Trưa nay đi qua nhà Lập Bọ già, anh đọc được cái này. Nhưng, nặng mùi quá, nặng mùi không chịu nổi. Lập già, anh thật chẳng hiểu được hắn đang nghĩ cái gì trong đầu nữa. Bao nhiêu chửi rủa cay đắng cuộc đời đổ lên cái đầu bóng hói của lão, nhưng lão có chịu ngấm tí nào đâu.
Đừng nói nhiều vô ích, đầu em lá khoai mà - Lập
          Vẫn kiểu nhai lại của trâu bò, Lập giật cái tít câu view thế này này “Thời Sự Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ lại tuyệt thực trong tù”. Nghe cũng có vẻ nóng, tin thời sự đấy nhé, click vào anh mới biết, thực ra chẳng có gì cả. Lại một đống bầy nhầy mà lũ rận bâu vào để hút. Nào hãy gượm công việc đấy đã, từ từ để anh giảng giải cho các chú nghe.
            Lập bảo đấy là tin “thời sự”. Thời sự cái quái gì đâu, Cù Kon cũng chẳng qua cũng chỉ là một thằng em chã vô danh tiểu tốt, học được cái bằng tiến sỹ luật rồi về nước phản lại quê hương. Thế là nổi tiếng. Cách đấy chẳng giống ai, bởi người ta không chọn cách hèn mạt ấy để làm vang danh mình. Thật chẳng hiểu nổi, đất nước cho một đứa như hắn đi học hành tử tế, có bằng tiến sỹ hẳn hoi, sao hắn lại quay đầu cắn càn đất nước thế nhỉ?
Huy Cận một thời vang bóng, được bao người kính trọng. Vô phúc thay ông lại có một đứa con bất hiếu với gia đình (đem họ hàng ra để kiện tụng, chửi bới), bất trung với Tổ quốc (chửi Đảng, chửi chính quyền đã từng chăm lo cho hắn ăn học bao năm). Loại người như Vũ, thật không đáng để nhắc đến trên mặt báo, huống chi Lập nói đó là tin thời sự. Chẳng ai quan tâm đến kẻ phản bội đâu Lập già ơi.
               Ờ, không hiểu là Lập vô tình hay cố ý nhét cái chữ “lại” vào dòng tin ấy nhỉ? “Vũ lại tuyệt thực”. Hay cho cái chữ “lại” của Lập. “lại”-nghĩa là đã từng có ít nhất một lần trước đây. “lại” là lặp lại, làm lại, diễn lại, hay bày trò lại. Anh thích cái cách nghĩ bày trò lại của Lập. Rõ ràng là bày trò lại, bày ra một đám bầy nhầy để đám rận thi nhau quây vào hút thứ chất tởm lợm ấy. Lập bày trò này, bởi bấy lâu Lập chưa có quan thày nào để ý, bởi máu bẩn từ nước ngoài chưa chảy vào họng Lập, bởi “rận đang đói”. Mà đói, thì phải kiếm ăn, đói, thì phải bày trò ra mà la liếm. Chữ “lại” của Lập ý muốn nói là Lập la liếm lại cái món máu bẩn từ Vũ đang ở trong tù ra để kiếm chác theo kiểu bổn cũ soạn lại. Soạn lại thôi, nhưng mà trên một kịch bản không thể nào mà ngửi được. Ai cũng biết, Cù Huy Hà Vũ chưa từng tuyệt thực. Ai cũng biết, Cù Kon đã thực hiện thành công một cú lừa ngoạn mục, một vố đau với đám rận còn đang ở ngoài khám. Phải chăng lũ rận vẫn chưa nhận ra điều này? Buồn cười thật, Lập già vẫn thích để Cù Kon xỏ mũi mình thêm một lần nữa. Cũng dễ hiểu, chẳng qua cũng vì tiền, vì chút máu bẩn mà thôi. Lập cũng là con người, mà con người thì cũng phải sống. Muốn kiếm sống, cách Lập chọn là ngồi nói láo kiếm tiền. Kiểu chém gió cho thiên hạ ném cho vài xu trả công mua vui. Làm trò hề, Lập già rồi, làm trò hề tuy hơi mất mặt thật đấy, nhưng chí ít cũng có cái cho vào miệng sống qua ngày.

               Ấy đấy. Anh cũng chẳng muốn nói nhiều, đọc được cái tít câu view, anh đáo qua đáo lại cũng chẳng thấy gì đáng để lưu vào mắt cả. Cái trò tuyệt thực xưa nay anh quá quen rồi. Ai thì anh có thể tin, nhưng Cù Kon thì anh tuyệt nhiên không thể tin được. Cái bụng hắn như thế kia, ngày không năm bảy bữa thì thôi chứ tuyệt thực thì chắc chỉ được vài tiếng. Đọc mấy tít kiểu này, anh thề là năm chú thì đến sáu chú sẽ click vào, lướt được vài dòng rồi out ra chửi cha thằng Lập. Anh không muốn nói nhiều vụ này, nhưng nếu các chú thích, anh theo vụ này đến cùng rồi làm một sê-ri chuyên đề tuyệt thực cho các chú mở mắt ra. Còn Lập, Anh thích hắn ở cái đầu láng bóng. Loại ấy, trăm phần trăm là dốt như bò, kiểu gì Cù Kon cũng lại cho hắn leo cây một vố nữa.
Bố Ku Hải
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"