Tôi xin được nhắc lại câu nói của anh Trần Công Trọng mà tôi rất tâm đắc: "Cái giá phải trả cho sự phản bội bao giờ cũng đau đớn, nhưng đó là kết cục tất yếu của kẻ không đủ bản lĩnh trên con đường mình đã chọn"
Với những cái tên chẳng còn gì là xa lạ trong thế giới gọi là rận chủ thì Lê Hiếu Đằng và Phạm Chí Dũng dường như chỉ là con rối, là miếng bánh dở bỏ đi để cho các đối tượng sử dụng làm chiêu bài tuyên truyền này nọ. Cách đây thời gian tương đối dài tôi có nghe về việc bức tâm thư của Lê Hiếu Đằng về vấn đề xã hội dân sự gì đó, về những bức xúc bản thân đối với lợi ích cá nhân, còn Phạm Chí Dũng lại là nhà báo tự do có những tuyên truyền bóp méo, sai sự thật về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Sau khi tìm hiểu thì biết rằng đó chỉ là những lý lẽ cùn mà những con người sống ngần ấy năm rồi mà còn có cách cư xử như trẻ con như vậy, có đáng mặt không?

Có vẻ như là các nhà rận chủ chúng ta hết trò để nói rùi hay sao mà còn lôi lại chuyện cũ ra nói. Sau sự thành công to lớn của việc thông qua Hiến pháp sửa đổi 1992, toàn Đảng toàn dân và toàn quân nhất trí đồng lòng cùng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục con đường xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội, Đảng Cộng sản ngày càng thể hiện vị trí quan trọng và vị thế to lớn đối với sự phát triển của đất nước và đưa đất nước Việt Nam vươn ra với các cường quốc năm châu. Dường như các nhà rận chủ uất ức, bất lực trước thành công ấy, sự thất bại đau đớn không thể nói lên được gì mới vin cớ vào sự việc mà 2 kẻ đã không còn danh dự gì, không còn tư cách gì để nói về những vấn đề chính trị hiện nay: Lê Hiếu Đằng và Phạm Chí Dũng- 2 kẻ đã phản bội lại chính nguồn gốc và lý tưởng mà họ đã theo lâu nay “chỉ còn mang bóng hình và hơi thở của các nhóm lợi ích”, để quyết định từ bỏ nó là một việc làm tuy muộn; nhưng ít ra các vị này đã dám nói thật những gì họ suy nghĩ.”

      Nói thật với các nhà rận chủ chứ 2 ông này sau khi tự đánh mất linh hồn cho thế lực phản động, tự bán rẻ danh dự vì đô la phản quốc thì 2 kẻ này trở thành những kẻ phản bội. Việc 2 kẻ này xin ra khỏi Đảng tôi tin rằng không phải là sự thể hiện ý chí bản thân hay là tuyên bố về một điều gì đó, mà có chăng đó là sự xấu hổ tột cùng, không còn tư cách và danh dự gì để có niềm kiêu hãnh được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Chắc cố đấm ăn xôi, nói cùn, chứ 2 kẻ này có vị trí gì mà dám được mấy nhà rận chủ cho rằng đại diện và đánh vào đa số thầm lặng trong Đảng. Một sự quy chụp, bóp méo, xuyên tạc trắng trợn. 
“Cả hai ông Lê Hiếu Đằng và Phạm Chí Dũng vừa tuyên bố một điều – tuy không là điều mới lạ– nhưng phải nói khá phức tạp, khi hai ông chọn lựa nói ra vào lúc này.”


