Mỗi người sinh ra có một cái tên, có câu “đã mang danh ở trong trời đất / phải có danh gì với núi sông”, khi đã mang một cái tên, một cái danh thì đó đã là khẳng định giá trị của bản thân được thể hiện qua cái tên ấy, sống để hưởng thụ và trôi đi thì dễ, sống mà tạo được vị thế của cái tên mang theo mới khó, một cái tên, một cái danh gắn mãi mãi với chính chủ thể của nó khi được sinh ra.
Thời gian ngắn gần đây, diễn đàn xã hội dân sự vừa mới được khai sinh chưa được bao lâu thì chẳng biết mấy kẻ phản động nghĩ ngợi, toan tính điều gì mà đã thay đổi tên thành nhật báo dân quyền. Thật là buồn cười, khi mới thành lập ra, cái diễn đàn này rêu rao mọi nơi về mục đích, mục tiêu cao cả, rằng sẽ mở ra một trang mới, một cuộc đấu tranh mới mang tên xã hội dân sự, rằng xã hội dân sự sẽ dần dần khẳng định được vị trí của mình, rằng cái tên xã hội dân sự sẽ phát triển mạnh mẽ. Vậy mà xem, khi mà chưa hề có tiếng tăm, chưa hề có bất kì kết quả gì đạt được ngoài vài bài viết tuyên truyền, xuyên tạc, ủng hộ một số đối tượng phản động, cơ hội chính trị thì ngày hôm nay lại đổi tên thành nhật báo dân quyền, một cái tên nghe mới ấm thầm và rẻ rúng làm sao “Dân quyền”. Hay lại trò mặc váy cho rận như cái tên mới nhưng vẫn mang bản chất xấu xa như cũ.
Xem qua cái thông báo của mấy con rận phản động này mà xem, thật là lố bịch và vớ vẩn: Theo quyết định của Diễn Đàn Xã Hội Dân Sự, trang mạng của Diễn Đàn dần dần được biến thành nhật báo DÂN QUYỀN. Kể từ ngày hôm nay diện mạo của trang mạng có một chút thay đổi với chữ DÂN QUYỀN hiện lên trên đầu trang.”. Chẳng lẽ vì quá im lặng, không có chút nổi danh nào nên mấy kẻ gọi là admin đã thay đổi tên của mình nhằm gây chú ý, nhằm tạo ra những điểm mới gì chăng. Có hữu ích gì không khi mà bản chất không thay đổi, cũng chỉ là những kẻ cơ hội, ngày ngày lên mạng tuyên truyền những thông tin sai lệch, bóp méo những sự kiện xã hội để viết blog, viết những bài phản động nhằm lấy tiền tài trợ của các thế lực thù địch ban phát.
          Không những thế, những kẻ này còn đưa ra những lý do vớ vẩn như nhằm bảo đảm an toàn cá nhân cho những người quản trị nội bộ, không biết ai làm gì những kẻ này mà phải chạy đi trốn tránh như vậy. Hay chính bản chất của cái diễn đàn này là trái pháp luật, là vi phạm pháp luật hình sự, vi phạm các quy định chung của nhà nước trong quản lý xã hội nên đã đổi tên nhằm trốn tránh trách nhiệm, sợ trách nhiệm, sợ bị phạt, bị truy cứu. Đúng là có vấn đề phải nghi ngờ.
Ông cha ta đã nói cây ngay không sợ chết đứng, không làm điều sai trái thì không phải lo sợ gì cả, đúng là có tật giật mình. Không biết bản chất thật mà mấy con rận này muốn làm là gì, nhưng dù là gì đi chăng nữa, thì bản chất phản động, hèn hạ của chúng không bao giờ thay đổi, vẫn là mấy con rận đi bám hút máu, ăn tiền tài trợ của bè lũ phản động.
Vũ Tuấn


Sau khoảng thời gian chờ đợi trong trại tạm giam sắp tới Lê Quốc Quân sẽ được hầu tòa về tội trốn thuế trong phiên tòa phúc thẩm dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 18 tháng 2 tới. Vẫn những chiêu trò cũ nhằm dọn đường, đánh tiếng để kiếm chác xung quanh vụ Lê Quốc Quân nên đám rận đã tung tin hỏa mù trên các trang mạng, và đình đám nhất trong những ngày qua là việc Lê Quốc Quân tuyên bố tuyệt thực.
