http://kenhvietnam.blogspot.com/ nhận được thư của một độc giả, xin đăng lên để mọi người cùng đọc và tôn trọng ý kiến cá nhân:

      Tôi là con việt nam , cháu bác hồ. tôi là người thường xuyên cập nhật thông tin về chính trị, pháp luật... thời gian qua tôi được nghe về 1 trang báo có tên rất hay: Danlambao.blogspot.com. tò mò tôi vào đọc. Đọc 1 số bài viết, bản thân tôi không nghĩ có nhưng người có thể viết những bài như vậy, không nghĩ có trang báo có thể dăng nhưng bài viết như vậy.
Đâu ai tin những gì Danlambao nói
       Đập vào mắt ngay trang đầu tiên là những bài viết với những " lời văn" lung tung, linh tinh, vớ vẩn và hơn nữa rất là tục tĩu. Những " lời văn " mà người dân yêu nước Việt Nam gọi là phản động. họ đăng nhưng bài viết xuyên tạc chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước- những chủ trương công khai và được nhân dân ủng hộ. Với những lời lẽ của bon đầu đường xó chợ, vô học chúng nói xấu Đảng, Nhà nước và Bác Hồ kính yêu của chúng ta. Thử hỏi không có Đảng và Bác Hồ kính yêu lãnh đạo nhân dân Việt Nam, Đất nước Việt Nam chiến thắng trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, không có Đảng và Bác Hồ kính yêu dẫn dắt nhân dân, đất nước vượt qua khó khăn, xây dựng kinh tế, vững bước trên con đường chủ nghĩa xã hội thì nhân dân Việt Nam có được tự do, ấm no, hạnh phúc. Liệu chính những người viết lên những bài trong trang báo này ( nếu là người Việt Nam) có được sinh ra, lớn lên, học tập, phát triển như chính họ bây giờ. Nếu không phải người Việt Nam, không sinh ra và lớn lên trên đất nước Việt Nam, không trải qua chiến tranh, nhưng thời kì gian khổ, thì học làm sao cảm nhận được nỗi đau chiến tranh mà thục dân Pháp và dế quốc Mỹ đã gây ra, làm sao họ hiểu được những  năm tháng đói khổ, làm sao hiểu được những khó khăn vất vả mà Đảng và Bác đã trải qua để đất nước việt Nam dành được độc lập, nhân đân được ấm no hạnh phúc- họ không có tư cách gì để phán xét Đảng cộng sản Việt Nam, họ nên tự xấu hổ về bản thân hơn là đứng dưới bùn đen văng lời xằng bậy.

           Trang báo này cong lên tiếng bênh vực tội phạm, khen những kẻ vi phạm pháp luật đã bị trùng trị theo pháp luật. mọi người, mọi cơ quan, tổ chức đều sống và làm việc theo pháp luật, Ở nước họ cũng vậy, thế mà họ lên tiếng bênh vực những kẻ đó. Không lẽ họ viết mà không có nhận thức hay sao.

         Trên đây là những lời mà tôi muốn nói sau khi đọc 1 số bài viết trên trang báo này, mong những người đã viết những bài trên trang báo đọc được những lời này. Nếu họ có nhận thức, có học thì nên tự xử bản thân.
Huongphamq@gmail.com
Sau 38 năm giải phóng niềm Nam, thống nhất đất nước, TP.Hồ Chí Minh đã khẳng định vị trí là trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học - công nghệ và là nơi giao lưu quốc tế của khu vực và cả nước; chiếm hơn 20% GDP và 1/3 ngân sách quốc gia.


Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Chủ tịch TP.HCM Lê Hoàng Quân nhấn mạnh: TP.HCM luôn giữ vững ổn định chính trị, kinh tế không ngừng phát triển, đời sống người dân ngày càng được ổn định và cải thiện, sức mạnh khối đại đoàn kết không ngừng được phát huy.
TP.HCM đã trở thành trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, khoa học công nghệ, giao lưu quốc tế của khu vực và của cả nước. TPHCM đã đóng góp ngày càng lớn vào quá trình tăng trưởng kinh tế đất nước (chiếm hơn 20% GDP và 1/3 ngân sách của cả nước).

