Thời gian gần đây, Tổ chức “Văn bút quốc tế” liên tiếp đăng đàn, đưa ra các nghị quyết đòi Đảng và Nhà nước ta thả tự do cho các phần tử phản động, chống đối như Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Văn Lý…Và cáo buộc đất nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền. Có thể thất, đằng sau những cáo buộc, tuyên bố, nghị quyết của Tổ chức “Văn bút quốc tế” đó là, Tổ chức này  đã để một số kẻ đội lốt “nhà văn, nhà thơ” trong tổ chức “Văn bút Việt Nam hải ngoại” lợi dụng để thực hiện những mưu đồ đen tối chống Việt Nam. Vậy đằng sau tổ chức “ Văn bút Việt Nam hải ngoại” đó là những gì, và hoạt động cụ thể chống Việt Nam ra sao, chúng ta hãy cùng nhau làm rõ.
Đầu tiên, có thể thấy rõ bộ mặt thật của tổ chức này đó là bao gồm những kẻ có tiền sử chống Đảng và Nhà nước ta và bây giờ đang đội lốt “nhà văn”, “nhà thơ” đi xuyên tạc, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, chống phá dân tộc, đầu độc thế hệ trẻ. Tiền thân của “Văn bút Việt Nam hải ngoại” là tổ chức “Văn bút Việt Nam cộng hòa”, thành lập ngày 21/10/1957 tại Sài Gòn. Năm 1978, tổ chức “Văn bút Việt Nam hải ngoại” được Minh Đức Hoài Trinh, Trần Thanh Hiệp và Nguyên Sa thành lập tại Pháp. Đại hội lần thứ 43 (tháng 5/1978) tại Thụy Điển “Văn bút Việt Nam hải ngoại” hoạt động trong “Văn bút lưu vong quốc tế” và Đại hội PEN lần thứ 44 tại Brazil đã công nhận “Văn bút Việt Nam hải ngoại” là thành viên chính thức của PEN.
Đến nay, “Văn bút Việt Nam hải ngoại” có gần 350 thành viên hầu hết là những cây bút đã hoạt động văn học, nghệ thuật thuộc chế độ Sài Gòn trước năm 1975 như Võ Phiến, Nguyên Sa, Đặng Văn Nhâm, Nguyễn Hữu Nghĩa, Nguyễn Ngọc Ngạn, Du Tử Lê, Thanh Tâm Tuyền, Doãn Quốc Sĩ, Võ Văn Ái, Nguyễn Bửu Thoại, Phạm Quang Trình, Song Thao, Đào Đức Chương, Hoàng Văn Phú... trong đó, một số người từng giữ chức chủ tịch của tổ chức “Văn bút Việt Nam hải ngoại” như Trần Thanh Hiệp, Nguyễn Ngọc Ngạn, Nguyễn Hữu Nghĩa, Nguyễn Bửu Thoại, Đặng Văn Nhâm...
Đáng chú ý, trong số đó có Trần Tam Tiệp (Trung tá sĩ quan chiến tranh chính trị của lực lượng Không quân Sài Gòn) dù không dính dáng vào văn chương bao nhiêu, nhưng giai đoạn đầu ở hải ngoại, Tiệp đã chiếm ghế “Tổng thư ký” của “Văn bút Việt Nam hải ngoại” đến mấy nhiệm kỳ liền. Tiệp đã tìm cách móc nối với một số phần tử phản động trong nước, kích động họ gửi tác phẩm có nội dung xấu ra nước ngoài để sử dụng vào các chiến dịch tuyên truyền chống Việt Nam.
