Tôi sực sự sững sờ khi đọc được bài thơ này của một kẻ tự cho mình là đấu tranh cho "tự do" của Việt Nam. Một sự nhố nhăng, kệch cỡm, phỉ báng dân tộc và đất nước. Không hiểu trình độ của Phạm Khánh Hòa đến đâu, hắn được xã hội đào tạo và nuôi dưỡng như thế nào mà lại làm ra những câu thơ mà tôi chỉ có thể dùng 2 từ "khốn nạn" dành cho hắn. Các độc giả kbchn.net hãy cùng tôi vạch mặt tên khốn nạn này qua những vần thơ vô cùng mất hết tính người của hắn. Tôi thấy lạ là tại sao những vần thơ này lại được bọn CCCĐ ở hải ngoại tung hô như những "vần thơ anh hùng". Mở đầu bài thơ "Nhổ toẹt lên 2 chữ "Tự do", hắn dồn tất cả những căm phẫn của hắn vì 3 nhà "rân chủ" phá hoại đất nước bị xử bởi pháp luật nghiêm minh của nhà nước Việt Nam, đúng người đúng tội bằng những vần thơ.

Tự do cái con c…”
Đã 67 năm tụi tao ngồi trên dãi sơn hà chữ S
Đ… để đứa nào ăn nói lung tung,
Muốn chống tụi tao chỉ còn đường chết,
Nên khôn hồn câm nín phục tùng”

Nhà nước Việt Nam không ngăn cấm ai quyền tự do phát biểu ý kiến, nhưng phát biểu ý kiến trên thái độ nào, xây dựng hay chống phá. Nếu chống phá phục vụ cho mưu đồ đen tối của các thế lực thù địch thì nhà nước Việt Nam phải cấm là đương nhiên. Đầu óc ngu đần của Phạm Khánh Hòa không hiểu được điều đó hay sao? Đầu óc hắn là lợn, là chó, hắn không phải là người vì con người thì phải biết suy nghĩ, hắn thì không. Tiếp tục tài ngu dốt của mình, hắn viết tiếp:

“Tự do cái con c…”
Bây không biết chính tụi tao là “đĩnh cao trí tuệ”,
Nói 2 là 1 , nói có thành không.
Sự thật ư, công lý ư, ở trên kia đầu súng,
Không thấy sao, máu đã chảy thành sông !”

Quả thực không biết hắn ám chỉ điều gì trong cái tự do của hắn. Cái tự do mà hắn theo đuổi có tiến bộ, văn minh hơn cái tự do của một đất nước có lịch sử 4.000 năm dựng nước và giữ nước, đánh tan các 2 đế quốc lớn giành lại độc lập, ấm no cho dân tộc? Hắn không hiểu được giá trị lịch sử của dân tộc đó. Đầu óc hắn chứa một thứ tự do bệnh hoạn, một thứ tự do của các bọn chống phá cờ vàng vẽ nên. Tiếp tục hăng say trong cái tự do khốn nạn đó, đầu óc bệnh hoạn của hắn vẫn còn chứa đựng những hờn căm do bản án mà Nhà nước Việt Nam đã xử rất nghiêm bọn chống phá.Cái mồm thối và trí óc thối của hắn thốt lên những câu tởm không thể tởm hơn được nữa:

“Tự do cái con c…”
Hãy như đàn bỏ kia, lặng im mà gặm cỏ,
Rồi hết ngày tụi tao nhốt vào chuồng.
Có chỗ cho ăn, có nơi cho ngủ,
Tự do dân chủ làm gì có hơn không ?
“Tự do cái con c…”
Đã hơn một thế kỷ rồi mà sao ngu dữ !
Xem thử chế độ cộng sản nào mà có tự do ?
Đó chẳng qua chỉ là sản phẩm của mấy thằng tư bản,
Của tụi “diễn biến hòa bình”, “phản động” ngây thơ.”

