Thời gian qua, sau khi trơ trẽn nhận vơ rằng thành lập vào ngày kỉ niệm Tuyên  ngôn nhân quyền thế giới, 10 tháng 12 vừa qua, mấy tên trong nhóm tự xưng là Nhóm blogger đang ngày càng thể hiện bản chất phi nghĩa, thể hiện các hoạt động phản động và chống phá của mình, và lẽ đương nhiên, chính là kiểu vừa làm vừa tung hô, mèo khen mèo dài đuôi. Hãy xem các hoạt động của nhóm này Trang thông tin tuy còn rất nhiều khiếm khuyết và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để khắc phục và dù bị chặn rất gắt gao nhưng vẫn có số người đọc đáng mừng.  Thật sự tôi không biết là bị chặn thế nào, đáng đọc thế nào nhưng quanh đi nói lại thì tất cả là do chính những tên blogger này tự viết, tự kêu lên rằng bị ngăn chặn, bị hạn chế, nhưng xin thưa, các vị cứ kêu nhan nhản như vậy nhưng thực chất là bản chất của các vị có cái gì đâu để mà cho người ta đọc, thùng rỗng kêu to, không có một chút giá trị nào để làm cho người khác phải tìm hiểu, phải xem xét, không đáng để gọi là quan tâm, chỉ có mấy vị ngồi với nhau tự viết bài, tự comment và tự tâng bốc nhau chứ có ai theo dõi mấy vị làm gì đâu. Đúng là sau cái chuyện a dua theo sự kiện tuyên bố nhân quyền thì mấy tên này càng ngày càng trẻ con hơn.
Nào là các hoạt động rất kêu, rất hoành tráng, nhưng trong số ấy bao nhiêu là sự thật, bao nhiêu là  sự giả dối, bao nhiêu là sự thật bị bóp méo không thương tiếc. Trong xã hội đang có những bước phát triển mạnh mẽ như hiện nay, và với cái việc chẳng có tên tuổi gì trong xã hội, liệu rằng căn cứ nào mà họ gặp Tham tán EU, Canada, Hoa Kỳ, ….hay là các vị gặp ông chủ của mình để lấy đô la rồi ngụy trang, hô hào thành sự kiện này nọ, làm tay sai cho cái gì đó mơ hồ gọi là thế lực thù địch.
Ngoài ra, sau 12 ngày khi được gọi là xuất hiện, mấy đối tượng này còn đưa ra các khẩu hiệu rất kêu sau: Thực thi Dân Quyền; Nâng cao Dân Trí; Chấn hưng Dân Khí; Cải thiện Dân Sinh. Tại sao mà một nhóm chục tên chuyên đi tuyên truyền và nhận vơ linh tinh này lại có thể có một ước mơ và khẩu hiệu lớn lao như vậy, tôi xin hỏi mấy vị lấy công cụ gì, phương pháp gì để mà thực thi dân quyền khi mà điều ấy thuộc về quảng đại quần chúng nhân dân trong xã hội, các vị có phải bộ giáo dục hay không, có phải bộ thông tin truyền thông hay không mà nâng cao dân trí, các vị có phải bộ kinh tế, bộ tài chính hay không mà lại có thể cải thiện dân sinh. Trẻ con nó cũng thấy được cái sự phi lý và vô nghĩa của tuyên bố này, có mấy cái tên cả ngày ngồi ôm máy tính, viết bài linh tinh mà dám đại diện toàn bộ hệ thống cơ quan quản lý nhà nước hay sao, có mấy tên vớ vẩn mà có đủ năng lực làm tất cả những việc của quốc gia, tất cả các bộ ngành. Nói không phải chứ các vị nói thế trẻ con nó cười vào mặt cho đấy, nhân dân, quần chúng không cần mấy kẻ to còi ngồi ở nhà to còi vậy đâu. Mong mấy vị hãy biết tự xấu hổ mà giải tán đi, không góp công được gì để xây dựng đất nước thì cũng đừng làm những việc chả đâu vào đâu, mất thì giờ.
Còn về cái trò cơ sở công nghệ thông tin để giám sát luật thực chất có khác gì mấy cái blog mà mấy vị dùng để tuyên truyền không, cái tên nghe thật hầm hố, cơ sở khoa học, nhưng bản chất vẫn là cái trang blog cũ đổi tên, đúng là không có việc gì làm người ta sẽ nghĩ ra thay đổi cái hình thức để mong ai đó chú ý, nhưng mà ai chú ý ở đây ngoài vài cái tên trong nhóm các vị. Mấy vị có quyền gì mà đòi tất cả người dân, tất cả các tổ chức đều tham gia dự án để thực thi quyền giám sát pháp luật, có đúng pháp luật không? Có căn cứ khoa học gì không mà mấy vị đòi thực hiện điều này, mỗi điều luật, bộ luật, một chính sách đều phải được lấy ý kiến toàn dân, được đại biểu quốc hội, những người đại hiện cho quyền lợi của quần chúng nhân dân.

