Gần đây trên các diễn đàn xã hội đang tiếp tục được tập trung chú ý tới cuộc họp UPR của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc với sự kiện Việt Nam tham gia báo cáo về tình hình nhân quyền của mình. Thực tiễn cho thấy, Việt Nam đã đạt được những thành quả nhất định trong việc từng bước góp phần đảm bảo về tự do dân chủ, bảo về quyền con người, cũng như thực hiện những cam kết quốc tế, chung tay xây dựng một thế giới hòa bình và phát triển.
Như chuyện thường ngày ở làng, từ trước đến nay, mỗi khi có bất kì một sự kiện chính trị hay một vấn đề xã hội nhạy cảm nào diễn ra thì đảm bảo trên các trang mạng xã hội xuất hiện ngay những bài tuyên truyền luận điệu xuyên tạc của những kẻ cơ hội chính trị, bọn phản động, những kẻ tay sai, a dua nhằm chống phá nhà nước, chông phá Đảng và chống lại lợi ích chung của dân tộc. Bản chất xấu xa vẫn là cái không bao giờ thay đổi của bọn rận này, luôn lấy lợi ích cá nhân làm mục tiêu hoạt động, càng nhiều tiền càng tốt. Sự kiện UPR vừa qua cũng không nằm ngoại lệ, xuất hiện ngay trên sân chơi của các con rận này là những luận điệu tuyên truyền như coi “Hội Đồng Nhân Quyền LHQ thường bị xem là con cọp giấy vì không có quyền chế tài một quốc gia. Không những vậy, trong số thành viên của hội đồng này có cả những quốc gia vi phạm nhân quyền trầm trọng nhất trên thế giới. Riêng trong thủ tục UPR, quốc gia bị kiểm điểm không cần thiết phải chấp nhận các ý kiến đóng góp. Việt Nam do đó không ngại các kiểm điểm tại diễn đàn LHQ này” chúng đem cái suy nghĩ, cái tư tưởng vị kỉ cá nhân ra để đánh giá thì thật là vô lý, chủ quan, mà nói đúng ra, bọn rận này chẳng có vị thế, quyền gì mà được đánh giá như vậy. Tổ chức Liên hợp quốc được lập ra nhằm mục đích chung tay xây dựng một thế giới hòa bình, vì cuộc sống của chính con người, các nước tham gia chính là góp phần thể hiện trách nhiệm của mỗi quốc gia đối với thế giới. Vậy mà bọn rận lại cho rằng chỉ là con cọp giấy, không ngại các vấn đề kiểm điểm khi họp UPR đưa ra. Việc tham gia góp ý giữa các quốc gia đối với bản báo cáo nhân quyền chính là thể hiện sự chung tay vì một thế giới đại đồng, thể hiện thiện chí giúp đỡ nhau, cũng nhau hoàn thiện lại những thiếu sót còn gặp phải, đồng thời cũng là khẳng định những thành quả đạt được của quốc gia đó. Mỗi quốc gia đều phải có trách nhiệm báo cáo khách quan, toàn diện, và đúng đắn bản báo cáo, và thực tế, các quốc gia đã ghi nhận những đóng góp to lớn của Việt Nam trong việc đảm bảo thực thi nhân quyền.
Không chỉ tuyên truyền, xuyên tạc về những thông tin bên lề UPR, bọn rận còn công khai thể hiện bản chất a dua, tay sai đắc lực cho các thế lực thù địch khi dựa vào một vài đối tượng cơ hội chính trị để đưa ra yêu sách tại Hoa Kỳ, nói xấu tình hình nhân quyền của Việt Nam, thực hiện những cuộc vận động phi pháp, truyên truyền sai sự thật về những vấn đề trong nước đang diễn ra nhằm gây ảnh hưởng đến kết quả báo cáo của Việt Nam trong kì họp UPR vừa qua.
Thật sự mà cái bọn rận này hoạt động vì quyền con người, vì lợi ích dân tộc thì liệu rằng chúng sẽ có những hành động ra sao để thực hiện mục tiêu ấy, hay chỉ là tay chân thực hiện lệnh của những thế lực thù địch một phần tiếp tay cho những kẻ vi phạm pháp luật đã bị chịu sự trừng phạt của pháp luật, một phần vì lợi ích của chúng khi có những hoạt động chống phá để nhận tiền tài trợ. Một số hành động mà chúng đưa ra như:
-Tìm dân biểu đỡ đầu cho mỗi tù nhân lương tâm
-Kêu gọi đồng hương kết nghĩa với tù nhân lương tâm
Đây chẳng phải là tiếp tay cho những kẻ phạm tội hay sao, như thế nào là tù nhân lương tâm, hay là đồng bọn của đám rận này, chúng bất chấp lợi ích của cả một quốc gia, một dân tộc để đòi những yêu sách bất hợp lý cho những kẻ đã bị kết tội theo đúng quy định của pháp luật như Đỗ Thị Minh Hạnh, Lê Quốc Quân, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương,…vậy mà chúng lại rêu rao rằng đây là gói chính sách Nhân quyền, kiểu như các gói chính sách hỗ trợ kinh tế vừa qua, thật là hài hước. Liệu rằng mục đích của cái mà chúng gọi là gói chính sách này là vì lợi ích chung của dân tộc hay chỉ là vì những kẻ cơ hội như chúng, vì một vài đối tượng phản động là đồng nghiệp trong thế giới rận chủ của chúng.
Chung quy lại thì cũng chẳng qua là vì mấy đồng tiền tài trợ của bọn phản động ném cho bọn rận này để chúng tích cực chống phá thêm, gần như là tay sai trung thành. Các hoạt động đưa ra thì không nhằm mục đích gì khác là hô hào cho đồng bọn tiếp tục sai phạm, chống phá những thành quả đạt được của Đảng và Nhà nước ta trong thời gian vừa qua, đặc biệt là báo cáo UPR về tình hình nhân quyền trong nước vừa qua. Mong rằng mấy kẻ rận này tự biết bản chất phi nghĩa của mình mà thôi cái trò hô hào linh tinh này nọ để gây tiếng vang, vì bản chất thùng rỗng kêu to tử trước đến nay của chúng lúc nào chẳng thế.

                                                                                     Dương Gia Huy
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"