Thời gian gần đây, bộ mặt chống đối của Văn bút Việt Nam hải ngoại đã được thể hiện rõ. Khi tổ chức phản động này đã gửi lên “ Văn bút quốc tế” các Nghị quyết báo cáo sai tình hình Việt Nam và thể hiện ý đồ chống Việt Nam để “Văn bút quốc tế” can thiệp, bình luận. Điều này có thể thấy rõ trong thời gian gần đây, Tổ chức “ Văn bút quốc tế” liên tục kêu gọi đòi trả tự do vô điều kiện cho Lê Quốc Quân- Một đối tượng đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, viết bài có nội dung xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, Kêu gọi biểu tình, xây dựng đa nguyên đa đảng…Trước đó, “ Tổ chức văn bút quốc tế” cũng lên tiếng bênh vực các đối tượng như Nguyễn Văn Lý, Cù Huy Hà Vũ…Là những đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam. Sở dĩ để đưa ra các cáo buộc này, “Văn bút quốc tế” đã bị tổ chức “ Văn bút Việt Nam hải ngoại” tác động, đưa ra các căn cứ, dẫn chứng thiếu thuyết phục. Đặc biệt tổ chức này đã trắng trợn vu khống rằng:  Các nhà văn ở Việt Nam không được tự do ngôn luận, bị cầm tù và lên tiếng bất bình về tình trạng dân chủ nhân quyền ở Việt Nam trong Đại hội thế giới Văn bút quốc tế kỳ thứ 78 tại Hàn Quốc tháng 9 năm 2012. Có thể thấy rõ âm mưu của tổ chức “Văn bút Việt Nam hải ngoại” đó là xuyên tạc, nói xấu để gây ảnh hưởng buộc “Văn bút quốc tế” can thiệp vào nước ta. Và âm mưu, ý đồ đó cũng phần nào có tác dụng khi những người lãnh đạo của PEN và các nhà văn tham dự đại hội vì thiếu thông tin về tình hình ở Việt Nam hoặc đã không tìm hiểu về nền văn học ở Việt Nam mà tiếp tục bị tổ chức này lừa gạt nên đã thông qua cái gọi là “nghị quyết”, trong đó  lên án sai sự thật rằng Nhà nước Việt Nam ta là “ tiếp tục duy trì thảm cảnh tù đày các nhà cầm bút và trí thức độc lập...".
Những kẻ đội lốt “nhà văn, nhà thơ” trong “Văn bút Việt Nam hải ngoại” mượn bàn tay của PEN và uy tín của họ, nhằm thực hiện những mưu đồ chính trị đen tối mà trong suốt thời gian dài họ không biết, hoặc có thể biết nhưng đã vô trách nhiệm không chịu tìm hiểu thông tin về Việt Nam nói chung và hoạt động văn học, nghệ thuật ở Việt Nam nói riêng mà đã vô tình để cho các thế lực xấu thực hiện những mưu đồ đen tối suốt thời gian dài.
Sự thật có thể thấy rằng, đứng đằng sau tổ chức này là sự cổ vũ, tán thành, tài trợ của các Tổ chức phản động như Việt Tân, Chính Phủ Việt Nam tự do…Mà âm mưu, ý đồ của tổ chức này là nhằm biến tổ chức này thành diễn đàn ngôn luận, trở thành một lực lượng đấu tranh thực hiện âm mưu “ diễn biến hòa bình” của chúng. Tổ chức này đã nhận được rất nhiều tiền Viện trợ từ các chính phủ được coi là không đồng ý với vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Có thể thấy, hoạt động của cái gọi là “Văn bút Việt Nam hải ngoại” có mục đích là chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhưng mục đích chúng của chúng là gây tiếng vang để kiếm tiền viện trợ, cũng giống như bản chất của những tổ chức phản động khác. Với cái cớ là những “nhà văn, nhà thơ” chúng đăng đàn, nói xấu Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, tuyên truyền chống phá Nhà nước, nhân dân ta đi ngược lại ý chí nguyện vọng của dân tộc, của những nhà văn, nhà thơ yêu nước chân chính. Đó là bản chất xấu xa, cần nhận thức, lên án, đấu tranh mạnh mẽ. Đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, khi mà các thế lực thù địch, các tổ chức phản động lưu vong gia tăng các hoạt động chống phá đất nước ta bằng nhiều phương thức tinh vi, xảo quyệt hơn. Nhận thức rõ điều này giúp chúng ta vạch trần được bổ mặt thật, bản chất xấu xa của các tổ chức phản động, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

A.C
Chiến tranh đã lùi xa gần 40 năm, đất nước đang đi trên con đường xây đựng một đất nước hòa bình, ấm no hạnh phúc. Khi những tưởng, cuộc sống không phải chịu cảnh tang thương, chết chóc nữa nhưng ở đâu đó trên mọi miền của đất nước vẫn có những người lính, những người cán bộ và nhân dân ngã xuống vì tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
Những ngày qua, những mất mát, đau thương đến với toàn Đảng, toàn dân ta khiến mỗi người dân Việt Nam ta đều không khỏi tiếc thương, nghẹn ngào. Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một vị anh hùng dân tộc, Đại Tướng của nhân dân đã ra đi mãi mãi để lại sự tiếc thương vô hạn trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta và bạn bè quốc tế. Sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là sợi dây gắn kết tình yêu thương, kính trọng vô bờ của nhân dân đồng thời là thông điệp gửi đến những người còn sống về lòng tự tôn dân tộc, ý chí, khát vọng của dân tộc Việt Nam.