          Nhìn chung lại những trò của mấy vị blogger này thì chúng ta đã có thể thấy được phần nào bản chất thùng rỗng kêu to, chỉ biết nói mà không biết được năng lực của mình thế nào, đưa ra những thứ gọi là chính sách, phương pháp rất hùng hồn nhưng chẳng phù hợp chút nào với vai trò, vị  trí của những con người này trong xã hội khi mà làm tất cả những việc của các Bộ, ngành trọng yếu, lại còn muốn thay mặt cho ý chí toàn dân. Không thể chấp nhận được sự nhận vơ quá thể của nhóm này. Hi vọng trong thời gian tới các vị sẽ nhận ra được bản thân của mình như thế nào mà thay đổi đi, đừng nói những điều vô nghĩa mà không làm được. Kiểu như một cái thùng rác chứa đựng tất cả các điều tạp nham, linh tinh, phi lý, vô giá trị, vậy nên các vị có thể đổi tên nhóm thành “THÙNG BLOGGER”
A.C
Thật không hiểu trình độ của mấy tên rận chủ thế nào nữa, nói thật chứ, đã ngọng lại còn hay nói, nói lắm lại thành tự bảo mình ngu. Vừa qua Ngoại trưởng Mỹ John Kerry có chuyến sang thăm Việt Nam vì mục đích thắt chặt và củng cố mối quan hệ quốc tế giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, thế mà mấy tên rận lại vơ ngay vào sự việc này để tuyên truyền rằng là mục đích sang thăm Việt Nam liên quan đến tình hình nhân quyền và tự do tôn giáo, dân tộc ở Việt Nam. Vơ thì nhận vơ cho đúng đúng một tý, chứ đừng có mà cứ thấy có gì liên quan đến Mỹ lại ầm ỹ lên rằng đều là chính sách của Mỹ đối với Việt Nam về nào là nhân quyền, dân tộc, tôn giáo. Thật đúng là cái bọn cả ngày không biết làm gì, chỉ hóng chuyện thiên hạ để vơ vào mình, để tung hô bản thân, để tuyên truyền, xuyên tạc chống phá nhà nước, làm tay sai cho cái bọn bè lũ phản nước, phản dân tộc.
Nói về lịch sử mối quan hệ giữa Việt Nam và John Kerry có thể nói John Kerry có hình ảnh tương đối thân thiệnvới Việt Nam, với 13 lần sang thăm Việt Nam từ năm 1991 đến năm 2000 ở nhiều vị trí khác nhau như Thượng nghị sĩ, cựu chiến binh,…Ông là người bạn lâu năm đối với Việt Nam, có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, ngoại giao chiến lược giữa 2 quốc gia. Trong năm 2013 này, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry là quan chức cao cấp nhất đầu tiên của chính quyền Obama thăm Việt Nam trong nhiệm kỳ II, đánh dấu những bước phát triển mới trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kì trên nhiều mặt kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, …và mục tiêu chính của chuyến thăm lần này là thảo luận những vấn đề hợp tác và nâng cao đối tác toàn diện của quan hệ Việt Nam – Hoa Kì. Mặc khác, thể hiện quan điểm công khai về vấn đề Môi trường và giáo dục là hai lĩnh vực được Ngoại trưởng Mỹ đặt làm trọng tâm trong chuyến thăm Việt Nam. Đi sâu hơn vấn đề quan hệ quốc tế thì chúng ta có thể hiểu rằng ngoài 2 mục tiêu chính đó thì còn có những ý nghĩa quan trọng khác của chuyến đi, đó là “ sự tái cân bằng châu Á - Thái Bình Dương, Đông Nam Á có tầm quan trọng đặc biệt, thể hiện cam kết lâu dài của Mỹ đối với khu vực”. Đó là những  ý nghĩa hết sức to lớn đối với Việt Nam trong quá trình phát triển đất nước, mở rộng quan hệ quốc tế, nâng cao vị thế chiến lược và tiếp thu những tiến bộ khoa học vượt bậc của thế giới.