          Chẳng thấy đâu là phức tạp, đâu là khó khăn chỉ thấy là mấy bố này có mất gì khi nói đâu, thế nên là cứ sướng mồm là nói, chẳng có ý nghĩa gì hết. Còn cái việc xin ra khỏi Đảng thì xin lỗi 2 ông chứ, tôi thấy tiếc cho những thời gian 2 ông được sống và tồn tại trên cuộc đời này thật là lãng phí, chính Đảng là người đã soi sáng, dẫn đường chỉ lối cho ông được trưởng thành, được khôn lớn, được cống hiến cho xã hội, Đảng mang lại cuộc sống hoà bình và giáo dục cho mọi người, thử hỏi tại sao 2 kẻ này có thể được sinh ra, được lớn lên, được học hành, được làm việc trong môi trường hoà bình, được hưởng những kết quả từ thành quả cách mạng mà cha ông ta đã hi sinh để bảo vệ và xây dựng lên. Chính 2 ông không tự biết nhìn nhận lại bản thân mình, không tự soi chiếu lại bản thân mình xem, Đảng mang lại cho ông nhiều như vậy nhưng ông đã cống hiến được gì? Vây mà đến cuối đời, ở cái tuổi mà đã được coi là có nhiều kinh nghiệm sống, có sự trưởng thành lại phản bội lại chính lý tưởng của mình, chính ánh sáng soi đường của mình. Nói thẳng ra chứ Đảng cần những con người sẵn sàng cống hiến và hi sinh cho đất nước chứ không cần những người đòi hỏi tư lợi cá nhân như các ông, những người chỉ biết đồng tiền là trên hết. Chẳng thế mà các ông dễ dàng bán danh dự và linh hồn cho bọn cơ hội chính trị, làm tay sai cho bè lũ phản động. Thật đáng buồn cho một cuộc đời. Chính vì sự vong ơn bội nghĩa ấy mà thiết nghĩ cái việc viết đơn xin ra khỏi Đảng của các ông Lê Hiếu Đằng và Phạm Chí Dũng là cái việc làm đáng xấu hổ cho cả 2 ông này, đồng thời còn là điều đáng trách đối với những con người không biết lý lẽ sống, không biết cống hiến, không biết tự biết ơn, không biết sống vì danh dự của mình. Mong rằng các nhà rận chủ đừng trơ trẽn quá khi mà lấy cái việc cỏn con này mà để nói chuyện chính trị, để đánh giá tình hình, để nói về những điều không có thật trong bối cảnh tình hình xã hội hiện nay, chỉ với 2 kẻ phản bội mà dám nói rằng sẽ còn nhiều người nữa, nói thật với các ông là 2 kẻ này chẳng đáng để nói đến đâu thưa các nhà rận chủ. Thật vớ vẩn, vớ vẩn hết chỗ nói!!!
Dương Gia Huy
Các loại phần mềm độc hại thường xuyên tấn công máy tính được người Việt nam gọi chung là virus máy tính. Tuy nhiên, thực chất, các loại mã độc này phân biệt ra thành nhiều loại có điểm chung về mục đích: xâm nhập, tấn công và phá hoại dữ liệu máy tính. Các dạng mã độc được phân loại như sau:

Phân biệt các loại phần mềm độc hại trên máy tính
Virus
Virus máy tính là một loại mã chương trình thâm nhập vào hệ thống máy tính tự động nhân bản lên nhiều lần mà không cần thông qua người sử dụng. Có nhiều loại virus khác nhau, tùy theo mức độ phá hoại và mục tiêu bị tấn công mà xếp chúng vào loại nào. Ngày nay, virus khá hiếm bởi vì tội phạm mạng nhận thấy nếu dùng mã độc sẽ  quyền kiểm soát nhiều hơn, không thì nếu có chúng cũng sẽ nhanh chóng lọt vào tay các nhà nghiên cứu bảo mật chống virus.
Worm (sâu internet)
Cái tên của nó, Worm hay "Sâu Internet" cho ta hình dung ra việc những con virus máy tính "bò" từ máy tính này qua máy tính khác trên các "cành cây" Internet. Worms được coi là một nhánh của virus vì chúng cũng là những chương trình tự sao chép có sức lây lan rộng, nhanh và phổ biến nhất hiện nay. Worm kết hợp cả sức phá hoại của virus, đặc tính âm thầm của Trojan và hơn hết là sự lây lan đáng sợ mà những kẻ viết virus trang bị cho nó để trở thành một kẻ phá hoại với vũ khí tối tân. Tiêu biểu như Mellisa hay Love Letter. Với sự lây lan đáng sợ chúng đã làm tê liệt hàng loạt hệ thống máy chủ, làm ách tắc đường truyền Internet.
 Tuy nhiên không giống như virus, chúng không lây nhiễm sang các tập tin hiện tại . Thay vào đó, worm được cài đặt trực tiếp lên máy tính của nạn nhân trong một lần duy nhất rồi ẩn mình, trước khi tìm kiếm cơ hội để lây lan hoặc đào đường hầm vào các hệ thống khác thông qua những hoạt động tương tác với mạng internet như email, tin nhắn hoặc chia sẻ file. Một số sâu tồn tại như các tập tin độc lập, trong khi số khác chỉ nằm trong bộ nhớ máy tính.
Trojan
Hoàn toàn ngược với virus và sâu internet, Trojans là những chương trình độc hại không tự nhân bản được, nó chỉ giả vờ là hợp pháp để thâm nhập vào hệ thống và tấn công nạn nhân từ bên trong. Tuy không lây nhiễm nhưng nhờ trá hình mà nó có thể dụ dỗ nhiều người sử dụng và phát tán. Trojan cũng có nhiều loại như Backdoor Trojan (mà nỗ lực thâm nhập và chiếm quyền điều khiển máy tính từ xa của nạn nhân) và Trojan Download (có cài mã độc ) .