Phạm Khánh Hòa lúc này đã trở nên bỉ ổi hơn lúc nào hết. Cơn cuồng xoay trong điên loạn của hắn đã khiến hắn làm thơ viết về tự do mà viết như một kẻ quẫn trí. Hắn viết rằng “Nhà nước ngu” trong khi chính hắn với những vần thơ trên đã chứng tỏ hắn còn ngu gấp bội. Ngu thì mới không nhận ra được Nhà nước khôn khéo, sử dụng chiến lược mềm dẻo như thế nào với Trung Quốc để giữ gìn Hoàng Sa và Trường Sa. Khôn khéo như thế nào trong điều hành các chính sách, đảm bảo cho đời sống nhân dân được ấm no hạnh phúc. 37 năm thật thanh bình không tiếng sung, trẻ em được tự do đến trường, chùa chiền được mở ra tự do, tôn giáo cũng được tự do, ai thích theo đạo nào, tôn giáo nào tùy thích. Đầu óc nhiễm bẩn từ những cái mõ làng RFA, VOA, BBC, Chân trời mới…đã khiến hắn không còn được sáng suốt để hiểu thế nào là đúng, thế nào là sai. Hắn viết về tự do nhưng thực sự trong đầu hắn không có một khái niệm về tự do! Tất cả chỉ như một bài chửi, chửi trong tuyệt vọng, trong điên loạn bởi vì bản án đã được thi hành rất nghiêm minh, đúng người đúng tội. Những câu cuối cùng của hắn đã bộc lộ được bản chất lưu manh, bịp bợm, phản nước hại dân bằng những câu thơ vu cáo trắng trợn chế độ đang rất thanh bình tự do, vu cáo trắng trợn một nhà nước luôn do dân, vì dân. Một nhà nước đã mở rộng tấm lòng với cả các kiều bào ở xa Tổ quốc, mở rộng vòng tay đón họ về với đất mẹ.

“Tự do cái con c…”
Tự do thật, chỉ là cái dành riêng cho tụi tao, loài tư bản đỏ,
Tự do làm giàu, tham những, bán biển đất cho Tàu.
Tự do kết án, giam tù, thủ tiêu, tra tấn,
Tự do ra luật, làm hiến pháp và cai trị đất nước nầy cho đến mãi ngàn sau.
Một lần nữa hãy nghe cho rõ :
“Tự do cái con c….”

Để kết thúc bài viết này, tôi muốn nói với độc giả kbchn.net rằng, chính những thứ “tự do bẩn thỉu” của Phạm Khánh Hòa đã làm xấu mặt chính hình ảnh của hắn và của quê hương, đất nước. Hắn là phường phản quốc hại dân. Nhân dân Việt Nam, dân tộc Việt Nam không cần những người như hắn để đấu tranh cho "tự do". Chính hắn qua bài thơ đã nhổ toẹt vào những thứ tự do mà hắn đang được hưởng trên đất nước Việt Nam yêu mến này. Dân tộc Việt Nam hãy tát mạnh vào mặt hắn, hắn với bài thơ này đã tự giam mình vào trong ngục tối “Tự do – Dân chủ” cho Việt Nam cùng với bọn CCCĐ cờ vàng tại Hết rồi Sài Gòn. Một lần nữa hãy nghe cho rõ nhé Phạm Khánh Hòa: “Hãy biến đi thật xa cùng bài thơ Tự do, hãy biến đi như một thứ rác rưởi của xã hội để nhân dân, dân tộc Việt Nam xây dựng một đất nước tự do, hưởng thành quả tự do trong 37 năm mình đã gây dựng được. Hãy biến đi đồ phản quốc ô nhục, đồ rác rưởi của dân tộc Việt Nam.
Nguyenvanlong (kbchn.net)

