Tiến sĩ Vũ và người tình
 Cù Huy Hà Vũ, một người có trình độ học vấn,sinh ra trong một gia đình cách mạng,được bố mẹ nuôi dưỡng và ăn học tử tế,đáng lẽ ra con người ấy phải biết ơn cha mẹ,phải biết ơn chế độ này đã nuôi dưỡng hắn. Ấy nhưng không,hắn “không làm được vậy”,với cái mác tiến sỹ luật học của mình,từng được học luật tại Đại học Luật Sorbonner (paris,Pháp).Hắn đã quay lưng lại,câu kết với các phần tử chống đối,các thế lực thù địch chống lại Nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa,chống lại Tổ Quốc - nơi mà hắn được sinh ra và lớn lên.
Thật nực cười cho Vũ, lexra một tiến sỹ luật ,được học hành tử tế thì phải đứng ra bảo vệ đất nước,bảo vệ chế độ nhưng ngược lại,hắn đã dùng những kiến thứ được học ở phương Tây xa xôi ấy để chống lại nhà nước này.Với hàng loạt các tài liệu có hành vi chống phá Nhà nước Việt Nam như:
 “Đơn kiện Thủ tướng do đã ban hành trái pháp luật Quyết định số 167/2007/QĐ-TTg phê duyệt vùng khai thác ,chế biến sử dụng quặn Bô-xít giai đoạn 2007-2015
Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ đa đảng hay là chết? 
Chiến tranh Việt Nam và ngày 30/4 dưới mắt tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ…
Phải chăng Cù Huy Hà Vũ đã không biết mình là ai,hắn đã quay lưng lại,trước mắt hắn chỉ là sự mù quangs và hận thù mà hắn học được,nhặt được và chắp vá được trong những ngày lang thang nơi xứ người.Vũ đã quên mất một điều là chế độ này là vĩnh cửu,Nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa mãi mãi vì đó là Nhà nước của dân,do dân và vì dân.
Vũ chỉ biết nghe một ciều,chỉ biết nghe theo lời nói của bọn phản quốc,của các thế lực thù địch,Vũ đã bấu víu vào đó mà không biêt nhìn lại cái xã hội này tươi đẹp ra sao?Hòa bình ổn định như thế nào? Tại sao Vũ không tự hỏi:
Vì sao Việt Nam lại là một điểm đến an toàn nhất thế giới?
Vì sao vị thế của Việt Nam ngày càng lớn mạnh trên trường quốc tế?
Vì sao ngày càng nhiều người Việt Nam ở nước ngoài muốn về xây dựng quê hương đất nước?
Một người mang dòng máu Lạc Hồng trong mình, sinh ra và lớn lên ở Việt Nam nhưng  đã đi ngược lại truyền thống,Vũ đã trà đạp lên công lao của các thế hệ anh hùng đi trước mà trong đó có cả cha hắn, nhà thơ Cù Huy Cận - một người tận tâm vì đất nước. Thử hỏi dưới suối vàng nhà thơ Cù Huy Cận có thể ngậm cười với những hành động phản nước, hại dân của hắn không.
Bị bắt quả tang rồi nhé
Hành động của Cù Huy Hà Vũ đã làm cho người ta liên tưởng đến câu nói “ăn cháo đá bát” dù hơi thô tục nhưng như vậy mới lột tả hết được bản chất xảo trá của vị “tiến sỹ luật” này.Vũ đã làm cho xã hội này chua xót cho hắn,Vũ đã đánh mất tất cả chỉ vì một cái nhìn ảo tưởng và sự ngông cuồng. Liệu đay khi nằm trong trại giam ,Vũ có biết hối cải,biết ăn năn hay không câu trả lời chỉ mình Vũ biết nhưng Vũ đã để lại một vết chàm trong xã hội này, xã hội mà bọn phản quốc như Vũ không hề tồn tại. Xã hội này là xã hội của dân, do dân,vì nhân dân.
Địch Hòa
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"