Sau khi ông Trương Duy Nhất bị cơ quan điều tra bắt và khám xét khẩn cấp vì đã có hành vi lợi dụng các quyền ự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, theo Điều 258 Bộ luật hình sự. Bọn cuội đói nhao vào miếng mồi ngon mà cấu xé các kiểu:

Điều gì khiến cho Trương Duy Nhất bị bắt?

Ủy ban Bảo vệ Ký giả Quốc tế lên án vụ bắt ông Trương Duy Nhất

Blogger Trương Duy Nhất bị bắt - BBC Vietnamese - Việt Nam

Vì sao blogger Trương Duy Nhất bị bắt ? - VIỆT NAM - RFI

Trong đó, phải kể đến lời kêu gọi “cộng đồng người viết blog ở Việt Nam lên tiếng tranh đấu cho quyền tự do ngôn luận” và lời tuyên bố: “tình nguyện đi tù cùng Trương Duy Nhất” của Blogger Mẹ Nấm. Vậy sự thật đừng đằng sau những lời tuyên bố này là gì?
Người lập ra Blog Mẹ Nấm là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh- người được phong cho danh hiệu: “người đàn bà xấu xa của năm 2013”. Quỳnh có những nét xấu từ ngoại hình đến những việc làm mà thị đã thực hiện, nào thì với gương mặt khá xấu, với hai cái răng cửa ương bướng cứ ngày một nhô ra và đôi mắt to nhưng không phải to đẹp mà có thể bởi chứng cận thị… tới những việc làm là lập lên trang Blog Mẹ Nấm, rồi sau đó kết bạn với các Blogger thuộc nhóm “CLB Nhà báo tự do” để sa  đà vào viết lách các vấn đề chính trị, xã hội theo kiểu bày tỏ quyền tự do ngôn luận theo kiểu chống giống ai, toàn là những điều sằng bậy vô căn cứ.
Mặt xấu, tâm bẩn thỉu, miệng hôi thối
Mặc dù đã được nhắc nhở, giáo dục nhiều nhưng Thị bất chấp, coi thường pháp luật, thách thức dư luận. Người đàn bà này cho rằng việc Trương Duy Nhất bị khởi tố, điều tra là xâm phạm quyền tự do ngôn luận và cho rằng “điều ông thể hiện ôn hòa trên mạng có thể đụng chạm đến cá nhân và nhà nước, nhưng đó là quyền tự do ngôn luận của blogger 49 tuổi”. Nhưng thị đâu biết việc thực hiện lệnh bắt và khám xét với Trương Duy Nhất theo điều 258 Bộ luật hình sự của cơ quan điều tra, được thực hiện đúng theo trình tự, thủ tục theo các quy định của pháp luật. Vậy, thị có thể dựa vào đâu để đưa ra những lời nhận định như vậy? phải chăng đó chỉ là những lời nhận định vô căn cứ, những hành vi trong chuỗi những việc làm phi pháp tiếp theo của Người đàn bà này. Chẳng nhẽ, những hành vi viết lách các bài sặc mùi tiêu cực, phản động không có chút tính phản biện xây dựng, định hướng tốt cho dư luận nào cả vốn là bản chất của người cầm bút viết báo; hay như là lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để xúc phạm người khác bằng thủ đoạn khi cắt xén thông tin, thêm thắt thông tin bịa đặt để viết các bài viết chống đối, định hướng sai dư luận, tung hô những kẻ chống Nhà nước như Uyên, Kha là anh hùng; kêu gọi thay đổi, kêu gọi lật đổ chế độ… và nhiều hành vi sai trái khác của Nhất mà người đàn bà này lại cho là ôn hòa, là “Tự do ngôn luận”? Và lời tuyên bố: “tình nguyện đi tù cùng Trương Duy Nhất” cũng phải chăng đó chỉ là lời nói xuông, nói thì dễ biết đến lúc đó người đàn bà này có tình nguyện đi cùng Nhất hay là thân ai người nấy lo, làm như không biết theo kiểu lời nói gió bay?, tôi nghĩ “Nấm” cũng là người đã có con cái rùi, đâu còn con trẻ mà ăn nói hàm hồ như vậy, thiết nghĩ nấm nên coi lại cách phát ngôn của mình kẻo thiên hạ lại cười chê, cho là nói bừa, rồi là thiếu hiểu biết…
Lướt qua blog http://menam0.blogspot.com của người đàn bà này, để tìm hiểu cái gọi là đấu tranh, kêu gọi cho quyền tự do ngôn luận thì mới biết những bài viết được thị đăng tải trên trang blog cá nhân của mình toàn là những lời xằng bậy, xuyên tạc thực tế. Khi mà thị phủ nhận lịch sử, phủ nhận công lao xương máu của các bậc tiền nhân để đem lại độc lập, tự do cho dân tộc mà thị cũng là một trong những người được hưởng bầu vui chung đấy. Thị được đất nước này nuôi dưỡng, tạo điều kiện cho ăn học trưởng thành nhưng thị đâu nhận ra được điều đó mà quay ra hoài niệm về lịch sử, tư tưởng lại hướng về vùng đất của những người trốn chạy, trốn tránh trách nhiệm với quê hương, đất nước. Người đàn bà này hùng hồn đứng ra minh bạch cho những người có lẽ là cùng chính kiến với thị như là Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha… khi cho rằng những vệc làm của những con người này đại diện cho “tự do, dân chủ”. Nhưng thị đã cố gắng lờ đi những bản án đúng người, đúng tội cho những hành vi vi phạm pháp luật dành cho những con người này để cố gắng tuyên truyền và bảo vệ cho những luận điệu sai trái của mình. Sự thật đứng đằng sau hàng loạt các hành vi như là lợi dụng các vụ việc, như vấn đề Biển đông, kêu gọi khiếu nại, “kêu oan” cho vụ án Đoàn Văn Vươn… đó chỉ là việc làm phục vụ cho quyền lợi cá nhân ích kỷ của chính thị, đó là những đồng tiện giơ bẩn mà thị kiếm được sau hàng loạt những việc làm trên, chứ chẳng phải vì cái “tự do ngôn luận” mà thị đang cố ra sức rêu rao kia.
Vì những lẽ trên tôi xin nhắn gửi đôi điều tới chị đó là: bản chất của những lời tuyên bố, những bài viết của chị thật là vớ vẩn, sằng bậy chứ chẳng phải vì mục đích đòi “tự do ngôn luận” đâu. Quê hương, đất nước Việt Nam đang ngày phát triển tốt đẹp, mọi người đang được hưởng bầu tự do, hạnh phúc, nếu như chị không đóng góp gì được cho quê hương, đất nước này thì đừng có đóng vai là kẻ phá bĩnh, những hành vi mà chị đang làm đang chính là nguyên nhân xâm hại đến tự do, dân chủ mà chính chị đang rêu rao, đòi bảo vệ đấy. 
Nhớ đánh răng ít nhất ngày hai lần, sáng và tối! Kink
JUNXIAN
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"