NGUYỄN TRUNG TÔN KIẾM TIỀN NHỜ TRUNG QUỐC ĐẶT GIÀN KHOAN HD981 TRÁI PHÉP

Nguyễn Trung Tôn là thằng khựa có hạng. Độ khựa của hắn thì anh Tàu còn phải gọi bằng cụ. Hắn thường xuyên viết, đăng tải những bài viết mang nội dung bịp bợm, tuyên truyền chống phá Tổ quốc. Tôn rất chú ý tranh thủ những “thời cơ chính trị” trong nước và quốc tế. Đặc biệt là việc Trung Quốc láo toét ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 trong vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam trước mặt bàn dân thiên hạ.

Ngày 21/5/2014, Nguyễn Trung Tôn bồi bút cho Dân làm báo bài “Từ công hàm bán nước tới trò chơi súng nước”. Một năm mà có vài vụ Biển Đông chắc Tôn kiếm được khối tiền. Hãy xem luận điệu khựa của đối tượng này.

Mở đầu bài viết, Nguyễn Trung Tônđặt hình ảnh của Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, người đã ký bản Công hàm năm 1958. Cũng giống như mấy tay bẩn thỉu khác, Tôn cho rằng đó là bản công hàm bán nước. Hắn luôn miệng nói chính quyền Việt Nam Dân chủ Cộng hòa dâng chủ quyền biển đảo nước ta cho Trung Quốc, chịu khuất phục và phải quỳ lạy Trung Quốc. Không rõ hắn ta mù lịch sử hay cố tình không hiểu lịch sử, giọng điệu đầy xuyên tạc này chúng ta thừa hiểu rõ. Tiện đây, xin khẳng định lại: Nội dung Công hàm 1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng được thể hiện rất thận trọng, đặc biệt là không hề có việc tuyên bố từ bỏ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Bởi, hơn ai hết, chính Thủ tướng thấu hiểu quyền tuyên bố về lãnh thổ quốc gia thuộc thẩm quyền cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất là Quốc hội, và việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ quốc gia luôn luôn là mục tiêu hàng đầu đối với Nhà nước và nhân dân Việt Nam, nhất là trong hoàn cảnh ra đời của Công hàm như đã nêu trên.
Công hàm năm này khẳng định
Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Bức Công hàm năm 1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng tuyên bố khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam
Trong Công hàm của Thủ tướng Phạm Văn Đồng không có từ nào, câu nào đề cập đến vấn đề lãnh thổ và chủ quyền, càng không nêu tên bất kỳ quần đảo nào như Trung Quốc đã nêu. Công hàm 1958 có hai nội dung rất rõ ràng: Một là, Chính phủ ta ghi nhận và tán thành việc Trung Quốc mở rộng lãnh hải ra 12 hải lý; Hai là, Chính phủ VNDCCH chỉ thị cho các cơ quan nhà nước tôn trọng giới hạn lãnh hải 12 hải lý mà Trung Quốc tuyên bố. Đừng hiểu nhầm đó là bán nước. Mà việc Trung Quốc mở rộng lãnh hải 12 hải lý là phù hợp với cơ sở luật pháp quốc tế tại thời điểm đó, được thế giới ghi nhận. Tất nhiên, về sau và đặc biệt là hiện nay, Trung Quốc vẫn theo đuổi chủ nghĩa bá quyền với nhiều hành động ngang ngược, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Những sự kiện Hoàng Sa 1974, Gạc Ma 1988 và HD 981 tháng 5/2014 với bản Công hàm 1958 là không liên quan đến nhau. Khi họ đúng thì ta tôn trọng, ngược lại họ sai ta tất yếu phải đấu tranh, bảo vệ lẽ phải.
Do đó, mọi luận điệu của các thế lực thù địch nói chung, Nguyễn Trung Tôn nói riêng là xuyên tạc lịch sử, không có cơ sở pháp lý. Khuyên bảo tốt nhất là chúng nên về học lại sử sách Việt Nam, đặc biệt học phân tích từ ngữ. Phải nói rằng những từ ngữ dung trong bản Công hàm chứa đựng những yếu tố sâu sắc về mặt ngoại giao – chính trị. Những kẻ mạo muội như Tôn có mắt như mù, không thấy được cũng là điều dễ hiểu.

