-Connan2309-
T
rong thời giam vừa qua, các đối tượng, tổ chức phản động ở nước ngoài, trong nước có âm mưu chống phá Việt Nam đều tìm mọi cách móc nối với các cá nhân và tổ chức phản động trong nước bằng nhiều thủ đoạn khác nhau trong đó có việc gửi tiền, hàng, tài liệu về cho các đối tượng trong nước để thực hiện các hoạt động như: soạn thảo, in tờ rờ, tập san, tạp chí, thuê người làm việc, thậm chí chúng sử dụng tiền để mua chuộc, lôi kéo, động viên các đối tượng tham gia. Chúng tập trung chú ý vào các đối tượng đang có sẵn tư tưởng chống đối với Đảng và Nhà nước, các đối tượng cơ hội chính trị và những cá nhân là người dân tộc thiểu số, những tín đồ tôn giáo... chúng thường gửi tiền, hàng, tài liệu về cho các đối tượng trong nước qua tài khoản ngân hàng hoặc gửi qua người đi từ nước ngoài về.

          Điển hình cho các cá nhân gửi tiền về nước phải kể đến các đối tượng như: Nguyễn Gia Kiểng - đối tượng cầm đầu trong tổ chức tập hợp dân chủ đa nguyên tại Pháp. Từ năm 2006 đến 2012, Nguyễn Gia Kiểng đã gửi 6 lần tiền với tổng số tiền 24.790.51 USD cho Nguyễn Thanh Giang thông qua tài khoản tại Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam, hay Nguyễn Thanh Hải (em trai Nguyễn Thanh Giang) là đối tượng có hoạt động chống Việt Nam tại Áo gửi cho Nguyễn Thanh Giang số tiền 16.885.83 USD qua tài khoản Ngân Hàng Ngoại thương Việt Nam.
          Các tổ chức phản động nước ngoài như: tổ chức khủng bố “Việt Tân”, “ Đảng Dân chủ Việt Nam”, Đài Vietnam Sydney Radio (Úc), Quý “Diễn đàn tiếng nói tự do của người dân Việt Nam” do Sỹ Hoàng ở Mỹ lập ra; khối 1706 ở Úc, các cá nhân, từ Úc, Mỹ... như Phạm Khắc Châu, Trương Quốc Hưng, phóng viên Bảo Khanh... cũng thường xuyên gửi tiền cho các đối tượng có hoạt động chống đối trong nước như Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Khắc Toàn, Trần Khải Thanh Thủy, Nguyễn Thượng Long, Lê Thanh Tùng, Dương Thị Xuân, Dương Văn Nam, Hồ Thị Bích Khương... nhằm động viên tinh thần, khích lệ các đối tượng này hoạt động chống Đảng, chống nhà nước Việt Nam. Bên cạnh việc gửi tiền về Việt Nam các đối tượng còn gửi cả vũ khí về cho các đối tượng trong nước như đối tượng Larry Murphy gửi về cho Vũ Thị Hồng Hạnh tại Yên Hòa, Cầu Giấy lô hàng gồm 02 hộp đạn, 01 súng, 26 chiếc cờ Ngụy Sài Gòn.

Trong thời gian tới, các đối tượng tiếp tục lợi dụng vấn đề tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông, vẫn đề sửa đổi hiến pháp, trật tự xã hội đang có nhiều diễn biến phức tạp ở các địa phương. Các thế lực thù địch trên tiếp tục có các hoạt động tăng cường chống phá, kích động nhân dân biểu tình, khiếu kiện, ủng hộ, phát động quyền góp tiền, chữ ký ở trong và ngoài nước cho nên bà con hết sức cảnh giác với các hoạt động trên không để các đối tượng có điều kiện lừa phỉnh quyên góp tiền, vật chất, hay vì chút lợi ích trước mắt được các đối tượng gửi tiền hỗ trợ mà gián tiếp gấy hại cho tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta.
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"