Lê Thăng Long, một nhân vật không hề xa lạ, từng tham gia phong trào Con đường Việt Nam do Trần Huỳnh Duy Thức khởi xướng. Trải qua mấy mùa lăn lộn chống đối Đảng, Nhà nước. Tháng 6 năm 2009, hắn đã bị bắt và bị xử phạt về tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” cùng với những đồng bọn Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung…. Mới ra tù được hơn một năm, tuy còn đang chịu phạt quản chế 3 năm tại nhà riêng, nhưng Long đã tiếp tục có nhiều hoạt động gây chú ý tới công luận.
Lê Thăng Long là "giun đất"
Thật chẳng biết nên vui buồn thế nào khi nghe tin Lincoln Lê (tức Lê Thăng Long) viết đơn xin vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Có lẽ cũng là chuyện động trời trong giới dân chủ chống cộng. Ngay cả đối với chúng ta cũng là một câu chuyện khó tin. Phải chăng Long đang “cải tà quy chính” hay vẫn “ngựa quen đường cũ”? Cuối năm rồi, lắm cái oái oăm thay!
Blog quanlambao thì bực mình, nóng giận chửi Lê Thăng Long là “tên gián điệp bẩn thỉu”. Trong khi tên Bọ Thích Quang Lập trên quechoa lại đang hí hửng với tin này. Bọ Lập nghĩ gì thì chưa ai tỏ, nhưng nghe chừng đang rất khoái chí vì có chuyện để thư giãn.
Cách đây đúng một tuần, hôm 22/12 Lê Thăng Long đã tuyên bố xin rút ra khỏi phong trào Con đường Việt Nam. “Sự ra đi đột ngột” của Long là một niềm tổn thất vô cùng to lớn cho Định, Thức, Trung và đồng bọn còn đang chốn ngục tù. Mọi người nghĩ Long vong ân bội nghĩa, phản bội lại huynh đệ “vườn đào” này là vì mục đích gì? Liệu có phải những buổi giảng đạo đức và giáo dục ý thức công dân của cán bộ Trại giam suốt mấy năm đã làm hắn bừng tỉnh? Hắn nhận ra sai lầm của mình trong việc chống đối Đảng, Nhà nước để hôm nay xin từ bỏ, gột rửa sai lầm. Hay lại là một âm mưu mới cho những tháng ngày 2014.
Đọc lá đơn xin vào Đảng của Long, thật sự: Nghĩ mà kinh! Mở đầu lá đơn là những lời Kính gửi trang trọng từ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, BCH Trung ương cho tới tận Đảng ủy phường Nguyễn Thái Bình, Q1, Tp Hồ Chí Minh. Không dừng lại ở đó, Long còn “quăng chài” tới toàn thể đảng viên cộng sản, đồng bào trong nước và bạn bè quốc tế. Hắn làm như thể một điều gì vĩ đại, cần tới sự chứng giám của đồng bào cho lá đơn của hắn.
Tiếp đó, Long giới thiệu về gia đình truyền thống cách mạng của hắn. Không nói ra thì thôi, hắn khoe ra thì chẳng khác nào tự tát vào mặt mình. Truyền thống cộng sản như thế mà lại sinh ra thằng con nghịch tử, phản cộng. Hắn đã đi ngược lại lợi ích của dân tộc này, mà trước tiên là những công lao của cha ông hắn. Những bậc làm cha phải thấy xấu hổ vì thằng tội đồ.
Phải nói là tên này mắc bệnh hoang tưởng nặng. Hắn nói: “Bản thân tôi từ nhỏ đến lớn là người rất lương thiện. Thật tiếc là những năm qua chính quyền Việt Nam (CQVN) đã hiểu lầm lòng tốt của tôi, đã kết án 5 năm tù giam oan sai đối với tôi”. Về điều này, Lê Thăng Long có tốt hay không, có lương thiện hay không thì đã có bàn dân thiên hạ biết. Với hắn, lòng tốt là mang sức ra đấu tranh nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Người không biết tự lượng sức mình thì thường tỏ ra kiêu ngạo. Tên này thì đầy đủ như vậy, không thiếu thứ gì. Hắn tham gia thành lập tổ chức để đòi xóa bỏ Nhà nước này, với ảo tưởng đem tài năng của vài tên dân chủ giả hiệu hoặc nhà chính trị đa nguyên ra để cải cách, chấn hưng đất nước. Tên Long làm như vậy là coi thường trí tuệ tập thể và sức mạnh đoàn kết của nhân dân.
