Những bài viết trước đây, chúng ta đã hiểu được thế nào là thế lực thù địch và vấn đề xác định thù địch ngày nay. Bài viết này, tác giả sẽ đi sâu vào mục đích của các thế lực thù địch. Các thế lực thù địch tiến hành các hoạt động chống Đảng, chống Nhà nước, nhân dân và Tổ quốc ta vì mục đích gì? Đằng sau các hoạt động chống đối đó là gì?

Đầu tiên, phải thừa nhận rằng. Một nhà nước nào cũng có các phần tử chống đối nhất định. Bởi vì vốn dĩ lúc sinh ra Nhà nước đã mang tính giai cấp, đại diện cho một giai cấp nhất định. Mà đi liền với giai cấp đó chính là lợi ích. Khi mâu thuẫn về lợi ích giai cấp sẽ xuất hiện mâu thuẫn, dẫn đến sự đối kháng giai cấp. Hình thành các lực lượng chống đối. Tuy nhiên, đó là trên góc độ lý luận. Nhìn tổng thể từ thực tiễn, các thế lực thù địch đã và đang tiến hành các hoạt động chống đối Việt Nam suy rộng ra cũng vì sự đối kháng giai cấp, mâu thuẫn giai cấp và vì lợi ích của riêng mình. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, khi mà lợi ích quốc gia là vấn đề cốt lõi, cơ bản của mỗi quốc gia thì mục đích đó càng được thể hiện sâu sắc, rõ nét nhưng cũng mang tính nguy hiểm cao.
Kể từ khi Liên Xô và các nước Đông Âu sụp đổ, các nước Tư bản chủ nghĩa, đứng đầu là Mỹ và các nước Phương Tây. Kể từ khi thất bại trong cuộc chiến tranh Việt Nam, Mỹ và các nước Phương Tây chưa bao giờ từ bỏ âm mưu xóa bỏ chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Sự tồn tại của các nước chủ nghĩa xã hội là “cái gai” đối với nước Mỹ. Mỹ và các nước phương Tây gia tăng các hoạt động “Diễn biến hòa bình” đối với Việt Nam. Mục đích của các nước Tư bản chủ nghĩa đó là nhằm xóa bỏ chế độ XHCN ở Việt nam, hướng Việt Nam theo quỹ đạo tư bản chủ nghĩa. Để thực hiện mục đích này, các nước tư bản đã triển khai các hoạt động chống phá, nhằm từng bước hình thành, lôi kéo trào lưu đối lập , thù địch với Đảng và Nhà nước ta. Các nước tư bản chủ nghĩa thông qua quá trình hợp tác, hội nhập để tiến hành mục đích này theo một lộ trình đã vạch sẵn của các nước tư bản. Các nước tư bản thông qua các cơ quan tình báo, các tổ chức phi chính phủ…để tài trợ, chỉ đạo, điều hành các hoạt động chống đối đối với Việt Nam.
          Bên cạnh đó, các nước lớn trong khu vực thì gia tăng các hoạt động gây ảnh hưởng, gây áp lực về kinh tế, ngoại giao…để đất nước ta phải lệ thuộc vào họ, đi theo con đường, quỹ đạo của họ đã vạch sẵn. Làm cho đất nước ta mất quyền tự quyết, độc lập, tự chủ phục vụ cho lợi ích của nước họ. Mục đích của họ không phải là thay đổi thể chế chính trị của nước ta mà là nhằm hướng lái nước ta theo quỹ đạo của họ, phục vụ cho lợi ích của họ, coi chúng ta như những “con tốt”, “đồng minh” của họ.
          Còn những tổ chức chống đối ta như các “Lều vịt” BBC, PFA, VOA, RFI… Mục đích của chúng không gì khác là phục vụ cho mục đích chung của các nước tư bản. Mặt khác, chỉ khi nào các thực hiện các hoạt động chống đối thì mới nhận được tiền tài trợ, sự bảo hộ về quyền lợi của mình của các nước tư bản chủ nghĩa.
