Thưa ông Charlie Nguyễn, sau khi đọc xong bài viết của ông tôi có một cảm nhận rằng bài viết của ông về hình thức thì rất màu mè, hoa lá, nhưng về nội dung thì thật là nhảm nhí, xằng bậy.Nếu chỉ nghe qua cái tên Charlie Nguyễn không thôi thì tôi có thể hình dung ra một người việt kiều có hiểu biết và học thức. Nhưng khi đọc được bài viết của ông, tôi lại có một cái nhìn về con người ông như sau,ngắn gọn thôi, chỉ 2 từ  “nông cạn’’. Và muốn giúp cho ông nhận thấy sự nông cạn của mình, tôi gửi bài viết này đến http://kenhvietnam.blogspot.com/ để ông và mọi người cùng đọc nhé.
          Trong bài viết của ông dùng đến cụm từ “ chủ thuyết cộng sản’’ nhưng tôi sẽ hiểu đó là ông muốn nói đến chủ nghĩa xã hội.
          Ông nói rằng chủ nghĩa xã hội ở Đông Âu và Liên-xô sụp đổ thì không có lí do gì để Cchủ nghĩa xã hội còn tồn tại nữa. Một vài nước cộng sản còn lại như Việt Nam, Trung Quốc, Cuba... chỉ là một vài bộ phận còn sống thoi thóp. Vậy ông có biết tình hình Việt Nam bây giờ như thế nào không, tôi xin cho ông biết rằng trải qua hàng nghìn năm bắc thuộc và đặc biệt là 2 cuộc kháng chiến cứu nước, toàn thể dân tộc Việt Nam vẫn hiên ngang chứ không thoi thóp như ông nói. Giờ đây Việt Nam đã có vị thế mới trên trường quốc tế, nền kinh tế có nhiều bước phát triển vượt bậc, luôn là quốc gia có nền kinh tế phát triển trong khu vực. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam đã trải qua vô vàn khó khăn, thách thức để đạt được nhiều thành tựu trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nền kinh tế đã phục hồi nhanh chóng sau mấy thập kỉ bị chiến tranh tàn phá. Ngày nay, Việt Nam đang trong quá trình hội nhập quốc tế, mở ra rất nhiếu cơ hội cho đất nước, được các đối tác đánh giá là thị trường đầy tiềm năng, sôi động.
          Vậy tôi không  hiểu khái niệm thoi thóp của ông là như thế nào. Mong ông xem lại vốn tiếng việt của mình.
          Ông nói Việt Nam thực hiện công cuộc đổi mới, chuyển nền kinh tế xã hội chủ nghĩa qua kinh tế thị trường là để xoa dịu người dân, là chứng tỏ rằng chủ nghĩa xã hội đã chính thức bị khai tử... Đây đúng là những điều nhảm nhí thưa ông. Ông có biết rằng, Nhà nước Việt Nam thực hiện công cuộc đổi mới đã thực sự mang lại luồng sinh khí mới cho đất nước, đó là bước ngoặt lịch sử, đưa đất nước thoát khỏi đói nghèo, Việt nam từ một nước thiếu ăn đã vươn mình trở thành một trong những quốc gia có sản lượng xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, và còn rất nhiều thành quả khác nữa.
          Ông nói rằng Đảng cướp quyền lãnh đạo của nhân dân. Có lẽ ông cần phải xem lại kiến thức lịch sử của mình. Lịch sử 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã chứng minh rằng sự lãnh đạo của Đảng là tất yếu của lịch sử.
          Trong các kì Đại hội, từ cấp trung ương đến cấp cơ sở, Đảng và nhà nước đều tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri, lấy ý kiến người dân. Tất cả công dân Việt Nam từ 18 tuổi đều được đi bỏ phiếu để bầu ra nhũng người đủ đức đủ tài để lãnh đạo đất nước. Hơn nữa, sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam là do lịch sử lựa chọn. Trước đó cũng đã có nhiều phong trào yêu nước, nhưng do đường lối lãnh đạo không đúng đều bị đi đến thất bại. Như vậy, sao ông lại nói rằng Đảng Cộng sản Việt Nam tự đưa mình lên cương vị lãnh đạo. Rõ ràng những gì ông viết ra đều chỉ là cái nhìn phiến diễn mà mang tính thù tức cá nhân. Mắt mù, mồm méo thì làm sao có thể nói lời đúng, lời hay lẽ phải được.
          Tóm lại, những gì ông nêu ra trong bài viết của ông đều là nhảm nhí và bậy bạ. Những điều đó chỉ lừa dối được những người có đầu óc mụ mị, chứ không thể nào làm lung lay được những con người việt Nam mang trong mình dòng máu yêu nước hào hùng.
          Vậy mong ông hãy bớt nói nhảm đi!
Hồng Quang

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"