Khi đất nước đang trong những ngày rộn ràng đón xuân, cùng chung niềm vui đất nước đổi mới với những tương lai mới, vận mệnh mới tươi đẹp đang chờ phía trước, với những thành tựu đạt được trong năm vừa qua, hướng tới những mục tiêu mới cả nước chung tay cùng thực hiện thành công kết quả Hội nghị Trung ương lần thứ 8 Khóa XI, tiếp tục đưa Hiến pháp sửa đổi đi vào cuộc sống thì vốn như bản chất không thay đổi của những kẻ cơ hội chính trị không ngừng tiếp tục có những hoạt động chống phá, phủ định lại những thành tựu to lớn mà cả dân tộc đã đạt được trong năm vừa qua.

Khi mục đích không tốt đẹp thì không thể định hướng cho hành vi tốt, liệu rằng với mục đích của Nhật báo người Việt là vận động nhân quyền, bảo vệ nhân quyền trá hình nhằm tập hợp những đối tượng có tư tưởng chống đối, tập hợp những nhóm, tổ chức phản động thì việc họp báo của những con người này có mục đích tốt đẹp gì hay không? Hay chỉ là chính tự những kẻ này phán xét và tâng bốc nhau lên rồi lấy kết quả đó rùng beng lên là hoạt động nhân quyền cho Việt Nam.

Ngó qua thành phần tham dự của cái gọi là họp Nhật báo nhân quyền cho Việt Nam chúng ta có thể thấy ngay những cái tên không có gì xa lạ với bề dày thành tích chống phá đất nước, và đã có những bản án thích đáng cho những kẻ có hành vi xâm phạm khách thể mà pháp luật bảo vệ. Những người này gồm ông Trần Văn Huỳnh (cha của Trần Huỳnh Duy Thức), bà Nguyễn Thị Kim Liên (mẹ của Ðinh Nhật Uy và Ðinh Nguyên Kha), Blogger Nguyễn Anh Tuấn (từ trong nước ra), Luật Sư Trịnh Hội (VOICE), cô Ann Phạm (VOICE) và một số blogger khác. Tất cả đều chung một tư tưởng chống đối như nhau, cùng nhận tiền của bọn phản động như nhau thì liệu rằng có khách quan, có trung thực hay không? Hay cũng chỉ là một hình thức múa rối, lấy hình nhân để có kẻ đứng sau giật dây chỉ đạo.

Không những thế, ngoài những con người như trên, còn có đại diện những nhóm mà gần đây chúng ta không ai là không biết đến với bản chất là toàn những kẻ rận chủ, những con sâu bọ viết bài tuyên truyền xuyên tạc: đại diện các tổ chức VOICE, Mạng Lưới Blogger Việt Nam, Dân Làm Báo, Con Ðường Việt Nam, Phật Giáo Hòa Hảo Truyền thống, No-U Việt Nam, Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam. Một trăm phần trăm thành phần các thành viên trong nhóm này là những nhà rận “trí thức xuyên tạc” nổi lên với những bài viết bóp méo sự thật về tình hình kinh tế, xã hội và nhân quyền Việt Nam. Vậy chăng cuộc họp báo này là một hình thức khác để cho bọn rận này tung hoành, ca tụng nhau hay sao?

Nghĩ cũng thật nực cười khi chỉ dựa vào những cái tên rận này để đánh giá về tình hình nhân quyền của một quốc gia. Hãy nhìn vào trò lố bịch này mà xem, một nửa là những thân nhân của “con dối” phản động chính trị, những  kẻ là con tốt hi sinh của bọn phản động như “Đinh Nhật Uy, Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên,…” còn một nửa là những nhóm những kẻ viết bài tuyên truyền, những kẻ ăn theo, bám vào những con tốt trên để viết bài chống phá lấy tiền. Thật là hay, khi những miếng mồi và những con vật kí sinh sống nhờ miếng mồi gặp mặt họp báo nhau để bàn về chính miếng mồi ấy, để rồi một lần nữa những kẻ viết bài tuyên truyền kia lại có cái cớ để xuyên tạc, và những con tốt kia lại lần nữa nổi tên trên các trang mạng phản động. Đúng là đôi bên cùng có lợi, cùng có đô la cả. Trò lố đầu tiên của  rận trong năm Giáp Ngọ.