          Tuy nhiên, có một đối tượng mà chúng ta đặc biệt lưu tâm hiện nay đó là các tổ chức phản động người Việt lưu vong. Theo thống kê, hiện nay, có khoảng hơn 400 tổ chức phản động người Việt lưu vong ở khắp nơi trên thế giới. Trong đó, có các tổ chức như “Việt Tân”, Việt Nam quốc dân Đảng…đang ngày đêm chống đối Đảng, Nhà nước và nhân dân ta quyết liệt. Đa số số này là những “đứa con” lưu lạc của chế độ Việt Nam Cộng hòa ở hải ngoại vẫn đang ngày đêm ảo tưởng xây dựng lại chế độ thối nát ngày xưa. Một phần là các con “chó săn” của Mỹ và các nước phương Tây, được các nước chủ nghĩa tư bản nuôi nấng để đi chống lại quốc gia, dân tộc. Mục đích của các tổ chức này không gì khác ngoài vì tiền. Bởi vì, ở hải ngoại, khi cuộc sống rất khó khăn, thì chúng nghĩ ra một nghề mới đó là nghề “làm chính trị để kiếm tiền”. Chúng thừa biết rằng, nhân dân ta, đất nước ta sẽ kiên quyết đấu tranh, làm thất bại âm mưu và ý đồ của chúng. Và rằng, chúng chỉ là những kẻ “bán nước cầu vinh”. Mục đích của chúng là tiến hành hoạt động chống đối và thu tiền. Điều này được thể hiện ngay cả trong công thức mà bọn “rận chủ” truyền tai nhau: “Hoạt động<=> có tiền, không hoạt động<=>chết đói”.
          Công thức này cũng được bọn rận chủ ở nước ngoài đưa về trong nước, khi chúng tập trung phát triển lực lượng trong nước. Một mặt, để gây tiếng vang, hoạt động để xin tiền viện trợ. Mặt khác, “truyền nghề” về cho các con “chó săn” bán nước ở trong nước. Các tên như: Lê Quốc Quân, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Hải…chẳng phải vẫn nhận được tiền viện trợ đều đều từ các tổ chức chống đối bên ngoài. Thử hỏi, khi không còn những đồng USD vào tài khoản, không còn ai lo cho chúng cuộc sống đầy đủ thì chúng có hoạt động chống đối nữa không?
          Suy cho cùng, các hoạt động chống đối của các TLTĐ cũng là vì lợi ích của riêng mình. Chúng ta cần nhận diện cho đúng để cảnh giác, phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh làm thất bại âm mưu và hoạt động của các thế lực thù địch. Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

A.C 
Xưa nay, vấn đề “tự do” được bàn luận nhiều. Đặc biệt là trong lĩnh vực chính trị, văn hóa, xã hội... Chúng trở thành một tiêu chí để đánh giá sự phát triển của một quốc gia, một dân tộc. Và nghiễm nhiên, nó trở thành một vấn đề để các thế lực thù địch tiến hành các hoạt động chống phá nước ta. Các chủ đề như: tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp…đã trở thành những vấn đề nóng bỏng, được các thế lực thù địch đưa ra các luận điệu tuyên truyền và mục đích của sự dối trá, xuyên tạc đó là gì thì chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã hiểu rõ. Bằng sự kêu gọi “tự do hóa về chính trị”, về các mặt kinh tế, văn hóa xã hội để chúng có thể thực hiện âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước, lật đổ sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta, tiến tới xóa bỏ chủ nghĩa xã hội.
Hơn ai hết, tất cả người dân Việt Nam chúng ta đều hiểu cái giá của sự “tự do “ như thế nào. Nó được trả bằng xương, bằng máu, bằng công sức của biết bao thế hệ cha ông đã ngã xuống cho các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Và ngày nay, tất cả người dân đề được hưởng cuộc sống ấm no, hạnh phúc ra sao. Thật nực cười khi một số con rận chủ lại đi kêu gọi sự  “tự do” cho một dân tộc đang sống trong sự tự do, ấm no hạnh phúc.
