Mỗi công dân Việt Nam luôn cần phải có trách nhiệm trong việc tuân thủ pháp luật, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật Việt Nam trong quá trình sinh sống và làm việc. Xã hội phát triển về mọi mặt với những chính sách đúng đắn và mục tiêu lâu dài đúng được đề ra để thực hiện, trong đó, pháp luật là một biện pháp để nhà nước quản lý xã hội, đảm bảo những lợi ích chung, quyền và lợi ích chung của con người. Khi mà cá nhân vi pháp pháp luật phải chịu những hình phạt thích đáng theo quy định của pháp luật. Và với bản chất không bao giờ thay đổi của những kẻ cơ hội chính trị thì luôn lợi dụng những cá nhân bất mãn về tư tưởng, tiêu cực trong cách nhìn nhận, đánh giá, để tuyên truyền, xuyên tạc gắn với những thứ gọi là tình hình nhân quyền, quyền con người, tự do dân chủ, hoặc chính những kẻ bất mãn này tự tuyên truyền và đưa ra những bất mãn chủ quan, vì lợi ích cá nhân mà bôi nhọ, nói xấu Đảng, Nhà nước.
Gần đây, cái tên Đinh Đăng Định lại mới xuất hiện sau khi vừa được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù để đi chữa bệnh theo chính sách khoan hồng của nhà nước đối với tù nhân chấp hành hình phạt tù. Ông Định chấp hành 6 năm tù hồi tháng 8 năm 2012 về tội danh ‘tuyên truyền chống nhà nước’ do ông này  viết bài kêu gọi đa đảng-dân chủ và phản đối dự án khai thác bauxite ở Tây Nguyên, đồng thời đưa ra những luận điệu xuyên tạc, nhằm nói xấu lãnh đạo Đảng, nói xấu về định hướng phát triển của đất nước đối với khu vực Tây Nguyên.
Vậy mà xem, ngay khi được đưa đi chữa bệnh thì chính ông Định này lại bóp méo thông tin, cho rằng Đảng, Nhà nước áp bức ông ta, tiếp tục đưa ra những luận điệu mà trước đây từng xuyên tạc, với hành vi vi phạm pháp luật được chứng  minh rõ ràng mà ông ta còn không chịu, tiếp tục kêu vô tội, lại còn nhận rằng chính ông ta có tội với những kẻ phản động,thế lực thù địch. Cho rằng mình được đi chữa bệnh là do sức ép của dư luận, của lực lượng đấu tranh dân chủ, chứ đâu biết rằng đó là quy định rõ ràng của pháp luật.
Mặc khác, a dua theo phong trào của những con rận đang tuyên truyền trên các trang mạng xã hội hiện nay, Đinh Đăng Đinh lại tự cho mình là tài giỏi, cho mình là hiểu biết khi đưa ra nội dung rằng : nhân quyền ở Việt Nam mới chỉ là nhân quyền một nửa, chưa thể gọi là nhân quyền. Đặc biệt trong môi trường tù tội, không hề có nhân quyền.”
Thật là vô lý và hão huyền hết sức, chẳng lẽ ông Định này chưa biết rằng Việt Nam đã trở thành thành viên của Hội Đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc với những đóng góp trong đảm bảo nhân quyền tại Việt Nam với số phiếu cao ủng hộ của Liên Hợp Quốc. Ngẫm ra thì chính ông chẳng có vai trò, vị trí và quyền gì để đánh giá về nhân quyền của cả quốc gia với hơn 90 triệu dân, con sâu làm giàu nồi canh, một cá nhân chủ quan không thể đưa ra đánh giá về cả một dân tộc.
Cái tên Định này cũng sẽ chỉ như những con rận chủ khác khi luôn luôn dựa dẫn vào vài cái từ nhân quyền, dân chủ để tuyên truyền xuyên tạc linh tinh, cũng chỉ là một kẻ cơ hội, bất mãn, vì lợi ích cá nhân mà không biết đến cái lợi ích lớn lao của cả dân tộc, sự ích kỉ cá nhân, là tay sai chân rết cho thế lực thù định lợi dụng để gây ảnh hưởng xấu đến tình hình chung của đất nước. Hi vọng rằng ông ta sẽ hối cải, biết sai lầm mà sửa chữa, tập trung chữa cho xong bệnh để chấp hành xong hình phạt của mình từ những hành vi sai trái trong quá khứ gây ra. Âu nó cũng là cái giá phải trả của Định.
