Những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thì các loại tội phạm cũng có xu hướng lợi dụng khoa học công nghệ để thực hiện hành vi phạm tội trong tình hình mới với những thủ đoạn mới tinh vi hơn, xảo quyệt hơn. Và trong số ấy không thể không nhắc đến một cơ số các nhà “rân chủ” sử dụng các mạng xã hội, mạng truyền thông để thực hiện mục đích tuyên truyền, xuyên tạc, đưa ra những luận điệu sai trái làm nhiễu loạn thông tin đến với người sử dụng mạng internet để tra cứu và tìm hiểu thông tin. Nếu không có chính kiến và sự hiểu biết pháp luật, xã hội nhất định thì sẽ có thể bị các luận điệu phản động làm nhầm lẫn, mơ hồ, hoang mang dẫn đến sai lầm về mặt nhận thức, chả thế mà xuất hiện những nhà “rân chủ” còn rất xanh như: Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên,… Có thể nói, các thế lực thù địch, những kẻ cơ hội chính trị đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ khi càng ngày càng tận dụng mạng internet làm sân chơi cho chính mình, sử dụng không gian mạng làm môi trường hoạt động trái pháp luật, công khai đưa ra những luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật về các vấn đề tại Việt Nam.
"Rân chủ" rất thân nhau, nhưng thân ai nấy lo!
Tuy nhiên, nhìn lại những năm qua, mặc dù có sự thay đổi về phương thức nhưng những nhà rân chủ vẫn mang bản chất không đổi là: không ngừng tuyên truyền, xuyên tạc, đưa ra những quan điểm trái chiều đi ngược lại với đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, lợi ích của dân tộc, và mục đích chính vẫn là kiếm sống bằng những đồng đô la từ những thế lực thù địch, bán rẻ lợi ích dân tộc để tư lợi cá nhân. Sự manh mún, a dua, tát nước theo mưa để lấy cái tiếng, lấy bài, lấy thành tích để quy ra đô la, đó là những phong trào adua theo từng thời điểm của những nhà rân chủ. Thử hỏi, nếu không viết bậy, không chửi bới linh tinh, không nhân tiền hỗ trợ từ bên ngoài thử hỏi các nhà “rân chủ” của chúng ta lấy gì mà sống. Kiểu như Nguyễn Xuân Diện, dám hỏi ông đã công hiến gì trong công tác, thời gian của ông chỉ chăm chút cho cái blog công cụ kiếm tiền và lăng xăng đây đó trong các vụ khiếu kiện, chống lại chủ trương thu hồi đất phục vụ lợi ích công và phát triển đất nước. Ông có dám khẳng định không hề nhận tiền và sẽ không bao giờ nhận tiền của các cá nhân, tổ chức chống đối ở bên ngoài? Chắc chắn là không!

Blog công cụ để các Rận kiếm tiền
Xem lại có thể thấy: Khi Cù Huy Hà Vũ “được” tung tin về tuyệt thực giả thì kiểu như nhìn thấy cơ hội viết bài đăng để lấy tiền, hàng loạt tin bài tuyên truyền về Cù Huy Hà Vũ được các đối tượng cơ hội, phản động nhanh chóng đưa tin, phán xét này nọ, tuyên bố ủng hộ này nọ, được một thời gian sau khi bộ mặt thật của Cù Huy Hà Vũ được bộc lộ thì tất cả các nhà rân chủ của chúng ta lại im de một quãng thời gian dài, không thấy ho he gì. Như là theo mùa, đến Blogger Điếu cày, các đối tượng này lại ào ào tuyên truyền, phân tích, nhận xét, đánh giá sôi nổi 1 thời gian, sau khi biết Hải Điếu cày tuyệt thực giả thì cũng lại im de cho đến nay mà không có bất kì ý kiến nào. Đúng là adua theo mùa. Rồi lại đến những chuyện về Uyên, Kha, về Lê Quốc Quân, về Lê Hiếu Đằng,… gần như là có một đối tượng phản động nào mắc phải vấn đề gì là các đối tượng còn lại tiến hành tuyên truyền, xuyên tạc ngay, không cần biết đúng hay sai, cứ tuyên truyền đưa tin lấy tiền cái đã. Nói thế chứ, cũng cảm động lắm với tinh thần “một con ngựa đau cả tàu có tiền”, cứ nói to, nói lớn là đồng hành cùng Hà Vũ, ủng hộ Uyên Kha,… nhưng xin hỏi là các nhà rân chủ nói vậy thôi chứ có giúp gì được họ không, hay là ai làm người ấy chịu, hay phải nói là nhờ họ để mình có tiền tư lợi cá nhân, có đô la. Không biết đó có phải là phương thức hoạt động của các nhà rân chủ không, nhưng mà qua các sự kiện gần đây thì có thể thấy sự xuất hiện hàng loạt bài, tin tuyên truyền sai trái, adua các luận điệu xuyên tạc trên các trang mạng, trang blog được xuất bản ngay và luôn khi có bất kì vụ việc gì diễn ra, và internet trở thành bến đỗ cho các nhà rân chủ cập vào và bắt đầu “chém chuối lấy tiền”, mệnh ai người ấy nói, cứ có bài nói lấy tiền trước đã. Điển hình là gần đây, sau khi bày tỏ tư tưởng cá nhân, Lê Hiếu Đằng nói về một Xã hội Dân chủ thì hàng loạt nhà rân chủ ầm ĩ nhảy vào đồng ý này, ủng hộ nọ, hỏi chứ sao các nhà rân chủ không tự nghĩ ra mà cứ phải adua, ăn theo khi có một ai đó khởi xướng lên, để mấy hôm nay lại xuất hiện cái gọi là Diễn đàn xã hội dân chủ để làm sân chơi riêng cho các nhà cơ hội chính trị, phản động, chống phá đất nước như Phan Văn Thu, Nguyễn Công Bằng, Lê Anh Hùng...(mà có khi chả ông rân chủ nào biết ông rân chủ nào) Sân chơi chả thấy đâu, chỉ thấy cứ adua để đấy, đảm bảo mấy hôm nữa lại im de chả còn ai để ý đến nó nữa.


Có lẽ đây là nghề nhàn nhất trong xã hội, vì chỉ cần nói cho sướng cái miệng, chả cần biết đúng hay sai là đã có tiền rồi, càng phản động càng nhiều tiền, quanh năm không phải 4 mùa, mà cứ có vụ việc là có mùa kiếm tiền rồi. Và xu hướng sắp tới có lẽ chắc sẽ không có thay đổi gì mấy, vì cách kiếm tiền này quá dễ nhưng nghĩ lại thì thấy tủi hổ, bán rẻ danh dự, bám gót rân chủ phản động, kiếm đô la bẩn, chống lại quê hương. Có đáng không thưa các nhà “rân chủ”, nhàn nhã nhưng nhục lắm!
Nam Hoàng
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"