Hôm nay là cuối tuần, chị Hải muốn đón con sớm một chút, định rằng cho cháu đi chơi dạo rồi ăn kem Tràng Tiền. 

Vừa đến cổng trường đã thấy bé Hoa tươi tắn chạy lại, giơ phiếu bé ngoan để khoe mẹ. 
Hãy dành cho trẻ em những điều tốt đẹp nhất
"Mẹ ơi, con được cô phát phiếu bé ngoan mẹ ạ! Mẹ cho con đi ăn kem nhé, hôm trước mẹ hứa rồi mà". 
"Ôi, ôi, con gái của mẹ ngoan qúa, rồi hai mẹ con mình sẽ đi ăn kem".

Ôm con gái vào lòng, chị Hải giật mình khi nhìn thấy trên tay bé Hoa có đến 02 phiếu bé ngoan. "Con gái, sao trên tay của con lại có 02 phiếu bé ngoan vậy". Bé Hoa nhanh nhảu trả lời: "dạ cô phát cho con một cái, còn một cái con giật của bạn ạ".

Chị Hoa ôn tồn nói với con gái: "con gái của mẹ, con giật phiếu bé ngoan của bạn là chưa ngoan rồi, con mau trả lại bạn, rồi mẹ con mình còn đi ăn kem nhé". Bé Hoa nhanh nhảu chạy đi. 

Chứng kiến câu chuyện của hai mẹ con chị Hải cứ làm tôi suy nghĩ mãi. Bé Hoa còn quá nhỏ để hiểu được giật phiếu của bạn là xấu. Trách nhiệm của người lớn chúng ta là phải uốn nắn, dạy giỗ con trẻ, hướng con trẻ đến những hành vi tốt. 

Nói là vậy, nhưng trong xã hội không thiếu người lớn lại chuyên làm những chuyện xấu xa. Từ những anh Vũ, anh Hải bịa chuyện tuyệt thực để đánh bóng tên tuổi, đến anh Quân lớn tiếng "tôi bị xử tù là vì tôi yêu nước"... Cái yêu nước của các anh nó thế đấy. 
Các vị linh mục ở Mỹ Yên dạy trẻ em vu khống chính quyền thế này đây! 
Các anh là điển hình tiêu biểu của đám Rận chỉ biết bịa đặt, láo lếu, quỵ lụy ngoại bang chống lại nhân dân, đất nước. Thử hỏi bản thân mình đã vậy thì sao có thể dạy giỗ con cháu cho tốt được. Điều đáng hổ thẹn của các anh là: đã dám thực hiện hành vi phạm tội thì sao không dám chấp nhận sự thật để cải tạo cho tốt. Điều đáng nhục của các anh là: các anh chẳng có chút nào đóng góp cho quên hương, đất nước cả nhưng mở mồm ra là "tôi vì nước, vì dân".

Nếu có phiếu bé hư, chắc chắn mỗi anh sẽ được một phiếu! Và nhớ giật thêm mấy cái phát cho cả đồng bọn nhé!

Nam Hoàng
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"