Theo thông tin công khai, Lê Quốc Quân là một luật sư, đã từng được đi du học nước ngoài, ngay sau khi về nước đã mở công ty kinh doanh. Quân thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn giải pháp Việt Nam vào năm 2007. Quân đã chỉ đạo kế toán và thủ quỹ khai khống chứng từ, sổ sách lập khống hợp đồng tư vấn môi giới thương mại, mua hóa đơn giá trị gia tăng khống, sau đó sử dụng để kê khai tại Chi cục thuế quận Cầu Giấy nhằm mục đích trốn thuế thu nhập doanh nghiệp. Cụ thể Quân và đồng bọn đã trốn thuế với một số tiền khủng lên tới hàng tỉ đồng.Gây thất thoát lớn cho ngân sách Nhà nước.
Chứng cứ rõ rành rành, cơ quan điều tra đã làm rõ, thông tin được đưa công khai cho công luận biết. Vậy mà đám dân chủ vẫn cố cãi chày cãi cối từ trước đến nay rằng đấy là hành động đàn áp người bất đồng chính kiến của chính quyền…Trong khi những kế toán, thủ quỹ- những người bị Quân chỉ đạo thực hiện hành vi sai trái đã cúi đầu nhận tội thì Quân vẫn khăng khăng chối tội. Vậy nên chúng ta đã thấy rõ những sóng gió trong phiên tòa ngày mùng 2 tháng 10 năm 2013, đám dân chủ đã kéo nhau hò hét đi ủng hộ Lê Quốc Quân, đi ủng hộ trốn thuế để phát động phong trào dân chủ. Vậy nên có thể nói đối với giới rận chủ nói chung và Lê Quốc Quân nói riêng thì coi thường pháp luật là thói quen nhà nghề của chúng, đằng nào cũng chối cãi được. Vì thế có thể coi hành động tuyệt thực lần này của Lê Quốc Quân là nhằm thể hiện bản tính ngang ngạnh của y, cũng đồng thời đánh tiếng để trông chờ sự giúp đỡ từ các thế lực bên ngoài.
       Tuyệt thực là hành vi của mấy đứa trẻ thường chán cơm, giận dỗi cha mẹ, nhưng trong giới rận chủ đã áp dụng rất thành công chiêu thức này. Điển hình nhất đó là Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải…đã thông qua tuyệt thực để lăng xê bản thân cũng như kiếm tiền quyên góp thông qua giới rận chủ bên ngoài. Vì vậy, hành vi tuyệt thực của Lê Quốc Quân lần này có lẽ cũng là một mưu đồ mà Quân đang tính toán trước phiên tòa định mệnh sắp tới của y. Chỉ cần Lê Quốc Quân tuyên bố tuyệt thực là ngay lập tức tất cả các đài bắp cải như BBC, VOA, RFA mở hết công suất tố cáo chế độ nhà tù Việt Nam hà khắc cho đến xuyên tạc về dân chủ, nhân quyền Việt Nam…Quan trọng hơn cả là thông qua đây Lê Quốc Quân đánh thức sự chú ý của giới rận đến bản thân mình, để từ đó quan thầy ngoại bang sẽ có những chỉ đạo kịp thời cho đám rận đàn em trong nước có kế hoạch ứng cứu kịp thời cho Quân. Theo phỏng đoán của dư luận thì sau phiên xét xử phúc thẩm này các cơ quan nước ngoài vẫn sẽ tiếp tục lên tiếng gây áp lực để đòi Nhà nước Việt Nam thả Lê Quốc Quân, bởi Quân là một “quân bài dân chủ” có giá trị mà các quan thầy đã chi rất mạnh tay để chống phá Việt Nam
Chỉ cần nhìn qua ai cũng biết rõ là Quân đang giở trò. Trên mấy trang của đám rận chủ cứ lu loa lên rằng Lê Quốc Quân tuyệt thực vì những lý do cao cả như “thiếu sách kinh thánh để đọc”, “muốn gặp linh mục” cho đến tuyệt thực đến chết nếu “bản án không sai trái bất công”…Tóm lại là một mở lý do to hơn mục đích. Cái hạng ăn chơi sa đọa như Lê Quốc Quân thì có mà tuyệt thực vào mắt. Ai chẳng biết Lê Quốc Quân ở ngoài ăn tiêu như ông Hoàng bà Chúa, đi siêu xe BMW, ở biệt thự, đất đai khắp thành phố Hà Nội, tiền tiêu xài không hết…Như vậy thì hắn còn lâu mới tuyệt thực. Còn mấy cái lý do ở trên ai cũng biết thừa, Lê Quốc Quân mà đọc sách kinh thánh thì có mà trời sập, Chúa sẽ chẳng tha thứ cho một kẻ trốn thuế, một kẻ dối trá như Quân bao giờ cả. Bản án 30 tháng tù giam giành cho hắn trong phiên tòa xét xử sơ thẩm là đúng người đúng tội, hắn trốn thuế thì cứ chiếu theo luật mà xét xử, còn oan khuất cái nỗi gì.
