Cộng tác viên của http://kenhvietnam.blogspot.com/ có mặt tại Đồ Sơn, Hải Phòng để đưa tin, ảnh về  ảnh hưởng của cơn bão số 2 tại đây.

Trung tâm quận Đồ Sơn, nước ngập do triều cường dâng cao. Hình ảnh lúc 16h 23/6


Nước chảy mạnh
Người dân đi lại khó khăn
Bệnh viện Điều dưỡng PHCN & BNN phải dùng bao cát ngăn nước tràn vào
Những nhà nền thấp cũng đều phải dùng tới bao cát để chắn nước
CS 113 cũng đã có mặt kiểm tra ANTT
Nhiều xe ô tô bị chết máy phải nhờ cứu hộ di chuyển
Cây xăng cũng phải ngừng hoạt động
Tại khu hai con trâu, cánh buồm
Những cột sóng cao đập thẳng vào bờ

Sức mạnh của gió bão, sóng biển
Bờ kè đã bị vỡ
Sóng khoét sâu hàng chục met
 Hậu quả sau cơn bão số 2. Hình ảnh lúc 8h sáng 24/6 
Truyền hình Việt Nam có mặt làm phóng sự
Hàng trăm met bờ kè bị sóng phá hỏng
Tan hoang


Thợ kỹ thuật cũng đã có mặt khắc phục sự cố

Một chút nữa thôi là cánh buồm cũng đổ
Công nhân cũng đã được huy động
Khách du lịch lưu giữ hình ảnh
Bờ kè sau bão
 Người dân đang tích cực dọn dẹp


Tranh thủ chút nắng phơi đồ bị ướt

Chắc phải một thời gian thì toàn bộ hàng trăm bờ kè mới có thể được khắc phục hoàn toàn. Song cuộc sống của người dân đã trở lại bình thường. Đồ Sơn tiếp tục chào đón du khách khắp mọi nơi!
KenhVietNam
Rận chẳng hiểu gì về chủ nghĩa Mác nhưng mở mồm là tuyên bố: "Chủ nghĩa Mác - Lênin đã lỗi thời", cần bỏ vào sọt rác. Không hiểu gì về dân chủ nhưng mở mồm là: Việt Nam chỉ có một đảng lãnh đạo nên độc tài, độc đoán bóp nghẹt tự do, dân chủ. Rận chẳng biết gì về bảo vệ chủ quyền biển đảo, nhưng mở mồm là: chính quyền Việt Nam hèn nhát để cho Trung Quốc cướp đất. Rận chẳng hiểu hoặc cố tình không hiểu pháp luật Việt Nam nhưng mở mồm là: tôi vì nước vì dân, không vi phạm pháp luật...

Dù rận là ai thì cũng nên nhớ: bản thân một chế độ, nói hẹp hơn là chính quyền của một nước thì không thể không có khuyết điểm, vấn đề là chế độ đó, nhà nước đó có nhận ra và dám sửa chữa sai lầm, khuyết điểm không. Và mục tiêu hướng tới của chế độ đó, nhà nước đó là gì. Rận luôn đối chọi với CNXH, và CNXH là từ mà rận dị ứng nhất. Xin hỏi các rận đã thực sự nghiên cứu về CNXH chưa. CNXH là gì hỡi các rận. Rận không hiểu, không biết sao khi mở mồm thì hô hào kinh thế. Hiểu đơn giản (nói cho cái đầu mụ mị của các rận dễ hiểu) CNXH là xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Chấm hết. Mục tiêu đó là sai lầm ư, mục tiêu đó là xấu xa ư hả các rận.

ĐCSVN đã nhiều lần tự nhận khuyết điểm, đổi mới để sửa chữa. Tự bản thân Đảng thấy cần phải chỉnh đốn mình để phục vụ nhân dân được tốt hơn. Hãy xem kết quả một năm thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XI nhé.

Xem qua anh Mỹ thì sao:

1. Quyền quyết định thuộc về 01% người giàu có chiếm 99% của cải của xã hội. Thì cái dân chủ đó là dân chủ giả hiệu 99%.

2. Hàng năm ở Mỹ hơn 30.000 người chết bởi súng đạn. Các vụ xả súng kinh hoàng thường xuyên xảy ra. Nhưng chính quyền Obama cùng chỉ đưa ra dự luật để xoa dịu dư luận, cũng tuyên bố này nọ. Nhưng thử hỏi họ có vì lơi ích người dân hay vì lợi ích của Hiệp hội súng đạn, lợi ích của các doanh nghiệp đã đưa họ lên cái ghế Tổng thống. Câu trả lời là không.

