Trong Triết học Mác – Lênin tồn tại cặp phạm trù hiện tượng và bản chất. Qua đó bản chất và hiện tượng đều tồn tại khách quan, là hai mặt vừa thống nhất vừa đối lập nhau. Bản chất bao giờ cũng bộc lộ ra qua hiện tượng, còn hiện tượng bao giờ cũng là sự biểu hiện của một bản chất nhất định. Muốn nhận thực đúng sự vật, hiện tượng thì không dừng lại ở hiện tượng bên ngoài mà phải đi vào bản chất. Phải thông qua nhiều hiện tượng khác nhau mới nhận thức đúng bản chất.
Đất nước Việt Nam ta trong những năm qua đang có được những sự thay đổi đáng tự hào. Đảng Cộng sản Việt Nam sau những năm tháng lãnh đạo dân tộc chiến thắng trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập đang ra sức lãnh đạo đất nước trong bước đường phát triển mới. Hơn ai hết, mọi người dân Việt Nam luôn tin tưởng, ghi nhận và ủng hộ hết mình cho sự lãnh đạo của Đảng đối với đất nước. Bởi lẽ, có Đảng Cộng sản Việt Nam đất nước ta mới có được những thành tựu của ngày hôm qua.
Thế mà, bên ngoài kia, ở nước Mỹ xa xôi, một nhóm người Việt mang mặc cảm quá khứ, luôn tìm cách để níu kéo lại những thứ xấu xa mà cả dân tộc Việt Nam đều căm ghét. Bọn chúng chối bỏ lịch sử một cách trắng trớn, mang những thù hắn cá nhân, định kiến nặng nề rồi luôn tìm mọi cách chống phá quá trình xây dựng đất nước của toàn dân tộc. Chúng tự đặt cho mình một cái tên mĩ miều là Việt Nam canh tân cách mạng đảng hay còn gọi là Đảng Việt Tân. Chúng đưa ra những mục tiêu, lí tưởng mới nghe qua thật hay ho: tiến hành cuộc cách mạng bằng chính sức mạnh và trí tuệ của dân tộc Viêt Nam để chấm dứt ách độc tài cộng sản hầu có điều kiện tiến hành công cuộc canh tân đất nuớc. Nhưng thật nực cười, sau mấy cái lời hô hào đó chỉ là một nhóm người luôn tìm cách chống phá đất nước, chối bỏ những giá trị to lớn mà cả dân tộc đã thừa nhận. Bọn chúng thực ra chỉ là một lũ bịp bợm, dùng những lời lẽ xảo trá để dựng nên cái gọi là Đảng Việt Tân. Nhưng những điều hão huyền mà bọn chúng vẽ ra đâu có thể che giấu được bản chất xấu xa của chúng. Bản chất thế nào thì hiện tượng như vậy thôi, quy luật của triết học Mác – Lênin đã khẳng định như vậy rồi. Có một điều dù bọn chúng luôn tìm cách che giấu, lừa bịp nhưng ai cũng biết rằng bản chất Việt Tân chỉ là một tổ chức phản động, một tổ chức khủng bố. Thực tế sinh động có rất nhiều biểu hiện để ta dễ dàng thấy được bản chất xấu xa của Việt Tân.
Nói một cách nôm na, "Việt Tân" (tên đầy đủ là Việt Nam canh tân cách mạng đảng), là con đẻ của “Mặt trận quốc gia kháng chiến Hoàng Cơ Minh”, do Hoàng Cơ Minh làm “đảng trưởng”, ra mắt lần đầu ngày 10/9/1982 tại một vùng rừng núi hẻo lánh ở biên giới Thái Lan – Lào, mà Hoàng Cơ Minh khoác lác rằng đó là “căn cứ kháng chiến quốc nội”, với “đảng kỳ” là tấm vải màu xanh, giữa có hình hoa mai trắng 6 cánh, “đảng ca” là “bài ca cách mạng” do Nguyễn Kiên sáng tác, cùng các ban bệ nghe kêu như chuông: Tổng bộ chính trị, Đảng vụ bộ, Chính vụ bộ, Khối nghiên cứu, Khối giám sát... Mục tiêu  của "Việt Tân" lúc ấy, là hạt nhân nòng cốt lãnh đạo “kháng chiến quân”, đồng thời chuẩn bị để điều hành bộ máy chính quyền khi các chiến dịch “Đông tiến” đưa “kháng chiến quân” về Việt Nam tổ chức bạo loạn thành công.
