Vườn hoa Mai Xuân Thưởng nằm trên đường Mai Xuân Thưởng, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Thoạt nghe đến tên những vườn hoa này, người ta liên tưởng đến đây là một trung tâm vui chơi giải trí trong hàng trăm khu vui chơi giải trí công cộng cho nhân dân ở Thành Phố Hà Nội. Tuy nhiên, nhiều năm qua, vườn hoa này đã vô tình trở thành nơi tụ tập của một số bà con trên mọi miền tổ quốc về đây để khiếu kiện các vấn đề liên quan đến đất đai, giải quyết chế độ chính sách…Với vị trí gần với Văn phòng tiếp dân của Chính phủ, trung tâm vui chơi giải trí này đã vô tình biến thành nơi ăn, chốn nghỉ của các bà con khiếu kiện.
Vườn Hoa Mai Xuân Thưởng, Ba Đình, Hà Nội
Đảng và Nhà nước ta đã rất quan tâm đến mọi mặt đời sống nhân dân, giải quyết các khúc mắc của quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, một bộ phận rất nhỏ quần chúng nhân dân còn có những khúc mắc nhất định, liên quan đến lợi ích thiết thân của họ. Những khúc mắc đó của họ có nhiều nguyên nhân khác nhau. Đảng và Nhà nước rất quan tâm, sẵn sàng tiếp nhận và giải quyết một cách thỏa đáng. Bởi vì, xã hội, chế độ nào cũng có những tồn tại xã hội nhất định, có những mặt trái khác nhau. Đặc biệt, hiện nay khi đất nước ta đang trên con đường hội nhập quốc tế sâu rộng thì những mặt trái đó lại càng thể hiện là điều hoàn toàn phù hợp với điều kiện, tình hình của đất nước.
Những vấn đề đó chúng ta không bàn ở đây mà vấn đề chúng ta bàn đến đó là hoạt động của một số thế lực thù địch lợi dụng vấn đề này để hoạt động chống phá đất nước ta, nói xấu, xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước. Nguy hiểm hơn, một số tổ chức phản động trong và ngoài nước coi đây như một vấn đề trọng yếu mà chúng tập trung hành động chống phá.
Đầu tiên, chúng ta có thể thấy rõ hoạt động xuyên tạc, nói sai sự thật, bịt mắt dư luận của các “lều vịt” như BBC, RFA…Các đài báo này thường thu tin về vườn hoa này, thậm chí thêm thắt, đưa tin một cách sai sự thật các sự kiện diễn ra tại Vườn hoa Mai Xuân Thưởng. Những dòng tít được chúng đưa như: “ Công an đàn áp dân oan”, “Công An đánh chết người”, “Tình hình dân oan Vườn hoa Mai Xuân Thưởng”…Mà rõ ràng, những dòng tít đó là những dòng vu khống, sai sự thật mà mục đích chúng không gì khác là để nói xấu, bôi nhọ uy tín của Đảng và Nhà Nước ta. Các “lều vịt” này xưa nay chúng ta đã biết đó là những trung tâm báo chí đội lốt hoạt động chống phá nước ta một cách quyết liệt. Mục đích của chúng là bịt mắt dư luận quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài hoặc những người Việt Nam nhẹ dạ, cả tin.
Bên cạnh đó, các tổ chức phản động lưu vong, mà đứng đầu là tổ chức “Vịt Tân” và các con “rận chủ”  lựa chon đây như những “ nơi công kích cộng sản hàng đầu”. Bởi vì, chúng biết xã hội đất nước ta còn nhiều sơ hở, khiếm khuyết trong quá trình lãnh đạo, điều hành của Đảng và Nhà nước. Tuy  nhiên để lơi dụng những vấn đề này để chung nghêu ngao đưa ra tiếng nói của chúng, làm tăng uy thế, vị thế của chúng. Mới đây nhất, vụ khiếu kiện của một số người H’Mông ở vườn hoa này, trên trang chủ của Vịt Tân và một số trang Blog của một số con “rận chủ”nhận tiền của tổ chức phản động này tràn ngập các bài đăng xuyên tạc, nói xấu, thậm chí đưa tin một cách trắng trợn, sai sự thật. Mà không chỉ trong vụ này, trước đây, hễ có sự kiện gì xảy ra ở đây là chúng đều nhảy vào, dựng cho được vài ba bức ảnh để mà xuyên tạc, nói xấu, đưa ra những luận điệu sai trai.
Đặc biệt, có một số trường hợp trước đây mà chúng ta đã biết rõ, một số tên “rận chủ” hoạt động trong tổ chức “Vịt Tân” còn tổ chức chi tiền cho bà con nhân dân đi khiếu kiện ở Vườn Hoa này để lấy cớ mà nói xấu, xuyên tạc sai sự thật. Một số bà con dân tộc, nông dân do nhẹ dạ, cả tin nghe dụ dỗ của chúng mà cũng mang lều chõng lên thủ đô khiếu kiện. Mục đích của chúng là đó là tạo sự kiện để có cái mà nói, có cái mà truyên truyền, rỉ tai các thế lực hậu thuẫn tài trợ cho chúng để mà kiếm ít chút tiền hoạt động. Hay chúng rỉ tai, che mắt những người Việt Nam ta ở nước ngoài, những người Việt nhẹ dạ, cả tin để gia tăng sự ảnh hưởng của chúng. Sâu rộng hơn, chúng ta có thể thấy đây là một phần trong chiến lược đấu tranh “bất bạo động” của chúng nhằm chống phá đất nước ta.
Hiện nay một số tổ chức phi chính phủ, các tổ chức quốc tế, những người Việt Nam ở nước ngoài, không có cái nhìn toàn diện nhất về Việt Nam. Ngày đêm bị các tổ chức phản động, các “lều vịt” như BBC, RFA…rỉ tai, tuyên truyền một cách sai sự thật các sự kiện diễn ra tại vườn hoa này. Coi rằng, đây là một “trại dân oan” nhưng cách mà các tổ chức phản động, các lều vịt, các con “rận chủ”…tuyên truyền, vu cáo.
Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, giải quyết những khúc mắc của quần chúng nhân dân, đặc biệt những bà con nhân dân đang ở tại Vườn hoa này. Chính vì vậy, những người chưa hiểu rõ, hiểu toàn diện về những gì đang xảy ra ở vườn hoa này cần có cái nhìn chân thực hơn. Để cùng nhau góp phần làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch, chung tay, đồng lòng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.
A.C


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"