 Dương Gia Huy

Nhân đợt xét xử đại án Vinalines và vụ án tổ chức cho người đi nước ngoài trái phép của Dương Tự Trọng thì tất cả các cơ quan truyền thông thi nhau đưa tin giật tít, thật giả loạn hết cả lên.  Như vớ được quả béo bở thì các “nhà dân chủ” chúng ta cũng lên tiếng la liếm để thể hiện cái máu yêng hùng của bản thân. Tiến sỹ Nguyễn Quang A cũng nằm trong diện đó. Dương Chí Dũng trong lúc hoảng hồn sắp về chầu Diêm vương khai rằng Thượng tướng Phạm Quý Ngọ là người đã nhận tiền của Dũng để báo tin cho Dương Chí Dũng chạy trốn. Lời khai vừa được đưa ra chưa biết đầu cua tai nheo ra sao thì vị “nhân xĩ” Nguyễn Quang A đã phát biểu thản nhiên trên BBC về tình hình Việt Nam thông qua một vụ án.
         Rõ ràng lời khai của Dương Chí Dũng như là một quả bom, gây nên làn sóng dư luân mặc dù nó chưa được rõ ràng. Nhưng dư luận vẫn là dư luận, bởi lời khai động trời kia chưa biết thật giả đúng sai ra sao cũng làm người ta nghi ngờ, kinh hãi. Đấy là dư luận xã hội, nhưng ông Nguyễn Quang A đường đường là một tiến sỹ kinh  tế, lăn lộn bao nhiêu năm hoạt động nghiên cứu về kinh tế, xã hội, đi từ lý thuyết đến thực tiễn…vậy mà lại chỉ vịn vào đó mà phán một câu xanh rờn rằng “Có một sự thối nát không thể tưởng tượng nổi ở Việt Nam”.  Chẳng biết ông Nguyễn Quang A đang căn cứ vào những điểm nào, những phương pháp nghiên cứu nào để đưa ra một nhận định mang tính bao quát xã hội như thế
          Xin thưa với ông Nguyễn Quang A rằng ông đã vô tình “lấy cái riêng biệt để minh họa cho cái chung nhất” , đó là sai lầm hoàn toàn của người làm nghiên cứu khoa học khi nhìn nhận và đánh giá một vấn đề.  Không thể lấy một hay vài sự kiện tham nhũng để rồi đổ cho cả nước thối nát được. Nói như ông Nguyễn Quang A thì những vụ tham nhũng điển hình ở Mỹ như vụ  Randy Duke Cunningham, Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa từ thành phố San Diego (California) từng được dư luận gán cho hổ danh "đệ nhất quan tham" đã nhận hối lộ tới hàng triệu đô kể cả hiện vật như du thuyền, ô tô; gần đây nhất là vụ tham nhũng chấn động trong Hải quân Mỹ đó là Jose Luis Sanchez, sĩ quan chỉ huy Hạm đội số 7 phụ trách Thái Bình Dương, đã nhận hối lộ để cung cấp hợp đồng cho một công ty cung cấp dịch vụ Quốc phòng GDMA để nâng giá dịch vụ…Vậy hóa ra nước Mỹ cũng thối nát lắm hả ông Quang A.
Không xã hội nào là không có tham nhũng kể từ khi xã hội phân chia giai cấp. Trên thực tế một xã hội trong sạch thực sự chỉ đạt được khi con người quay về thửa hồng hoang thời kỳ còn ăn lông ở lổ, hay theo như cụ Mac, Lênin thì nó có thể đạt được ở xã hội Cộng sản…Tham nhũng nó đe dọa đến tận gốc chế độ nên Đảng ta đang ra sức diệt nó. Thế mà ông Nguyễn Quang A lại hồn nhiên nói rằng chuyện “đút lót, chạy chọt hàng triệu đô la là chuyện thường ở Việt Nam”.Thật là hài hước cho phát ngôn của một vị tiến sỹ.
Mặt khác, xét ở góc độ pháp lý thì lời khai của Dương Chí Dũng tại tòa chưa nói nên điều gì cả. Mọi lời khai chỉ được lấy làm chứng cứ khi đã được điều tra xác minh rõ ràng. Chúng ta phải thấy rằng trước đây Thượng tướng Phạm Quý Ngọ đã từng liên quan đến vụ án Vinalines nên chuyện Dương Chí Dũng nghĩ cách để vu cáo ông Ngọ là chuyện bình thường. Bởi Dương Chí Dũng đã bị tòa tuyên án tử hình, liên lụy đến cả người em hắn là Dương Tự Trọng. Có thể hắn không còn gì để mất nên giở trò “chó cùn dứt dậu” là điều đương nhiên.  Đúng sai chưa đâu tới đâu, kết luận phải chờ cơ quan điều tra làm rõ.Đằng này ông Nguyễn Quang A lại bám ngay vào đó để chứng minh cho nhận định của mình.

Có rất nhiều hạng tiến sỹ, nhưng những tiến sỹ kiểu như ông Nguyễn Quang A thì ai có thể tin được.Xét cho cùng Nguyễn Quang A chỉ là kẻ cơ hội thì đúng hơn. Phát ngôn bừa bãi cho đến dựa vào những vụ việc chưa rõ đúng sai để pr cho bản thân, có lẽ ông Nguyễn Quang A nên quay lại với việc nghiên cứu chuyên ngành điện tử viễn thông của mình sẽ hợp lý hơn là đi nghiên cứu, đánh giá về các vấn đề kinh tế xã hội
Quốc Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"