Thật nực cười khi mà Tôn cho rằng, việc Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam trên biển Đông là “một trò chơi của anh em nhà cộng sản”. Đây đâu phải trò chơi, mà đó là một cuộc chiến xâm lược thực sự với bao ý đồ, mưu toan xấu xa của nhà cầm quyền Trung Quốc. Khát vọng “nam tiến” bao đời Trung Hoa. Việt Nam kiên quyết đấu tranh bằng mọi biện pháp hòa bình, từ đấu tranh báo chí, dư luận, phản đối ngoại giao, họp mặt, điện đàm,… Chúng ta yêu chuộng tự do, hòa bình. Trải qua bao đời chiến tranh. Chúng ta luôn là người chiến thắng. Nhưng ta hiểu rằng: Chiến tranh chỉ đem lại đau khổ cho cả hai đất nước. 

Sai lầm lớn nhất của hắn là cho rằng Việt Nam không nhận được ủng hộ quốc tế, bỏ rơi Philippin và muốn đàm phán song phương với Trung Quốc. Tới đây có thể hiểu kiến thức thời sự chính trị của Nguyễn Trung Tôn yếu kém vô cùng. Chắc hắn ngoảnh mặt làm ngơ với những hoạt động ủng hộ Việt Nam trên toàn thế giới thời gian qua. Khắp nơi từ châu Mỹ, châu Âu, các quốc gia trong khu vực, Nhật Bản đang lên tiếng bảo vệ quan điểm, giúp đỡ Việt Nam. Thủ tướng Đức tặng cho Tập Cận Bình tấm bản đồ Trung Quốc không có Hoàng Sa, Trường Sa là một điều gây xúc động dư luận. Khác nào cái tát vào tham vọng bá quyền và là tiếng nói tôn trọng, ủng hộ Việt Nam. Đặc biệt chúng ta là nước nhỏ, ta luôn muốn đàm phán đa phương trong đó có Trung Quốc về vấn đề biển Đông. Việc đàm phán song phương luôn chứa đựng nhiều áp lực lớn – nhỏ. Khi ra khu vực và quốc tế, ta sẽ tranh thủ sự ủng hộ của các nước cho công cuộc đấu tranh của ta.

Thôi thì Nguyễn Trung Tôn ạ, dù độ khựa có bẩn đến đâu đi chăng nữa thì cũng đừng bán đứng Tổ quốc như vậy. Mọi lời sỉ vả, xin gửi tới nguyentrungtonth@gmail.com
Nam Hoàng
Admin thông báo: Bình luận là để nêu ý kiến đóng góp, chỉ những ý kiến tôn trọng tác giả, nội dung bài viết; không dùng lời lẽ thô tục; không lợi dụng để tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. 
Những bình luận không hợp lệ sẽ bị xóa! 

23 nhận xét:

 1. Mong rằng hắn sớm nhận ra sai lầm mà sửa đổi thì mai ra còn cứu vớt được cuộc đời xuống dốc của mình. Không biết hắn có được thuê để viết những bài phản quốc như vậy không nhưng thực sự thì việc bán lương tâm, đạo đức kiếm tiền chẳng hay ho gì mà còn đáng bị xã hội lên án. Những kẻ như Tôn có chút học thức nhưng lại không dùng học thức đó làm việc tốt, có ích cho xã hội thật đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ đơn giản một điều, Nguyễn Trung Tôn cho rằng: Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam trên biển Đông là “một trò chơi của anh em nhà cộng sản” đã thấy sự ngu dốt của hắn rồi.

   Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang đấu tranh không khoan nhượng để bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thì một người như hắn lại cho rằng đây là "trò chơi". Chỉ có những cái đầu ngu muội như hắn mới nghĩ đây là trò chơi để hắn kiếm tiền mà thôi!
   Nếu có đủ bản lĩnh thì hãy chia sẻ đường link bài viết đến cho mọi người để mọi người cùng phán xét...

   Xóa
  2. Sao những kẻ "Không tên" này không dám đưa tên của mình ra, dù là tên bút danh mà nói toàn những lời vô học, không suy nghĩ, thể hiện não ngắn vậy?
   Thử hỏi nếu 02 nước xảy ra chiến tranh thì ai sẽ là người khổ nhất? các vị lãnh đạo hay nhân dân? Những kẻ "không tên" này thích chiến tranh lắm sao? hãy đăng ký tên thật để khi có chiến tranh sẽ gọi đi lính đầu tiên, đưa ra chiến trường đâu tiên. Hay lúc ấy lại chạy làm chỉ điểm cho Tàu?