Đức Phật dạy “Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại. Khiếm khuyết lớn nhất của đời người là kém hiểu biết”. Lê Thăng Long tự đại vô cùng, hắn có thể giỏi về chuyên môn học vấn, nhưng sự tự đại của hắn là minh chứng cho sự ngu dốt. Vậy là tên này vừa khiếm khuyết, vừa đi đến thất bại. Bản án tù giam và hình phạt quản chế là những gì cuộc sống “ban tặng” cho những kẻ như hắn.
Chưa hết, hắn còn nói: “Theo kế hoạch của tôi vạch ra thì chỉ trong 10 năm đến 20 năm Việt Nam sẽ trở thành một trong 50 quốc gia giàu nhất thế giới, từ 20 đến 30 năm Việt Nam sẽ trở thành một trong 10 quốc gia giàu nhất thế giới”. Thế rồi thì: “Theo kế sách tôi vạch ra thì chỉ trong vòng 11 tháng sẽ có thể thực hiện tái cấu trúc xong toàn bộ nền kinh tế Việt Nam để đưa nền kinh tế Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển thần tốc, vững chắc, thần kỳ trong liên tục ít nhất là 50 năm với tốc độ tăng trưởng GDP hàng năm tối thiểu 15%/ năm.” Đọc đến đây thì chỉ muốn vả vào mồm một kẻ ngạo mạn. Các nhà lãnh đạo hay những vị nguyên thủ còn chưa dám phát ngôn đến câu này, thế mà hắn nói như thể dễ lắm. Cái kế hoạch mà hắn vạch ra thì lộ rõ sai lầm, ảo tưởng trên trời. Điều kiện và thực tế của Việt Nam khác hoàn toàn với những gì mà hắn nghĩ. Năm qua kinh tế thế giới khó khăn, khủng hoảng nặng nề như vậy, Việt Nam chúng ta vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng 5,3%. Chỉ số mà nhiều nước hằng mơ, trong khi lạm phát được kiềm chế tới mức thấp. Chẳng có ma nào lại đi tin lời thằng không say nhưng hồ đồ nói.
Chúng ta phấn đấu vào Đảng là để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Mục đích Lê Thăng Long vào Đảng theo lời hắn nói là: Tôi muốn vào ĐCSVN là để giúp cho ĐCSVN tiếp tục cải cách, cải cách triệt để, cải cách toàn diện để giúp cho ĐCSVN cống hiến được nhiều lợi ích cho dân tộc Việt Nam”. Vì theo hắn nghĩ, Đảng ta cải cách không triệt để, không toàn diện. Đoạn viết trước hắn vạch ra sai lầm của Đảng trong công cuộc đổi mới. Tôi đánh giá đó là những luận điệu đểu cáng, chửi bới Đảng, rồi lại xin vào Đảng. Thật chẳng hiểu loại người này nghĩ gì. “Nước sông không phạm nước giếng”, Lê Thăng Long muốn ăn nước sông nhưng lại muốn uống cả nước giếng, hay ăn nước sông để đầu độc nước giếng.
Cuối cùng, hắn cho rằng Chủ nghĩa Mác – Lê nin là sai lầm, thiếu sót tới 99%. Đảng ta lấy chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động. Hắn bác bỏ, phê phán chủ nghĩa Mác mà lại mong muốn gia nhập Đảng Cộng sản. Mọi người thử nghĩ xem hắn có phải là loại thần kinh có vấn đề không? Cái loại Chủ nghĩa Cộng đồng mà hắn đang nâng cao cổ súy là một thứ “rác rưởi” tổng hợp, hoàn toàn không có giá trị áp dụng ở bất cứ đâu. Đó là suy diễn của những kẻ khùng đi làm nghề chính trị.

Nói vậy để mọi người nhìn nhận về con người này. Thời gian tới sẽ có nhiều câu chuyện hay xung quanh chủ đề Lê Thăng Long xin vào Đảng. Chắc chắn cái lá đơn kia sẽ bị bác bỏ, thật nghĩ mà kinh. Thăng Long là Rồng bay lên, còn với tên này thì chỉ có mà “Giun chui vào đất” thôi.