Với những mục tiêu và đích đến rõ ràng như vậy có thể thấy rằng không một cá nhân nào, con người nào lại không hiểu được những điều hiển nhiên và thực tế như vậy, ấy vậy mà mấy tên rận lại vòng vèo, xuyên tạc lại thành Ngoại trưởng Mỹ đến thăm Việt Nam vì những vấn đề nhân quyền, dân tộc, tôn giáo, rồi tự cho mình cái quyền quyết định, lên chương trình với những “động từ” được sử dụng gần như chắc và đúng như “sẽ” thế này thế kia: ông Kerry sẽ đưa ra ba thông điệp chính về nhân quyền. Thông điệp thứ nhất, Hoa Kỳ sẽ không xúc tiến quan hệ thương mại với Việt Nam trừ phi Việt Nam cho thấy có sự cải thiện đáng kể trong hồ sơ nhân quyền của mình, bao gồm cả việc trả tự do cho khoảng 120 của tù nhân lương tâm tại Việt Nam. Thông điệp thứ hai, Hoa Kỳ sẽ không mở rộng quan hệ quân sự với Việt Nam sự trừ phi tình trạng nhân quyền được cải thiện thực sự. Và cuối cùng, ông Kerry sẽ thông báo cho Việt Nam rằng Bộ Ngoại giao có kế hoạch xếp Việt Nam vào danh sách các quốc gia đặc biệt quan tâm theo Đạo Luật Tự do Tôn giáo Quốc tế, như đã được khuyến cáo của Ủy Hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế, do đó Việt Nam sẽ có khả năng phải chịu các biện pháp trừng phạt”. Thật là lố bịch, vì cái sẽ của mấy tên rận này do chính chúng đặt ra rồi áp đặt vào Việt Nam. Xin lỗi mấy vị chứ, nếu mấy vị có thể đưa ra những công việc, những dự tính “chắc sẽ” như vậy mà đúng thì các vị đã trở thành thư kí riêng của Obama lâu rùi chứ chả phải suốt ngày ngửa tay xin tiền tài trợ của bọn phản động làm gì. Buồn cười hơn nữa khi lại đem hình ảnh của Nguyễn Văn Lý ra làm minh họa cho luận điệu này, xin thưa với mấy tên rận rằng Nguyễn Văn Lý đã không còn là hình tượng, là con tốt đen cho các vị thí điểm nữa, sau khi Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế xử công khai Nguyên Văn Lý về tội tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo điều 88 Bộ luật Hình sự thì hình ảnh Nguyễn Văn Lý đã không còn giá trị với những kẻ phản động nữa rồi. Và các vị rận chủ hãy nghĩ lại chính bản thân mình ấy, sẽ đến một ngày các vị cũng trở thành thứ bỏ đi, không còn giá trị lợi dụng đối với bọn phản động nữa đâu. Một điều dễ hiểu như vậy mong mấy nhà rận chủ nhận ra cho sớm để ăn năn với chính lương tâm mình, đừng cố tỏ ra nguy hiểm, cản trở sự phát triển của đất nước.
A.C
Tối ngày 16/12, Hội đồng xét xử TAND Hà Nội kết thúc phiên tòa xét xử bị cáo Dương Chí Dũng và đồng phạm. Đã tạo nên bầu không khí hứng khởi trong quần chúng nhân dân. Đa số quần chúng nhân dân cho rằng bản án tử hình đối với hai bị cáo Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc đã thể hiện sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước rong công tác phòng, chống tham nhũng, thể hiện được sức mạnh của pháp chế Xã hội chủ nghĩa.

Như chúng ta đã biết, vụ án tham nhũng tại Vinalines xảy ra trong bối cảnh đất nước ta đang hết sức khó khăn, gian khổ. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang ra sức tập trung mọi nguồn lực để xây dựng và bảo vệ tổ quốc trọng điều kiện hết sức khó khăn. Bên cạnh đó, chiến lược biển của Việt Nam đã được đặt ra từ lâu với mục tiêu của chúng ra là phải hướng về phát triển kinh tế biển. Chính vì vậy, Đảng và Nhà nước rất tin tưởng, quyết tâm cao và định hướng phải có một nền công nghiệp biển, phát triển về công nghiệp đóng đàu, cũng như lĩnh vực hàng hải. Nguyện vọng, mong muốn của quần chúng nhân dân là rất lớn, nhưng các lãnh đạo của Vinalines đã không nhận thức hết được tầm quan trọng của những định hướng đó và họ đã sử dụng đồng vốn đầu tư của Nhà nước được nhân dân đóng góp để tham ô, gây thiệt hại, tổ thất cho nền kinh tế. Điều này đã gây bức xúc trong dư luận nhân dân.