   Xóa
 2. Trung Tôn đã đi ngược lại với nguyện vọng của nhân dân, phải chăng Trung Tôn đã biến mình thành con rối trong tay của các thế lực thù địch hay sao, tự nhiên lại cho phép mình làm công việc của một kẻ chửi thuê như thế? Kiếm được vài đồng tiền bẩn thỉu từ cái bọn muốn phá hoại tổ quốc ta, mà đi ngược lại với tất cả nhân dân Việt Nam đang cố gắng xây dựng và bảo vệ tổ quốc ta, thử hỏi như vậy có xứng đáng không chứ. Hẳn là gia đình của hắn mới chính là những người buồn bã, thất vọng nhất

  Trả lờiXóa
 3. Đất nước lại phải khổ thêm một ít khi mà giờ lại xuất hiện thêm một thằng thiểu năng trí tuệ nữa! chả biết cái thằng cha Nguyễn Trung Tôn này là ai, nhưng mà cứ có thành kiến với chế độ là không chấp nhận được rồi! chả biết do tư tưởng của hắn thối nát hay do hắn được nhận những đồng tiền bẩn thỉu của mấy thằng cha ở nước ngoài bơm về làm cho mờ mắt nữa! nói xấu chế độ, bới móc những tồn tại của xã hội, của đất nước để tuyên truyền chống phá! nói chung thì nó với mấy cái thằng phản động kiểu như Lê Quốc Quân hay Cù Huy Hà Vũ thì cũng giống nhau thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ cả lý do nhận thức của ông ta với lòng tham với đồng tiền cả thôi. Ông ta tham tiền mà bán nước, mà làm tay sai cho bọn phá nước. Ông ta đang làm cho đất nước ta đang gồng mình lên để chống thù trong giặc ngoài, người dân chúng ta cần góp sức cùng nhà nước để đương đầu thôi.

   Xóa
 4. Trung Tôn ư ? việc làm đó chắc hẳn hắn ta cũng biết được những việc làm đó là hoàn toàn không phụ thuộc vào ý chí của hắn mà chỉ là một sự adua, làm theo sinh lợi mà thôi. Nếu là một nhà phê phán thực sự thì người ta phải đi được vào cái hay cái tốt, có cái xấu...phân tích mổ xẻ nó ra rồi mới giải quyết vấn đề được. Còn ở đây hắn chỉ một mực dùng giằng, cứ bảo thế này thế nọ, toàn nói xấu với xuyên tạc vậy điều đó có thể thuyết phục được ai không ? ai thì tôi không biết nhưng còn đối với tôi thì không bao giờ có điều đó nhé,

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Trung Tôn à, lại một cái tên ngu dốt có đẳng cấp mới nổi trên làng dận chủ à. Cái bọn vô đạo đức, bán thân cho bọn phản động, cứ gặp vấn đề gì trong cuộc sống thì căm phẫn, không rèn luyện tốt bị quân đội ruồng bỏ thì đâm ra chửi bới, hoạt động chống lại Nhà nước, chống lại Đảng, dựa vào những kiến thức học được ở nhà trường mà xuyên tạc những chính sách của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhưng ngu dốt sao bằng thằng rieu huan, người Việt Nam vào thời đô hộ giặc tàu, có những nơi đã bị tàu dùng chiến thuật cắt chim để không còn nối giống, vào ngày đẹp trời thằng nô lệ rieu huan nhớ mà bụp chim nha.

   Xóa
 6. Với những kiến thức non nớt của mình mà cũng đòi viết bài dạy đời người trong thiên hạ à, màu còn non lắm Nguyễn Trung Tôn à, cái thói bọn phản động không nói lý được thì lại hay chửi rủa lung tung, thôi thì chấp sao hết được bọn chúng, mà chấp cái thể loại này làm gì, chúng không bằng rác rưởi, cần nhanh chóng tìm ra và tống hắn vào tù đi, đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm à, đến lúc vào tù thì nhục cả gia đình cả dòng họ, tỉnh ngộ nhanh mà dừng những hành động của mình lại.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Cứ tưởng những người có học, những người được tiếp xúc nhiều với xã hội tri thức thì sẽ thành những người phục vụ được lợi ích nhiều nhất cho đất nước. Nhưng không, còn đâu đó những kẻ như Tôn thì đất nước này chưa thể để yên và rất đáng khinh bỉ những kẻ như thế. Bởi lẽ có học mà bị dụ giỗ, có học mà không biết được cái gì đúng, cái gì sai cho dân tộc mình thì là những kẻ bỏ đi!