Bố Ku Hải
Cảnh sát giao thông là lực lượng nòng cốt của Công an nhân dân Việt Nam có nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông nói riêng và trật tự an toàn xã hội nói chung. Chúng ta cùng nhau xem lại những hình ảnh đẹp của Cảnh sát giao thông Việt Nam để chúng ta cùng nhau hiểu hơn về công việc của họ đồng thời tự ý thức được việc tham gia giao thông của chúng ta. Chính sự chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ của mỗi công dân Việt Nam đã góp phần rất lớn trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông nói riêng và trật tự an toàn xã hội nói chung. Qua bài viết nhỏ này tác giả mong muốn mỗi người hãy có cách nhìn thiện cảm hơn về lực lượng Cảnh sát giao thông, hiểu họ hơn và chia sẻ khó khăn với họA.C
Từ trước đến nay, sinh viên là một bộ phận của thanh niên Việt Nam, là lực lượng chính trị, xã hội quan trọng, có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi sự nghiệp cách mạng do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Họ là đại diện cho tuổi trẻ, đại diện cho nguồn trí tuệ tương lai của Đảng, Nhà nước và của cả dân tộc. Ngoài ra, sinh viên là một bộ phận dân số đông đảo, năng động, có trình độ nhất định, nắm bắt thông tin nhanh, đa dạng, nhiều chiều, nhạy cảm với các vấn đề chính trị- xã hội.  
Có thể thấy, thanh niên nói chung và sinh viên nói riêng luôn được coi là rường cột của đất nước, tương lai của dân tộc và hạnh phúc của mỗi gia đình. Điều này đã được chứng minh trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Đặc biệt trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của dân tộc, thanh niên, sinh viên luôn đóng vai trò nòng cốt, là lực lượng đông đảo góp phần đặc lực vào sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc. Lực lượng thanh niên, sinh viên trở thành lực lượng yêu nước tiêu biểu, tượng trưng đầy đủ cho lòng nồng nàn yêu nước của dân tộc ta.
Ngày nay, sinh viên chiếm một vị trí đặc biệt quan trong, là chủ nhân tương lai của đất nước, đi đầu tiên phong cho sự nghiệp phát triển của đất nước. Đồng thời, họ là những tầng lớp tri thức trẻ trong tương lai, có vị trí kép trong cơ cấu xã hội. Một mặt, họ là một lực lượng xã hội đang hình thành và phát triển về tất cả các mặt nhân cách, đạo đức, tư tưởng, lối sống…Mặt khác, họ là nguồn dự trữ cơ bản, là nguồn nhân lực chất lượng cao để bổ sung vào đội ngũ tri thức, đội ngũ lao động chất lượng cao trong xã hội, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay và tương lai sau này.
Sinh viên có đội ngũ đông đảo, thành phần đa dạng. Hiện nay, Việt Nam có khoản 2, 5 triệu sinh viên đang theo học trong các  trường Đại học, cao đẳng, trung học trong cả nước. Trong đó chủ yếu tập trung ở các trường ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Thực tiễn nhiều năm qua cho thấy, số lượng sinh viên năm sau cao hơn năm trước, có những nơi, những trường có số lượng sinh viên tăng đột biến do thay đổi quy mô đào tạo, nhu cầu tuyển sinh…
Thành phần sinh viên cũng rất đa dạng về thành phần. Họ đến từ nhiều vùng miền của tổ quốc, từ nhiều dân tộc, tôn giáo khác nhau. Đồng thời họ là những người trẻ tuổi, có trí thức, có trình độ, ham học hỏi,thông minh, nhanh nhạy, có năng lực tiếp cận và sáng tạo với công nghệ mới tuy nhiên rất nhạy cảm với các vấn đề chính trị xã hội, dễ bị chuyển hóa, tác động, lôi kéo.
