam hằng năm từ những chuyến thăm quê, thăm thân nhân và sự giúp đỡ tài chính cho thân nhân quá lớn, đủ nuôi chính phủ Việt Nam và trả nợ quốc gia. Do đó những con rận thối này muốn rằng chính phủ Mỹ ngó ngàng đến cái thỉnh nguyện thư của chúng nó rồi ban hành đạo luật hạn chế người Mỹ gốc Việt du lịch và gửi tiền về VN.
Lí do tại sao mà chúng lại nổi máu ngứa lên như thế à???
Rận chủ rận quyền!! Ngứa Rận mà ra ấy mà!!
Cũng phải 30-4, 1-5 sắp đến thế nên lũ rận lại ngứa, lại nứng lên, giở đủ trò!
Cái lũ rận chủ chúng nó sống dựa vào tiền của Mỹ thế nên giờ đây chính chúng lại vu cáo rằng cả đất nước Việt Nam đang sống dựa vào đô la! Đúng là chỉ có lũ rận mới có thể đưa ra được cái suy diễn mang đầy tính rận như thế mà thôi!
Việt Nam bây giờ không như thời ngụy Sài Gòn trước những năm 1975 mà phải suốt đời lạy lục van xin quốc hội, tổng thống Mỹ để xin vài đồng đô la viện trợ. Cũng bởi cái thói lạy lục ấy mà bọn Mỹ mới có thể kiểm soát, khống chế được mọi hoạt động của cái thứ gọi là Việt Nam Cộng Hòa ngày trước. Việt Nam giờ đây quan hệ với Mỹ trên cơ sở bình đẳng, sòng phẳng, đôi bên có lợi. Không những quan hệ với Mỹ, Việt Nam “sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy” với bất kì quốc gia, vùng lãnh thổ nào trên thế giới và do đó. Vị thế của Việt Nam hoàn toàn khác! Đừng đánh đồng Việt Nam hiện nay với cái thứ gọi là VN Cộng Hòa mà tưởng dễ bắt nạt, dễ đè đầu cưỡi cổ!! 20 năm cấm vận thì vẫn sờ sờ ra đấy còn bây giờ cái Thỉnh nguyện thúi của lũ Rận chúng mày chỉ là trò trẻ con.
 Sự thật là người Việt ở nước ngoài trải trên khắp thế giới không chỉ riêng gì Mỹ và lượng kiều hối bây giờ chủ yếu từ Đông Âu là lực lượng xuất khẩu lao động ở các nước, lượng tiền từ Mỹ có nhưng là loại tiền đưa về để đầu tư sinh lời! Thế mà lũ rận chủ chúng nó cứ phải NGỨA RẬN lên lu loa làm gì!! Và xin các bạn đọc được bài viết này cũng đừng ném đá, quăng gạch, trét xi măng những kẻ kí tên vào cái Thỉnh Thúi này làm gì mà tội cho cái đầu bã đậu của họ.Đặt một câu hỏi đơn giản thế này: Đô la từ Mỹ do Việt Kiều đổ về là cho ai? Cho chính phủ Việt Nam hay cho chính cha mẹ, anh em của những Việt Kiều đó? Từ đó có thể hiểu được lũ bã đậu Rận chủ, chúng nghĩ rằng muốn đem lại Rận Chủ Rận Quyền cho Việt Nam thì đầu tiên họ phải bỏ đói chính cha mẹ, anh em của nó cái đã!
Cái thỉnh thúi mâu thuẫn ở chỗ:
-       - Đầu tiên, muốn rận chủ phải bỏ đói cha mẹ, anh chị em.
-       - Xin 100.000 chữ kí không đồng nghĩa với toàn bộ người Việt sống tại Mỹ, đã trưng cầu ý kiến đóng góp của toàn Việt kiều Mỹ đâu?
-       - Nếu cái thứ thỉnh thúi này thành công, vậy Mỹ lấy quyền gì mà cấm người Việt không được gửi tiền về?
-       - Nếu như cái lí thuyết ngu xuẩn là  VN sống dựa vào đô la là đúng. Vậy khi luật pháp Hoa Kì ngày 11.07.1995 cho phép xóa bỏ cấm vận VN  nhằm giúp VN phát triển kinh tế, nhận thêm nhiều đô la. Vậy hóa ra nếu Mỹ chấp nhận cái thỉnh nguyện này thì đồng nghĩa với việc nó đang tự cắn vào mông nó.
Riêng cá nhân tôi nghĩ rằng thay vì cái thỉnh thúi này thì nên thỉnh nguyện yêu cầu Mỹ và các nước đồng minh giúp nhân dân VN vài việc vặt sau thì chắc có lẽ có lí hơn:
-      - Phong tỏa tài khoản của quan chức Việt Nam gửi tại Mỹ và các nước đồng minh
-      - Cấm con em quan chức ĐCS học tại Mỹ và các nước đồng minh
-      - Cấm quan chức VN vào Mỹ và các nước đồng minh
Chỉ từng đấy thôi, nhân quyền, dân chủ sẽ hiện ra ngay!
Xin dừng bút bằng câu chuyện bựa đang suy ngẫm sau:
Ôn Bá Mân đang nghị sự với các đại thần ở trong tòa Bạch Ốc, bỗng đâu có một binh sỹ vào bẩm báo:

- Tâu, có thỉnh nguyện thư gửi từ ủy ban Tha Nhân Việt Quốc.
- Trình lên ta xem - Ôn Bá Mân ôn tồn nói

Ôn xem xong thư vội viết một bản phúc đáp, trong thư Ôn viết:

- Đậu xanh rau má bọn mày, ngoài cứt ra bọn mày còn ăn gì khác không ? 
 
 Anh Trường       
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"