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Trung Tôn nên tự suy xét lại chính bản thân mình đi. Dù ông có biện minh gì đi chăng nữa thì việc ông làm việc cho bọn cuồng ngôn loạn ngữ Dân làm báo thì ông cũng thuộc loại nào rồi.

  Trả lờiXóa
 10. Ở ngoài biển thì Trung Quốc hoành hành, trong nước thì bọn sâu rận như Nguyễn Trung Tôn, dân làm báo, ba sàm,... suốt ngày gặm nhấp, kích động, phá hoại tình hình ổn định của đất nước.
  Chưa bao giờ đất nước khó khăn như thế này kẻ từ ngày giải phóng. Mong rằng với sự lãnh đạo tài tình của Đảng và nhà nước chúng ta sớm vượt qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng, nhà nước lãnh đạo nhưng cũng phải từ chính từng người dân chúng ta nữa, chúng ta cần phải làm môt công dân tốt, cần tuân thủ pháp luật, làm gì cũng phải tính trước, tính sau chứ như vụ Bình Dương với Hà Tĩnh thì chẳng giải quyết được gì mà lại để lại hậu quả lớn, gây khó khăn cho đất nước nữa.

   Xóa
 11. đúng là chẳng có cái gì bọn này không xuyên tạc để kiếm tiền cả. Dù biết rằng ra tù chưa có việc làm nhưng nếu có đói thì cũng phải kiếm tiền một cách trong sạch chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thử hỏi nếu chúng không vì tiền thì là vì gì? Hay là vì đô la. Mình căm thù mấy cái thằng cứ thích viết bài nói năng xằng bậy, rồi còn nói là đảng và nhà nước nhu nhược. Chúng thì biết cái gì mà nói như thế, có giỏi thì bảo bọn nó vào mà giải quyết đi, hay chỉ đứng ở ngoài rồi xuyên tạc lung tung nhằm trục lợi. Những cái loại này mà không vì tiền thì chẳng còn mục đích nào khác cả

   Xóa
 12. Mình cực kỳ ghét những thằng nào lợi dụng tình hình hiện nay rồi đi trục lợi nhé. Trong khi cả nước đang cùng nhau hướng về biển đông, có những hành động thiết thực để đóng góp cho đất nước giải quyết những tranh chấp ấy. Thì lại có những kẻ lợi dụng rồi viết bài xuyên tạc, nói xấu đảng và nhà nước. Chúng đã chẳng làm được cái gì nhưng lại luôn cho rằng mình biết hết mọi thứ và còn cho rằng chính phủ ta nhu nhược, không dám làm gì bọn Trung quốc đó. Sao bọn này nói ngu không thể tả vậy cơ chứ

  Trả lờiXóa
 13. Đang trong lúc cả nước hướng về Biển Đông, mà lại có thằng lợi dụng thế này thì đéo ai chịu được

  Trả lờiXóa
 14. đúng là những kẻ cơ hội lợi dụng tình hình đất nước đang trong nguy nan khó giải quyết với vụ gian khoan trái phép mà Trung Quốc đặt trong nước ta thì có những kẻ đi bồi bút cho những trang báo phản động với những lời lẽ hết sức ngu dốt, tỏ ra các quan điểm chính sách của đất nước là sai lầm. Chắc chúng cũng mong nước ta gặp nhiều bất lợi này liên tục để có cơ hội làm giàu mất vì trong đầu đám rận chủ này thì chả có cái gì ngoài chống phá để lấy tiền cả, thật là một lũ vô nhân tính

  Trả lờiXóa
 15. cái tên chắc không còn xa lạ với lối hành văn mang tính shock cho cộng đồng! điều mà tôi còn đang tò mò ngoài động lực mang tính chất vật chất thì có thể kích thích con người này thực hiện hành vi trên của mình là đưa vào sự tung hô cho hành động ngang ngược của TQ.
  có thể thấy chủ nghĩa cơ hội đang được Trung Tôn vận dụng một cách nhanh nhẹn vào vấn đề phức tạp này

  Trả lờiXóa
 16. Sai lầm của Trung Tôn đó là sử dụng hình ảnh của lịch sử để hoàn tất bài viết của mình! đúng như vậy nhắc đến lịch sử thì Trung tôn tỏ ra thiếu hiểu biết với những truyền thống của dân tộc, những tinh thần bất khuất của dân tộc. và đó đã chứng tỏ được giá trị của những ngôn ngữ bịa đặt và Trung đăng tải là một thứ văn hóa vô giá trị. đó là một trái tim độc ác, một tâm hồn đã bị nhuộm mà tiền.

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"