Dưới đây là hình ảnh con người Việt Nam trong những khoảnh khắc bình dị nhất qua lăng kính của một nhiếp ảnh gia người nước ngoài. Tâm hồn lãng mạn của người Pháp cộng với ấn tượng về văn hóa lúa nước đã tạo cảm hứng để nhiếp ảnh gia Réhahn ghi lại những hình ảnh đẹp đẽ về đồng đất Việt Nam.

Con người Việt Nam hiện lên trong những bức ảnh đều đứng giữa khung cảnh rộng lớn, thể hiện tấm lòng hòa hợp với thiên nhiên, người nông dân Việt Nam “một nắng hai sương”, “chân lấm tay bùn” nhưng vẫn lấp lánh vẻ đẹp của người lao động chất phác, giản dị mà đáng trân trọng biết bao. Hình những em bé tuổi còn nhỏ với nụ cười rạng rỡ trên môi là vẻ đẹp của tuổi nhỏ vùng cao, vẻ đẹp của tâm hồn lạc quan, yêu đời, yêu mảnh đất quê hương tuy khó khăn nhưng con người sống chan chứa nghĩa tình. Ở bất cứ nơi đâu, không chỉ trong những bức ảnh bình dị nhưng đậm tính nghệ thuật dưới đây, người nông dân Việt Nam đều hiện lên với vẻ đẹp gần gũi nhất. Là vẻ đẹp của cây tre Việt Nam kiên cường không ngại giông bão vẫn hiên ngang, là vẻ đẹp của những bông hoa sen “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Cảm nhận được vẻ đẹp của người nông dân Việt Nam qua mỗi bức ảnh, mỗi chúng ta đều cảm thấy yêu đất nước, con người mình hơn. Tổ quốc Việt Nam không chỉ bừng sáng vẻ đẹp của rừng vầng biển bạc mà còn lấp lánh vẻ đẹp của những người dân lao động bình dị nhất!
Bà mẹ quê

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"