Ngay sau đó, thiên tai khắc nhiệt đã cướp đi sinh mạng của hàng chục đồng bào Miền Trung thân yêu. Nhìn những tấm thân cô liêu, những em nhỏ khóc tang bố mẹ, anh chị, người thân mà rơi nước mắt.
Chúng ta lặng mình trước cái chết của ông Nguyễn Tài Dũng, Phó giám đốc sở Công thương Nghệ An trên đường đem hàng cứu trợ đến với đồng bào lũ lụt đã làm xúc động nhân dân cả nước. Người cán bộ đã vượt lên trên tất cả, đi giúp dân chống bão, hi sinh sinh mạng bản thân vì nhân dân, điều đó thật đáng quý, đáng tự hào biết bao.
Đặc biệt, vào lúc 6 giờ 20phút ngày 16-10-2013, Thiếu úy Đinh Văn Nam, y sĩ thuộc Hải đội 3 (Lữ đoàn 125), lực lượng bảo vệ quần đảo Trường Sa đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ là lời nhắc nhở ngày ngày, vẫn còn đó rất nhiều những người lính đang không quản hiểm nguy, anh dũng hi sinh bảo vệ biên cương của Tổ quốc Việt Nam thân yêu.


Và biết bao tấm gương những người chiến sĩ quân đội nơi biên cương, hải đảo, những người chiến sỹ Công an nhân dân …đã âm thầm nằm xuống giữa thời bình để vì chủ quyền, bình yên của tổ quốc.
Nhìn lại những sự mất mát đau thương đó, trong mỗi chúng ta ai cũng xúc động và tự hào vì những người đã ngã xuống vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc, vì chủ quyền, độc lập của dân tộc. Trong khi hiện nay, vẫn còn một bộ phận những phần tử chống đối và các thế lực thù địch đang tìm mọi cách để chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Chúng hoạt động một cách ráo riết đòi tự do, dân chủ, đòi thiết lập một xã hội dân sự mà theo chúng đó là xã hội mà nhân dân lên làm chủ. Chúng đăng đàn nói xấu Đảng, Nhà Nước, nói xấu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa của dân tộc ta. Chúng bè phái, rêu rao, ca ngợi nhau nào là Lê Quốc Quân – Người bán rẻ danh dự đi viết bài nói xấu Đảng, nhân dân là anh hùng. Chúng ca ngợi nhưng Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha… cổ vũ ca ngợi hành động cầm truyền đơn, thuốc nổ đi chống chính quyền, gây khủng bố là những “thanh niên yêu nước”. Chúng đăng đàn nói xấu cán bộ , chiến sĩ của lực lượng vũ trang của ta là những người tham nhũng, công quyền áp bức nhân dân trong khi thực chất chúng đâu nhìn nhận được một cách chân thực nhất những óng góp cao cả của những con người đó cho đất nước, cho nhân dân. Chúng ca ngượi những con “rận chủ” là những người cao cả, hi sinh vì dân tộc vì nhân dân và phủ nhận đi những con người thực sự đã cống hiến xương máu cho đất nước. Chúng vì chút lợi ích tầm thường vật chất mà sẵn sàng chống lại cả một dân tộc, một quốc gia, đi ngược lại ý chí nguyện vọng của nhân dân ta.
Nhìn lại lịch sử xây dựng và bảo vệ tổ quốc của dân tộc ta, để được cuộc sống hòa bình, ấm no và hạnh phúc như ngày nay, biết bao anh hùng liệt sỹ, những con người vì nước vì dân đã ngã xuống không chỉ trong các cuộc chiến tranh dành độc lập của dân tộc mà cả trong thời bình này. Tổ quốc và Nhân dân đời đời biết ơn các anh, các chị, những con người anh dũng đang ngày đêm đối mặt với cái chết để bảo vệ sự bình yên cho mỗi căn nhà, bảo vệ sự toàn vẹn của giang sơn đất nước. Tổ quốc và nhân dân cũng sẽ chiến đấu, đấu tranh loại trừ các phần tử chống đối, đi ngược lại ý chí và nguyện vọng của nhân dân, của cả dân tộc. Để sự hinh sinh của những con người thầm lặng không để uống phí, để cho Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa đời đời ấm no, hạnh phúc.

