Anh PĐ nổi tiếng là người giỏi nịnh!
Vì anh giỏi nịnh nên các sếp luôn gọi anh đi xử lý những chuyện linh ta, linh tinh.

Hôm rồi, thế nào lại có quyết định điều chuyển Trưởng phòng của anh đi làm công việc khác. Nói là của anh cũng đúng thôi vì anh PĐ lợi dụng sếp mà làm việc này nọ với anh em. Nhiều anh em ghét ra mặt nhưng không dám nói.

Người được chuyển về là chị K. Chị K tính tình nhã nhặn, biết kính trên nhường dưới, rất có uy tín với anh em trong đơn vị. Anh PĐ tìm đủ cách để "lấy lòng" sếp mới. Khổ nỗi chị K sống tình cảm, không ham vật chất.

Thế rồi nhân nhà chị K có giỗ, anh PĐ chuẩn bị quà cáp rõ to và "nặng" đến nhà sếp. Vừa bước vào cổng con chó nhà chị K không biết từ đâu lao lại, chẳng sủa một tiếng, cắn ngay vào bắp chân. PĐ đau quá khụy xuống. Chị K cuống cuồng quát con chó rồi đỡ anh. "Khổ quá, con chó nhà em ngoan lắm, có cắn ai bao giờ đâu". 

Giống chó ta nó cắn không sâu, không to, nhưng buốt lên tận óc. Ai từng bị cắn chắc hiểu được nỗi khổ của anh PĐ lúc này. Ấy vậy mà, anh PĐ vẫn nhoẻn miệng cười nói: "công nhận con chó nhà chị cắn rất hay, vết cắn rất tròn, chắc là giống quí hả chị"...!!!
Lại nghĩ đến chuyện mấy anh "rận chủ, quyền nhân" rất giỏi nịnh chủ để được ca ngợi, để được nhận về mấy đồng tiền bẩn thỉu. Chủ có bẩn thỉu về dân chủ, nhân quyền thì cũng hết lời: "đấy trông gương anh chủ mà học tập, thế mới là dân chủ, thế mới là tự do, thế mới là nhân quyền chứ...".

Rõ ràng, những con người này chó nó cũng ghét nói chi người. Có điều bị cắn đau cũng chẳng làm chúng thay đổi tính nết mà cần một mũi văcxin liều cao!
Nam Hoàng
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"