Ransomware – Phần mềm tống tiền
Ransomware là phần mềm độc hại được thiết kế để tống tiền nạn nhân. Nó có thể xuất hiện dưới dạng cửa sổ pop up, liên kết lừa đảo, hoặc trang web độc hại. Những thứ này sẽ gây ra một lỗ hổng trong hệ thống của người dùng, khóa bàn phím và màn hình hay toàn bộ máy tính. Những cảnh báo giả thường được gửi đến người dùng như bạn đang dùng phần mềm lậu, bạn đang xem video cấm...Nếu muốn thoát khỏi tình trạng đó thì phải trả tiền phạt...vv...
 Rootkit
Rootkit là một biến thể của phần mềm độc hại, được thiết kế đặc biệt để ẩn thân và tấn công cho dù người dùng có phần mềm bảo vệ trong hệ thống. Đặc điểm của Rootkit là có khả năng ẩn các tiến trình, file, và cả dữ liệu trong registry (với Windows). Nếu chỉ dùng những công cụ phổ biến của hệ điều hành như "Registry Editor", "Task Manager", "Find Files" thì không thể phát hiện ra các file và tiến trình này. Phần mềm diệt virus đủ mạnh và tinh vi vẫn có thể phát hiện loại này và tiêu diệt nó
Backdoor (RAT )
Một Backdoor (cửa hậu), hoặc một công cụ quản trị từ xa , là một ứng dụng cho phép hacker truy cập vào hệ thống máy tính mà không cần sự đồng ý của người sử dụng. Tùy theo chức năng RAT, kẻ tấn công có thể cài đặt và khởi động phần mềm khác, gửi tổ hợp lệnh độc hại, tải về hoặc xóa các tập tin, chuyển đổi microphone, webcam; hoặc tự động đăng nhập máy tính và gửi dữ liệu về cho những kẻ tấn công .
Downloader
Gây khó chịu cho người sử dụng khi chúng cố tình thay đổi trang web mặc định (home page), các trang tìm kiếm mặc định (search page)… hay liên tục tự động hiện ra (popup) các trang web quảng cáo khi bạn đang duyệt web. Chúng thường bí mật xâm nhập vào máy của bạn khi bạn vô tình “ghé thăm” những trang web có nội dung không lành mạnh, các trang web bẻ khóa phần mềm… hoặc chúng đi theo các phần mềm miễn phí không đáng tin cậy hay các phần mềm bẻ khóa (crack, keygen).
Kết
Bắt đầu tìm hiểu cụ thể về các loại phầm mềm độc hại virus máy tính là bước căn bản để bảo vệ máy tính của bạn an toàn trước các loại mã độc. Dĩ nhiên, nhờ nó, bạn cũng có thể tự tin hơn trong việc chọn lựa phần mềm diệt virus bản quyền uy tín và chất lượng.
Theo Kaspersky Blog


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"