Nhưng ngay lễ ra mắt, "Việt Tân" đã giở trò bịp bợm.
Nhằm mục đích tuyên truyền trong cộng đồng người Việt hải ngoại để quyên góp tiền bạc, Hoàng Cơ Minh đã cho mời hai phóng viên truyền hình của Đài CBS là Hoàng Xuân Yên và Nguyễn Văn Ấn từ Mỹ sang.
Trên đường đi vào “khu chiến”, Phạm Văn Liễu, là Tổng vụ trưởng hải ngoại “Mặt trận Hoàng Cơ Minh” đã rỉ tai Hoàng Xuân Yên: “Đảng trưởng Hoàng Cơ Minh nhờ tôi nói với anh rằng lúc làm lễ, anh tuyên bố ủng hộ cho đảng 2 nghìn đôla nhé. Đây chỉ là dàn cảnh để đồng bào hải ngoại theo gương, bắt chước thôi, chứ anh không mất đồng nào đâu”. Ấy vậy mà khi nhóm làm phim quay về Băng Cốc, thủ đô Thái Lan, thì Hoàng Cơ Minh trắng trợn đòi Hoàng Xuân Yên phải nộp ngay 2 nghìn đôla “tiền tươi”. Đã lỡ mồm tuyên bố ủng hộ ầm ĩ trước ống kính máy thu hình rồi, nhưng tiền thì không có, Nguyễn Xuân Yên đành một mặt xuống nước năn nỉ, nhưng trong bụng thì chửi thề!
Năm 1986, “chiến dịch Đông tiến 1, Đông tiến 2” thất bại. Trong khi Hoàng Cơ Minh chết, hơn 100  “kháng chiến quân” kẻ bỏ xác trên đất Lào, kẻ vào tù thì ở Mỹ, đám chóp bu còn lại chia nhau số tài sản gần 10 triệu USD (là tiền bọn chúng ép buộc cộng đồng người Việt hải ngoại đóng góp dưới chiêu bài “ủng hộ kháng chiến” và tiền bán phở trong một chuỗi hệ thống các tiệm “phở Hòa”) bằng cách mua các đội tàu đánh cá, mua cổ phiếu của một số công ty.
Tuy nhiên, vì máu lừa đảo vẫn không ngớt thúc đẩy nên tháng 9/2004, "Việt Tân" một lần nữa lại chính thức ra mắt tại Berlin, Đức, mà “đảng trưởng” là Nguyễn Kim, “tổng bí thư” là Lý Thái Hùng, Trần Xuân Ninh là “ủy viên trung ương”. Nhưng thay vì cướp chính quyền trong nước bằng phương pháp vũ trang bạo loạn như trước đây, thì mục tiêu của "Việt Tân" thời điểm này là “lật đổ chế độ bằng hình thức kết hợp giữa khủng bố và chính trị” - trọng tâm là vận động những nhân vật có thế lực trong chính quyền Mỹ và một số nước - như bà Loretta Sanchez chẳng hạn, gây áp lực với Việt Nam bằng nhiều biện pháp để đẩy Việt Nam rơi vào thế bị cô lập với cộng đồng quốc tế, tạo ra những khủng hoảng về kinh tế, chính trị rồi "Việt Tân", nương theo cơ hội ấy, sẽ kích động nhân dân trong nước nổi dậy, biểu tình.
Năm 2006, sau nhiều trận đấu đá để tranh giành quyền lực, thậm chí chửi bới, mạt sát nhau công khai trên nhiều tờ báo, truyền hình, phát thanh của người Việt hải ngoại, "Việt Tân" được lãnh đạo bởi “đảng trưởng” Đỗ Hoàng Điềm, “tổng bí thư” Lý Thái Hùng, cùng các “ủy viên trung ương” như Hoàng Cơ Định (là em ruột Hoàng Cơ Minh), Nguyễn Trọng Việt, Đặng Thanh Chi...
Tuy nhiên, trụ sở chính của “đảng” lại không dám đặt ở California, nơi có hơn nửa  triệu người Việt đang sinh sống, mà chui lủi tuốt lên tận phía bắc TP Seattle, bang Oregon, một nơi khỉ ho cò gáy bởi lẽ người Việt ở California chẳng ai lạ gì những trò bịp bợm của cái nhóm “phở bò” này. Ấy vậy mà trên trang web của “đảng”, cũng như trên đài phát thanh của “đảng” là đài Tiếng nước tôi, "Việt Tân" vẫn không ngớt rêu rao, rằng “có hàng nghìn đảng viên ở trong nước, hàng chục nghìn ở hải ngoại”.
