Trong cuộc sống người ta vẫn dùng câu nói “vơ đũa cả nắm” để ví thái độ đánh giá xô bồ, coi tất cả như nhau không phân biệt người tốt với người xấu, việc hay với việc dở. Có lẽ câu này rất đúng với những việc làm của đám “rận chủ” trong thời gian vừa qua. Với các chiêu thức như viết bài rồi tung lên các trang mạng, blog cũng như trả lời phỏng vấn các báo lá cải, tính chất “vơ đũa cả nắm” của những người được cho là “đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền” cho Việt Nam được thể hiện ở một số điểm sau:
          Thứ nhất, các nhà “rận chủ” luôn coi những việc làm vi phạm pháp luật của mình là biểu hiện của lòng yêu nước. Rõ ràng với những việc làm mà thời gian vừa qua các nhà “rận chủ” đã gây ra cho đất nước thì có thể thấy họ đã đánh tráo một cách trắng trợn về khái niệm lòng yêu nước. Yêu nước mà chống Đảng, chống Nhà nước, chống xã hội; xuyên tạc tình hình trong nước, thổi phồng sự thật, phá hoại những thành tựu của sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế của đất nước mà nhân dân ta đã làm lên???. Yêu nước mà tham gia các tổ chức phản động, bám gót nịnh hót đế quốc, kích động gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc với mục đích gây ra sự bất ổn về an ninh trật tự, tạo cớ dẫn đến sự can thiệp của nước ngoài???....
Một vài con rận tự nhận là đại diện cho mạng lưới Bloger Việt Nam
          Thứ hai, các nhà “rận chủ” luôn tự cho mình cái quyền là “đại diện” cho cả xã hội để nói và làm những việc “chính nghĩa”. Điểm trong thời gian vừa qua có thể thấy họ tiến hành những việc làm tiêu biểu như: đưa ra các thông báo, tuyên bố nhân danh mạng lưới Bloger Việt Nam (Tuyên bố 258, Lời kêu gọi dừng việc thông qua Hiến pháp của nhóm Kiến nghị 72…); nhân danh những người “yêu nước”, vì “công lý” để đòi trả tự do cho các “tù nhân chính trị” như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nhật Uy… Với những việc làm trên có thể thấy rõ bộ mặt trơ trẽn của những nhà “rận chủ”, họ đang ảo tưởng hay sao mà có thể đưa ra những suy nghĩ như vậy nhỉ? Nghĩ mà cũng nực cười thay, họ cũng đã lớn rồi không phải là những đứa con nít nữa. Ai cho họ (rận chủ) cái quyền đại diện cho xã hội, nhân danh tổ chức này, tổ chức kia để làm những việc vi phạm pháp luật cơ chứ? Mà đây là nhận liều. Những việc làm trên là vì lợi ích bẩn thỉu của một nhóm người đáng khinh bỉ trong xã hội chứ chẳng vì lợi ích chung của dân tộc, đất nước này.
          Với bản chất cố hữu, đám “rận chủ” vẫn đang tiếp tục những việc làm theo kiểu“vơ đũa cả nắm” của mình. Mới đây nhất, nhân sự kiện Việt Nam trở thành thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc chúng mạnh mồm “đại diện” cho mạng lưới Bloger Việt Nam tuyên bố đưa ra các yêu cầu và những điểm hành động cụ thể (như, đòi xóa bỏ Điều 88, Điều 258 BLHS và Nghị định 72; đòi trả tự do cho các “tù nhân chính trị”; xuống đường biểu tình; tiến hành gặp gỡ một số tổ chức và cá nhân nước ngoài về nhân quyền; dự định công khai và chính thức ra mắt Mạng Lưới Blogger Việt Nam vào ngày 10 tháng 12 ...). Lại thêm một lần nữa hội “rận chủ” đóng vai trò là những kẻ phá bĩnh, chúng ta hãy chờ xem các con rận này có thể làm được những gì sau tuyên bố trên, hay cũng chỉ như là “tuyên bố 258” đã được cư dân mạng cho vào sọt rác.
          JUNXIAN
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"