18 giờ 09 ngày 04/10/2013, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh cả của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam đã vĩnh viễn ra đi để lại sự tiếc thương vô hạn đối với dân tộc và toàn thể nhân dân Việt Nam. Vẫn biết rằng đó là qui luật tất yếu, vẫn biết rằng sức khỏe đại tướng đã rất yếu, nhưng tin về sự ra đi vẫn làm bàng hoàng hàng trái tim người dân Việt Nam và thế giới. Trên truyền hình, trên báo, đài trên các trang mạng trong và ngoài nước cùng chia sẻ mất mát to lớn với quốc gia và gia đình bác Giáp một nỗi đau chung - nỗi đau lớn của dân tộc. Thậm chí, nhiều bạn trẻ ngay trong đêm đã thắp nến ngay tại Công viên Lê nin để tỏ lòng tiếc thương và tưởng nhớ bác - vị tướng kiệt xuất của thế kỷ XX, người anh hùng dân tộc Việt Nam. Và đó cũng là truyền thống đẹp của quốc gia, dân tộc ta – uống nước nhớ nguồn, biết ơn những người có công với đất nước.


Nhân dân Việt Nam hướng về gia đình Đại tướng tỏ lòng thành kính, tiếc thương, chia sẻ cùng gia đình. Nhưng đâu đó vẫn có một vài kẻ “bán rẻ linh hồn cho quỷ”, khoác trên mình cái tên rất mỹ miều những nhà “dân chủ” (mà thanh niên chúng tôi thương mến gọi là  bọn RẬN CHỦ) lại tung ra những bài viết, những bài bình luận rất vô duyên, phản cảm nhằm thóa mạ, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm Đại tướng. Thật nực cười, một kẻ như Bùi Tín - kẻ đã rũ bỏ Tổ quốc trong những ngày tháng khó khăn để xin chút ân lợi từ bọn phản động, một kẻ đào ngũ không hơn không kém mà cũng tự cho mình cái quyền bình phẩm về Đại tướng của dân tộc ư? Thật chẳng khác gì những trò hề ngoài công luận. Và cái đám “nam thanh, nữ tú” của cái gọi là tổ chức Việt Tân ấy cũng tìm mọi cách ăn không nói có khi khẳng định rằng Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi khi vẫn còn “nhiều lo âu” gây ra một sự bức xúc lớn trong cộng đồng mạng.
Hẳn mỗi chúng ta cũng chẳng ai lạ lẫm gì những trò hề, lừa gạt của tổ chức Việt Tân. Lý thuyết mà tên “đảng trưởng” Đỗ Hoàng Điềm đưa ra nào là xây dựng một xã hội dân sự nơi dân làm chủ, rồi thì tiến hành cách mạng để “canh tân đất nước” nghe có vẻ trong sáng, vì dân lắm nhưng thực chất lại là một bọn đạo đức giả, chỉ lăm le tìm mọi cơ hội để chống lại chính đồng bào của mình. Chúng không từ một thủ đoạn nào từ hoạt động khủng bố của bọn Nguyễn Quốc Quân, phá rối an ninh của bọn Đoàn Huy Chương, cho đến cái gọi là đấu tranh “bất bạo động” mà thực chất là tìm cách bới móc xuyên tạc sự thật tạo thị phi, gây dư luận xấu để hòng phá hoại sự bình yên mà nhân dân ta phải hi sinh xương máu mới có được. Bản chất chúng chỉ nhìn vào những mặt xấu của đất nước như tình trạng tắc đường, lụt lội... để quy kết đó như một “nỗi nhục quốc thể” mà lờ tịt đi những thành tựu ta đã đạt được. Thậm chí, tôi còn thực sự bàng hoàng khi chúng có thể sáng tác ra một cốt truyện lâm ly bi đát có tên “Đảo chính tại Hà Nội” từ một sự thật là việc bộ đội ta dùng xe lội nước cứu dân tại đợt lũ lịch sử. Và ngày hôm nay, trước người con ưu tú của dân tộc, vị tướng tài không phải chỉ Việt Nam mà thế giới cũng phải nghiêng mình kính phục ấy mà chúng vẫn còn trơ trẽn đưa ra những lời lẽ bịa đặt nào là “quan liêu”, nào là “không sát dân”, “không sát mặt trận”, “tội ác chiến tranh”... Tôi tự hỏi, với sự ngông cuồng, lộng ngôn vô căn cứ ấy, liệu chúng có biết sự thật ở đâu, chân lý ở đâu hay chỉ biết kêu gào để nhận những đồng tiền bẩn thỉu.
Có lẽ, khi vẫn còn những Trần Ích Tắc của thời đại mới vẫn đang từng ngày, từng giờ chống phá sự bình yên của quốc gia, dân tộc thì nỗi niềm trăn trở lại đặt lên đôi vai của tuổi trẻ.
Hàng nghìn người dân xếp hàng trước nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp chờ được vào viếng 
Những sự bất bình và phản ứng quyết liệt của mọi thế hệ Việt Nam trước sự xúc phạm quốc gia dân tộc cũng như những tình cảm thiêng liêng mà nhân dân Việt Nam dành cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã là minh chứng rõ ràng nhất cho nhân cách con người Đại tướng cũng như lòng yêu nước, tinh thần dân tộc của nhân dân ta. Đó chính là lời thách thức của dân tộc Việt Nam ta với những tên vô lại, chúng có thể thể vì lợi ích cá nhân mà sẵn sàng bán nước nhưng chúng không thể chống được cả dân tộc này. Vì vậy, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có thể yên lòng về tương lại của đất nước, tin tưởng thế hệ trẻ Việt Nam.
Tiếng nói lạc lõng của những kẻ chỉ biết ăn bám vào ngoại bang chẳng thể làm phai mờ hình ảnh của Đại tướng. Hành động xúi giục, kích động người dân lên án, phê phán Đại tướng, chẳng thể làm giảm đi lòng tôn kính của nhân dân đối với Đại tướng. Đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam mãi mãi tự hào và biết ơn Đại tướng. Kính mong Đại tướng được an nghỉ nghìn thu!

Jakey Chan
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"