Trên Internet hiện nay, bạn sẽ gặp phải một số rủi ro nhất định như nhiễm virus, bị hack mất dữ liệu, ăn cắp các tài khoản ngân hàng. Nếu bạn không biết quản lý việc thanh toán trực tuyến một cách chặt chẽ, hậu quả về kinh tế sẽ rất khó lường. Chính vì thế, hầu hết các trình duyệt đều cho phép bạn sử dụng chế độ riêng tưPrivate Mode”.


VÔ tiền khoáng hậu dễ mấy ai
VẠN vật vô tri cõi trần ai
THƯƠNG đau nằm giữa lòng nhân loại
TIẾC rằng chẳng thể biết ngày mai
VỊ thế nước nhà có còn mãi
ĐẠI đoàn kết được truyền tụng hoài
TƯỞNG như mọi sự đều dễ dãi
CỦA cải chẳng bằng lòng nhân ngãi
NHÂN ngày chủ nhật thường rỗi rãi
DÂN chúng bàn về việc đối đãi
VÕ biền chẳng sợ phải sửa sai
NGUYÊN nhân đâu có gì kinh hãi
GIÁP đầu mong mọi người nghĩ lại
NGƯỜI nào biết một chưa biết hai
HỌC hành là việc hãy còn dài
TRÒ đời nhiều chuyện không trong bài
XUẤT chúng làm nên trong thời đại
SẮC, tài phát tiết ra bên ngoài
CỦA một số ít những nhân tài
CHỦ trương là phải luôn giành giải
TÍCH tiểu ắt có ngày thành đại
HỔ moc thêm cánh thế mới tài
CHÍ lớn lỡ bước đừng quan ngại
MINH chứng muôn đời khỏi giảng giải
VĨ mô là giải quyết các loại
ĐẠI danh được nhắc đến dài dài
                  “ONE MAN, ONE LIFE, ONE COUNTRY” (một người, một đời, một đất nước) là câu khẩu hiệu xuất hiện trên các mặt báo khắp thế giới trong những ngày gần đây khi nói về Đại tướng Võ Nguyên Giáp và lễ tang của Người. Quả  thật, kể từ sau ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1969, đây được coi là quốc tang lớn nhất của Việt Nam. Điều đó nói lên nhiều ý nghĩa.

 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chia buồn với gia đình đại tướng Võ Nguyên Giáp

                  Người ta thường nói khi sống thì sống làm sao cho xứng đáng để đến lúc nhắm mắt xuôi tay, trở về với tổ tiên được người đời thương tiếc, ghi nhớ. Thực tế, số người được biết đến, được tưởng nhớ trong nước cũng như trên thế giới không nhiều. Vậy nên tác giả cũng không muốn đề cập đến những vị lãnh tụ, những anh hùng dân tộc nữa vì đã có nhiều bài viết ca ngợi họ rồi. Chỉ xin nói ra đây vài điều để những người đã, đang hoặc sẽ có ý định muốn nổi tiếng kiểu “anh hùng rởm” hay “tự do dân chủ giả hiệu” nên từ bỏ ngay các hoạt động chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam. Nếu nói một cách nghiệt ngã, sự nghiệp chính trị rõ ràng không phải ai muốn đều có thể có được, nó phải là một quá trình, đồng thời chính trị gia phải là người vừa có tài, vừa có tâm.
                   Nhưng dường như cái khái niệm trên không còn đúng với một số người đang cố gắng lao vào con đường chính trị gai góc. Những cái tên kể ra chỉ thấy xấu hổ cho chính những người sở hữu nó. Tốt nhất chúng ta hãy tạm gọi họ là những người học đòi. Vậy thì, hỡi những kẻ học đòi đáng thương, nếu còn chút lương tri, còn chút tự ti cá nhân thì mau tỉnh ngộ. Không gì qua mắt được nhân dân và cũng không gì chứng minh sự thật rõ nhất bằng lòng dân. Đừng vì cái lợi trước mắt, nghe theo những lời hứa hẹn hão huyền của thế lực phản động mà thành người bị xã hội tẩy chay. Đừng nghĩ vài ý kiến comment, ủng hộ trên các trang mạng không chính thống mà đã nghĩ mình là ông nọ, bà kia, được quyền lên tiếng tham gia, chỉ trích Đảng và Nhà nước, để rồi vào tù, ra tội, thành cái gương để đời cho con cháu. Là người biết suy nghĩ thấu đáo, mỗi chữ viết ra, mỗi lời nói ra phải chính xác, chân thành, làm sao để thuyết phục được người đọc, người nghe vậy mới là người hiểu chuyện. Còn đưa những thông tin không đúng sự thật, chỉ có tác dụng làm mọi người chú ý vào thời điểm đó, giống như mấy bài “hit” của một vài ca sỹ được đông đảo khán giả lắng nghe nhưng sau vài tháng là chìm vào quên lãng. Càng nói càng thấy việc này không nên bàn nhiều làm gì mất công, bởi họ cũng đều là người hiểu biết cả, chỉ có điều còn đang lệch lạc, mơ hồ chính trị mà thôi. Các cụ ta xưa có câu “Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”, biết dừng đúng lúc, quay đầu là bờ, biết người biết ta mới là trang tuấn kiệt. Đừng vì tự ái, sợ xấu hổ mà cố lao đầu vào vòng luẩn quẩn, để rồi hối hận cũng đã muộn màng.
                                                                                                           Đại An


Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra đi mãi mãi, một vị anh hùng của dân tộc đã trở về với đất mẹ để lại cho Đảng, nhân dân ta và bạn bè năm châu sự tiếc thương vô hạn đối với một vị tướng kiệt xuất, lỗi lạc, suốt cả cuộc đời vì nước vì dân. Lễ quốc tang đã diễn ra nhưng đọng lại trong đó là tình cảm, sự mến phục đối với Đại tướng và lòng nồng nàn yêu nước của nhân dân ta.
Chắc đã lâu lắm rồi mới lại được thấy những giọt nước mắt thấm đẫm tình người, thấm đẫm văn hóa dân tộc Việt Nam rơi nhiều đến thế. Những dòng lệ được rút ra từ trong gan ruột của người Việt Nam,  nghẹn ngào, nức nở tiếc thương một con người, một nhân cách lớn – Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

         

Tuổi trẻ thủ đô Hà Nội trân trọng ghi ơn Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trong niềm tiếc thương vô hạn ấy, đồng bào cả nước, bè bạn quốc tế được chứng kiến rất nhiều thanh niên, học sinh, sinh viên và cả thiếu niên, nhi đồng - đối tượng mà có lúc, dư luận xã hội cho là có biểu hiện ít hiểu lịch sử dân tộc đã bùng lên tình cảm mãnh liệt. Họ đến để viếng, thắp hương, đưa tiễn Đại tướng trong suốt những ngày qua . Họ tình nguyện trông xe, giữ gìn trật tự, quạt mát cho cụ già... Nhiều hành động nhìn bình thường thế nhưng toát lên đó là lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc và sức mạnh của thế hệ trẻ ngày nay. Họ là những người sinh ra trong thời bình, được thừa hưởng cuộc sống ấm no, hạnh phúc mà xương máu của biết bao thế hệ cha ông đã hi sinh mới dành lại được nhưng tinh thần dân tộc, ý thức tự hào của thế hệ trẻ đối với đất nước luôn tồn tại và sẵn sàng bừng lên một cách mạnh mẽ. Có thẻ, nhiều người cứ hoài nghi về thế hệ trẻ nhưng qua việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi, chúng ta lại đặt niềm tin lớn lao vào thế hệ trẻ của Việt Nam. Rất nhiều thanh niên đến viếng Đại tướng và đã khóc, thể hiện sự trân trọng, biết ơn của thế hệ trẻ với những lớp người đi trước, sự hy sinh của cha ông họ, những người có công sẽ sống mãi trong lòng họ, qua đó cũng hun đúc lòng yêu nước cho thế hệ trẻ.
Ngoài ra, sự cống hiến của sinh viên tình nguyện, những hành động đẹp của giới trẻ trong những ngày Quốc tang Đại tướng cũng chứng minh rằng giới trẻ, sinh viên hiện nay không hề thờ ơ với những sự kiện quan trọng của đất nước. Hình ảnh các sinh viên tình nguyện tranh thủ nghỉ ngơi sau khi đã phục vụ trong lễ tang Đại tướng sẽ còn nhận được nhiều lời khen, sự cảm phục của dân. Giới trẻ còn tự hứa với Người sẽ cố gắng học tập, cống hiến thật nhiều cho sự phát triển, cho sự phồn vinh của đất nước. Một bạn trẻ đã viết: "Chúng ta hãy biến đau thương thành sức mạnh, cố gắng học tập và làm việc, cùng đưa đất nước dần dần phát triển, đó là những điều mà Đại tướng kỳ vọng ở mỗi người dân chúng ta".