     Vì vậy, hoạt động tuyệt thực của Lê Quốc Quân được tiên đoán sẽ là một màn dạo đầu cho những “xô hài đường phố” của các rận chủ trong dịp xét xử phúc thẩm Lê Quốc Quân. Chúng ta hãy cùng chờ đợi những diễn biến tiếp theo của phiên tòa và hy vọng một phiên tòa phúc thẩm sẽ được diễn ra công minh.

                                                                                             Quốc Thái


Một lá thư giữa hai con người thân thiết với nhau mà chúng ta thường gửi sẽ biểu lộ tình cảm, sự quan tâm đến cuộc sống của nhau đầu tiên, đó là giá trị cao đẹp của con người. Nhưng đối với Đoan Trang thì ngược lại, một lá thư mà em vừa gửi chỉ đơn giản như một hình thức hành văn của em để “làm tiền” hơn là viết cho một người em, đó là lá thư gửi cho một nhân viên an ninh mà em ấy vừa tung lên mạng.
Đọc qua lá thư với tiêu đề “Thư gửi một nhân viên an ninh” chúng ta biết toạc rằng đây là một lá thư chất chứa một âm mưu của Đoan Trang hơn là một lá thư bình thường. Nếu đã gửi cho một người em, một người bạn chân thành thì cần gì phải nói bóng nói gió, cần gì phải ẩn danh người gửi như thế.Đã là một lá thư thật sự thì cần phải gửi đúng địa chỉ, cần thiết phải gửi chỉ riêng cho người cần gửi. Nhưng đằng này Đoan Trang viết một lá thư gửi cho một người em mà theo như Trang là làm trong “ngành an ninh” nhưng lại phát tán lên mạng. Phải chăng Trang luôn muốn ám chỉ, hướng hành động của mình tới “chống cơ quan an ninh” để tạo bề nổi chính trị cho bản thân. Rõ ràng đây chỉ là một hành động tạo “vốn chính trị” rẻ tiền mà Trang đã dàn dựng.
Chúng ta biết rằng từ trước đến nay trong giới dân chủ vẫn coi trò viết thư giống như một kiểu thể hiện ý kiến chính trị, thể hiện quan điểm “dân chủ học đòi” thông qua các lá thư ngỏ gửi cho các cá nhân hay tổ chức nào đó.  Đoan Trang đã sử dụng lá thư cá nhân này giống như một hình thức thể hiện ý kiến cá nhân về vấn đề dân chủ nhân quyền ở xứ Tây, thông qua cuộc trò chuyện với một nhân vật ảo (nhân viên an ninh giả định) Trang đã cố để tung hô dân chủ phương Tây, hạ bệ hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới. Thông qua đó là nhằm đánh bóng bản thân mình.
