Trong cuộc sống này, mỗi người có một giá trị, có một vị trí và có một số phận, sống làm sao cho không phải hối tiếc, không phải một lần muốn làm lại thật khó. Có hoài bão, có ước mơ, có lý tưởng để theo đuổi, để phấn đấu để “phải có danh gì với núi sông” là tư tưởng của nhiều con người, dân tộc ta, đất nước ta, tất cả cùng chung một lòng vì Tổ quốc, vì đất nước thân yêu. Trải qua hàng nghìn năm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, dân tộc ta là một dân tộc anh hùng với truyền thống quý báu trở thành niềm tự hào cho mỗi người dân Việt Nam khi tham gia hội nhập với thế giới. Có những điều kiện vật chất biến đổi, hoàn cảnh thay đổi, nhưng có một điều không bao giờ thay đổi rằng dân tộc Việt Nam luôn tôn trọng và phát huy những truyền thống tốt đẹp nhất mà mình đã và đang có: đó là tình yêu đất nước, dân tộc, tình đoàn kết, lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái,…
Không phải trong chiến tranh mới có anh hùng, mà anh hùng có ở mọi thời đại, họ được gọi là anh hùng vì họ suốt đời hi sinh cho Tổ quốc, cho dân tộc, họ hi sinh lợi ích bản thân để cống hiến cho sự nghiệp, cống hiến cho dân tộc, đất nước, sinh ra mang dòng máu Việt Nam, hi sinh dòng máu cho sự nghiệp của đất nước Việt Nam. Thời chiến tranh đã có rất nhiều tấm gương như vậy và thời bình nay cũng rất nhiều tấm gương đáng để cho ta phải cảm thấy tự hào hơn khi mang dòng máu Việt Nam anh hùng.  Sự việc Phó giám đốc Sở Công thương Nghệ An gặp nạn trên đường đi đưa hàng cứu trợ cho nhân dân vùng lũ lụt sau cơn bão Wutip tàn phá miền Trung yêu dấu ngày 1 tháng 10 vừa qua  đã làm cảm động hàng triệu con tim Việt Nam với tấm lòng của một người con miền Trung đã hi sinh vì nhân dân, vì muốn đem lại no ấm, hạnh phúc cho nhân dân vùng  lũ.
Hiện trường nơi ông Dũng gặp nạn
Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, mặc dù giá trị hàng không lớn, nhưng mang trong đó là tất cả tấm lòng của một con người đầy trách nhiệm, đầy tình cảm và tấm lòng yêu thương nhân dân. Có thể nói, ông Nguyễn Tài Dũng là một tấm gương điển hình cho tinh thần yêu nước, yêu quê hương, hi sinh vì sự nghiệp đất nước, ông xứng đáng được vinh danh là anh hùng trong thời bình. Không chỉ cống hiến trong sự nghiệp của ngành Công thương, ông còn cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân, mong cho nhân dân được ăn no mặc ấm. Đảng và Nhà nước ta đã ghi nhận công lao to lớn của Nguyễn Tài Dũng, đang hoàn thiện thủ tục hồ sơ để công nhận Nguyễn Tài Dũng là liệt sỹ, con người ra đi mãi mãi nhưng đã để lại cho cả thế hệ sau này là tấm gương về lòng nhiệt thành với nhân dân, hình mẫu sâu sắc để noi theo,phấn đấu và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
Thế hệ trẻ chúng ta, là tương lai của đất nước cần nỗ lực phấn đấu học tập, tu dưỡng rèn luyện phấn đấu trở thành những công dân tốt, cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng và văn minh.
         Đất nước đang cần những con người như vậy!
Nam Hoàng
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"