Việt Tân ở Hải Ngoại bị chửi thế này đây

Thế đấy, bộ mặt thật của Việt Tân xấu xa đến cỡ nào đọc qua những điều trên là hiểu rõ được ngay thôi. Người viết bài này chỉ cần qua một vài biểu hiện nhỏ cũng đã thấy ngay bộ mặt bịp bợm của chúng. Những điều người viết nêu ra ở đây chỉ là những biểu hiện rất nhỏ trong số “hàng đống” điều xấu xa mà Việt Tân đã làm. Trong vài năm gần đây, Việt Tân  liên tục có những hành động đi ngược lại lợi ích của dân tộc,gây ảnh hưởg đến sự ổn định của đất nước. Tổ chức này, dù có che giấu hay thay đổi như thế nào cũng không thể thay đổi được một điều Việt Tân chỉ là một tổ chức khủng bố, tổ chức phản động.
Thái Bình
Đánh thức tình cảm thiêng liêng sâu sắc nhất trong tâm hồn mỗi người dân Việt Nam: Lòng yêu nước
Lòng yêu nước bắt nguồn từ tình yêu những vật tầm thường nhất! Yêu sắc trời lúc hoàng hôn, yêu sóng biển dạt dào. Yêu ngọn cây lá cỏ... Đó cũng là yêu nước!
Cờ Tổ Quốc tung bay
Ta tự hỏi lòng yêu nước phải chăng phải được thể hiện bằng những hành động lớn lao như những anh hùng thuở trước cầm súng ra trận, oanh liệt nơi chiến trường, hay phải phản bác, khiêu chiến đến cùng với kẻ thù? Không phải vậy! Lòng yêu nước tận sâu trong lòng mỗi con người là biết trân trọng những gì đang có, trân trọng những điều rất đỗi bình dị mà những người anh hùng trong lịch sử đã ngã xuống để chúng ta được sống trong hòa bình như ngày nay. Lòng yêu nước chính là sự quyết tâm vươt khó đạt được ước mơ hoài bão, để ông bà, cha mẹ - những người đã sống trong chiến tranh, trải qua chiến tranh được tự hào, được an lòng vì sự hi sinh của họ đã giúp thế hệ trẻ mai sau có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Lòng yêu nước chính là phút giây cảm thấy thấu hiểu nhất sự vất vả của những người nông dân “một nắng hai sương, chân lấm tay bùn” làm ra những hạt gạo để chúng ta có bữa cơm no ấm…
Lòng yêu nước rất đỗi bình dị và giản đơn như vậy. Thế hệ trẻ chúng ta cần phải biết trân trọng những gì đang có và cảm thương sâu sắc với những mất mát mà cả dân tộc đã phải trải qua trong thời kì chiến tranh. Sự trân trọng ấy, niềm cảm thương ấy chính là bắt nguồn từ lòng yêu nước. Yêu nước không phải điều gì quá to lớn, vĩ đại, yêu nước không phải là những hành động quá mạnh mẽ, ác liệt. Yêu nước cũng có khi chỉ bắt nguồn từ tình cảm chân thành nhất giữa con người với nhau, giữa những trái tim cảm thông và biết lắng nghe, chia sẻ.
Tượng Thánh Gióng - biểu tượng của tinh thần yêu nước
Lòng yêu nước là một sợi dây khăng khít gắn kết con người lại gần nhau hơn, không phân biệt lứa tuổi, màu da, không phân biệt giàu nghèo, sang hèn… trong mỗi chúng ta đều chứa đựng ngọn nguồn của tình yêu đất nước. Và chính thứ tình cảm thiêng liêng ấy đã kết nối triệu triệu trái tim trong mưa bom bão đạn vẫn anh dũng vượt qua, giành thắng lợi vẻ vang.
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, lòng yêu nước vẫn rất đáng quý và cần được đánh thức trong mỗi con người. Sự chia sẻ, giúp đỡ lần nhau dường như đã không còn như trước, đã có sự tính toán chia ly, thiệt hơn, lợi ích… Hỡi ôi, những con người Việt cùng chung một dòng máu Lạc Hồng, và đặc biệt là thế hệ trẻ hãy cùng chung vai giúp sức, tình yêu thương đều là tình cảm đáng quý và tự có trong mỗi trái tim người dân Việt Nam, hãy sống nhân hậu và thân ái hơn. Hãy coi những vần thơ “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” là tâm niệm sống của cuộc đời!
