Nguyễn Trung Tôn = Trung thành + Tôn kính SỰ NGU DỐT. Nguyễn Trung Tôn là một “tác giả” được lọt vào danh sách các tác giả của danchimviet.info, hoạt động rất tích cực và đều đặn. Cứ thi thoảng dăm bữa nửa tháng, Tôn lại post lên blog một bài viết nào đó xoay quanh những vấn đề Việt Nam. Không biết có nghề nghiệp gì ổn định không? Hay gần đây lại làm cái nghề “chửi thuê”. Mà tôi cũng khá khen ông nào, bà nào lại thuê được tên này! Chắc giá cũng chẳng đắt lắm đâu, cho hắn vài đồng ngồi sưu tầm tài liệu, báo chí rồi để hắn “vịn” vào những câu chuyện, sự kiện tiêu cực đang xảy ra trong đời sống xã hội Việt Nam để “rống” lên những lời chửi bới. Tôi nghĩ ngoài cái việc này ra, chắc Tôn chẳng làm được cái gì ra hồn. Nói vậy không phải là vô căn cứ. Bởi lẽ, Tôn cũng từng là một chiến sỹ, một người lính của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Từng được rèn luyện, giáo dục trong môi trường lực lượng vũ trang. Có điều ra quân, Tôn đã đi ngược lại với những gì đã được học. Điều này nên “thương” vì bị lợi dụng, dụ dỗ hay nên “trách” vì thái độ bất mãn?
Giả Hành Tôn
Nghe qua cái tên này cũng hơi đặc biệt “Trung Tôn”, hình như nó có 2 từ trùng lặp với họ của nhà cách mạng Trung Quốc Tôn Trung Sơn với “chủ nghĩa tam dân”. Không biết Tôn có đang nuôi ý định tiến hành một cuộc cách mạng mới ở Việt Nam nhằm vào cái gì như Bùi Tín, Cù Huy Hà Vũ, Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức và một số đối tượng khác vẫn nhằm không? Phê phán, nguyền rủa Đảng, Nhà nước Việt Nam và chế độ xã hội chủ nghĩa đến như vậy thì ắt số này là “đồng chí, đồng hướng” của nhau rồi.
Thưa các bạn, mới đây ngày 06/11/2013 Trung Tôn đã viết và đăng tải bài viết “Làm theo năng lực hưởng theo cái gì?” và tiếp theo đó ngày 14/11/2013 Tôn đã next thêm bài nữa “Chính sách an sinh xã hội trong nền dân chủ giả hiệu” lên blog danchimviet. Thực ra bài của Tôn chẳng có gì đáng đọc, nhưng cái luận điệu xảo trá của hắn rất nguy hiểm khiến những người hiểu chưa rõ ngọn ngành sẽ bị hắn cho vào vòng u u mê mê.
Trước hết là ở bài “Làm theo năng lực hưởng theo cái gì?. Chỉ vài ba đoạn đầu thôi đã cho thấy sự ngu ngơ, non nớt của Tôn rồi. Ban đầu hắn rất vui vẻ và thích thú khi được nghe giảng về chế độ xã hội chủ nghĩa, gia đình hắn cũng đã có nhiều người đóng góp xương máu cùng với nhân dân Miền Bắc để giúp Đảng Cộng sản. Khi Tôn vào bộ đội (như hắn nói), hắn không biết phát huy truyền thống gia đình và tinh thần cách mạng của người chiến sỹ. Ngược lại, Tôn tỏ ra căm phẫn, khinh thường cộng sản và chế độ xã hội chủ nghĩa. Thật là ngu dốt. Hắn làm như vậy khác nào “nhổ vào mặt” những người thân trong gia đình hắn đã cống hiến máu xương cho đất nước. Những người thân còn lại của hắn nếu tự hào về những người đã khuất bao nhiêu thì chắc cũng xấu hổ, nhục nhã vì một tên “nghịch tử, phản bội” như hắn. Nếu điều Tôn nói là đúng thì Tôn chẳng qua cũng chỉ là một thằng bất hiếu với tổ tiên gia đình hắn mà thôi. Loại người này ở Việt Nam người ta khinh bỉ, nguyền rủa.
