Một cuộc điều tra do đài BBC Radio 5 thực hiện tìm thấy một vài website được các hacker thường xuyên trao đổi những hình ảnh và video của nhiều người, hầu hết là nữ giới, được ghi lại từ webcam của chính họ mà nạn nhân không hề hay biết.
Cuộc điều tra có sự phối hợp từ phía cảnh sát. Và theo một đại diện từ phía nhà chức trách, các hacker chia sẻ hình ảnh riêng tư "đánh cắp" qua webcam sẽ bị truy tố
"Đừng click vào các liên kết (link) lạ, các website đáng nghi hoặc mở các tập tin đính kèm trong email lạ. Hãy tắt webcam khi không sử dụng đến, không nên để webcam trong phòng ngủ hay các khu vực riêng tư. Đối với laptop, nên đóng gập màn hình khi không còn sử dụng" - Will Gardner, giám đốc Childnet International."
Các website được tìm thấy trong cuộc điều tra thuộc hệ thống "chợ đen" của thế giới ngầm, thường xuyên là nơi trao đổi các "chiến tích" của hacker. Tại đó, những máy tính đã bị hack (chiếm dụng), hình ảnh hay dữ liệu riêng tư bao gồm cả video clip quay từ webcam... đều có thể được mua - bán dễ dàng với vài đôla.
Mức giá "xem trộm webcam" của một phụ nữ trên thị trường "chợ đen" tương đương một đôla. Trong khi đó, với những webcam sở hữu bởi nạn nhân là nam giới thì "giá rẻ như bèo", 100 máy/đôla.
Một nạn nhân cụ thể trong cuộc điều tra là nữ sinh viên Rachel Hyndman, 20 tuổi, sống tại Glasgow (Scotland). Cô cho biết webcam trên laptop của mình đã tự bật lên khi cô đang xem DVD trên laptop trong phòng tắm.
Theo các chuyên gia, không khó để hacker có thể điều khiển webcam trên thiết bị của nạn nhân. Qua nhiều cách thức như lây nhiễm mã độc dạng trojan trên các website, mở cửa truy xuất từ xa cho hacker. Nhiều loại mã độc có sẵn cả chức năng điều khiển webcam trên máy tính nạn nhân.
Các máy tính xách tay ngày nay hầu hết đều tích hợp sẵn webcam, một số còn ở chuẩn hình ảnh độ nét cao (HD). Các máy tính để bàn cũng có rất nhiều loại webcam đi kèm. Bên cạnh đó, các thiết bị di động cũng luôn có camera mặt trước và sau, thậm chí có cả tivi thông minh (Smart TV) trong danh sách thiết bị có webcam. Do đó, tuy việc hacker chiếm dụng hình ảnh và video từ webcam nạn nhân là hiếm nhưng đây vẫn là nguy cơ có thể ảnh hưởng lớn đến cuộc sống riêng tư của mọi người.
Cập nhật bản mới nhất cho hệ điều hành và cơ sở dữ liệu cho các chương trình anti-virus tiếp tục được các chuyên gia bảo mật khuyến cáo, nhằm giảm tối đa nguy cơ trên. Thiết lập chế độ bảo mật ở mức cao để các chương trình anti-virus có thể ngăn chặn xâm nhập từ bên ngoài, và thường xuyên quét hệ thống để diệt mã độc trên thiết bị.
"Có hơn 1.000 loại virus mới được tạo ra mỗi ngày, do đó, cập nhật dữ liệu mới nhất cho chương trình anti-virus là điều rất quan trọng, giúp bạn loại bỏ được hầu hết các nguy cơ", đó là khuyến cáo từ chuyên gia bảo mật Graham Cluley.
