“Thần tốc, thần tốc hơn nữa; táo bạo, táo bạo hơn nữa; tranh thủ từng phút, từng giờ; xốc tới mặt trận; giải phóng miền Nam; quyết chiến và toàn thắng!”- Mệnh lệnh nổi tiếng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975. Đã gần 40 năm trôi qua nhưng mệnh lệnh đó vẫn như còn vang vọng nơi đây. Và sẽ là một sự mất mát vô cùng lớn lao nếu tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra đi là sự thật!


Từ tối hôm qua, ngày 04/10/2013 đồng loạt các trang báo mạng đều đã đưa tin người anh hùng của dân tộc chúng ta đã ra đi. Tôi sẽ không thể tin vào mắt mình nữa, nhưng… Báo Dân trí tối qua đã đăng tin “Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần” với nội dung:
“Trao đổi với phóng viên Dân trí vào tối 4/10, một vị thư ký của Đại tướng Võ Nguyên Giáp xác, Đại tướng đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 18 giờ 8 phút ngày 4/10.
Đại tướng qua đời tại Bệnh viên Quân y 108 (Hà nội), nơi Đại tướng được chăm sóc trong thời gian qua.
Cũng theo vị thư ký, sức khỏe của Đại tướng Võ Nguyên Giáp diễn biến xấu trong hai ngày qua, mặc dù các bác sỹ tận tình cứu chữa, chăm sóc nhưng Đại tướng đã từ trần vào hồi 18 giờ 8 phút ngày 4/10.”
Báo VN EXPRESS cũng đã đăng tin vào tối qua “ Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời”
"Đại tướng qua đời vào 18h9 phút chiều 4/10, tại bệnh viện nơi ông nằm điều trị từ năm 2009. Mới cách đây hơn một tháng, Đại tướng bước qua tuổi 103.
Thi hài của ông đã được chuyển từ khu chăm sóc đặc biệt đến nhà lạnh trong sự nghiêm cẩn của những người lính bồng súng.
Căn biệt thự cổ 2 tầng số 30 Hoàng Diệu (Hà Nội), nơi ông và gia đình ở, đêm nay vẫn sáng đèn, các căn phòng đều để cửa mở. Khuôn viên trước nhà ông vẫn thẫm một màu xanh tĩnh lặng".
Vậy là Đại tướng đã ra đi mãi mãi! Một cảm giác hụt hẫng không thể tả nổi. Vị anh hùng vĩ đại của dân tộc chúng ta đã ra đi, thật xó xa biết bao! Người đã ra đi trong sự nuối tiếc không những của toàn dân tộc chúng ta mà cả thế giới cũng tiếc thương cho một trong 10 vị anh hùng vĩ đại của thế giới.
Ngay trong đêm, nhiều hãng tin lớn nhất thế giới đã đồng loạt đưa tin Đại tướng trên vị trí nổi bật. Hãng tin Bloomberg dẫn lời Stanley Karnow, nhà báo kiêm nhà sử học và là tác giả một cuốn sách nổi tiếng về chiến tranh Việt Nam nhận xét: “ Sau Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp là nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử Việt Nam thế kỷ 20. Ông là một vị tướng tự học, và là chìa khóa của tài chỉ huy quân sự của ông là chiến lược kiên trì bền bỉ tuyệt đối.”
Tân Hoa Xã cũng đã ca ngợi Đại tướng Võ Nguyên Giáp là vị anh hùng, là một huyền thoại ở Việt Nam. “Ông được người dân Việt Nam tôn kính, chỉ sau Chủ tịch Hồ Chí Minh”, hãng thông tấn Trung Quốc đánh giá.
Tiếp tục là hãng thông tấn Mỹ AP cho biết Tướng Giáp nổi lên “là một lãnh đạo của đội quân áo vải, gồm những du kích quân đi dép xăng đan làm từ lốp xe, kéo từng cỗ pháo qua những ngọn núi để bao vây và tiêu diệt quân đội Pháp ở Điện Biên Phủ năm 1954”. Một nhận xét đầy sự kính nể đối đối quân đội Việt Nam nói chung và người lãnh đạo chiến dịch Điện Biên Phủ không ai khác Đại tướng của chúng ta.
Dân tộc Việt Nam tự hào về Đại tướng, công lao của Người đời đời con cháu về sau mãi không bao giờ quên. Hình ảnh của Người sống mãi trong lòng con cháu Việt Nam. Không biết nói gì ngoài sự tiếc thương và xin được bày tỏ lòng biết ơn chân thành với Người anh hùng vĩ đại của dân tộc chúng ta. Sự ra đi của Cụ sẽ là một mát mát vô cùng lớn đối với dân tộc chúng ta. Xin vĩnh biệt Đại tướng, mong rằng cụ được yên nghỉ!
A.C| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"