Các nhà nghiên cứu lịch sử, xã hội đã chứng minh: Sức mạnh của chủ nghĩa yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng không tự nhiên mà có. Điều ấy chỉ có được trên nền tình cảm sâu thẳm của mỗi người dựa trên suối nguồn lịch sử truyền thống, đạo đức và văn hóa được nuôi dỡng. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng đánh giá: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó vượt qua mọi sự nguy hiểm, nó nhấn chìm tất cả bè lũ bán nước và lũ cướp nước”. Điều Chủ tịch Hồ Chí Minh đúc kết đã được kiểm chứng sinh động thông qua lịch sử dân tộc ta trong thế kỷ XX và cả công cuộc đổi mới đang diễn ra hiện nay.
Động cơ nào đã đưa các học sinh, sinh viên, thiếu niên, nhi đồng, đông đảo các tầng lớp nhân dân trong xã hội đến với Đại tướng trong những ngày đã qua? Có nhiều nguyên nhân, nhưng trong đó có một nguyên nhân hết sức cơ bản đó là những gì họ được tiếp nhận, thu nạp về tài năng, nhân cách của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ngoài sử sách, là từ những câu chuyện truyền miệng tại từng gia đình, từng xóm làng, từng khối phố, từng thôn bản, buôn làng. Dân ta có câu: “Trăm năm bia đá phải mòn, nghìn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ”. Các thanh niên, học sinh, sinh viên, các cháu thiếu niên, nhi đồng nghe ông bà, cha mẹ nhắc đến Đại tướng với lòng thành kính, biết ơn. Không bia nào vững bền như bia lòng dân, không sự vinh danh nào bằng lòng dân vinh danh nên hình ảnh, tư tưởng, tình cảm và công lao của Đại tướng với toàn dân tộc được ghi nhận trong trái tim của lớp lớp thế hệ đồng bào. Chính thiện tâm ấy đã tác động vào tâm tư tình cảm của thanh niên, học sinh, sinh viên.
Thời gian qua, mặc dù, xã hội vẫn còn đâu đó những thanh niên mang cái danh “yêu nước” bằng lời lẽ “rân chủ” của mình để dẫm đạp lên thành quả, xương máu của ông cha ta như những: Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha vì đồng tiền mà bán rẻ, rêu rao cái “rân chủ” đi ngược lại ý chí nguyện vọng của nhân dân, của dân tộc. Đi ngược lại tinh thần của dân tộc, ý chí nguyện vọng của nhân dân. Nhưng qua lễ Quốc tang chúng ta có thể thấy, đó chỉ là những “con sâu làm rầu nồi canh”, thế hệ trẻ Việt Nam vẫn luôn có một lòng yêu nước nồng nàn, luôn đặt niềm tin vào sự lãnh đạo của của Đảng và Nhà nước. Trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày nay, vai trò thế hệ trẻ rất to lớn, với sự quyết tâm và lòng tự hào dân tộc, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, thế hệ trẻ Việt Nam sẽ tiếp nối truyền thống cha ông ta, tiếp nối tư tưởng của thế hệ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp xây dựng một nước Việt Nam hùng mạnh, thịnh vượng hơn!!! 
A.C
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"