Không thể phủ nhận rằng muốn xây dựng một đất nước phát triển, sánh vai với các cường quốc năm châu thì một trong những yếu tố tiên quyết là cần người tài và những tư tưởng tiến bộ mang tính xây dựng. Tuy nhiên, nếu những tư tưởng đó lệch lạc, biến chất thì sẽ gây cản trở cho sự phát  triển của đất nước. Tôi thật sự thấy xấu hổ và nhục nhã khi có những kẻ được giáo dục, đào tạo đến mức tiến sĩ luật học lại đi đặt quyền lợi cá nhân lên trên hết, phản bội gia đình, đất nước, dân tộc, đó không ai khác chính là Cù Huy Hà Vũ.
Bộ mặt sáng sủa với mác tiến sĩ
            Vũ được sinh ra trong mọt gia đình truyền thống,con của nhà thơ, nhà cách mạng Cù Huy Cận. Thế nhưng nghịch lý thay Vũ không lấy đó làm tấm gương, động lực cho mình để phấn đấu mà lại quay lưng vói những cống hiến cho đất nước của cha mình. Điều tồi tệ hơn nữa đó chính à vụ tranh chấp căn biệt thự số 24, Điện Biên Phủ. Theo sự phân chia bằng văn bản công chứng của ông Cù Huy cận thì Vũ chỉ được thừa kế 1/4 căn biệt thự này. Đây là sự ngang nhiên bất chấp pháp luật của một kẻ luôn vỗ ngực là “tiến sĩ luật học”.
               Qua phản ánh của những người làm việc, tiếp xúc với Vũ thì tiến sĩ luật học này là một kẻ vô tổ chức, vô kỷ luật trong công việc. Còn về nhân cách của ông thì điều này chắc không phải nói nhiều nữa, những người thân và hàng xóm của ông ta đều biết rất rõ và chỉ còn biết lắc đầu khi nhắc đến. Chỉ biết rằng trong sự nghiệp luật sư của mình thì ông là người luôn đi kiện nhưng lại bị kiện bởi những người thân và gia đình mình.
Mang cái danh nghĩa tiến sĩ luật học nhưng thực ra y chỉ là một người tham vọng về quyềnlực, danh vọng và đam mê dục vọng. Khi không đạt dược tham vọng của mình thì hắn chuyển sang chống đối,phá hoại. Xin được phân tích cụ thể hơn,sau khi đi du học một thời gian dài và nhận bằng tiến sĩ luật học về,Vũ đã tham gia một số vụ kiện lớn và thành công như vụ kiện đồi Vọng Cảnh nhằm xuất hiện nhiều hơn trước công luận để phục vụ cho mưu đồ chính trị của hắn là chức Bộ trưởng bộ văn hóa – thông tin nhưng không được. Thòi gian này hắn xuất hiện nhiều hơn trên các diễn đàn, đài tiếng nói Hoa Kỳ VOA, BBC tiếng việt, Đài châu Á tự do và FRI với những phát ngôn ngông cuồng nhằm vào bộ máy lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ngoại tình bị bắt quả tang - rõ mặt chuột

            Ấy vậy mà một số cãi mõ mồm ở bên ngoài ra rả kêu la om sòm rằng chính quyền hãm hại Vũ. Xin thưa, không chỉ tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam, Vũ còn quan hệ bất chính. Nếu không quan hệ bất chính thì chẳng lẽ tiến sĩ luật học cũng bị lừa vào nhà nghỉ á. Đừng mơ lừa được tiến sĩ nhé. Dám làm, dám chịu anh Vũ ạ thế mới đáng mặt đàn ông. Ông chẳng làm đàn ông hăng thế mà, bay từ Hà Nội vào Tp Hồ Chí Minh để "mây mưa".
         Thực chất thì Vũ đang bị lợi dụng như một quân cờ của các thế lực thù địch muốn chống phá Việt Nam. Thật đáng buồn, những người được đào tạo như ông đúng ra phải gắng sức mà giúp dân, dựng nước chứ. Đằng này ông lại chấp nhận uốn gối, khom lưng, nhận vài đồng tiền bẩn mà chửi rủa quê hương.
           Mong rằng những người con của đất nước Việt Nam sẽ hiểu đúng về bản chất của tên Cù Huy Hà Vũ và vạch trần những kẻ nào đang gieo trong mình tư tưởng như hắn.
Thành Luân
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"