Nguồn: TTO - PHONG VÂN 


Nhân dịp đầu năm Quý Ngọ chúng ta cùng nhau nhìn lại những sự kiện nổi bật năm 2013 của làng giải trí Việt Nam. Một trong số đó là Bà Tưng làm những hành động khoe thân gợi cảm để gây sự chú ý của dư luận nhằm tiến thân vào giới showbiz Việt. Con đường để vào một môi trường lớn này thực tế phải trải qua rất nhiều cam go, thử thách và phải bằng thực tế tài năng thực sự của mình, chứng minh khả năng của mình từng bước, từng bước một tiến vào. Nhưng ở đây chúng ta thấy rằng Bà Tưng đã đốt cháy giai đoạn, làm những trò “lố” để che mắt tất các độc giả Việt Nam đặc biệt là giới trẻ. Và kết quả là chỉ nhận được những lời bình luận cay đắng, những cái nhìn thiếu thiện cảm.
Các nhà “rận chủ”  cũng giống như vậy. Họ mong muốn được nổi tiếng, kêu gọi sự ủng hộ của tầng lớp trí thức Việt Nam, muốn mình trở thành điểm sáng, thành lãnh tụ tinh thần...nhưng với thủ đoạn không khác gì Bà Tưng. Vậy cụ thể họ làm như thế nào? Vâng họ đã viết bài, phỏng vấn, đăng tải những bài viết, những nội dung đi ngược lại với quyền và lợi ích của nhân dân Việt Nam, kêu gọi nhân dân Việt Nam biểu tình, chống đối một chế độ mà chế độ đó đang đưa Việt Nam thành một quốc gia dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh... Để che đậy cho mục đích muốn thành người nổi tiếng, muốn làm chính trị họ đã tự sắc phong, tự vẽ ra những khẩu hiệu để mê hoặc nhân dân như: “Nhà dân chủ”, “nhà cải cách”, “nhà phát triển”...với chiêu bài là đứng về phía nhân dân, vì lợi ích của nhân dân. Như vậy họ củng đã sử dụng những thủ đoạn đe hèn nhất, thậm chí còn bỉ ổi hơn so với Bà Tưng để từng bước khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong cuộc chiến nhằm xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa, làm mê hoặc nhân dân Việt Nam. Nhưng đến thời điểm bây giờ và mãi mãi sau này kết quả chung cho các hoạt động của các nhà rận chủ đó vẫn là thất bại vì tất cả nhân dân Việt Nam đều nhận thức rõ và không ngừng đấu tranh với những đối tượng “rận chủ” giả tạo đó. Và bởi vì nhân dân Việt Nam nhận thức rõ ràng rằng chỉ có Đảng cộng sản Việt Nam mới là lực lượng duy nhất lãnh đạo nhà nước và xã hội, mới đứng về phía nhân dân bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.
So với các nhà “ rận chủ ” thì Bà Tưng còn tốt hơn rất nhiều vì mặc dù Bà Tưng sử dụng thủ đoạn để tiến vào giới showbiz Việt nhưng Bà tưng vẫn là công dân Việt Nam yêu nước và Bà Tưng chỉ muốn khẳng định mình mà thôi. Còn các nhà rận chủ vì những đồng tiền nhơ bẩn của các thế lực thù địch mà không tiếc sử dụng bất cứ thủ đoạn nào để tiến vào giới chính trị đến mức phản bội của tổ quốc;  lôi kéo, tập hợp những công dân yêu nước bằng lời lẽ mê hoặc để họ cũng như mình thì quả thật là không thể chấp nhận được.
Bà Tưng đã thay đổi suy nghĩ, đã nhận thức được để có thể tiến vào giới Showbiz Việt phải bằng chính tài năng của mình và minh chứng cho những sự thay đổi đó là việc Bà Tưng đã tham gia các cuộc thi gần đây. Mặc dù, kết quả các cuộc thi đó đều không cao nhưng dư luận đánh giá cao sự trở lại, sự thay đổi của Bà Tưng. Còn các nhà rận chủ vẫn không chịu thay đổi,  không dừng lại trước sự cám dỗ của đồng tiền, trước lợi ích viễn vông mà các thế lực thù địch hứa hẹn. Vì thế, các nhà “rận chủ” chỉ nhận được những sự khinh bỉ, ghét bỏ, phê phán của người dân Việt Nam trong đó có cả Bà Tưng./.