Tuyên bố gây sốc của một người đàn ông 76 tuổi tự xưng là cựu chiến binh Mỹ bị bỏ rơi ở Việt Nam cách đây 45 năm gây xôn xao trong thời gian qua hoá ra chỉ là trò lừa.
Câu chuyện của Trung sĩ John Hartley Robertson được kể lại trong bộ phim tài liệu “Unclaimed” (tạm dịch: Vô thừa nhận) khiến không ít người kinh ngạc vì một tù binh Mỹ đã chạy trốn khỏi nhà tù Việt Nam và bí mật lập gia đình với một người phụ nữ địa phương có thể sống ở Việt Nam trong thời gian dài như vậy mà chính quyền cũng như giới báo chí Việt Nam chưa từng nhắc đến.
Tuy nhiên, đến nay mọi sự đã rõ. Người đàn ông đó không phải Trung sĩ Robertson, mà chỉ là kẻ muốn được gia nhập cộng đồng tù binh chiến tranh/lính mất tích trong chiến tranh Việt Nam để vụ lợi. Xét nghiệm DNA do Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) vừa xác nhận điều đó.
Theo tác giả viết sách nổi tiếng và là cựu binh lực lượng đặc nhiệm Mỹ Don Bendell, người đàn ông tự nhận là Trung sĩ Robertson chỉ là người đàn ông Việt gốc Pháp muốn lợi dụng cộng đồng cựu chiến binh đang tìm kiếm lính Mỹ bị bắt làm tù binh hoặc mất tích ở Việt Nam.
 - 1
Chân dung Trung sĩ John Hartley Robertson
Trong email gửi tới ban tổ chức festival sẽ trình chiếu bộ phim “Unclaimed”, ông Bendell khẳng định: “Người đàn ông trong bộ phim tự nhận là John Hartley Robertson là một người Pháp, một kẻ mạo danh chỉ muốn lừa tiền của cộng đồng cựu chiến binh và những người đang mong mỏi tìm thấy những tù binh chiến tranh còn sống”.
Một số thành viên cấp cao của cộng đồng cựu chiến binh thuộc lực lượng đặc nhiệm tham chiến ở Việt Nam cũng nói rằng họ bác bỏ tuyên bố của người đàn ông trong bộ phim tài liệu sắp chiếu.
Người đàn ông có tên Việt Nam là Dan Tan Ngoc đến nay đã lừa được hàng chục nghìn USD từ hội cựu chiến binh Mỹ.
Ông Bendell cho biết, các cựu tù binh nổi tiếng như tướng Mark “Zippo” Smith và Orson Swindle – bạn tù của Thượng nghị sĩ John McCain trong thời gian ở Việt Nam – cũng biết trò lừa của Dan Tan Ngoc.
Zippo, hiện đang sống ở Thái Lan, và điệp viên CIA Billy Waugh, đã đến gặp người nhận là Trung sĩ Robertson để tìm hiểu sự thực. Ông Bendell cho biết, Zippo và ông Waugh đã kết luận đây hoàn toàn là trò lừa, và kết quả xét nghiệm DNA xác nhận điều đó.
Hội các lực lượng đặc nhiệm Mỹ nói rằng, nếu người đàn ông đó đúng là đồng đội đã mất tích của họ thì ông ta sẽ được chào đón nồng nhiệt để trở về Mỹ. Tuy nhiên, Dan Tan Ngoc không phải người mà họ muốn tìm kiếm.
Bộ phim tài liệu của nhà làm phim giành giải Emmy Michael không đánh giá tính đúng sai về tuyên bố của người đàn ông tự xưng là Robertson.
Bộ phim chỉ nói về hành trình của một cựu chiến binh Việt Nam, Tom Faunce, trên đường đi tìm sự thật đằng sau tuyên bố kinh ngạc của người đàn ông mà họ bắt gặp.
Người đàn ông đó đang sống ở miền Trung Việt Nam tự nhận là cựu chiến binh Mỹ được cho là đã chết sau khi trực thăng của anh ta bị bắn rơi trong chiến dịch đặc biệt ở Lào năm 1968. Người đàn ông này kể rằng, ông ta chưa được ai tìm ra hay liên lạc kể từ thời gian đó. Ông ta cũng từ chối làm xét nghiệm DNA để chứng minh thân phận. Vợ và con gái của Trung sĩ John Hartley Robertson lúc đầu đồng ý làm xét nghiệm DNA, nhưng năm ngoái đã thay đổi quyết định, theo nhà sản xuất của bộ phim tài liệu “Unclaimed”.