Sinh viên là những người trẻ tuổi (Đa số có tuổi đời từ 18-30). Tuy nhiên, tuổi chủ yếu còn trẻ, nhận thức các vấn đề chính trị, xã hội còn hạn chế cho nên tầng lớp sinh viên thường thiếu vốn sống, thiếu kinh nhiệm, thích tự do trong khuôn khổ. Mặt khác, họ rất nhanh nhạy, thông minh, ham học hỏi trong việc tiếp thu khoa học Công nghệ. Tuy nhiên, họ lại rất nhạy cảm trước các vấn đề chính trị - xã hội.
Hiện nay, đại đa số sinh viên Việt Nam có lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, có nhận thức chính trị tốt, tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một bộ phận sinh viên có nhận thức chính trị kém, xa rời đạo đức, lý tưởng cách mạng, bị tác động với mặt trái kinh tế thị trường, có lối sông thực dụng, không có lý tưởng, coi trọng giá trị vật chất hơn tinh thần, hiếu danh, hiếu thắng, tôn sùng lối sống phương Tây, chủ nghĩa cá nhân…Tuy nhiên, một số sinh viên có biểu hiện xa rời đạo đức cách mạng, có lối sống lệch lạc, trái với thuần phong, mỹ tục của Việt Nam. Đặc biệt, nguy hiểm hơn, một số sinh viên bị sa sút về đạo đức nghiêm trọng, các tệ nạn như vi phạm pháp luật, cờ bạc, nghiện hút…trong sinh viên ngày càng tăng. Bên cạnh đó, một bộ phận sinh viên ít quan tâm về chính trị, tình hình đất nước và khu vực, làm ngơ trước những biến động của đất nước. Mặt khác, do tâm lý ngại học tập chính trị, các văn kiện của Đảng và Nhà nước cho nên nhận thức chính trị của họ còn hạn hẹp, ý thức cảnh giác cách mạng trước những âm mưu, thủ đoạn của các TLTĐ còn thấp.
Trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” nhằm xóa bỏ chế độ XHCN ở Việt nam, thanh niên sinh viên là mục tiêu quan trọng hàng đầu để thay đổi, chuyển hóa, tác động, lôi kéo trở thành lực lượng “xung kích”, là “ngòi nổ” cho các hoạt động mít tinh, biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, lật đổ.
Nằm trong chiến lược đó, âm mưu của các thế lực thù địch đối với sinh viên đó là: Tác động chuyển hóa về tư tưởng đối với sinh viên, đưa sinh viên vào các hoạt động chống đối, biểu tình, tham gia các tổ chức phản động; sử dụng số này như lực lượng châm ngòi cho cuộc đấu tranh đòi “tự do, dân chủ”, tạo dựng lực lượng đối lập về chính trị, dần dần thiết lập chế độ đa nguyên, đa đảng đối lập, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. 
Mưu đồ của thế lực thù địch là xây dựng lực lượng dân chủ vào trong giới trẻ, nhất là sinh viên; xác định số này với các lực lượng khiếu kiện, cực đoan, tôn giáo là lực lượng nòng cốt khi xảy ra chính biến tại Việt Nam như các cuộc chính biến xảy ra ở Bắc Phi và Trung Đông thời gian qua.
Thực tế những năm vừa qua cho thấy, các thế lực thù địch đã tập dượt cho âm mưu ý đồ này bằng cách lợi dụng các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc để kêu gọi sinh viên, thử phản ứng của sinh viên với các vấn đề nhạy cảm về chính trị, xã hội. Mà tiêu biểu là tổ chức phản động lưu vong Việt Tân thời gian qua đã tăng cường phát triển cơ sở vào sinh viên, tăng cường hoạt động tác động, chuyển hóa, lôi kéo sinh viên vào các hoạt động chống phá.
Điển hình trong thời gian vừa qua, một số sinh viên Việt Nam có các biểu hiện chống đối, đi ngược lại ý chí, nguyện vọng của dân tộc. Điển hình như những cái tên như: Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Tiến Trung…đã tiến hành chống phá sâu sắc. Hơn ai hết, chúng ta hiểu được bản chất của các con rận chủ này là vì tiền, vì nhận thức non kém…để rồi thực hiện các hoạt động làm cho cả xã hội lên án, đào thải.Vì vậy, sinh viên Việt Nam cần cảnh giác, tích cực học tập, rèn luyện bản lĩnh, tinh thần yêu nước…để xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

A.C
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"