Trong xã hội ta hiện nay có không ít kẻ đang nuôi trong mình mầm bệnh "hoang tưởng chính trị", đó là sự nhận thức lệnh lạc về chính trị, sự ngộ nhận về khả năng cũng như tầm ảnh hưởng của mình. Thời gian qua chúng ta đã chứng kiến hành động, lời nói của nhiều kẻ bị bệnh như thế điển hình là Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Trần Huỳnh Duy Thức, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Phương Uyên. Nhưng khác với những kẻ tâm thần chính trị, hoang tưởng chính trị nói trên luôn cho mình là những nhà "dân chủ", "nhân quyền" thì Phan Văn Thu, nhân vật mà tôi muốn nói đến trong bài viết này lại có những triệu chứng kỳ lạ hơn rất nhiều.

Bị cáo Phan Văn Thu

           Về âm mưu và hoạt động của Phan Văn Thu có thể khái quát như sau:
          Phan Văn Thu (tức Trần Công) là người lập ra tổ chức phản động có tên "Hội đồng công luật, công án Bia Sơn" hoạt động với mục đích nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Hắn sinh năm 1948, quê ở xã An Thạch, Huyện Tuy An, Tỉnh Phú Yên, trước đây thời kỳ sau năm 1975, Thu đã từng thành lập tổ chức "Ân đàn đại đạo", núp dưới danh nghĩa tu hành để hoạt động chống Nhà nước. Năm 2004, Trần Công về thành lập khu du lịch sinh thái Đá Bia (Xuân Hòa Nam - Đông Hòa) để làm trung tâm cho các hoạt động chống đối và phát triển tổ chức "Hội đồng công luật, công án Bia Sơn", hoạt động với phương châm "bất bạo động" nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
Trần Công hoạt động rất kín đáo, ít khi hắn xuất đầu, lộ diện trước những nơi có đông người. Nơi sinh hoạt và hoạt động của Trần Công tại khu biệt lập được gọi là Động Ngọc. Việc đi lại giữa các tỉnh của Trần Công luôn vào thời điểm nửa đêm về sáng nên hầu như không có ai biết Công đi đâu, làm gì.
          Nếu chỉ với âm mưu và hoạt động như trên thì cũng chẳng có gì đáng nói vì nó giống như bao đối tượng tượng hoang tưởng chính trị khác đó là đều nhằm lật đổ chính quyền Nhà nước Việt Nam. Tuy nhiên, điều đáng nói là phương thức hoạt động của Thu thì vô cùng kỳ quái.
Hắn đã tự đặt cho mình các pháp danh: Tôn Luân, Kim Ngưu phá điền; Ngọc Đảnh, Ngọc Phật, Chơn đảnh quang minh, Chơn đảnh Minh sỹ, Tâm Linh, Thành Tâm, Đức Quang Minh, Ngọc Đảnh đại hóa Ứng thân Phật... Tuy nhiên, "ông Phật" này lại có đến năm bà vợ, rất nhiều con cháu và còn lừa gạt tình cảm của nhiều người phụ nữ khác.
          Để thực hiện ảo vọng lên thay thế chế độ cầm quyền ở Việt Nam, Trần Công đã thành lập cái gọi là "Hội đồng công luật, công án Bia Sơn". Cơ cấu của "Hội đồng công luật, công án Bia Sơn" gồm có tên Trần Công cầm đầu, bên dưới có tổng trưởng các ban và các pháp hội địa phương. Với bộ máy, quy mô khá đầy đủ "ban bệ", thời gian qua Trần Công và các cộng sự của hắn đã mở rộng mạng lưới "Pháp hội" ra nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Các "chân rết" này đã vận động được trên 300 đối tượng tham gia, trong đó có cả Việt kiều.
         Phương châm hoạt động theo phương thức "bất chiến tự nhiên thành". Để lôi kéo ngày càng đông số người tham gia vào tổ chức, Trần Công cùng bộ máy đã thêu dệt truyền thuyết về thầy phù thủy Cao Biền của Trung Quốc khi đến núi Đá Bia thấy đây là vùng đất địa linh, có Thánh địa mạch Rồng sẽ sinh ra nhân tài, hào kiệt nên đã yểm huyệt Mạch Kim Ngưu nhưng chưa yểm xong thì bị chết, chôn ở Long Thủy.
        Điều đặc biệt, trong các triệu chứng của căn bệnh hoang tưởng chỉ có ở Phan Văn Thu mà Cù Huy Hà Vũ hay những bệnh nhân khác không có được là con người này đã tự vận mình vào những lời sấm truyền của trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Theo đó năm 2013 vùng đất này sẽ có nhân kiệt là Kim Ngưu phá điền giáng trần có tên Trần Công với sự nghiệp phá điền, xuất bất chiến tự nhiên thành, sau cùng sẽ lập một quốc gia mới.
         Trần Công cho rằng mình là nhân vật chính của bộ sấm truyền trên vì Trần Công là người ăn nhai lại, có bao tử hai ngăn tức Âm dương bào tạng tướng, là Kim Ngưu, trong tay Thu có chữ Há Vương, có chân mạng Thiên tử làm Vua, hiện đang thuyết giảng được Cửu kinh Minh triết (xưa nay chỉ có Phật Di Lặc mới thuyết được Cửu Kinh), sáng tạo ra chủ thuyết Công bản, Cương lĩnh Công luật đại hóa toàn cầu.
           Đây là chủ thuyết mới, tiên tiến nhất. Ai theo Trần Công sẽ được giải thoát, có công đức lớn và sẽ có sự nghiệp lớn sau này. Công án (nhiệm vụ) của Trần Công được gọi là Công án Bia Sơn, là Công án xuất bất chiến tự nhiên thành.  Chủ thuyết Công bản được hiểu Công là chung, Bản là gốc, gốc là cái chung tức là sự công bằng cho cái chung. Ai đi theo Trần Công, nghe được lời ông ta nói, học được kinh triết của ông ta cũng đều được giải thoát. Ai cùng làm sự nghiệp và đi theo ông ta thì sẽ được chia ban bằng sự nghiệp. Ai cũng dường cho ông ta là có được công đức rất lớn, sẽ được trả gấp 10, 100 lần. Ai chối bỏ ông ta là vì nghiệp quá nặng, phải rơi vào địa ngục. Ai phản ông ta thì người đó phải chết, ai cản trở việc làm của ông ta người đó phải bị điên. Ai phụ tá ông ta đến ngày ông ra công chức là sẽ được rất nhiều ân sướng.
           Một hình thức khác để lôi kéo, ru ngủ mọi người tham gia vào "Hội đồng công luật, công án Bia Sơn", Trần Công đã tổ chức thuyết giảng, tuyên truyền "Cửu kinh Minh Triết" với nội dung mơ hồ như: "Thống thức chân quang kinh", "Hệ thống kinh quỹ bát đoạn", "Chân tính ánh sáng bất đoạn sát na trong hệ thống Tam thiên Đại nhiên thế giới", "Nguyên lý pháp tính bất diệt"...
          Chính những triệu chứng khác lạ đến nực cười trong con người Phan Văn Thu cùng với ý thức không chịu thức tỉnh cứ mãi chìm sâu trong những ước mộng viển vông, Phan Văn Thu đã phải nhận một cái giá thích đáng đó là mức án tù trung thân với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Một cái kết xứng đáng cho Trần Công và đồng bọn, biết đâu đó bằng hình phạt nghiêm khắc lại có thể giúp ông ta giảm bớt căn bệnh này chăng?
Thái Bình
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"