Bản án tử hình đối với bị cáo Dương Chí Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) và Mai Văn Phúc, nguyên Tổng giám đốc Vinalines mà HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên tại phiên tòa sơ thẩm chiều 16/12 đã phản ánh đúng sự nghiêm minh của cơ quan pháp luật, không có sự du di cho hành vi phạm tội. Các bị cáo đã làm thiệt hại lớn tài sản của Nhà nước, của nhân dân, hai bị cáo này còn tham ô tới 10 tỷ đồng, bản án tuyên như vậy là đúng người, đúng tội, không có sự nương tay hoặc xử nhẹ tội.
Có thể thấy, mức án đó là hợp lòng dân, thể hiện sự quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong việc chống tham nhũng. Tuy rằng, đây mới là phiên sơ thẩm, cũng rất nhiều vụ án khác đang gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân. Nhưng qua bản án này đã thể hiện sự quyết liệt của cơ quan chức năng, từ khi bắt được Dương Chí Dũng cho đến nay. Đặc biệt, chỉ trong một thời gian ngắn, các Cơ quan thực thi pháp luật đã hoàn chỉnh hồ sơ, kết thúc điều tra vụ án, đưa ra truy tố, rồi xét xử hết sức khẩn trương, có trách nhiệm và đưa ra mức án đúng người đúng tội.

Có thể thấy, kết cục của vụ án đã thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, thể hiện sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cũng như các cơ quan bảo vệ pháp luật đối với những hành vi gây nguy hại cho xã hội. Cùng với nhiều bản án khác như Vinashin, Vụ án Bầu Kiên…thời gian qua đã thể hiện được quyết tâm của Đảng, Nhà nước ta trong đấu tranh, phòng chống tham những. Bên cạnh đó, thông qua những bản án này để răn đe, giáo dục mọi công dân sống trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật. Đảm bảo xây dựng thành công công cuộc xây dựng Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.
A.C
(Tiếp bài xây dựng thương hiệu cho Trường Sa)

          Phát triển giao thông vận tải tại các đảo ở Trường Sa
   Giao thông vận tải ra Trường Sa là việc xây dựng và mở rộng các tuyến đường giao thông vận tải nối Trường Sa với đất liền, đất liền với Trường Sa. Do điều kiện đặc thù, Trường Sa nên phát  triển trọng tâm vào hai loại đường giao thông vận tải nhất định là Đường biển và đường hàng không.
Mở rộng, tăng cường đường hàng không đến Hoàng Sa
           Với  điều kiện đặc thù như Trường Sa, giao thông vận tải lại càng có một ý nghĩa to lớn hơn:
Một là: Giao thông vận tải ở Trường Sa trước hết là phục vụ nhu cầu đi lại của quân và dân trên huyện đảo Trường Sa, kết nối các đảo của Trường Sa vơi nhau và giữa Trường Sa với đất liền.
Hai là: Giao thông vận tải Trường Sa phục vụ cho phát triển các ngành kinh tế của Trường Sa như: du lịch, giao thương, tiếp nhận hàng hóa từ đất liền, chuyên chở sản phẩm của Trường Sa vào đất liền hoặc đi quốc tế…
         Xây dựng cầu tàu, hải cảng
          Đây là vấn đề quan trọng đầu tiên trong phát triển giao thông vận tải Trường Sa. Việc xây dựng các cầu tầu hoặc các hải cảng sẽ giúp Trường Sa có thể tiếp nhận và cập bến những tàu có trọng tải ngày càng lớn phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội.
          Do đặc thù diện tích nhỏ nên việc xây dựng cầu tàu và các hải cảng trên các đảo tại quần đảo Trường Sa là vô cùng khó khăn. Theo tôi, trước mắt nên xây dựng và mở rộng các cầu tàu và hải cảng trên các đảo nổi (9 đảo) nhất là các đảo lớn như: Trường Sa Lớn, Song Tử Tây…
Một góc Trường Sa
           Xây dựng tuyến đường hàng hải
          Xây dựng các tuyến đường hàng hải nối các tỉnh duyên hải với Trường Sa, mang Trường Sa về gần tới đất liền.
          Có thể mở rộng các tuyền đường hàng hải Trường Sa đi quốc tế nhằm mục đích xuất khẩu hàng hóa sản xuất tại Trường Sa đi thế giới và thu hút khách du lịch quốc tế đến với Trường Sa
           Xây dựng và mở rộng các sân bay.