 - 1
38 năm sau ngày giải phóng, TPHCM đã trở thành khu đô thị hiện đại, sầm uất

 - 2
Hầm vượt sông Sài Gòn nối đôi bờ quận 1 và quận 2
 - 3
Một góc TP.HCM nhìn từ trên cao
 - 4
Cầu vượt Cát Lái, quận Thủ Đức, giải quyết bài toán giao thông tại cửa ngõ phía đông thành phố
 - 5
Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè được cải tạo, chỉnh trang trở thành “con kênh xanh xanh giữa lòng thành phố”
 - 6
Cầu vượt bằng thép tại Lăng Cha Cả (quận Tân Bình)
 - 7
Cầu vượt bằng thép tại ngã tư Hàng Xanh, quận Bình Thạnh giúp giảm kẹt xe đáng kể trong nội ô thành phố
 - 8
Đại lộ Võ Văn Kiệt bên dòng kênh Tàu Hủ về đêm
 - 9
Bên bờ sông Sài Gòn quận 1 hướng nhìn từ quận 2
 - 10
Khu cao ốc tại quận Bình Thạnh hướng nhìn từ cầu Thủ Thiêm
 - 11
Tòa nhà búp sen cao nhất Việt Nam Bitexco, quận 1 với 68 tầng
 - 12
 - 13
Cầu Ánh Sao, Khu Đô thị mới Phú Mỹ Hưng, quận 7 rực rỡ sắc màu về đêm. Đây là địa điểm lý tưởng để người dân đến tham quan, vui chơi.
 - 14
Xe buýt chất lượng chở khách lưu thông trên đường Lê Duẩn (quận 1). Con đường được trang trí chào mừng chiến thắng 30/4/1975.
 - 15
Đường Lê Duẩn (quận 1) rực rỡ sắc hoa trong ngày kỷ niệm 38 năm Thống nhất đất nước.
Thanh Phương (khampha.net)Giải phóng Xuân Lộc, cánh cửa vào Sài Gòn của quân ta đã mở.
Đông đảo các tầng lớp nhân dân Sài Gòn tham dự mít tinh mừng chiến thắng

Sáng ngày 24/4/1975, Nguyễn Trọng Quyến được lệnh đến gặp Trung tướng Lê Trọng Tấn, Phó Tư lệnh chiến dịch Hồ Chí Minh kiêm Tư lệnh cánh quân phía Đông. Trung tướng chỉ đạo:
- Chúng ta sắp tiến công tiếp vào Sài Gòn, sào huyệt cuối cùng của địch. Tôi phân công đồng chí lo đủ 2.000 lá cờ Mặt trận Dân tộc giải phóng và 40.000 băng đeo tay cho lực lượng quân quản. Trong ngày 25/4 phải có.
Nguyễn Trọng Quyến trưởng thành từ một lái xe chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ, trở thành kỹ sư ô tô, nay là cán bộ tiền phương Tổng cục Hậu cần, vốn nổi tiếng tháo vát. Nhưng với nhiệm vụ “hỏa tốc” này, anh dè dặt đề nghị:
- Thưa thủ trưởng, việc này xin giao cho quân nhu được không. Tôi là dân kỹ thuật, bây giờ biết tìm đâu ra vải màu và thợ may ngần ấy lá cờ và băng tay. Lại còn tiền nữa.
Trung tướng Lê Trọng Tấn ôn tồn:
- Tôi thấy đồng chí có thể khắc phục khó khăn để thực hiện tốt việc này nên mới phân công. Hãy phát huy óc sáng tạo, năng nổ ứng biến, nghiêm chỉnh chấp hành mệnh lệnh. Kể cả việc tiền nong vay mượn ở đâu. Thời gian lại rất gấp, phải thật khẩn trương.
Thế là Nguyễn Trọng Quyến vào việc. Anh xin một chiếc xe tải và một lái xe, nhằm hướng Bắc. Tại thị xã Phan Thiết, Bí thư Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch Ủy ban Quân quản Ba Mì lắng nghe Quyến đưa ra yêu cầu. Ông đắn đo giây lát rồi hỏi: “Vậy đồng chí mang theo bao nhiêu tiền?”.
Chao, Nguyễn Trọng Quyến lúng túng sao! Quyến nhớ trong ví của mình có mấy tờ bạc Ngân hàng Quốc gia Việt Nam mệnh giá 1 đồng mang từ Hà Nội vào, liền rút ra một tờ đưa cho người đối diện. Ông Ba Mì run run cầm tờ giấy bạc, đưa lên soi, ngắm hình Bác Hồ, rồi cho vào túi áo bên phía trái tim:
- Đồng chí thân mến, tôi coi như được Bác Hồ giao nhiệm vụ. Tôi sẽ thực hiện được một nửa yêu cầu của đồng chí.
Quyến vẫn chưa hết lo lắng. Nhưng ông Ba Mì đã nhanh chóng gỡ bí giúp. Ông gợi ý còn một nửa chỉ tiêu số cờ và băng, Quyến đi gặp đồng chí Ba Thành, Trưởng ban Quân quản tỉnh Bình Tuy giải quyết nốt. Tại Bình Tuy, Quyến cũng trao tay ông Ba Thành một tờ bạc Ngân hàng Quốc gia Việt Nam mệnh giá 1 đồng, được ông rưng rưng cảm động đón nhận.
Tất nhiên hai cán bộ lãnh đạo tỉnh Phan Thiết và Bình Tuy có cách riêng của mình trong việc vận động nhân dân, nhưng đều có hiệu quả. Trưa ngày 25/4, đúng hẹn, bà con khắp nơi tấp nập chở cờ và băng đeo tay đến, chất đầy chiếc xe tải. Bằng xe lam, xe gắn máy và cả xe đạp. Thành công đến thật chóng vánh nhờ có sức dân, khó vạn lần dân liệu cũng xong!
Ngày hôm sau, 26/4/1975, chiến dịch Hồ Chí Minh bắt đầu. Buổi sáng ngày 30/4/1975, khi đại quân ta tiến vào đô thành Sài Gòn, cả thành phố tràn ngập cờ và hoa, hoa và cờ..., đúng như ca từ một bài hát quen thuộc của nhạc sĩ Xuân Hồng: Ta đang đi, đi giữa rừng hoa / Hay ta đi giữa rừng cờ...
Hay như một nhà thơ - chiến sĩ viết: Ngày ấy hẳn là ngày vui nhất / Năm cánh quân về náo nức thành đô / Nét rạng rỡ hiện trên từng khuôn mặt / Sáng tinh mơ kịp mọc một rừng cờ...
Theo Trương Nguyên Tuệ (Sài Gòn giải phóng)

