Kính gửi ông quan làm báo và ông điếu cày Nguyễn Văn Hải, thành thực mà nói khi đọc được những bài viết của các ông tôi không sao mà không nhịn cười được thành ra là phải viết ngay mấy lời để gửi tới các ông.

    Trước hết tôi có đôi lời với ông điếu cày Nguyễn Văn Hải, tôi cũng là một blogger, cũng hay lên mạng lắm, cơ mà tôi thấy ông chẳng giống một blogger tí nào. Cách viết của ông giống như cách viết của một trí thức giả không hơn không kém, hãy khoan nói về những bài viết của ông . Ông lúc nào cũng ra rả rằng mình là người yêu nước, rồi thì muốn công bằng dân chủ cho Việt Nam, cho đất nước này giàu mạnh nhưng xét lại những hành động của ông thì tôi thấy rằng ông không khác nào chính cái điếu cày có cái mùi khai khai của nước điếu vậy. Ai mà chẳng biết ông trốn thuế của nhà nước, cái mà ông muốn đất nước giàu mạnh là như thế à? Ông có biết thuế là nguồn thu chủ yếu của ngân sách quốc gia hay không? Vậy mà ông lại đi làm cái chuyện rút ruột của đất nước như thế mà vẫn ra rả bảo mình yêu nước, có khác nào cái loại vừa ăn cắp vừa la làng không?Tôi thấy buồn cho một thế hệ như ông và đó là một sự sỉ nhục đối với cộng đồng blogger Việt Nam… Xét ở một góc độ khác, cứ cho rằng làm ăn buôn bán thì ông phải làm như thế đi, nhưng mà cái hành động ông lên mạng viết bài đả kích nói xấu chế độ này, đất nước này thì thật không chấp nhận được. Thiếu gì thứ để nói, thiếu gì thứ để viết mà ông lại đi làm cái trò phản động ấy, hay ông muốn thể hiện cho nó oai một tí như mấy thằng phản động lưu vong ? những cái mà ông cho rằng mình nói lên sự thật ấy chẳng qua chỉ là luận điệu của một cái điếu cày đã hết nước mà thôi chẳng có cái chết tiệt gì cả. Gần đây tôi có nghe ông tuyệt thực trong trại giam, thành thật mà nói thì có ông thì chợ vẫn đông – ông đi lấy chồng thì chợ vẫn vui,mấy cái bài cũ rích ấy cũng chẳng thể nào xóa hết đi những tội lỗi mà ông đã gây ra.
Điếu Cày vẫn ăn ngon, ngủ khỏe, vẫn được gặp vợ, con
 Lại nói về mấy ông quan làm báo, các ông làm báo thì các ông cứ làm việc gì mà các ông phải lợi dụng người ta để phản đối cái này cái nọ. Các ông lợi dụng ông điếu cày – Nguyễn Ngọc Hải để vu oan cho công an là vi phạm nhân quyền gì gì đó nhưng xin hỏi các ông các ông có ở trong tù không mà các ông bảo công an đàn áp ông Hải? các ông có đưa ra được các bằng chứng chứng tỏ ông Hải bị đánh đập và bỏ đói không? hay các ông chỉ ngồi đấy mà nói phét đơm đặt có chủ ý, rồi bày đặt là xin chữ kí của người này người nọ để đòi giải quyết vấn đề của ông hải nhưng toàn là chữ tự kí, thế là thế nào?. Rồi thì quan làm báo rêu rao đòi tự do dân chủ, nhân quyền đơm đặt nhiều thứ chuyện từ chuyện nhà đến chuyện ngoài đường, mấy ông nhặt ở đâu ra nhiều thứ chuyện để mà nói thế?thiết nghĩ các ông nên giải tán thì hơn. Cứ thẳng thừng ra mà nói thì các ông càng nói các ông càng tự chửi vào mặt mình, vì toàn những thứ các ông nghĩ ra vô nghĩa. Có đôi lời gửi gắm tới các ông như vậy . Chúc các ông mạnh khỏe và có những suy nghĩ đúng đắn hơn.                                                                                                    
 Voi còi
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"