Xưa nay, chúng ta đều biết Người da trắng nổi tiếng rất thực dụng , họ móc hầu bao ra đầu tư vào cái gì có lợi cho họ. Không bao giờ có chuyện họ tốn hàng tỷ USD cho chuyện yêu ghét bá xàm bá láp. Một trong những cơ quan ngốn hàng năm hàng tỷ USD đó chính là CIA. CIA là cơ quan tình báo Mỹ, một tổ chức nổi tiếng với các chiến tích “ King maker”, họ có thể thay đổi chế độ, dựng vua ở nhiều nước. Tổng Thống VNCH , Ngô Đình Diệm cũng là một sản phẩm của tổ chức này . NED là một tổ chức con nằm dưới quyền CIA. NED thực chất đó là gì? Hoạt động chống phá Việt Nam ra sao? Sau đây chúng ta sẽ làm rõ vấn đề đó.
Quỹ Quốc gia vì Dân chủ- Nationl Endowment for Democracy ( Viết tắt NED) là một tổ chức phi lợi nhuận tổ chức quyền lực mềm của Mỹ được thành lập vào Ngày 22 tháng 11 năm 1983 để thúc đẩy dân chủ. Nói là “phi lợi nhuận” cũng đúng, vì tổ chức này không mang lại tiền tươi thóc thật cho nước Mỹ .Nó chỉ tiết kiệm cho nước Mỹ số lớn súng đạn và nhân mạng mỗi khi Mỹ muốn làm thịt nước khác. Chính vì thế ngân quỹ hoạt động của NED là do Quốc Hội và Chính Phủ Mỹ cấp. NED khai sinh và nuôi dưỡng Tạp chí Dân chủ, Phong trào Dân chủ Thế giới, các Diễn đàn quốc tế về Nghiên cứu Dân chủ, các chương trình học bổng Reagan-Fascell, mạng lưới các Viện nghiên cứu Dân chủ, và Trung tâm Hỗ trợ truyền thông quốc tế, các “lều vịt” truyền thông BBC, RFA…
Các nước trong tầm ngắm của NED đó là các nước còn lại của CNXH trên phạm vi toàn thế giớ, bằng cách thúc đẩy dân chủ, nhân quyền trên thế giới. Bằng cách thúc đẩy các cuộc “Cách mạng màu”, “Cách mạng đường phố” để nhằm vào một số quốc gia để phục vụ lợi ích của nước Mỹ, trong đó có Việt Nam chúng ta.
Cụ thể, NED đã nhúng tay vào rất nhiều hoạt động chống phá Việt Nam chúng ta. Ở nước ngoài, NED chi tiền nuôi dường các trung tâm báo chí chống Việt Nam. Hằng năm, NED chi hàng chục triệu USD cho các trung tâm chống phá quyết liệt Việt Nam như BBC, RFA, RFI…Đặc biệt, nguy hiểm hơn, NED còn chi tiền cho các tổ chức phản động ở nước ngoài như Việt Tân, Tổ chức Việt Nam tự do… Có thể thấy, NED đã âm mưu rất kĩ trong việc chi tiền cho các tổ chức này, nhằm lợi dụng, chống phá con đường đi lên CNXH của nước ta để phục vụ cho lợi ích của nước Mỹ.
Ở trong nước, ngay đầu những năm 90, các nhân vật thuộc NED đã vào Việt Nam để thực hiện thúc đẩy, chống phá dân chủ, nhân quyền của Việt Nam theo kiểu Mỹ. Lợi dụng sự sụp đổ của Liên Xô và các nước Đông Âu NED coi đây là thời cơ để lật đổ chế độ cộng sản. Tuy nhiên, âm mưu ý đồ của chúng hoàn toàn bị thất bại. Hiện nay, NED vẫn tăng cường các hoạt động xây dựng các chương trình, hành động thúc đẩy dân chủ nhân quyền ở Việt Nam.
Đặc biệt, hiện nay NED còn tiến hành chỉ đạo các đói tượng phản động trong nước, chấm chọn các đầu mối ra nước ngoài huấn luyện, cải tạo. Tiêu biểu là Lê Quốc Quân, đã được NED đưa sang Mỹ đào tạo theo quỹ học bổng Reagan – Fascell. Khi trở về nước tiến hành các hoạt động chống phá quyết liệt và hàng tháng Quân vẫn nhận tiền đều của tổ chức này. Hay quỹ NED hiện nay đang chấm chọn một số đầu mối khác được xem như “con bài chính trị” để đấu tranh chống phá nước ta.
Rõ ràng, hoạt động chống phá của NED là rất tinh vi, xảo quyệt và chống đối quyết liệt. Hơn nữa, đằng sau NED đó là CIA, Cơ quan tình báo trung ương của Mỹ thì rõ ràng mức độ nguy hiểm của NED lại càng đáng lưu tâm.
Ngày nay, thực hiện chủ trương hội nhập quốc tế sâu rộng về mọi mặt. Các tổ chức quốc tế xin đăng kí vào Việt Nam ngày càng nhiều với nhiều mục đích khác nhau như: Hợp tác kinh tế, văn hóa, khoa học kĩ thuật, xã hội…Tuy nhiên, cần phải nhìn nhận rằng, không phải tổ chức nào vào Việt Nam cũng vì mục đích đó, mà cũng có một số tổ chức vào nước ta để gia tăng hoạt động chống phá. Vì vậy, các cơ quan tổ chức, đoàn thể, công dân và toàn xã hội cần phải cảnh giác, tăng cường ý thức đấu tranh để làm thất bại âm mưu, ý đồ của các thế lực thù địch. Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

A.C
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"