Nguyễn Quốc Quân, ủy viên trung ương đảng Việt Tân, mang cái tấm bằng “Tiến Sỹ” Toán, bảo vệ tại Hoa Kỳ. Thứ bằng cấp mà mọi người vẫn nói vui rằng bán đầy ở chợ vỉa hè Cali.
Với danh hão sẽ trở thành nhà lãnh đạo cấp cao, nhà lãnh đạo kiệt xuất, Nguyễn Quốc Quân đã đầu quân cho Đảng Việt Tân, tiến hành hàng loạt hoạt động chống Đảng, chống Nhà nước Việt Nam. Nguyễn Quốc Quân đã liên tục xâm nhập về Việt Nam với mục đích tuyển lựa, xây dựng mạng lưới cho tổ chức Việt Tân, giảng bài tại các lớp học do Việt Tân tổ chức.
Vậy điều gì đã làm cho Nguyễn Quốc Quân tham gia các hoạt động chống phá điên cuồng như vậy ? Và những việc Quân làm sẽ đi đến đâu ? Với một người thực sự có trình độ liệu có chọn con đường mà Quân đã và đang đi hay không ?
Nguyễn Quốc Quân, sau nhiều lần bị cơ quan an ninh Việt Nam bắt giữ, khởi tố, điều tra, xét xử, vẫn ngoan cố chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam. Đã có lần trong tâm trạng nhớ quê nhà, dạy dứt về những gì mình đã làm, Quân đã tâm sự, sở dĩ Quân tham gia vào Việt Tân là vì ảo vọng được “bay cao” trên giấc mộng thống trị Việt Nam của Viêt Tân và vì “tiền”. Việt Tân trả tiền cho “một kẻ thật nghiệp” như Quân, để Quân giúp Việt Tân tiến hành các hoạt động chống phá. Mối quan hệ này sẽ đi đến đâu, một khi Việt Tân đã “thành công”, đạt được mục đích của mình? Vẫn là cái bài vắt chanh bỏ vỏ mà Mỹ đã dạy Việt Tân mà thôi.
Mỗi lần về là một lần tù tội

Những việc Quân đang làm hiện nay sẽ đi về đâu ? Khi mỗi lần Quân về Việt Nam là một lần Quân bị bắt giữ, dù đã trốn về bằng rất nhiều thủ đoạn khác nhau như: giả tên, giả cmtnd, giả hộ chiếu, chạy qua đường tiểu ngạch… Nhưng với những thủ đoạn đó không thể qua được mắt cơ quan an ninh Việt Nam. Một người xa quê như Quân, đáng ra mỗi lần về Việt Nam là một kỷ niệm đẹp, là một khoảng thời gian đẹp. Nhưng với Quân, mỗi lần về Việt Nam là một lần tù tội. Thật đáng buồn cho một kẻ xa quê.
Nguyễn Quốc Quân với tên giả Ly Seng, quốc tịch Thái Lan
Với tấm bằng Tiến sỹ Toán, bảo vệ ở tận Hoa Kỳ, nếu thực sự Quân là người có tài, có trình độ thì có cần phải tham gia vào Việt Tân để tiến thân, để có tiền nuôi vợ nuôi con không ? Nước Mỹ không thiếu cơ hội cho những người thực sự có tài, thực sự có quyết tâm, có ý chí. Thật buồn cho sự mù quáng của Quân.
  
TinTin – Dangyeu
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"