Sắp đến sự kiện ngày 17 - 2 chiến tranh Biên Giới phía Bắc nổ ra, trên các trang mạng của các tổ chức phản động, các nhà dân chủ như Vieettan.org, Danlambao, Quanlambao, Nhatkiyeunuoc…tràn ngập các bài viết xuyên tạc về sự kiện này. Chúng sử dụng luận điệu cho rằng: Đảng và Nhà nước bưng bít sự kiện này; Ý nghĩa, tầm quan trọng của sự kiện này trong quan hệ ngoại giao với Trung Quốc trong giai đoạn hiện nay…Thậm chí chúng đòi ta tổ chức một buổi lễ tưởng niệm long trọng; Vu khống các Lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta có thỏa thuận với lãnh đạo của Trung Quốc… Khi đọc những luận điệu này, chúng ta - Những người Việt Nam yêu nước chân chính không khỏi bức xúc. Bởi vì:
Thứ nhất, từ trước đến nay Đảng và Nhà nước ta không bưng bít sự kiện này. Ngay sau khi Trung Quốc rút quân, báo chí ta đã đưa tin về chiến thắng oai hùng này trên các trang đầu báo lớn, đường phố ngập tràn bích trương, băng rôn tuyên truyền về chiến thắng này, các tác phẩm văn học về cuộc chiến được ấn hành, phổ biến. Tiêu biểu như bài báo Nhân dân ngày 20/3/1979 đã có bài “Thêm một chiến công hiển hách ghi vào lịch sử chống xâm lược của dân tộc ta: Thắng lợi rất oanh liệt và toàn diện – Đánh bại 600 nghìn quân Trung Quốc xâm lược”. Hay Trong các sách sử phổ thông, khi đề cập đến phần lịch sử chống ngoại xâm, bảo vệ đất nước giai đoạn 1975-1979, đều có phần riêng nói về cuộc chiến tranh bảo vệ Biên giới phía Bắc năm 1979. Cuộc chiến này còn được hóa thân vào vô số sách, truyện tranh thiếu nhi để giáo dục cho trẻ em, học sinh về tinh thần chống giặc ngoại xâm, chuyện cảnh giác.
Bên cạnh đó, hằng năm Nhà nước, các cơ quan đoàn thể, nhất là báo quân đội, đơn vị quốc phòng… vẫn kỷ niệm tôn vinh những người con anh dũng đã ngã xuống để bảo vệ biên cương đất Tổ trong cuộc chiến Biên Giới phía Bắc. 
Thậm chí, khi lên Google tìm kiếm về chủ đề “tuyên truyền chiến tranh Biên giới phía Bắc” sẽ thấy ngập tràn các bài báo kể về sự kiện này, trong đó có rất nhiều tờ báo lớn như Dân trí, Vietnamnet, Nhân dân, Lao động…
Thứ hai, nhìn bề ngoài thì thấy rằng: Bè lũ “rận chủ” đưa ra các luận điệu này nhằm cho rằng  việc tưởng niệm sự hi sinh cao cả của những người lính bảo vệ biên cương đất mẹ, là hành động đáng trân trọng, nhưng đọc kỹ ta thấy dụng ý của những kẻ này không hoàn toàn thực tâm “tưởng niệm” mà với ý đồ xấu, với một “dự án/sáng kiến mới” để nhằm tấn công chính quyền như thường lệ. Điều này hoàn toàn dễ hiểu từ trước đến nay, khi mà các nhà rận chủ luôn “xuyên tạc” lịch sử dân tộc để bới móc, hạ uy tín của Đảng và Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, cản trở chính sách ngoại giao.
Cũng giống như luận điệu tuyên truyền đòi kỉ niệm Hải chiến Hoàng Sa năm 1974, lần này mục đích ý đồ của bè lũ phản động không gì khác là làm mất niềm tin của Đảng và Nhà nước, gây tâm lý hằn thù Trung Quốc trong quần chúng nhân dân, cản trở quan hệ ngoại giao hai nước.
Thứ ba, các chó săn “rận chủ” đang “kiếm tiền” trên xương máu của anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, chủ quyền của đất nước. Chỉ có xuyên tạc, bới móc các sự kiện lịch sử này chúng mới có cớ viết bài, hoạt động, thậm chí lấy lòng bọn phản động lưu vong, lừa phỉnh kiều bào ta ở nước ngoài, móc hầu bao viện trợ của các nước Tư bản. Chẳng phải vì nghĩa cử cao đẹp gì mà suy cho cùng cũng là vì đồng tiền nuôi sống của sống hằng ngày của chúng nơi hải ngoại.
Đó là những kẻ "nhàn cư vi bất thiện" chúng muốn kiếm chác tí danh vọng cho mình,phục vụ cho mưu cầu chính trị của chúng mà chúng sẵn sàng phá hủy cả một nền hòa bình, độc lập, thống nhất, chủ quyền lãnh thổ mà biết bao đời cha ông dựng xây và biết bao lượt cha anh đã đổ máu để giữ gìn.  
Lịch sử bản chất là sòng phẳng, khách quan, cái gì đã xảy ra rồi cũng có lúc sẽ được đặt lại trên bàn cân lịch sử để luận định. Vì vậy cần có cái nhìn về lịch sử khách quan, toàn diện và đầy đủ nhất. Những kẻ nào xuyên tạc, phủ định lịch sử sẽ bị bánh xe của lịch sử nghiền nát!!!
A.C
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"