Trang đang cố công lừa mị người đọc thông qua những câu chuyện mà Trang sáng tác. Trang nói rằng xứ người hơn xứ ta thông qua câu chuyện “bị ngã ở đường vào cửa hạ viện Mỹ”, “bà già chỉ đường”, những câu chuyện đầy hư cấu, trong đó Trang kết lại là ở nước ngoài họ thân thiện hơn, hiếu khách và nhiệt tình hơn chúng ta.Còn ở Việt Nam trong mắt Trang là nơi man di mọi rợ.Khen người chưa đủ, Trang quay lại phán một câu xanh rờn rằng ở xứ ta “người với người đối xử với nhau như chó sói”.Cái lý lẽ mà Trang đưa ra đó là thời chiến tranh, bom đạn đói khổ nên con người phải sống với nhau như chó sói.Đọc đến luận điểm này mà thấy ngán cho một blogger, cũng mang tiếng là có học mà ngôn từ cho đến giọng điệu đầy tính chợ búa, vô học.Trang vì sự ngu muội của bản thân nên đang có những quan điểm “nhận giặc làm cha”. Đoan Trang đang thể hiện ra bản chất là một kẻ vô ơn, không hiểu biết lịch sử hoặc có hiểu biết nhưng đang cố tình xuyên tạc lịch sử.  Một quá khứ hào hùng của dân tộc, cả đất nước, biết bao thế hệ cha ông đã phải dồn sức cho công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc mà Trang lại cho rằng con người hung hãn, chém giết nhau. Thiết nghĩ, Trang có thể hiểu sai về hiện tại và xúc xiểm về những gì hiện nay nhưng Trang không có quyền nói sai về quá khứ, không có quyền giẫm đạp lên xương máu mà cha ông đã đổ xuống để giành được độc lập.
Với âm mưu trực tiếp là đánh đòn công kích vào lực lượng an ninh nên Đoan Trang đã nỉ non rằng “chị xót xa khi nghĩ về em, khi từng đêm phải đi bắt cướp, hay từng ngày nghỉ phải đi đấu tranh với bọn phản động”. Trang đã viết trong thư rằng “Trang đi du hí đó đây để ngắm trời Tây thơ mộng với dòng sông có đàn thiên nga trắng xóa”. Đọc đến đây mới thấy rõ rằng Trang là con người sùng bái vật chất, thích ăn chơi hưởng thụ hơn là cống hiến cho xã hội. Trang được đi khắp nơi trên thế giới nên Trang coi thường nghề nghiệp của những nhân viên an ninh. Có nghề nào vất vả, hy sinh và cao quý như những chiến sỹ an ninh nữa không? Những chiến sỹ an ninh hằng đêm vẫn phải trực chiến, phải đấu tranh với các loại tội phạm để đảm bảo bình yên cho cuộc sống nhân dân. Vậy mà Trang lại coi thường.
Như một lời lẽ để tự biện minh cho các hành động chống phá đất nước của mình Trang đã viết trong lá thư rằng “Bao giờ thì không có những đề tài chị viết để lấy nhuận bút, bao giờ thì không có phản động, dư luận viên, An ninh Quốc gia, không có thế lực thù địch…” Trang quên rằng Trang đang tự biến mình thành phản động, những việc Trang làm từ trước đến này đã và đang xâm phạm An ninh Quốc gia. Trang viết blog, đưa tin sai trái về dân chủ, nhân quyền Việt Nam, Trang đã từng được sang nước ngoài để đào tạo về dân chủ nhân quyền. Những việc làm của Trang đã gây nguy hại cho An ninh Quốc gia. Chính Trang đã sai trái nhưng lại cố tình đỗ lỗi cho Việt Nam không có dân chủ, nhân quyền.Chính suy nghĩ và tư tưởng của Đoan Trang không bình thường nên đã quy kết cho thế giới này là “bất bình thường, không thanh bình”. Nếu Trang biết sống và làm việc tuân theo những gì pháp luật không cấm thì chẳng bao giờ pháp luật đụng đến Trang.
Chung quy lại Trang sẽ chẳng bao giờ có một người em nào chân thành từ lực lượng an ninh nếu như Trang vẫn có những hành vi sai trái như vừa qua. Và có ai đi chăng nữa thì họ cũng sợ liên lụy, sợ sẽ làm mất hình ảnh mình khi chơi với một người như Trang. Nếu có đi chăng nữa thì Trang đang lợi dụng cả bạn bè để “kiếm tiền” và đánh bóng tên tuổi bản thân thông qua lá thư sặc mùi chính trị này.Chắc chắn chẳng ai dám chơi với một người khốn nạn lợi dụng cả tình cảm của họ để làm tiền như vậy.
Quốc Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"