Đã phản bội lại gia đình và dân tộc rồi thì hắn còn gì để mất? Nếu hắn có muốn quay lại thì cũng chẳng ai chấp nhận. Và giờ đây trước mắt của kẻ trung thành với đồng tiền và suy tôn điều ngu dốt thì hắn chỉ thấy những bất công xã hội, những tiêu cực trong đời sống. Hắn đi rêu rao, bịa đặt những câu chuyện bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chửi bới chính quyền và kích động nhân dân. Hắn không nhìn thấy được cái gì khác ngoài Vinashin, Vinaline hay mấy câu chuyện có phần tiêu cực ở Thanh Hóa mà hắn đang sinh sống. Mà cũng chẳng biết mấy chuyện đời mà hắn kể là có thật hay không nữa? Xã hội bây giờ vẫn còn loại người như hắn: bịa đặt, dựng chuyện thì khéo lắm. Xin thưa những tiêu cực và bất công trong xã hội ta hiện nay là có. Nhưng hãy nhìn vào bản chất xã hội Việt Nam và sự quyết tâm của Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam chúng ta sẽ hiểu được bản chất sự việc. Hơn nữa, nếu Tôn mà chỉ ra được trên thế giới này có một quốc gia nào không có những điều như Tôn viết thì có nghĩa là Chủ nghĩa xã hội đã trở thành hiện thực ở quốc gia đó chứ không chỉ là mục tiêu để phấn đấu.
Cái câu mà nghe xong tất cả chúng ta đều muốn tát ngay cho Tôn mấy cái đó là: “Làm theo năng lực, chết theo nhu cầu”. Đúng là cái bọn ngu lại còn láo. Truyền thống gia đình và sự giáo dục của Nhà trường, quân đội đã uổng phí, không có hắn thì thôi, chứ có thì chỉ thêm bực.
Và vẫn là những cái lý ấy, trên bài “Chính sách an sinh trong nền dân chủ giả hiệu” hôm qua, hắn tiếp tục vin vào những chuyện của cháu Hồ Thị Trinh hơn 2 tháng tuổi ở Hướng Hóa Quảng Trị và chị Nguyễn Thị HươngBố Trạch - Quảng Bình. Nhưng thưa với Tôn “hành giả” rằng: Ở đất nước nào cũng có những sự kiện, câu chuyện tiêu cực. Đố Tôn tìm được ở đâu trên thế giới hơn 220 quốc gia này một thiên đường nào không có oan sai, không có nhầm lẫn, tiêu cực. Những vụ việc trên, ngành Y của Việt Nam sẽ phải kiểm tra, làm rõ. Sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh. Nếu Tôn cứ giữ lấy kiểu lập luận này thì chắc cũng “cũ rích”, rồi không khéo mà lại mất nghề.
Thêm vào đó, Tôn đừng cổ vũ cho xã hội dân chủ đa nguyên. Dân chủ ở Việt Nam dân là chủ và dân làm chủ, lịch sử và nhân dân Việt Nam đã lựa chọn Đảng Cộng sản suốt gần 9 thập kỷ qua và mãi là như vậy, chỉ cần Đảng làm tốt vai trò lãnh đạo của mình, đưa cả nước thành công trên con đường đi lên xã hội chủ nghĩa.  Nếu Tôn cứ nói Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền thì hãy nhìn sang các quốc gia khác mà so sánh. Đã đâu được như Việt Nam chưa? Và Tôn có biết rằng Việt Nam đã trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc hôm 13/11 vừa qua không? Điều ấy nói lên điều gì hả “giả hành” Tôn?
Người xưa có câu “đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”. Dù biết rằng bây giờ nếu Tôn có quay lại chắc chẳng ai thuận lòng, nhưng “cứu một người còn hơn xây bảy tòa tháp” thì vẫn mong Tôn đừng trượt dài trong bất mãn và ngu dốt. Càng viết người ta lại bảo càng ngu, càng láo.
Còn một điều nữa quên nói, trong bài viết “Làm theo năng lực hưởng theo cái gì? Tôn viết sai chính tả đấy nhé, nhắc lại là “Sụp” đổ chứ không phải “xụp” đổ nhé. Học lại bảng chữ cái và tiếng Việt lớp 1 đi nhé. Chúc sớm khôn ra và ngoan hơn nhé "Giả Hành Tôn"!
Bố Ku Hải
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"