 - 2
Người đàn ông tự nhận là Robertson và đã sống ở Việt Nam 45 năm mà không ai biết đến
Tên của Trung sĩ Robertson đã được ghi cùng 60.000 lính Mỹ khác tại đài tưởng niệm chiến binh Mỹ tham gia chiến tranh Việt Nam ở Washington, nhưng bộ phim tài liệu “Unclaimed” nêu nghi vấn liệu Robertson có thực sự còn sống. Người đàn ông 76 tuổi nói rằng mình không còn nhớ ngày sinh nhật, tên của con ở Mỹ cũng như đã quên sạch tiếng Anh.
Kẻ lừa đảo nói với mọi người rằng khi chiếc trực thăng của ông ta lao xuống đất tại vùng núi ở Lào, ông ta bị bộ đội bắc Việt Nam bắt giữ. “Họ giam tôi lại, trong một chiếc lồng sắt trong rừng. Tôi bị ngất lên ngất xuống vì tra tấn và bị bỏ đói. Họ đánh tôi ngày càng nhiều, và tôi nghĩ mình đã chết. Tôi không khai điều gì, dù họ đánh đập và tra tấn tôi”. Rồi kẻ giả mạo kể rằng ông ta trốn thoát vào rừng 4 năm sau đó, rồi được một người phụ nữ tìm thấy trên cánh đồng. Người phụ nữ này đã chăm sóc rồi sau đó trở thành vợ ông ta.
Ông ta lấy họ và ngày sinh của người chồng quá cố của vợ rồi đăng ký là người Việt gốc Pháp với tên Dan Tan Ngoc. Sau đó, người đàn ông này có con với vợ Việt Nam và không liên lạc gì với vợ con ở Mỹ.
Bộ phim tài liệu được dựng theo đề nghị của cựu chiến binh Tom Faunce. Faunce lần đầu nghe về người đàn ông này trong chuyến đi từ thiện tới Việt Nam năm 2008. Nhà làm phim Jorgensen không thấy thuyết phục lắm về câu chuyện, mà chỉ hứng thú với hành trình Faunce với tư cách cựu chiến binh, một người nghiện rượu và là nạn nhân của tình trạng lạm dụng trẻ em.
Một kiểu lừa đảo
Trước tình trạng nhiều cá nhân, nhóm cá nhân lợi dụng các gia đình Mỹ đang mong mỏi tìm lại người thân để lừa tiền, trang web của Liên minh các gia đình tù nhân chiến tranh/lính Mỹ mất tích (National Alliance of POW/MIA Families) đã đưa ra cảnh báo về trò lừa đảo này:
“Có một số cá nhân hoặc nhóm cá nhân đang lợi dụng gia đình các tù binh chiến tranh hoặc lính Mỹ mất tích, các nhà hoạt động hay cá nhân cộng đồng Việt Nam. Câu chuyện của họ luôn giống nhau; họ tiếp cận một hoặc vài cựu tù binh chiến tranh để nhờ giúp đỡ trở về nhà, dù lúc đầu họ không nhắc đến chuyện tiền nong. Những con người vô liêm sỉ này bắt đầu bằng việc xây dựng quan hệ với nạn nhân mà chúng nhắm tới.
Chúng cung cấp một vài thông tin, thường là thông tin đã được công bố qua các tài liệu công khai hoặc nghe ngóng từ những cuộc trò chuyện với người thân gia đình tù binh chiến tranh/lính Mỹ mất tích. Sau đó họ cung cấp ảnh. Gần đây nhất là vụ việc xung quanh John Hartley Robertson mất tích ở Việt Nam năm 1968.
Chúng tôi phải đưa ra lời cảnh báo vì chúng tôi tiếp tục nhận được báo cáo từ gia đình tù binh chiến tranh/lính Mỹ mất tích về những vụ lừa đảo kiểu này.
Chúng tôi cảnh báo: “Hãy cẩn thận khi nhận được những thông tin như vậy. Hãy kiểm tra kỹ càng, và bảo đảm những thông tin họ cung cấp không có đầy trên internet”.
Trúc Quỳnh (Theo Daily Mail)