3. Một nước đem tiêu chí "tự do" thành tiêu chí hàng đầu đi áp đặt cho các quốc gia khác đã là điều phi lý không thể chấp nhậnđược. Lại còn thường xuyên cạn dự vào công việc nội bộ của các quốc gia khác. Thử hỏi, tình hình bạo loạn khủng bố ở Iraq hiện nay là do ai. Câu trả lời - Mỹ. Tình hình bất ổn về chính trị ở Trung Đông, Bắc Phi là do ai. Câu trả lời - Mỹ.

4. Tại sao Mỹ vẫn dung dưỡng bọn khủng bố - Binladen chẳng do Mỹ đào tạo là gì. Vì Mỹ cần khủng bố trên thế giới này. Vì Mỹ cần khẳng định thế giới này cần đến Mỹ. Vì điều này Mỹ sẵn sàng làm tổn thương chính người dân Mình qua một loạt các vụ khủng bố ở Mỹ. Chẳng thế mà Mỹ sẵn sàng liệt một tổ chức bất kỳ thành tổ chức khủng bố. Nhưng những tổ chức như: Việt Tân, Chính Phủ Việt Nam Tự Do... thì Mỹ lại lờ đi coi không biết. Híc! Dân chủ kiểu Mỹ là đây ư!

5. Nước Mỹ là quốc gia đa sắc tộc. Sự phân biệt đối xử với người da đen vẫn diễn ra hàng ngày, cho dù Tổng thống của họ là người da màu đầu tiên, cũng khó có thể cải thiện được "truyền thống tốt đẹp này".

6. Giấc mơ Mỹ tạo ra cho nhiều người ảo vọng về một cuộc sống giàu sang, tự do. "Rằng anh có thể tạo nên khối tài sản 50 tỷ đô la từ 5 đô la ban đầu". "Đến với Mỹ cơ hội cho mọi người là ngang nhau". "Anh cần tin vào Chúa, Chúa sẽ giúp anh trong số 99% dân số nhảy sang số 1% giàu có còn lại" - đấy như Obama còn làm Tổng thống Mỹ cơ mà. Để chứng thực điều này, hãy vào Google mà tra từ "cuộc sống người nghèo ở Mỹ".

Xem qua bọn CCCĐ (chống cộng cực đoan) và CV (cờ vàng) ở Mỹ thấy rằng số này chỉ chiếm phần rất nhỏ nhưng "nổ" rất to, lúc nào cũng hô vang "chúng tôi là người Việt Nam ở hải ngoại". Bọn này láo hết sức. Lũ mấy thằng bám gót quan thầy sao có thể đại diện cho người Việt Nam ở nước ngoài được.

Nhóm CCCĐ này vẫn luôn ảo tưởng về một chế độ dưới sự sai khiến của Mỹ, tạo ra cảnh nội chiến tang thương, thất bại thảm hại là điều không thể tránh khỏi. Chỉ chưa đầy 2 tháng khi người Mỹ quay lưng, VNCH đã thất bại một cách thảm bại. Vì sao lại có sự thảm bại đó. Vì chính quyền VNCH được dựng lên bởi người Mỹ, bám gót Mỹ, sống bằng tiền hỗ trợ của Mỹ. Chính quyền đó bị chính người dân nguyền rủa là phản dân hại nước.

Hãy xem những tội ác của họ:Một chính quyền chỉ biết điều các chiến đấu cơ F5 (hiện đại nhất khi đó) đi ném bom xuống dân thường mà không dám điều đi bảo vệ Hoàng Sa khi quan thầy Mỹ không ủng hộ, để đến tận bây giờ chúng ta vẫn chưa giành lại được Hoàng Sa. Tội ác này khó có thể tha thứ (nên nhớ Hoàng Sa nằm dưới vĩ tuyến 17 thuộc quyền quản lý của VNCH khi đó – không phải giống như một số kẻ cho rằng do chính quyền Cộng sản để Trung Quốc cướp đảo). Theo như anh hùng Nguyễn Thành Trung khi đó chỉ cần 5 chiếc F5 là có thể đuổi Trung Quốc khỏi Hoàng Sa bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Nhưng họ đã không nhận được lệnh, đó là điều mà Nguyễn ThànhTrung và những người bạn day dứt cho tới tận bây giờ.

Một chế độ đã bị chính nghĩa tiêu diệt để thống nhất đất nước, dân tộc được hòa hợp vậy mà các anh CCCĐ và CV vẫn ảo tưởng mơ mộng về “ngày mất nước”, “ngày quốc hận”… cần phải chống cộng đến cùng. Hãy tỉnh lại đi các anh CCCĐ và CV. Hãy nghĩ xem quê hương mình ở đâu, dân tộc mình ở đâu. Hãy bỏ hết những đau thương, thù hận để góp phần dựng xây quê hương đất nước mình.
Trần Công Trọng
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"