A.C
       
Chắc hẳn chúng ta chưa quên câu tuyên bố nổi tiếng của ông Ngô Quang Kiệt rằng : "tôi đi nước ngoài rất nhiều, tôi cảm thấy rất nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam”, câu nói này đã đụng chạm đến lòng tự hào về tổ quốc Việt Nam và đã từng gây một phong trào phản đối mạnh mẽ đối với những ai dám động chạm đến quê cha đất tổ. Tưởng rằng từ vụ việc xảy ra đó thì sẽ không còn một người Việt Nam nào lại quay lại nói xấu chính quê hương của mình nữa nhưng thời gian qua tôi có lướt qua blog “badamxoevietnam2.wordpress.com” và tình cờ đọc được bài viết của tác giả Khánh Hưng với tiêu đề “đâu là nơi duy nhất người Việt Nam không bị khinh bỉ”. Đọc xong bài viết này tôi cảm thấy vô cùng phẫn nộ, bức xúc và với tư cách là một người dân Việt Nam thì tôi không thể chấp nhận được.
 
 
Chúng con tự hào là người Việt Nam. Mỗi  con người Việt Nam khi đi đâu đều có quyền tự hòa về đất nước đã sinh thành và nuôi dưỡng mình nên người. Đều tự hào về bốn nghìn năm văn hiến của dân tộc ta, đều tự hòa về quê hương có chùm khế ngọt, tự hòa về những người mẹ đã sinh ra những người con đem thân mình để bảo vệ tổ quốc…biết nói bao nhiêu cho hết về lòng tự hào dân tộc. Nhưng đi ngược lại lòng tự hòa dân tộc đó vẫn có những kẻ vì những lợi ích cá nhân của mình mà chà đạp lên quê cha đất tổ của mình. Nếu các bạn đã từng đọc bài viết  “đâu là nơi duy nhất người Việt Nam không bị khinh bỉ” thì chúng ta sẽ thấu hiểu được thái độ của tác giả đối với quê hương Việt Nam chúng ta.

         Khi mới lướt qua blog Badamxeovietnam2 thì tôi đã thấy hiện lên hình tượng của nước Mỹ ngay trong đó, đó là hình ảnh tượng nữ thần tự do và chúng ta có thể hiểu được ngay những nội dung trong blog này đại diện cho tư tưởng của nước nào. Kết thúc bài viết “đâu là nơi duy nhất người Việt Nam không bị khinh bỉ” thì tác giả kết luận rằng chỉ có nước Mỹ thì người Việt Nam mới được tôn trọng và không bị khinh bỉ. Nhưng chắc gì tác giả đã hiểu gì về nước Mỹ mà dám khẳng định điều đó. Trong bài viết tác giả Khánh Hưng đã đưa ra nhiều ví dụ nói về việc người người Việt Nam không được người Việt Nam cũng như các nước khác tôn trọng và có giá trị vô cùng thấp, theo ví dụ của tác giả thì một cậu Việt Kiều trở về Việt Nam để làm việc tại một trung tâm anh ngữ thì “người ta trả lương cho cậu ít hơn ba lần so với mấy người Tây ba lô. Họ nói, cho dù anh có trình độ và khả năng hơn hẳn mấy người Tây đó, nhưng vì anh là người “gốc Việt” nên không có…giá cao!”. Thật là nực cười khi một người Việt Nam lại bị hạ thấp giá trị hơn một người tây. Cái ví dụ mà ông đưa ra ông nói là hoàn toàn có thật nhưng xin hỏi ông Khánh Hưng rằng a chàng thanh niên gốc Việt mà được nhắc đến ví dụ trên là ai? Địa chỉ thế nào? Và cái trường mà anh thanh niên đó đến để làm việc là trường gì để chúng tôi có chút niềm tin về những điều mà ông đã nói ở trên.