Bố Cu Hải
Tháng Mười – Tháng của những suy tư lắng đọng
“ Ta đi trọn kiếp con người
Cũng không đi hết mấy lời mẹ ru”
(Nguyễn Duy)
Lời ru của mẹ hiện lên qua những vần thơ rất đỗi thân thương và sâu sắc. Đất nước Việt Nam, con người Việt Nam lắng sâu lời ru của những người mẹ với tấm lòng yêu thương con hết mực. Hình ảnh người mẹ Việt Nam tảo tần sớm khuya luôn là đề tài muôn thuở trong thi ca, trong các tác phẩm văn học. Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 sắp tới, chúng tôi xin được gửi đến các bà mẹ Việt Nam tình cảm yêu thương chân thành nhất.

Lời ru mẹ hiền đã nâng bước con trong suốt cuộc đời, trong lời ru ấy có “cánh cò bay lả bay la”, có cuộc sống  bình dị nơi quê hương, ở đó chứa đựng những tình cảm đáng quý và thuần khiết nhất. Không đơn thuần chỉ là cây đa, bến nước, mái đình mà còn là hình ảnh nông thôn Việt Nam bình dị và rất mực thân thương. Giấc ngủ của con yên bình trong lời ru à ơi của mẹ. Người mẹ Việt Nam hiện lên với những phẩm chất đáng quý, là người vợ yêu chồng thương con, là người con dâu thảo hiền, là người chị yêu thương em… Người mẹ Việt Nam lấp lánh vẻ đẹp bình dị, dịu dàng mà ấm áp vô  cùng. Người mang nặng đẻ đau là mẹ, người tảo tần nuôi con sớm khuya là mẹ, người nâng bước chắp cánh cho mọi ước mơ của con cũng là mẹ. Thương lắm những người mẹ Việt Nam với tình yêu thương con vô bờ bến ấy!
Không chỉ tảo tần với vai trò làm mẹ, trên bất kỳ lĩnh vực nào, ở giai đoạn lịch sử nào ta cũng đều bắt gặp tên tuổi của những phụ nữ nổi tiếng, làm vẻ vang dân tộc. Cả thế giới đều tôn vinh phụ nữ. Chúng ta hãy nhìn lại những quan niệm về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam xưa và nay. Vẻ đẹp ấy biểu hiện qua lý tưởng và lẽ sống, trí tuệ và tâm hồn. Cách mạng tháng Tám 1945 thành công, đã làm một cuộc đổi đời cho dân tộc. Những cô yếm thắm răng đen, sột soạt quần nâu, mặc áo tứ thân đã cầm súng, cầm cuốc đi phá đường, cản bước tiến của thực dân Pháp, gác lại mọi chuyện gia đình:
Nhà em phơi lúa chưa khô
Ngô chửa vào bồ, sắn thái chưa xong
Nhà em con bế con bồng
Em cũng theo chồng đi phá đường quan.
(Tố Hữu)
(Ảnh minh họa)

Ngày nay, vẻ đẹp hình thể và vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam đã được nâng lên một bước phù hợp với thời đại trong xu thế hội nhập toàn cầu, nhưng vẫn giữ được tính dân tộc đậm đà. Họ vẫn phát huy vẻ đẹp của một thời “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” và còn mang vẻ đẹp về trí tuệ. Nhiều chị em là những giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ … ngang hàng hoặc vượt nam giới. Những hoa hậu, á hậu, hoa khôi, người đẹp thời trang hôm nay là những sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, biết hát hay, múa giỏi, trả lời ứng xử tinh thông, biết sống vì mọi người. Họ không còn là những người đẹp trong cung cấm xưa để điểm tô cho ngai vàng phong kiến. Họ đang viết tiếp trang sử oanh liệt của Bà Triệu, Bà Trưng dưới thời đại mới, và họ có mặt khắp nơi trên mọi nẻo đường của Tổ quốc.

Dòng chảy lịch sử vẫn ca ngợi vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, nét đẹp tận sâu tâm hồn của họ vẫn thoảng ngát hương thơm như những bông hoa đẹp nhất, tinh túy nhất. Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, chúng tôi xin được gửi tới các bà, các mẹ, các chị, các em... lời chúc tốt đẹp nhất, mong rằng trong mọi hoàn cảnh, các bà, các mẹ, các chị, các em vẫn giữ nguyên nét đẹp dịu dàng mà đáng quý ấy! 
Bố Cu Hải
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"