Mấy ngày vừa qua là những ngày mà cả dân tộc đón Tết độc lập, đó là ngày linh thiêng của cả dân tộc, người người đều sống lại tinh thần cách đây 68 năm. Và người được nhắc đến nhiều nhất là Bác Hồ kính yêu của chúng ta. Nhân dân biết ơn Người, cả đời Người hi sinh cho dân tộc, không mảnh may một chút đến quyền lợi cho bản thân, Người đã mang lại cho dân tộc độc lập, tự do và hạnh phúc. Công ơn đó của Người cao như núi, dài như sông, sâu như lòng đại dương. Ấy vậy mà có kẻ lại tìm mọi cách để hạ bệ uy tín của Người, xuyên tạc làm sai lệch lịch sử hoạt động cách mạng của Người.

Dân làm báo, một trong những địa chỉ có rất nhiều bài viết nói xấu Chủ tịch Hồ Chí Minh, hàng loạt bài với nội dung hoàn toàn sai lệch với lịch sử, đưa ra những luận điệu mà mỗi một người dân chúng ta không thể nào chấp nhận được. Ví dụ như: Chúng gọi Bác Hồ là Bác Lú; chúng nói rằng Chủ Tịch Hồ Chí Minh là người Đài Loan; Loạt bài kết tội Hồ Chí Minh,.v.v…


Một trong những bài viết xuyên tạc về Bác Hồ của Dân làm báo

Khi đọc những bài viết như thế về Bác, tôi đã rơi nước mắt. Tại sao lại có những con người vô liêm sỉ như thế, không biết họ có phải là con cháu nước Nam không?, Không biết họ đang nghĩ gì? Ăn phải cái gì? Của ai? Mà lại có thể nói lên những lời như thế về Bác.


Đối với người dân Việt Nam yêu nước nào cũng không thể ngồi yên, không phải thốt lên vài câu tục tỉu giành cho lũ Dân làm báo khi đọc những loạt bài chúng viết về Bác Hồ. Đã có rất nhiều bình luận để phản đối, để bác bỏ và để chửi bọn chúng, nhưng mà tôi không thấy những bình luận, những bài viết nào của những người tự cho mình là “ Yêu nước” để bác bỏ hay giải oan cho Bác Hồ của chúng ta. Từ những người như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải đến Nguyễn phương Uyên, Đinh Nguyên Kha đều không hề có một phát biểu nào giành cho những hành động của Dân làm báo. 

Trước đây tôi biết đến những nhân vật: Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải đến Nguyễn phương Uyên, Đinh Nguyên Kha,... thông qua những phát ngôn của họ. Họ tự cho mình là người yêu nước, là nhà dân chủ, là tri thức cấp tiến. Nhưng qua những hành động của họ thì thật là trái ngược làm sao. Tôi không biết các ông yêu nước các ông làm được gì cho đất nước, nhưng khi thấy chúng nói xấu Bác Hồ như thế thì các ông cũng phải phản đối chúng chứ. Bác là ân nhân của dân tộc, là niềm tự hào của dân tộc, các ông nhận thức được điều đó mà, có người làm tổn hại đến uy tín của Người mà các ông vẫn im như hến vậy sao? Các ông không thấy nhục nhã với cái tuyên bố “ Yêu nước “ của các ông hay sao. Riêng Cù Huy Hà Vũ và Nguyễn Văn Hải đang ngồi tù thì có thể không biết về những hành động đáng lên án của dân làm báo, nhưng Phương Uyên, Nguyên Kha, và nhiều người khác nữa chắc chắn cũng phải biết chứ? Các người giả vờ câm, giả vờ điếc sao? Yêu nước như các người thật xấu hộ làm sao. Tôi không tự cho mình là Yêu nước, nhưng tôi biết bảo vệ đất nước mình, tôi biết bảo vệ dân tộc mình, cho dù tiếng nói của tôi không đủ mạnh để đánh thắng nổi đội quân hùng hậu của dân làm báo, nhưng phần nào cũng tác động được đến chúng đôi chút, dù sao tôi cũng bày tỏ được quan điểm của mình, tôi dám phê phán chúng để bảo vệ danh dự cho Bác. 

Tôi tự hỏi tại sao các nhà “ yêu nước “ không làm được điều như tôi làm, tại sao chúng ta không cùng nhau đứng lên để đập tan luận điệu điên rồ của chúng. “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, tại sao chúng ta không đoàn kết lại để bảo vệ những điều tốt đẹp, yêu nước là phải bảo vệ dân tộc mình, Bác Hồ là một vĩ nhân, là lãnh tụ kính yêu của dân tộc, là doanh nhân văn hóa Thế giới, Bác làm lịch sử dân tộc ta được vẻ vang, làm cho đất nước thoát khỏi sự thống trị của các nước lớn, làm cho đất nước được hoàn toàn độc lập, dân ta có cơm ăn, áo mặc, có được tự do thật sự. Không thể chỉ vì một đám người sở hơi, bẩn thỉu như Dân làm bào mà có thể làm thay đổi hình ảnh của Bác trong trái tim chúng ta được.