Như chúng ta đều biết, mỗi một xã hội đều được điều chỉnh bởi pháp luật. Pháp luật điều chỉnh tất cả các mối quan hệ xã hội diễn ra trong đời sống xã hội. Mục đích của pháp luật không gì khác là đảm bảo cho công dân những quyền và nghĩa vụ, duy trì xã hội công bằng, ổn định, văn minh. Pháp luật Việt Nam cũng như vậy. Tuy nhiên, pháp luật hiện nay của nước ta vẫn  đang trong quá trình hoàn thiện. Chính vì vậy, để đảm bảo tính nghiêm minh và thượng tôn Pháp luật, có những điều luật, những văn bản quy phạm pháp luật vì được xây dựng trên quan điểm, lập trường và điều kiện hoàn cảnh cụ thể của Việt Nam mà có thể có một số điều khác so với các nước đã có hệ thống pháp luật các nước khác, có hệ thống tư tưởng và điều kiện hoàn cảnh khác Việt Nam. Thông thường, pháp luật nước ta thường được so sánh với pháp luật của Mỹ. Nhưng rõ ràng điều kiện kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội…của Mỹ là khác Việt Nam, sự so sánh như vậy là khập khiễng, là duy ý chí.
Trong giới hạn của sự tự do cũng vậy, pháp luật mỗi nước quy định về tự do khác nhau, không thể áp đặt tự do của một nước lên một nước khác, tất cả mọi người dân Việt Nam đều có quyền tự do, nhưng sự tự do phải được đặt trong khuôn khổ “pháp luật”. Không một ai có thể đặt mình ra ngoài Pháp luật được. Bởi vì, khi một người trái luật, và không một xã hội nào chấp nhận điều đó, và đương nhiên sẽ nhận những chế tài xử lý nhất định của pháp luật.
Phải chấp nhận rằng, bất cứ một đất nước nào, hệ thống Pháp Luật xây dựng ra là nhằm điều chỉnh “Hành vi của con người”. Điều này có nghĩa là sự tự do của công dân chính là việc chấp thuận và thi hành hệ thống đó. Chính xác là công dân được tự do trong khuôn khổ pháp luật. Nếu ai đứng ngoài là sai. Đừng tưởng rằng những nước như Mỹ là tự do. Họ chỉ hơn về tư tưởng, hành động của con người ta đã được Luật hoá một cách tối đa và hàng trăm năm nay họ đã được điều chỉnh thành thói quen, dẫn đến họ không có cảm giác gò bó về những điều luật đó. 
Nói về cái giới hạn của sự tự do này, nhìn lại lịch sử dân tộc, ngay cả những người Cách mạng Việt Nam trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, khi họ chống đối lại hệ thống chính quyền và Pháp luật cũ, họ luôn xác định sẵn sàng tù đày và hi sinh. Các con rận chủ không bao giờ nghĩ vậy. Điên cuồng viết, điên cuồng chửi bới không nghĩ đến hậu quả. Những con rận đã lợi dụng sự tự do để chống phá Đảng, Nhà nước như: Lê Quốc Quân, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải…hay như cái tổ chức “Vịt Tân” bên ngoài luôn tiếng kêu gọi tự do nhưng chúng có biết rằng người Việt Nam đang được thừa hưởng quyền tự do toàn diện, đầy đủ ra sao. Suy cho cùng, hai tiếng kêu gọi “tự do” của bè lũ bán nước cũng chỉ là để xin tiền, xin viện trợ.
Đất nước ta đang trong quá trình xây dưng và hoàn thiện pháp luật. Hệ thống pháp luật còn chưa hoàn chính. Các thế lực thù địch còn lợi dụng được những kẽ hở của Pháp luật để hoạt động chống phá. Chúng coi thường pháp luật, xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc truyền thống. Nhưng nhất quyết, các hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý chính đáng, quyền, ý chí nguyện vọng của nhân dân sẽ được bảo vệ đầy đủ. Bởi vì nhà nước của ta là của dân, do dân và vì dân.

A.C
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"