Chủ tịch nước khẳng định, lập trường của Đảng, Nhà nước rất rõ ràng, trước sau như một, không bao giờ từ bỏ chủ quyền quốc gia thiêng liêng.
chủ tịch nước, chủ quyền
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với cử tri quận 1, TP.HCM. Ảnh: Tá Lâm  
Ngày 26/4, ngày thứ hai Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp xúc với cử tri TP.HCM trước kỳ họp QH, một lần nữa vấn đề chủ quyền biển đảo lại nhận được sự quan tâm đặc biệt. Cử tri quận 1, TP.HCM muốn biết đường lối, cách xử lý và việc xây dựng quốc phòng thế nào trước những hành động gây hấn của Trung Quốc.

Cử tri Nguyễn Xuân Đáng (phường Tân Định) cho rằng, qua theo dõi tình hình thế giới ông biết Trung Quốc và Nhật Bản đang có tranh chấp ở vùng biển. Thủ tướng Nhật đã tuyên bố, nếu Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo sẽ “dùng vũ lực” chống lại. “Tôi thấy chúng ta mới bảo vệ chủ quyền bằng những lời tuyên bố thôi, chưa phổ biến cho nhân dân biết trang bị quốc phòng ra sao, Việt Nam xử lý vấn đề chủ quyền biển đảo như thế nào”, ông Đáng băn khoăn.

Một lần nữa, Chủ tịch nước khẳng định lập trường của Đảng, Nhà nước rất rõ ràng, trước sau như một, không bao giờ từ bỏ chủ quyền. Chủ quyền quốc gia là thiêng liêng, bất khả xâm phạm.

“Mà cũng không nên nói rằng, Việt Nam ta, các vị lãnh đạo chỉ nói bảo vệ chủ quyền bằng nói miệng. Không phải đâu. Nếu nói bảo vệ chủ quyền bằng nói miệng thì tình hình kinh tế - xã hội đất nước không phải như thế này. Quốc phòng an ninh và đối ngoại không phải như chúng ta có được hôm nay”, Chủ tịch nước lý giải.
Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh, khi có tranh chấp thì biện pháp chúng ta dùng lâu nay là hòa bình và sắp tới cũng là hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước LHQ về Luật Biển. Chúng ta và rất nhiều nước tôn trọng điều này, đồng thời mong muốn tất cả các nước có liên quan đến chúng ta cũng tôn trọng và làm đúng như thế.

Về câu hỏi của cử tri liên quan đến quan hệ ngoại giao với Lào, Campuchia, Chủ tịch nước nói, đó là tình cảm cực kỳ sâu đậm. Đường lối đối ngoại của Việt Nam rộng mở, đa dạng và đa phương, hết sức tôn trọng đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ của nước bạn, tăng cường đoàn kết, tăng cường hữu nghị, chia sẻ với nhau, giúp nhau cùng phát triển. 

Tá Lâm (VietNamNet)

Bộ đội Đặc công là một lực lượng chiến đấu đặc biệt tinh nhuệ của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong chiến tranh giải phóng, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, Binh chủng Đặc công đều lập được nhiều chiến công hiển hách, đi vào huyền thoại.

Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, Binh chủng Đặc công vẫn là một trong những lực lượng sẵn sàng chiến đấu, cơ động nhanh của Quân đội nhân dân Việt Nam, luôn xứng đáng với lời huấn thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Đặc công tức là công tác đặc biệt, là vinh dự đặc biệt, cần phải cố gắng đặc biệt, các chiến sĩ đặc công được tin tưởng đặc biệt, bất kỳ nhiệm vụ gì, bất kỳ nhiệm vụ đặc biệt nào cũng phải hoàn thành và hoàn thành cho tốt. Bất kỳ khó khăn đặc biệt nào cũng phải vượt qua, cũng phải khắc phục cho kỳ được…".

Phóng viên Vietnam+ đã có cuộc trò chuyện cởi mở với Thiếu tướng Trần Xuân Hòe, Tư lệnh Binh chủng Đặc công về vấn đề này.

- Thưa Tư lệnh, trong những năm tháng chiến tranh, Binh chủng Đặc công đã lập được nhiều chiến công chói lọi, với cách đánh độc đáo, táo bạo “bí mật bất ngờ, luồn sâu đánh hiểm” làm cho quân thù kinh hồn, bạt vía. Trong bối cảnh hiện nay, để phát huy truyền thống ấy, công tác huấn luyện của Binh chủng Đặc công được duy trì thế nào?

