Lướt web thấy một số người tung hô anh - Nguyễn Đắc Kiên lắm lắm, nhưng cũng không ít người chửi rủa anh. Lẽ đương nhiên là anh chỉ có thể nghe lời tung hô chứ khó có thể nghe được những lời chê bai bản thân ảnh nhỉ. 
Bộ mặt nham hiểm
         Chớ trêu thay, ở đời những lời đúng thường khó lọt tai anh Kiên ạ. Nhưng anh nên nhớ người ta tung hô anh lên trời xanh thì người ta cũng sẵn sàng đạp anh xuống bùn đen đấy. Tôi mong muốn anh sớm nhận ra chân lý và sự thật khách quan để không mang danh là kẻ phản bội lại tổ quốc, dân tộc mình. Vì vậy, tôi viết bài này có mấy lời đối với anh.
          1. Tôi xin hỏi anh: Ông Nguyễn Phú Trọng với tư cách là Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam, của Nhà nước CHXHCN Việt Nam mà không đủ tư cách nói với nhân dân cả nước thì ai mới là người đủ tư cách? Tôi không biết anh có suy nghĩ trước khi viết ra câu này hay không? Hay là anh viết bài này trong tình trạng không tỉnh táo, không nhận thức được sự việc.
         2. Anh nói chỉ có Đảng Cộng sản và Tổng bí thư muốn giữ điều 4 Hiến pháp, không đa nguyên, không đa đảng, không phi chính trị hóa quân đội là hoàn toàn không có căn cứ và sai lầm. Làm gì có quốc gia nào trên thế giới chấp nhận phi chính trị hóa quân sự bao giờ đâu. Tiếp tục, anh lại còn cho rằng giữ điều 4 Hiến Pháp chỉ là ý muốn của riêng Tổng Bí thư mà chưa chắc đã phải là của toàn bộ đảng viên. Xin hỏi anh căn cứ vào đâu mà lại phát biểu ngông cuồng như vậy. Cõ lẽ anh nên đi kiểm tra lại đầu óc của mình đi thì tốt hơn. Tôi nghĩ anh bị mắc bệnh tâm thần rất nặng rồi đấy.
          3. Về vấn đề đạo đức mà anh nói, tôi chắc rằng anh không hề biết một tí gì về đạo đức cách mạng, đạo đức cộng sản nên mới dám loạn ngôn như vậy. Thậm chí đến khái niệm “đạo đức” bình thường cũng không hiểu biết. Càng nghĩ, tôi càng thấy anh thật đáng thương hại.
          4. Về suy thoái chính trị tư tưởng, chắc ông cũng không hiểu được Tổng bí thư đang nói suy thoái chính trị tư tưởng là như thế nào nên ông mới “phọt” ra những lời nói bốc mùi như vậy. Hay là anh đang cố tình không hiểu những điều này, đang tự lừa bịp chính bản thân mình. Thật là một kẻ bịa đặt, nói láo, vô căn cứ, vô tổ chức.Anh hãy luôn nhớ rằng: Đảng cộng sản Việt Nam là đảng của dân, do dân, vì dân; Đảng luôn trung thành tuyệt với lợi đối ích của nhân dân, của dân tộc Việt Nam; Nguyện vọng, ý chí Đảng cũng chính là nguyện vọng, ý chí của nhân dân. Và sự lãnh đạo của Đảng đối với đất nước chính là nguyện vọng của nhân dân Việt Nam.
Vợ đẹp, con khôn, chồng ngu dốt
          Cuối cùng, về những điều mà anh nói là anh muốn, anh ủng hộ: đa nguyên, đa đảng, phi chính trị hóa quân đội,... Tôi khuyên anh nên bớt mơ mộng hão huyền đi. Đất nước Việt Nam vẫn đang vô cùng ổn định dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Bao nhiêu năm qua, có rất nhiều thế lực thù địch đã muốn lật đổ chính quyền, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng nhưng đều thất bại. Anh cũng thừa biết việc này, vậy tại sao lại cứ đâm theo vết xe đổ ấy.
          Tóm lại, những điều anh viết thật là phi lý và vô cùng bậy bạ, vớ vẩn. Những điều này chỉ đánh lừa được đứa trẻ lên ba mà thôi. Cậy mình có tí chữ mà đã quay lưng lại với đất nước, anh không xứng đáng là con người Việt Nam.
          Kết thúc, tôi xin gửi tặng anh một câu: Xin lỗi, anh chỉ là một thằng láo!
