Trong những ngày gần đây khi cả nước đang trong không khí chào mừng ngày Cách mạng Tháng Tám thành công thì trên một số trang mạng lại nổi lên một vụ việc đáng buồn là một con người đã từng đi theo ánh sáng của Đảng - Lê Hiếu Đằng, nguyên là Phó Tổng thư ký Uỷ ban Trung Ương Liên Minh các Lực lượng Dân tộc Dân Chủ và Hoà Bình Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TP HCM, con người với 45 năm cống hiến cho Đảng, cống hiến cho nhà nước, cho dân tộc Việt Nam, vậy mà gần đây lại trở lên bất mãn với chính đất nước mà mình sinh ra lớn lên, Lê Hiếu Đằng đưa ra quan điểm về việc thành lập một đảng đối lập mới tại Việt Nam, lấy tên là đảng Dân chủ Xã hội. Cái việc đòi đa nguyên, đa đảng là chuyện xưa như quả đất mà các thế lực thù địch, các đối tượng phản động luôn luôn hướng đến và ngày ngày xuyên tạc nhằm thành lập một tổ chức chống phá Đảng cộng sản Việt Nam. Đặc biệt là trong khoảng thời gian cả nước đang đồng tâm, đồng sức cùng góp ý xây dựng, hoàn thiện sửa đổi Hiếp pháp 1992, các thế lực thù địch, các đối tượng phản động ra sức tuyên truyền, hô hào đòi thay đổi điều 4 Hiến pháp 1992. Vậy chăng cái trò lần này của Lê Hiếu Đằng có phải là một chiêu thức mới mà bọn phản động lợi dụng để ngụy trang cho âm mưu mà chúng vẫn ôm ấp bấy lâu nay hay là quan điểm lệch lạc, sai trái, hoang tưởng của một con người đã có cả một quãng thời gian dài phục vụ, cống hiến suốt 45 năm qua. 
Với những lý lẽ đưa ra hết sức phản khoa học, vô lý, suy diễn chủ quan, Lê Hiếu Đằng viết trong bài viết “Suy nghĩ trong những ngày nằm bệnh…”  dường như chính LÊ HIẾU ĐẰNG đang hoang tưởng về một điều mà chính LÊ HIẾU ĐẰNG mơ hồ, Lê Hiếu Đằng cho rằng căn cứ vào sự kiện thống nhất 3 tổ chức Đảng năm 1930 để thành lập Đảng cộng sản Việt Nam thì Lê Hiếu Đằng tự mình có thể thành lập đảng mới đối lập với Đảng cộng sản Việt Nam. nhưng xin thưa với ông Lê Hiếu Đằng rằng hoàn cảnh lịch sử xã hội đã hoàn toàn khác, trong thời điểm cả nước, toàn dân, toàn quân đang tích cực xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thì ông lại đưa ra luận điệu mà ông cho là “ những trải nghiệm cay đắng mà tôi cùng nhiều bạn bè nữa trong phong trào học sinh sinh viên trước 1975 đã chịu đựng, thôi thúc tôi phải “thanh toán”, “tính sổ” lại tất cả” tại sao một người có trình độ, có vị trí xã hội như ông lại có thể nói những điều hoàn toàn trái ngược với những gì ông đã làm suốt 45 năm qua, hay 45 năm qua ông là kẻ bán nước, là nội gián, là một u nhọt của các thế lực thù địch nằm chờ bên trong cơ thể của đất nước Việt Nam vững mạnh để rồi đến bây giờ mới bộc lộ bản chất của mình? 45 năm qua ai là người đã hướng dẫn ông, chỉ dạy cho ông, soi sáng cho ông phấn đấu đạt đến vị trí xã hội như vậy mà ông nói rằng ông phải “chịu đựng” ?  Và để bây giờ ông muốn “thanh toán, đòi nợ” ai, tính sổ với ai? Với những người đã dẫn dắt, đã soi sáng cho ông được trưởng thành được đến bây giờ? Và ông cũng chỉ là con sâu làm rầu nồi canh?

Lê Hiếu Đằng nghĩ rằng ông sẽ là con người đầu tiên mang lại công bằng cho xã hội hay sao khi nói rằng “Tại sao tình hình đã chin mùi mà chúng ta không dám làm điều này”? xin thưa với ông là trước ông đã có quá nhiều người cũng lớn tiếng hô hào, kêu gọi, cũng hùng hổ không kém gì ông đâu nhưng rồi sao? Ông thấy có làm xã hội tốt lên không, có tiến bộ không? Hay chỉ là tuyên truyền, xuyên tạc sự thật ở Việt Nam để rồi nhận lại những đồng tiền đô la của những kẻ chống phá nước ta, phản động, đi ngược lại với lợi ích và truyền thống của dân tộc Việt Nam. Lẽ ra với những người như ông bây giờ phải là tấm gương cho con cháu, cho gia đình tự hào, vậy mà chính ông lại chọn con đường đi ngược lại với đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Ông tự xưng là giảng viên triết học và chủ nghĩa xã hội mà lại làm những việc đi ngược lại với mục tiêu xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội của Đảng ta, xây dựng cuộc sống ấm lo hạnh phúc. Có lẽ ông đã quá hoang tưởng, mơ mộng khi nghĩ rằng chính ông và chỉ ông đang tiến hành việc gọi là đem lại công bằng xã hội. Ông tự cho rằng mình xứng tầm với những vị anh hùng dân tộc hay sao mà đưa ra những cái tên huy hoàng trong sử sách cách mạng của đất nước như là những dẫn chứng cho việc làm của ông? Xin thưa với ông rằng những con người đó cống hiến cho đất nước trọn đời, trọn nhiệt huyết và tình cảm cho đất nước, còn ông thì sao, ông tự cao tự đại cho rằng với 45 năm ấy thì ông có thể nói gì thì nói, làm gì thì làm hay sao? Hay chính ông đang trở thành tay sai cho thế lực phản động, chống lại những thành quả mà cha ông ta đã mất bao mồ hôi công sức để xây dựng và bảo vệ, để cho ông sinh ra, lớn lên và trưởng thành đến bây giờ. Lê Hiếu Đằng tự cho rằng “tôi xác định bài viết này chỉ có mục đích là thanh toán, tính sổ cuộc đời của mình, trang trải những món nợ còn lại để gửi các vị lãnh đạo Đảng CSVN, để mong các vị “mở mắt” ra mà có sự lựa chọn con đường sống cho dân tộc. Hiện nay xu hướng chạy theo CN Mác – Lê nin CNXH đã lạc điệu, không còn phù hợp nữa và đã sụp đổ tan tành ở ngay quê hương Xô Viết”,có khác gì ông phản lại chính lý tưởng mà ông đã theo đuổi hơn 40 năm qua, chính ông tự phủ định bản thân mình, thể hiện một con người không có lý tưởng, không kiên định, và quá tầm thường như những kẻ cơ hội chính trị, phản động khác khi đưa ra những lý lẽ vô lý, xuyên tạc sự thật, đi ngược lại lợi ích dân tộc.  Nếu còn tư cách làm người, thiết nghĩ ông phải biết xấu hổ chứ.
Nam Hoàng
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"