đặc công, khủng bố, quân đội
Thiếu tướng Trần Xuân Hòe. Ảnh: Vietnam+
Thiếu tướng Trần Xuân Hòe:
 Đặc công là một Binh chủng chiến đấu đặc biệt tinh nhuệ của Quân đội nhân dân Việt Nam. Để phát huy tốt truyền thống anh hùng trong chiến đấu, tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo trong xây dựng, huấn luyện và công tác, những năm qua Binh chủng Đặc công đã tập trung nghiên cứu, tham mưu cho Bộ Quốc phòng xây dựng và phát triển các lực lượng Đặc công theo hướng tinh, gọn, chất lượng cao.

Cùng với xây dựng lực lượng, chúng tôi rất coi trọng việc nghiên cứu khoa học và phát triển nghệ thuật tác chiến của Bộ đội Đặc công. Binh chủng luôn phát huy trí tuệ của mọi cán bộ, chiến sỹ trong nghiên cứu, cải tiến, sáng chế một số mô hình học cụ, vũ khí trang bị kỹ thuật phục vụ trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Tham mưu cho Bộ mua sắm một số loại vũ khí trang bị kỹ thuật mới, đặc chủng phù hợp với cách đánh đặc công trong điều kiện mới.

Đặc biệt, chúng tôi luôn tổ chức huấn luyện bộ đội theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”; coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu theo nhiệm vụ, sát với đối tượng và địa bàn tác chiến (bảo đảm kỹ thuật, chiến thuật phải được huấn luyện đặc biệt thuần thục).

Hiện nay chúng tôi đã đào tạo, giáo dục, rèn luyện được lực lượng chiến đấu viên trung thành, dũng cảm, tinh nhuệ, có ý chí quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

- Được biết, Binh chủng Đặc công được giao nhiệm vụ tác chiến chống khủng bố. Bộ Tư lệnh đã làm gì để hoàn thành tốt nhiệm vụ này?
Chống khủng bố là nhiệm vụ mới, lực lượng đặc công chưa có nhiều kinh nghiệm trong tác chiến đối tượng này. Tuy nhiên, với truyền thống quyết chiến quyết thắng, bất luận trong mọi điều kiện hoàn cảnh, cho dù nhiệm vụ được giao có mới, có khó khăn, phức tạp đến đâu chúng tôi cũng phải khắc phục cho kỳ được.
đặc công, khủng bố, quân đội
Đoàn đặc công biệt động 1 luyện tập chống khủng bố. Ảnh: Vietnam+
Do đó, trong thời gian qua, Bộ Tư lệnh Đặc công đã tập trung chỉ đạo cho các bộ phận chức năng nghiên cứu kỹ đối tượng tác chiến. Trên cơ sở đó xác định cách đánh, tổ chức xây dựng lực lượng chống khủng bố, xây dựng các phương án và thực hành huấn luyện chuyên sâu theo từng tình huống khủng bố có thể xảy ra. Cùng với đó, chúng tôi cũng nghiên cứu, biên soạn hệ thống tài liệu cho lực lượng chuyên trách chống khủng bố một cách đặc biệt hơn so với các lực lượng khác. Hiện nay, tất cả các đơn vị trong Binh chủng, các Quân khu… đều có lực lượng chống khủng bố. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, chúng tôi đã đưa nội dung huấn luyện nhảy dù cho lực lượng làm nhiệm vụ tác chiến chống khủng bố trong toàn Binh chủng; tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện võ thuật, bắn súng, sử dụng thành thạo các loại vũ khí mới được trang bị.

Lực lượng chống khủng bố của Binh chủng Đặc công hiện nay đã đạt đến trình độ tinh nhuệ, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ.

- Từ khi thành lập vào ngày 19/3/1967 đến nay, lực lượng đặc công có 210 cá nhân, 90 tập thể được phong tặng Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân. Bên cạnh đó còn nhiều chiến công thầm lặng, vậy việc tôn vinh những đóng góp ấy trong thời gian tới sẽ được Binh chủng tiến hành như thế nào, thưa Tư lệnh?

Thực tế vấn đề giải quyết chế độ, chính sách, đãi ngộ người có công với cách mạng luôn được Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm.