Trong xã hội hiện đại, đường hàng không ngày càng có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, chuyên chở người cũng như hàng hóa
Trước mắt, do hạn chế về ngân sách nên theo tôi nên chỉ mở rộng sân bay trên đảo Trường Sa Lớn để sân bay này có thể tiếp nhận các máy bay vận tải cỡ lớn, tăng cường khả năng tiếp nhận hàng hóa và hành khách
Về lâu dài, sau khi Trường Sa đã có nguồn ngân sách ổn định và dồi dào sẽ xây dựng thêm các sân bay trên một số đảo chính khác đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi cho phát  triển kinh tế xã hội trên toàn quần đảo.
          Sau khi xây dựng và mở rộng các sân bay, việc lập các tuyến bay cố định ra Trường Sa cần được đẩy mạnh.
          Trước mắt, kết nối Trường Sa với các tỉnh duyên hải miền Trung. Sau đó, kết nối Trường Sa với các Trung tâm kinh tế-xã hội của cả nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.
          Phát triển đường hàng không giúp Trường Sa gần lại với đất liền hơn rất nhiều vì đường hàng không thu hẹp lại rất nhiều khoảng cách về không gian và thời gian hơn với đất liền, giúp Trường Sa nhanh chóng kết nối với đất liền tạo thuận lợi to lớn trong phát triển về kinh tế-xã hội.
          Mở rộng diện tích các đảo
Mở rộng diện tích các đảo trên quần đảo Trường Sa là quá trình vận chuyển các nguyên vật liệu, đào, đắp làm tăng diện tích các đảo trên quần đảo Trường Sa… Hiện nay diện tích các đảo trên quần đảo Trường Sa là nhỏ, thậm chí rất nhỏ, muốn phát triển kinh tế xã hội trên quần đảo Trường Sa đòi hỏi cấp bách phải mở rộng diện tích các đảo.
      Mở rộng diện tích các đảo giúp Trường Sa có thêm có thêm diện tích để canh tác trong nông nghiệp, xây dựng các cơ sở công nghiệp và dịch vụ
      Mở rộng diện tích các đảo làm tăng diện tích sinh sống cho dân cư và có thêm đất để xây dựng các cơ sở hạ tầng vật chất kĩ thuật cho Trường Sa. 
       Thực tế ở một số nước như Singapore hay Nhật Bản là những minh chứng cho tính đúng đắn trong việc mở rộng các đảo.
       Phương pháp mở rộng các đảo
             Nhà nước và xã hội cần chung tay góp sức: huy động một lượng lớn các tàu vận tải và nhân lực một cách liên tục nhằm nhanh chóng mở rộng các đảo làm nền tảng để phát triển các cơ sở kinh tế và thu hút dân cư cho Trường Sa trong tương lai gần
            Với đặc thù là một quần đảo xa bờ, Trường Sa là nơi có sóng to, gió lớn nhất là mùa biển động nên việc mở rộng các đảo trên quần đảo Trường Sa nên tiến hành vào mùa biển lặng. Để hạn chế lượng nguyên vật liệu mất đi do sóng, gió đầu tiên ta nên xây dựng các bờ bao quanh đảo bao kín các diện tích cần san lấp nhằm giữ lại lượng đất cát san lấp và xây dựng theo phương châm “Xây dựng bờ bao đến đâu, mở rộng diện tích đảo tới đó”
  Sau khi đã xây dựng xong bờ bao cần đổ đá xuống trước nhằm tạo nền móng chắc chắn hơn cho các công trình sau này, sau đó đổ đất cát lên san phẳng diện tích.
 San lấp xong ta có thể xây dựng các công trình nhẹ. Tránh gây lún, sụt…
 Việc mở rộng cần tiến hành trên từng diện tích nhỏ nhưng liên tục…dần dần sẽ mở rộng thành một diện tích lớn
           Đảo chìm là các đảo đá, rạn san hô ngập chìm dưới đáy biển ở những độ sâu nhất định dưới đáy biển, nhiều đảo chìm nổi lên trên mặt nước khi thủy triều xuống.
          Việc xây dựng đảo chìm khá tốn kém mất nhiều nguyên vật liệu và thời gian do phần lớn các đảo chìm ngập chìm dưới mặt nước nhưng lại có nhiều ý nghĩa về chủ quyền và tạo diện tích phát triển kinh tế xã hội  đảm bảo quốc phòng an ninh của các đảo. Hiện nay, Việt Nam đang có công trình quân sự trên 12 đảo chìm tại Trường Sa
          Trước tiên, ta nên mở rộng diện tích các đảo chìm có độ sâu thấp, nền móng vững chắc, sau đó mới mở rộng các đảo khác có điều kiện khó khăn hơn. Việc mở rộng diện tích các đảo chìm nên tiến hành theo cách mở rộng diện tích các đảo nổi như ở phần trên.
Nam Hoàng 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"