Hỡi những người dân yêu nước, chúng ta hãy cùng nhau đứng lên để đập tan bọn phá nước như Dân làm báo, chúng là tay sai cho giặc, chúng là lũ chó săn, là giặc cỏ muốn phá vỡ tình đoàn kết, sự ổn định và phát triển của dân tộc ta. Chúng ta phải ngăn chặn chúng lại, hãy cho chúng biết thế nào là “ Yêu nước”, cho chúng biết dân tộc Việt Nam ta yêu nước nồng nàn như thế nào.

Nguyễn Anh

Không từ một thủ đoạn nào, chiêu trò nào, Dân làm báo đang cố tìm mọi cách để biến Chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng ta thành người Đài Loan. Hôm nay ghé qua Dân làm báo, tôi thấy chúng lấy dẫn chứng về “chiều cao” để bác bỏ Bác Hồ là người gốc Đất Việt.

Theo đó Dân làm báo nói rằng: 
“Nhìn hình ảnh gương mặt Nguyễn Ái Quốc, Hồ Chí Minh (Hồ Tập Chương) giống nhau? Làm sao bạn phân biệt được? So sánh cách nào?
Sách báo, tài liệu, phim ảnh về HCM quá nhiều, gây cho con người đau đầu, nhức óc?
Một sự thật quá đơn sơ mà không ai ngờ, nghĩ đến là “chiều cao con người”.
Căn cứ vào yếu tố nầy là biết rõ!
“HCM ẩn số VN”: Nguyễn ái Quốc có chiều cao 1 mét 50, nặng 45 kí lô, hình ảnh trước năm 1932.
“Việt Nam Film Club” hình ảnh Hồ Chí Minh tham dự hội nghị Fountainbleau tại Pháp năm 1946, cao ngang ngửa với dân Tây.
“Cao thấp là cách giải được ẩn số về một con người”.
Không ai có thể đánh tráo được sự thật nầy!”
Luận điệu "cùn " của Dân làm báo
Tôi cảm thấy nực cười cho cái dẫn chúng bần cùng này của Dân làm báo, tôi cảm thấy thương hại Dân làm báo quá Dân làm báo ơi, để gạt bỏ hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trong trai tim của người dân Việt Nam mà các ông có thể lấy một cái dẫn chứng nực cười, vô căn cứ đến như thế.

Dân làm báo nói ““HCM ẩn số VN”: Nguyễn ái Quốc có chiều cao 1 mét 50, nặng 45 kí lô, hình ảnh trước năm 1932.”. Tôi không biết thông tin này có thật trên thực tế hay không, nhưng tôi xin hỏi trước năm 1932 là năm nào?. Nếu như tôi lấy năm 1905 cũng là trước 1932 có đúng không Dân làm báo?. Như vậy vào năm 1905Bác Hồ của chúng ta đang ở tuổi bắt đầu lớn. Và với thời kì Pháp thuộc đó, cám cũng không có để ăn thì làm sao mà phát triển được, chiều cao của Bác được có 1 mét 50, nặng 45 kí cũng là điều dễ hiểu.

Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước vào năm 1911, khi đó Bác 22 tuổi, xét về khoa học sinh lí thì Bác Hồ của chúng ta đang trong thời kì phát triển về thể chất. Như chúng ta đã biết thì Bác làm đầu bếp trên một chiếc tàu của Pháp khi bắt đầu lên đường tìm đường cứu nước. Mà trên tàu của Pháp thì chắc chắn sẽ nấu những món ngon, món bổ cho giới thương gia, tư sản Pháp, vì thế Bác Hồ của chúng ta được ăn những món ngon, món bổ đó là điều đương nhiên. 

Theo khoa học sức khỏe con người thì con người phát triển chiều cao mạnh nếu được đạm bảo, cung cấp đủ dinh dưỡng vào thời kì phát triển ( tuổi dậy thì), và đối với nam giới thì sự phát triển chiều cao sẽ kéo dài đến tuổi 25 thì dừng lại.

Như vậy Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước khi ở tuổi 22 (nhỏ hơn <25 ) và được cung cấp đủ dinh dưỡng cần cho sự phát triển ( làm đầu bếp trên tàu Pháp) cho nên chiều cao của Bác được phát triển mạnh vào thời kì này. Vì vậy Dân làm báo nói “hình ảnh Hồ Chí Minh tham dự hội nghị Fountainbleau tại Pháp năm 1946, cao ngang ngửa với dân Tây.” là đáng nghi ngờ là phi lí, vì Bác Hồ của chúng ta hoàn toàn có thể đạt được chiều cao như thế. Hơn nữa, những gì Dân làm báo nói  không hề có một dẫn chứng cụ thể nào, dù là một bức hình!. Sức thuyết phục của Dân làm báo là bằng không.
Vì vậy, chúng ta có thể kết luận một điều răng, luận điệu “Cao thấp là cách giải được ẩn số về một con người” của Dân làm báo là phản khoa học, hoàn toàn trái với thực tế, vô giá trị.

Và Bác Hồ vẫn là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam ta, là người con yêu dấu của đất mẹ Việt Nam, không ai có thể thay đổi điều đó. Dân tộc Việt Nam biết ơn Người, tự hào là con cháu của Người, Người mãi mãi sống trong trái tim của mỗi con người Việt Nam chúng ta!

Nguyễn Anh

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"