Về phía mình, Binh chủng cũng đã làm tốt những công việc hết sức cụ thể, đặc biệt là đã chủ động tìm hiểu, phát hiện những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn, những mất mát trong cuộc sống hiện tại cũng như trong chiến đấu của nhiều trường hợp, qua đó đã có những hỗ trợ, giúp đỡ cả về vật chất, tinh thần để phần nào cuộc sống của đồng chí, đồng đội đỡ khó khăn hơn.

Ngoài ra, trước đây lực lượng đặc công trong kháng chiến hoạt động rất bí mật, đặc biệt là lực lượng đặc công biệt động. Thậm chí, có những người trong thời chiến cùng chung một nhiệm vụ, một chiến hào mà đồng đội cũng không biết được nhau. Đến nay, chúng tôi cũng đã và đang tìm hiểu, xác minh, đề nghị, công nhận… để cho đồng đội mình được về với Binh chủng.
Bên cạnh đó, Binh chủng cũng sẽ phối hợp tốt hơn nữa với các cơ quan truyền thông để giới thiệu với đại chúng, với bạn bè trong và ngoài nước những tấm gương tiêu biểu trong lực lượng Đặc công. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, làm cho thế hệ trẻ thấy được lòng yêu nước, ý chí quật cường, tinh thần quyết chiến quyết thắng của Bộ đội đặc công trong mọi thời kỳ. Qua đó, góp phần khích lệ, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nêu cao ý thức cảnh giác cho thế hệ trẻ trước mọi âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch.
Theo Vietnam+

Việc triển khai tour du lịch trái phép ra quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là bước gây hấn mới của Trung Quốc, làm gia tăng căng thẳng và phức tạp ở Biển Đông.

Chuyến du lịch của hơn 100 trăm du khách Trung Quốc hôm chủ nhật vừa qua được mô tả có hành trình ba đêm, tới một hòn đảo cát trắng hoang sơ ở Biển Đông, kể cả đến những bãi biển mà Trung Quốc gọi là thuộc “quần đảo Tây Sa”. Cái họ gọi là “Tây Sa” ấy chính là quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Tờ Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc thậm chí còn loan báo rằng, nếu chuyến đầu thành công, giới chức Trung Quốc sẽ mở các chuyến thăm mỗi tháng một, hai lần.

Không những thế, họ còn chuẩn bị tổ chức thi câu cá tại khu vực quần đảo Hoàng Sa. Mới đây nữa, quan chức cao cấp Trung Quốc còn đến cắt băng khánh thành nhà sách Tân Hoa trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam…
Trung Quốc, Biển Đông, chủ quyền, Hoàng Sa, Nhật Bản, Ấn Độ, Hoa Đông, Lương Thanh Nghị, ASEAN
Tàu du lịch được cho là Trung Quốc s dùng để đưa trái phép du khách tới Hoàng Sa. nh: Yododo

Trong tháng 4, hai lần Việt Nam lên tiếng cáo buộc những sự việc trên, kể cả khi nó đang ở trong kế hoạch.

Hôm 12/4, khi những kế hoạch trên được truyền thông Trung Quốc loan báo, đại diện Ủy ban Biên giới quốc gia đã lên tiếng cảnh báo việc tổ chức đưa khách du lịch tới quần đảo Hoàng Sa là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, trái với tinh thần Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC). Ủy ban này yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ kế hoạch.

Trong một động thái thể hiện lập trường mạnh mẽ, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trao công hàm cho Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để phản đối kế hoạch đưa du khách ra Hoàng Sa.

Bất chấp phản ứng của Việt Nam, những kế hoạch bị phản bác vẫn được triển khai. Một lần nữa, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị hôm 30/4 lên tiếng phản đối, coi những việc làm trên của phía Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, trái với Thỏa thuận nguyên tắc cơ bản giải quyết các vấn đề trên biển giữa hai nước, không tuân thủ Tuyên bố cấp cao ASEAN - Trung Quốc kỷ niệm 10 năm DOC và vi phạm DOC.