A.C
Hoang tưởng là một trong những căn bệnh có thể khiến người ta phát rồ về bản thân. Một số người hoang tưởng có thể nghĩ rằng mình đáng lẽ phải là vĩ nhân, là chúa Giesu, là bậc Thích Ca Mâu Ni giáng thế có thể cứu vớt chúng sinh, phổ độ thế giới.
Trong giới chính trị ngày nay, căn bệnh hoang tưởng có thể khiến người ta đâm đầu đi làm chính trị với ảo vọng vào một ngày mình sẽ đè đầu cưỡi cổ lên người khác, sẽ được hưởng cuộc sống giàu sang, phú quý. Có thể thấy, đây là một một trong những nguyên nhân khiến cho một số nhà “dân chủ” đểu bệnh tình ngày càng trầm trọng.
Bọn rận chủ với vai trò là “chó săn” cho các nước Tư bản chủ nghĩa, các tổ chức phản động lưu vong…luôn nghêu ngao, tưởng tượng rằng xã hội Việt Nam đầy rẫy bất công, xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp, đòi tự do dân chủ, xã hội dân sự…Suy cho cùng, tất cả những thứ đó là tự chúng nghĩ ra, để phục vụ cho lợi ích của chúng. Chúng chẳng phải “vì lợi ích của dân oan Việt Nam” mà chính là vì túi tiền của chúng. Bệnh hoang tưởng của chúng càng ngày càng được bơm các “liều thuốc bổ” đó là các đồng USD vào các tài khoản của chúng.
Điển hình cho căn bệnh hoang tưởng này là những cái tên như Lê Quốc Quân, Nguyễn Kim, Bùi Tín…Hay mới đây nhất như Lê Thăng Long
Ngày 11/12/2013 Lê Thăng Long viết bài “Tôi đang muốn vào Đảng Cộng sản Việt nam” trên trang BBC tiếng Việt. Đọc bài viết này, chúng ta thật sự ái ngại cho căn bệnh hoang tưởng ngày càng nghiêm trọng của Lê Thăng Long. Lê Thăng Long viết rằng “Tôi muốn trở thành Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc trở thành cố vấn cải cách của Tổng bí thư Đảng.. Nếu tôi được làm Tổng bí thư thì chỉ trong vòng 11 tháng tôi sẽ tái cấu trúc xong toàn diện nền kinh tế Việt Nam.Tôi đã lập kế hoạch để chỉ trong 10 đến 20 năm Việt Nam sẽ trở thành một trong 50 quốc gia giàu nhất thế giới, từ 20 đến 30 năm Việt Nam sẽ trở thành một trong 10 quốc gia giàu nhất thế giới”.
Việt nam đang cố gắng phát huy trí tuệ của toàn dân tộc để đưa đất nước phát triển. Là một đất nước bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh con đường phát triển của Việt Nam không hề dễ dàng. Bao nhiêu bậc hiền tài công tác ở các cương vị khác nhau đang cố gắng để đưa Việt nam có thể trở thành một quốc gia phát triển. Con đường ấy đầy chông gai và cần phải có những lộ trình, bước đi cụ thể, không thể nóng vội một sớm một chiều. Vậy mà Lê Thăng Long dám mạnh miệng tuyên bố một cách đầy chủ quan rằng tròng vòng 11 tháng sẽ tái cấu trúc xong toàn diện nền kinh tế, 10 đến 20 năm sẽ đưa Việt Nam trở thành một trong 50 quốc gia giàu nhất thế giới. Lẽ nào Lê Thăng Long đang nói đùa. Hay vì bệnh hoang tưởng quá nặng. Chắc hẳn, Lê Thăng Long là ai, mọi người cũng đã sớm biết. Đây là đối tượng đã từng tham gia các hoạt động chống phá đất nước cùng với Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức với âm mưu lật đổ chế độ, thay đổi thể chế tại Việt Nam. Lê Thăng Long đã bị pháp luật xử lý bởi các hành vi vi phạm của mình. Về trình độ thì Lê Thăng Long cũng thuộc loại dốt nát chứ đừng nói là không có chút hiểu biết gì. Có lẽ đã đến lúc phải cho Lê Thăng Long lên Châu Quỳ chữa bệnh. BBC có lẽ cũng đã đến lúc phải dừng hoạt động bởi hết vấn đề để nói nên đăng cả bài viết của những kẻ hoang tưởng.
