Nghề y trong quan niệm của mọi người là một nghề cao quí. Ngày xưa, người ta cho rằng thầy thuốc có vai trò như một “thánh nhân”, người luôn hy sinh để cứu người mà không hề vụ lợi. Cuộc sống thay đổi, xã hội thay đổi, quan điểm của con người cũng đổi thay nhưng vai trò quan trọng của người bác sỹ trong cuộc sống vẫn giữ giá trị nguyên vẹn ấy. Tuy nhiên, cũng có những người mặc dù tốt nghiệp trường y song lại không trở thành bác sỹ chữa bệnh cứu người mà dần dần đi vào con đường phạm pháp khi dành thời gian nghiên cứu về tình hình chính trị trong nước và thế giới, rồi tìm mọi cách để viết bài, móc nối với các đối tượng phản động nước ngoài nhằm chống lại chính đồng bào, đất nước và dân tộc mình. Đó chính là Phạm Hồng Sơn  - một bác sĩ không hành nghề y.
Không khó để các bạn nhận ra vị bác sĩ này khi trong một số bức hình ở đám tang một người không phải họ hàng thân thích nhưng Phạm Hồng Sơn lại chít khăn tang đứng cạnh vòng hoa tỏ vẻ tiếc thương nhưng thực chất là lợi dụng đám ma để "diễn" rồi chụp ảnh tung lên mạng. Nếu làm phép so sánh thì cũng chẳng khác bọn đứa con nít chụp cảnh tự sướng rồi tung lên facebook là mấy.

Bước đầu cho con đường phạm tội, Phạm Hồng Sơn đã dịch bài "Thế nào là dân chủ" từ trang Web của Đại sứ quán Hoa kỳ tại Việt Nam để phát tán nhằm phổ biến cái gọi là "dân chủ kiểu Mỹ" ở Việt Nam. Bản thân vị bác sỹ này rất tự hào về điều đó. Thế nhưng hẳn là sau 2 vụ việc của Edward Snowden và Julian Assange chấn động dư luận thế giới trong thời gian vừa quan, Phạm Hồng Sơn có lẽ phải tự tay tát vào mặt mình để tự trừng phạt vi đã ngu muội mà ngộ nhận về một nền dân chủ như vậy. Nền dân chủ mà chính phủ cho phép cài đặt phần mềm để nghe lén, theo dõi mọi công dân của cả nước mình và nước khác, vi phạm tự do của mọi người. Đó là một nền dân chủ thật sự hay giả hiệu? Điều đó giờ đây có lẽ Phạm Hồng Sơn là người biết rõ nhất.

Gần đây, sau một thời gian im hơi lặng tiếng, cảm thấy buồn và cảm thấy cái tài khoản chuyên nhận tiền tài trợ từ bọn phản động nước ngoài gửi về ngày càng ít, Phạm Hồng Sơn lại tăng cường hành nghề nhưng không phải nghề y. Bắt đầu bằng việc đưa ra "27 điều ghi chú cho từ nhân lương tâm dự khuyết" đến việc tuyệt thực 7 ngày không ăn cơm chỉ uống nước và sữa để ủng hộ và đồng cam cộng khổ với Cù Huy Hà Vũ và có lẽ cả để giảm béo nữa. Và rồi khi truyền hình đưa ra bằng chứng bằng hình ảnh Vũ tuyệt thực ở trong tù như thế nào thì lại một lần nữa vị bác sĩ này lại cảm thấy hổ thẹn vì bị lừa đau và không biết sẽ tự trừng phạt mình như thế nào? Nhưng chắc chắn sau đó bác sĩ phải ăn nhiều lắm vì đói và cho bõ tức nữa.

Lại có nhiều nhân chứng nói rằng, trong vụ tuần hành phản đối vi phạm chủ quyền biển đông, khi những người yêu nước chân chính đang hừng hực khí thế bỗng nhiên có một tay mắt la mày lém chuồn vào hàng ngũ rồi lôi cái khẩu hiệu nhàu nát giơ qua đầu định chụp hình chung cùng đoàn để báo công hòng kiếm chút đỉnh từ bọn phản động nước ngoài liền bị mọi người phát hiện tống cổ ra ngoài, hỏi ra mới biết đó chính là bác sỹ Sơn.

Kể chuyện trái nghề của vị bác sỹ này thì không biết bao nhiều cho hết... Rồi  ở đâu đó có ý cho rằng người như Phạm Hồng Sơn là một người đặc biệt, lục tìm mãi trong lịch sử có lẽ cũng chỉ còn một người thứ hai là bác sĩ Trần Kim Tuyến – kẻ tay sai thời Ngô Đình Diệm. Kể cũng cũng đúng cái đặc biệt nhất chính là cùng một bản chất tay sai bán nước hại dân của hai kẻ là bác sĩ nhưng không hành nghề y đức này./.
Thái Bình
Trong thời gian gần đây, báo chí hải ngoại rầm rộ đăng tin Đỗ Hoàng Điềm – Chủ tịch của là Đảng Việt Tân gặp gỡ Ông Loening, Đặc sứ Nhân quyền nước Đức, để thảo luận về 4 vấn đề trọng yếu của Việt Tân cho xã hội quốc nội. Nhằm xây dựng Việt Nam trở thành một nước giàu hơn, đẹp hơn, có sức mạnh hơn. Đó là những lời của Đỗ Hoàng Điềm và tay chân của mình công bố trên mạng Internet.

Tuy nhiên, liệu rằng có cuộc gặp này hay không? Sự thật của cuộc gặp gỡ này như thế nào ? Và 4 vấn đề trên thực chất là gì ? Tại sao Đỗ Hoàng Điềm lại đến gặp Đặc sứ nhân quyền nước Đức  ?.....

Rất nhiều người đã đưa ra những câu hỏi này, nhằm mong muốn làm sáng tỏ những điều mà họ thường được “kẻ lừa bịp” rêu rao, sử dụng những thứ bịa đặt để lôi kéo, lừa phỉnh những người dân lương thiện. Khiến cho họ không còn biết đi đâu về đâu, nhà tan cửa nát.

Cũng chả cần phải tìm hiểu rõ ràng, sâu sắc để biết cụ thể, chỉ cần nhìn qua cái thái độ, cũng như những thông tin, hình ảnh một chiều mà Việt Tân đã đưa lên mạng là ta cũng có thể thấy cuộc gặp này là như thế nào. Vẫn lại là quỳ gối, vẫn lại là xin xỏ từ những ân huệ. Gặp gỡ ư? để làm gì? Để nói rằng, à Việt Tân có cái này …, Việt Tân sẽ làm như thế này…, hiện nay Việt Tân còn khó khăn, mong được giúp đỡ. Vẫn là những “bài” ngày xưa ngửa tay xin tiền, mong được sự bố thí để duy trì sự sống cho những kẻ lười nhác và hão huyền.

Suy cho cũng, âu cũng là vì cái miệng ăn của những kẻ ăn bám. Cũng chả trách Đỗ Hoàng Điềm sao lại cứ phải đi ngửa tay xin tiền bố thí làm gì. Chỉ mong những người dân lành đừng tin kẻ lừa phỉnh mà bán cả cuộc đời mình một cách rẻ mạt.
TinTin - ĐangYêu
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"