Ở cấp địa phương, lãnh đạo Đà Nẵng cũng lên tiếng khẳng định quần đảo Hoàng Sa là một huyện đảo của thành phố này, một bộ phận không tách rời của lãnh thổ Việt Nam. Việc Trung Quốc đưa khách du lịch ra Hoàng Sa đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, gây bất bình đối với chính quyền và nhân dân Đà Nẵng.

Gây biến phức tạp

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho rằng, những hành động của phía Trung Quốc “gây căng thẳng và làm phức tạp tình hình ở Biển Đông” và yêu cầu phía Trung Quốc “chấm dứt các việc làm sai trái” để “không làm ảnh hưởng đến hòa bình, ổn định ở Biển Đông”.

Những hành động nêu trên là bước leo thang gây hấn mới của Trung Quốc, góp phần gia tăng quan ngại cho khu vực bởi tính chất khiêu khích và coi thường luật pháp quốc tế.

Không chỉ Việt Nam, Nhật Bản, Ấn Độ, Philippines và cả Malaysia gần đây đều lên tiếng về các vụ xâm nhập lãnh hải trái phép của Trung Quốc.

Tuần trước, 8 tàu hải giám Trung Quốc đã tiến vào vùng biển thuộc quyền kiểm soát của Nhật với nỗ lực ngăn chặn một đội tàu chở các nhà hoạt động người Nhật Bản tiếp cận quần đảo Senkaku/Điếu Ngư ở Hoa Đông.

Báo chí Nhật Bản đưa tin các tàu Trung Quốc đã được sự hộ tống của khá nhiều máy bay quân sự, kể cả máy bay chiến đấu Su-27 và Su-30. “Đây là mối đe dọa chưa từng có”, một quan chức Nhật Bản giấu tên nói với báo Sankei Shimbun.

Cuối tháng trước, đội tàu chiến 4 chiếc của hải quân Trung Quốc gồm cả tàu đổ bộ đã tiến đến bãi đá James - nơi Malaysia đã tuyên bố chủ quyền, nằm cách quốc gia này khoảng 80km, cách bờ biển Trung Quốc tới 1.800km, vượt ra cả ngoài giới hạn "bản đồ 9 đoạn" mà Trung Quốc tự đưa ra với yêu sách bao trùm hầu hết Biển Đông.

Tín hiệu?

Dư luận đặt vấn đề hàng loạt các động thái của Trung Quốc liên quan lãnh hải có lẽ không còn chỉ dừng ở “phép thử” với các nước láng giềng trong khu vực.

Sự quả quyết mới của Bắc Kinh đang rung hồi chuông báo động với châu Á và đặt ra nhiều câu hỏi về cái gọi là “giấc mơ Trung Quốc”. Nhiều người đã gắn kết nó với các cam kết rõ ràng của giới lãnh đạo Trung Quốc về việc xây dựng và tăng cường quân sự quốc gia để tạo sức mạnh trong tranh chấp lãnh thổ với các láng giềng.

Tô Hải Long - nhà nghiên cứu ở Viện Đông Nam Á, Đại học Tế Nam viết trên Thời báo Hoàn cầu rằng: Ban lãnh đạo mới của Trung Quốc đã tạo lập một giấc mơ vĩ đại cho đất nước, bao gồm bảo vệ an ninh hàng hải và xây dựng Trung Quốc thành cường quốc hàng hải.

Theo Stephanie Kleine-Ahlbrandt, chuyên gia đối ngoại về Trung Quốc tại nhóm Nghiên cứu khủng hoảng quốc tế, người Trung Quốc cuối cùng đã lộ liễu hơn về những gì họ định làm và muốn gửi tín hiệu với khu vực.

Hôm 16/4, Bắc Kinh công bố sách trắng quốc phòng nêu rõ mối quan hệ giữa sức mạnh quân sự và ý thức hệ mới của Trung Quốc. Sách trắng khẳng định vai trò của quân đội là “bảo đảm hiện thực hoá “giấc mơ Trung Quốc”.

Tân hoa xã thì nhấn mạnh thêm rằng: “Bản chất chiến lược phòng thủ quốc gia của Trung Quốc không thay đổi nhưng Trung Quốc sẽ không đổi chác chủ quyền và lợi ích của mình”.

Thái An (VietNamnet)
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"