Hay bệnh hoang tưởng đã lan truyền trong một cơ số người hình thành nên các tổ chức phản động lưu vong như Việt Tân, Đảng Dân chủ Việt Nam, Chính phủ Việt Nam tự do…Chúng hoang tưởng khôi phục lại chế độ Việt Nam Cộng hòa thối nát, hi vọng trở về thời thống trị ngày xưa để kéo cái lưỡi lê đi khắp nước Việt Nam. Chúng hoang tưởng tráo trợn rằng nếu dành được chính quyền sẽ thực hiện chính sách này, chiến lược nhỏ. Nhưng các con chó săn này quên nhìn lại mình đang đứng ở đâu và làm những thứ đó vì mục địch gì. Rõ ràng, sự hoang tưởng của chúng không phải vô cớ mà hoang tưởng để có tiền. Và kì lạ, khi nào đồng tiền còn được các thế lực thù địch còn chuyển cho các tay “hoang tưởng” này thì chúng còn hoang tưởng dài dài. Bởi vì, hoang tưởng để mà có cơm ăn, để có xe đẹp, gái gú mà đàn đúm, nuôi sống cuộc sống nhục nhã ở hải ngoại.
Đất nước chúng ta đã và đang trải qua những khó khăn gian khổ. Để ngày nay, Tổ quốc ta, nhân dân ta có được cuộc sống ấm no hạnh phúc. Thật kì lạ là những con “chó săn” nơi hải ngoại vẫn tìm cách hóa thành “điên dại” để chống phá chúng ta. Những kẻ đấy không xứng, không đáng và là cặn bã trong dòng chảy của lịch sử dân tộc. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta quyết tâm loại trừ cặn bã đó để hoàn thành sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

A.C
Năm mới lại nói chuyện cũ, thời sự những ngày trong xuân tiếp tục truyền tải những thông tin chính trị, kinh tế xã hội, văn hóa giáo dục và những thành tựu đã đạt được trong năm vừa qua, những không khí chuẩn bị đón Tết dân tộc… Đầu xuân nâng chén rượu mừng, chúc nhau sức khỏe và liên hoan gặp gỡ không thể thiếu những chén rượu đào chúc tụng. Nhưng bên cạnh những niềm vui đón xuân đang về, chúng ta lại cũng phải nhìn nhận thực tế khách quan về tình hình tiêu thụ bia rượu tại Việt Nam hiện nay. Trong mấy ngày qua, báo chí đăng tải thông tin về việc người tiêu dùng Việt Nam tiêu thụ 3 tỷ lít bia trong năm 2013 tương đương 3 tỷ đô la Mỹ. Thật là một con số đáng báo động trong việc mỗi người dân đang tự đặt ra những nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe, cuộc sống gia đình và công việc xã hội.
          Chúng ta không thể phủ nhận được rằng xã hội càng phát triển thì vấn đề giao lưu, giao tiếp xã hội của con người với con người ngày càng quan trọng hơn bao giờ hết, và khi đó những buổi liên hoan, tiệc tùng, và uống bia rượu với nhau để nói chuyện dễ dàng hơn là không thể tránh khỏi, mặt khác, từ truyền thống ngàn đời xưa đến nay, ông cha ta đã coi chén rượu là tình cảm, là sự chân thành, là tấm lòng của người chúc đến người nhận, ấy nên trong các lễ hội, trong các lễ nghi dân tộc, không thể thiếu chén rượu mở đầu.