          Không chỉ dừng lại ở đấy, tác giả còn đưa ra nhiều ví dụ nữa để chứng minh chủ đề “người Việt Nam bị khinh bỉ” của mình, nhưng sự thật những ví dụ đó như thế nào thì chỉ tác giả mới biết được. Trong bài viết tác giả đã đưa ra một câu truyện mà không thể chấp nhận được đó là tác giả có một người bạn có vợ là người Việt Nam và trong những chuyến du lịch của mình ở nước ngoài thì luôn gặp phải rắc rối vì cái hộ chiếu Việt Nam của vợ anh “lúc nào vào ra cửa khẩu của các nước này thì  thì cả đoàn du lịch 20 người có passport  Mỹ đều cho qua một cách thoải mãi, chỉ có duy nhất vợ anh với hộ chiếu Việt Nam là bị tách ra vào phòng riêng xét hỏi. Lần nào anh cũng phải viết giấy bảo lãnh…” thật không thể tin nổi ông tác giả này lại có thể đưa ra những câu truyện hoang đường đến vậy để lừa người đọc. Ông người đọc ngu dốt lắm hay sao mà không nhận ra bản chất dối trá trong những câu truyện đó, mặc dù ông có điều kiện đi đây đi đó thật thì những câu truyện mà ông kể cũng nên dựa trên một phần nào sự thật thì người ta mới tin được chứ.


          Khi đọc bài viết của tác giả Khánh Hưng tôi nhận thấy văn phong của ông đậm chất tư bản, ông đã từng sống ở Mỹ 15 năm và chắc hẳn bản chất người Mỹ đã ăn sâu vào con người ông và nuôi dạy ông quay trở lại nói xấu quê cha đất tổ của mình. Xin nói với những con người mà có suy nghĩ rằng người Việt Nam không được tôn trọng và không có giá trị như những người đeo mác Tây rằng người Việt Nam không có gì đáng bị khinh bỉ cả mà điều đáng khinh bỉ nhất chính là những người quay lưng lại với quê hương của chính mình.
Bố Ku Hải
Nhìn lại cái gọi là giải nhân quyền Việt Nam, thật là một trò lố bịch khi các nhà rân chủ mãi không thôi cái trò hề này, suốt ngày hết việc làm nghĩ ra các giải thưởng này nọ không nhằm mục đích gì khác là tiếp tay cho các thế lực thù địch, các bọn phản động, cơ hội chính trị bám vào để dây phần ăn chia, lấy thành tích, lấy đô la ăn chơi. Nói kiểu thùng rỗng kêu to chứ nhân quyền Việt Nam cái gì khi mà quanh đi quẩn lại thì vẫn là mấy cái tên rận chủ đã quá quen rồi, đã không còn là xa lạ cả về bản chất cũng như những hành vi trái pháp luật mà những đối tượng này luôn rêu rao này lọ là nhân quyền là dân chủ. Nói tóm lại thì vẫn là một hình thức thành lập dân chơi, cổ vũ cho những hành vi trái pháp luật, tuyên truyền, xuyên tạc, bóp méo sự thật, thưởng người này thưởng người kia cũng chỉ là nâng cao tên tuổi của rân chủ này, rân chủ nọ, a dua theo những điều vô nghĩa, phi thực tế và đi ngược lại với lợi ích của cả dân tộc Việt Nam.
Nhân quyền chả thấy đâu, chỉ thấy thi nhau chống phá, thi nhau tuyên truyền, thi nhau xuyên tạc, bóp méo sự thật để lấy tiền thù lao phục vụ lợi ích cá nhân, chẳng vì dân tộc, chẳng vì đất nước mà cũng được coi là những nhà đấu tranh, những nhà trí thức, dân chủ  thực chất cũng chỉ là tiếp tay cho những âm mưu phá hoại đất nước. Điểm qua lại 3 nhân vật được tâng bốc để nhận giải nhân quyền rận chủ vừa qua chúng ta thấy nhẵn mặt với cả 3 con người này, chẳng cần phải nói nhiều cũng hiểu hết bản chất phản động, cơ hội chính trị, chống phá cực đoan của 3 nhà rận chủ.