Trung Đức
Sáng nay, tôi đang lang thang trên mạng đọc báo, tôi vô tình vào trang “danlambao.blogspot.com”, không biết nó có phải của các ông không. Lướt chuột từ đầu đến cuối trang tôi không tìm thấy giấy phép đăng ký, số điện thoại liên hệ, hay thứ gì đó gọi là “hợp pháp”. Vì sao? Các ông sợ gì à? Hay đây là một trang công cụ cho phản động? Thưa các ông, tôi là một thanh niên của đất nước này, tuy tôi không biết nhiều về chính trị, hay nói đúng hơn là mơ hồ nhưng tôi biết đâu là đúng sai, phải trái. Các ông lập lên cái thứ gọi là “dân làm báo”, để lừa ai, thật khôi hài, trò bịp bợm kiếm đôla giấu mặt thì xấu hổ lắm các ông ạ.
Một góc trang Danlambao vườn
Hôm nay mát trời, tôi lấy chút ít kiên nhẫn đọc một vài bài xem các ông viết gì trong đó. Tôi thấy từ hình ảnh minh họa cho đến tiêu đề sặc mùi “phản động”, mặc dù tôi không hiểu bản chất từ “phản động” là gì, nhưng nghe mọi người nói đó là những kẻ tay sai chế độ ngụy quân, hay bất mãn gì đó trốn ra nước ngoài ra sức nói xấu Nhà nước Việt Nam hòng kiếm chút đôla sống qua ngày.
Thưa các ông, tôi đọc xong vài bài các ông viết mà thấy xấu hổ cho người dân Việt Nam quá. Các ông có được học hành không mà ăn nói dối trá quá, sao lại bảo trong nước “mất dân chủ, đời sống nhân dân cực khổ”, các ông cho tôi biết mất dân chủ là như thế nào? Các ông biết không? Hiến pháp sủa đổi, Nhà nước mở trang “duthaohienphap” để người dân đóng góp ý kiến, truyền hình Việt Nam có chuyên mục “Dân hỏi, Bộ trưởng trả lời” giải quyết mọi thắc mắc và tiếp nhận mọi ý kiến nhân dân. Vậy là mất dân chủ sao?

             Hiến  pháp sửa đổi, các ông bảo phải phi chính trị hóa lực lượng vũ trang vì lực lượng vũ trang là của nhân dân, bảo vệ tổ quốc và nhân dân, không chịu sự lãnh đạo của Đảng cộng sản. Các ông cho tôi hỏi: có lực lượng vũ trang nào trên thế giới này không phục tùng chính đảng cầm quyền, chính phủ Mỹ liên tục sử dụng quân đội tham chiến ở Việt Nam, Iraq,…có bảo vệ nhân dân đâu hay là chiến tranh xâm chiếm,…tại sao các ông không phản đối hay là đôla che mắt các ông. Ở đất nước phải đấu tranh rất nhiều năm mới có được độc lập này ai cũng biết: quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ. Nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc tôi nghĩ các ông không có tư cách để bàn tới. Khi nhân dân chịu ách áp bức, bóc lột của bọn “ngoại bang”, người dân chịu kiếp trâu ngựa, chúng nói dân ta là “dân An Nam mũi tẹt”. Quay lại lịch sử, các ông thử hỏi cha ông các người xem lũ thực dân đế quốc như thế nào. Thời điểm ấy có lực lượng nào ngoài Đảng cộng sản đủ sức lãnh đạo nhân dân giành độc lập. 
             Xấu hổ thay vì chính các ông là người máu đỏ da vàng, nói tiếng Việt ngồi ở bên kia bán cầu mà quay mặt về đất mẹ chống phá. Các người lương tâm để đâu vậy, cái tát lịch sử mới làm thức tỉnh các ngươi sao. Các ông chắc là biết ông Ngô Quang Kiệt (vì phản động phải biết nhau chứ). Riêng ông Kiệt tôi cho ông ta là loại người: Cống rãnh còn cố sóng sánh với đại dương, hay là loại não ít nếp nhăn còn cố lăn tăn cho gợn song. Mà đúng ông ta làm gợn song dư luận rồi đấy, tôi không hiểu ông ta nghĩ gì khi nói: thấy xấu hổ khi cầm tấm hộ chiếu Việt Nam. Tôi không phải nói gì nhiều mong các ông hiểu, đừng bao giờ “mơ tưởng” đánh sập nhà nước này, nhà nước cha ông chúng tôi đánh đổi xương máu để có được thì thế hệ chúng tôi không bao giờ bị các ông cho “ăn kẹo” đâu, là một công dân tôi mong các ông thôi chống phá, nhà nước luôn chào đón với những người về với đất mẹ bằng tấm long chân tình, hãy lấy Nguyễn Cao Kỳ làm minh chứng cho những gì tôi nói.
Parker Việt Nam
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"