          Tuy nhiên, ngày nay, con người lại quá lạm dụng bia rượu để làm một giải pháp cho những công việc trong cuộc sống, hoặc đơn giản là để giải quyết nhu cầu cá nhân đối với những người uống rượu đã trở thành thói quen khó bỏ. Nhìn nhận thực tế cho thấy, tác hại của bia rượu là vô cùng lớn cho con người và xã hội.
          Trong khoa học, thì uống ít rượu bia với những lượng nhất định phù hợp nó sẽ là tốt cho sức khỏe, nhưng quá lạm dụng và uống quá nhiều nó sẽ phản tác dụng rất lớn.
          Thứ nhất, về chính bản thân người uống bia rượu quá nhiều, nó gây hại đặc biệt cho sức đề kháng, hệ thống tiêu hóa, hệ thống thần kinh của con người. Gây độc trực tiếp đến hệ thống dạ dày, gan, thần kinh,…. ngộ độc rượu chiếm gần 22% các loại ngộ độc, 7% bệnh nhân tâm thần xuất phát từ rượu ,…gây ra sự phá hủy dần dần trong từng cơ quan của cơ thể, làm yếu sức đề kháng và khả năng duy trì sự khỏe mạnh của con người.
          Thứ hai, đối với gia đình, chính bia rượu là tác nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình, đến mối quan hệ vợ chồng, bố mẹ với con cái. Theo thống kê 60% bạo lực gia đình xuất phát từ say rượu, điều ấy không những tạo ra sự mâu thuẫn trong gia đình mà còn gây nguy hại cực lớn đối với tương lai con trẻ, những mầm non của thế hệ tương lai. Đồng thời tiêu tốn một lượng kinh tế lớn của gia đình khi sử dụng để mua rượu bia, các bữa liên hoan lãng phí.
          Thứ ba, đối với xã hội, trong các vụ tai nạn giao thông thì tỉ lệ nguyên nhân tai nạn xuất phát từ bia rượu chiếm tỉ lệ rất lớn 40% các vụ tai nạn giao thông với khoảng 11% bị tử vong là có liên quan đến rượu bia. Điều này ảnh hưởng đến tình hình trật tự an toàn giao thông và ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình và những người bị tai nan. Chưa kể những hậu quả đáng tiếc không thể khắc phục có thể xảy ra như trấn thương sọ não, hủy hoại sức khỏe,….gây hậu quả lâu dài sau này.
          Thứ tư, việc tiêu thụ quá nhiều bia rượu do sản xuất trong nước cũng gây ra việc lãng phí kinh tế, nếu đổi việc thay vì người Việt Nam tiêu thụ 3 tỷ đô la cho việc mua bia thì đổi lại, 3 tỷ đô ấy chuyển thành tiền xuất khẩu, đem lại lợi ích kinh tế vô cùng to lớn. Lớn hơn rất nhiều việc xuất khẩu gạo của Việt Nam trong một năm.  Mặt khác, ngân sách nhà nước cũng phải chi ra một khoản kinh tế rất lớn cho việc khắc phục hậu quả của tác hại do bia rượu về y tế, giao thông, …

          Trên đây là một số hậu quả nhìn thấy trực tiếp từ việc uống bia rượu quá nhiều, một tiếng chuông cảnh báo rất lớn cho trách nhiệm của từng con người khi nâng cốc lên uống, hãy nghĩ về gia đình mình, nghĩ về chính bản thân mình để có sự lựa chọn đúng đắn nhất, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Đầu năm nói chuyện vui, cũng là chuyện đáng phải lưu tâm trong những ngày Tết sắp tới, hãy vì một xã hội phát triển, vì tương lai con em chúng ta, vì hạnh phúc gia đình và sức khỏe bản thân mỗi người, chung tay loại trừ tác hại bia rượu trong cuộc sống của chúng ta. Hãy uống rượu bia có trách nhiệm.
Dương Gia Huy

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"