Gương mặt tiêu biểu của Rận tâm thần chính trị
Lê Quốc Quân thì chẳng phải nói ở đâu xa, con người này khá là có tiếng trong cả giới rận chủ và cả trong dư luận thời gian gần đây với bản án 30 tháng tù về tội trốn thuế, điểm qua nhân cách con người này chúng ta có thể tập trung vào 1 số ý kiến sau:
"Ông Nguyễn Trọng Tình, tổ trưởng dân phố, người được chính quyền phân công trực tiếp giáo dục Quân cho biết thêm: Quá trình 6 tháng thực hiện quyết định của UBND phường Yên Hòa về giáo dục Lê Quốc Quân tại xã, phường, Lê Quốc Quân hoàn toàn bất hợp tác, không khai báo tạm vắng, không chấp hành giấy triệu tập làm việc của chính quyền, không viết kiểm điểm, không những thế còn tham gia gây rối trật tự công cộng."
 "Đi từ đám đông gây rối đòi đất đến tham gia đoàn biểu tình chống Trung Quốc, dù khoác áo "yêu nước" nhưng Lê Quốc Quân đã thể hiện thái độ coi thường pháp luật, lộ rõ động cơ chống đối và đòi lật đổ Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Để phục vụ động cơ đó, Lê Quốc Quân kích động và lợi dụng chính những người biểu tình để gây mất ổn định an ninh chính trị, sau đó đưa lên internet những thông tin xuyên tạc tình hình đất nước, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, kích động chia rẽ quan hệ giữa quần chúng nhân dân với các cấp chính quyền, công khai đòi thay đổi chế độ... Động cơ, hành vi của Lê Quốc Quân thực chất là đi ngược lại lợi ích của đất nước, của nhân dân và cần phải bị lên án, xử lý theo pháp luật."
 Đây là những ý kiến phản ánh về sự thật con người này, một con người có trí thức, được ăn học đàng hoàng mà lại có những cư xử, hành vi thiếu tôn trọng pháp luật, thường xuyên gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ,…. Thật không xứng với với cái danh luật sư mà người ta vẫn gọi. Ngày 2 tháng 10 năm 2013, Lê Quốc Quân đã bị xử lý hình sự về tội danh trốn thuế và tuyên phạt án 30 tháng tù cộng với 1 tỉ 2 trăm triệu đồng tiền phạt.
Còn về con người Trần Huỳnh Duy Thức thì lại là con người bất mãn chế độ, sai lầm về mặt nhận thức đã có những hành vi trái pháp luật, với quan điểm lệch lạc đã bị bắt giam và Tòa án Nhân dân TP.Hồ Chí Minh đưa ra xét xử vào ngày 20 tháng 01 năm 2010 phạt 16 năm tù với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Trần Huỳnh Duy Thức đã có hành vi cùng Lê Công Định viết “Con đường Việt Nam” tuyên truyền, xuyên tạc những nội dung sai sự thật về đất nước Việt Nam, đồng thời còn lập ra blog “Đảng xã hội Việt Nam” để tiến hành chống phá, tuyên truyền luận điệu phản động của mình.
Cuối cùng là Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, chính là đối tượng đã từng kích động công nhân biểu tình, đình công, phá hoại tài sản doanh nghiệp, đồng thời còn bị Công an TP HCM lập biên bản cảnh cáo về hành vi cấu kết với một số đối tượng chống đối chính trị, khiếu kiện cực đoan, gây rối trật tự công cộng. Sáng 27/10/2010, TAND tỉnh Trà Vinh đã mở phiên xét xử Đoàn Huy Chương, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đỗ Thị Minh Hạnh với tội danh “phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền nhân dân” theo Điều 89 Bộ Luật Hình sự.
Giá trị của một giải thưởng cũng chỉ đến được như vậy thôi sao, qua đó thấy kiểu như càng chống phá mạnh, càng xuyên tạc mạnh, càng vi phạm nhiều thì càng được đề cao. Tát nước theo mưa, đề cao chả thấy đâu, nhưng chỉ biết tất cả đều vi phạm pháp luật, tất cả đều phải chịu những hình phạt nghiêm khắc nhất của pháp luật. Vậy liệu có đáng không thưa các nhà rận chủ, chỉ vì vài đồng đô la, chỉ vì vài cái danh hão mà đã phải chịu những hình phạt nghiêm khắc nhất. Thiết nghĩ cái giải thưởng vô nghĩa, phi lý này dẹp đi thì đúng hơn, chẳng có ý nghĩa cũng như giá trị nào cả, dẹp đi cho thiên hạ yên ổn. 
Dương Gia Huy
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"