 Dương Gia Huy


Vụ án Lê Quốc Quân đã khép lại sau phiên tòa phúc thẩm, bản án đã được tuyên. Pháp luật đã một lần nữa hoàn thành sứ mệnh của nó trước nhân dân, đó là đem lại sự công bằng xã hội, giáo dục, răn đe, trừng trị những người mắc phải tội lỗi, cũng đồng thời cảnh tỉnh những ai còn đang mấp mé giữa ranh giới đúng sai của pháp luật.
Xét dưới góc độ pháp luật thì vụ án Lê Quốc Quân trốn thuế được xét xử với bản án như thế là hợp lý. Đó là điều hoàn toàn đúng đắn, pháp luật không thế hạ thấp sự nghiêm minh, tòa án không thể đánh mất sự uy tín của mình trước nhân dân. Vì thế bản án phải là ý chí của Nhà nước, nghiêm khắc nhất nhưng nó cũng là sự cộng hưởng của quyền lực Nhà nước, sự công minh và giá trị nhân đạo. Bản án giành cho Lê Quốc Quân đã thể hiện được điều đó, 30 tháng tù giam,cộng với bồi thường thiệt hại. Nhưng thực sự thì đây cũng là điều đáng trách, bởi Lê Quốc Quân là một luật sư, đã từng được đi du học trời Tây, được học nhiều hiểu rộng. Thậm chí Quân đã từng là cố vấn cho Ngân hàng thế giới tại Việt Nam, là một người am hiểu về luật pháp nhưng Quân lại mắc phải tội trốn thuế. Có lẽ 30 tháng tù giam là bài học cho một kẻ biết luật mà không tuân theo pháp luật, hay thậm chí là coi thường pháp luật như Lê Quốc Quân.
Chỉ xét dưới góc độ đạo đức, quên đi khía cạnh pháp luật, mà xét ở tòa án lương tâm thì Lê Quốc Quân đã phạm phải một sai lầm vô cùng lớn. Lê Quốc Quân đã tự biến mình từ một con chiên ngoan đạo thành kẻ phản trắc. Trong 10 điều răn của Đức Chúa trời, điều thứ răn thứ 7 có nói rằng “Không được trộm cắp”, mà theo diễn giải trong các văn bản của nhà thờ sau này là các con chiên không được làm những điều cấm kỵ sau:
“- Trộm cắp, đó là việc chiếm đoạt tài sản người khác trái với ý muốn hợp lý của họ.
- Trả lương không công bằng,
- Lũng đoạn giá trị của cải để từ đó rút ra lợi nhuận cho mình mà làm thiệt hại cho người khác,
- Việc giả mạo các thương phiếu hay hóa đơn.
- Trốn thuế hoặc buôn bán gian lận, cố ý phá hoại tài sản cá nhân cũng như công cộng,
- Đầu cơ, tham nhũng, lạm dụng tài sản công làm của riêng, cố ý làm sai trái trong lao động, lãng phí.”
(nguồn: Thiếu nhi thánh thể Việt Nam)
Vậy nhưng Lê Quốc Quân đã chỉ đạo cấp dưới của mình là kế toán và thủ quỹ làm giả hóa đơn, chứng từ để gian lận thuế là việc làm trái với lời Chúa. Như thế theo như đạo đức của Kito thì Lê Quốc Quân đã vi phạm một trong 10 điều răn của Chúa và đáng bị trừng phạt. Rồi tòa án lương tâm sẽ kết tội Quân, kết tội về sự giả dối, phản Chúa của Quân. Để là một giáo dân tốt thì trước hết phải là một công dân tốt. Đã là công dân của một Quốc gia thì phải chấp nhận sống và làm việc theo những gì pháp luật không cấm. Lê Quốc Quân hay bất cứ ai khác đều có những quyền và nghĩa vụ mà pháp luật quy định, trong đó có nghĩa vụ đóng thuế để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Nhưng Lê Quốc Quân đã vì lòng tham, sự hám giàu mà quên đi nghĩa vụ của mình với đất nước, cố tình trốn thuế.
Ngoài ra ai cũng biết rằng Quân đã có mối liên hệ mật thiết với chính phủ Mỹ trong sự nghiệp truyền bá “dân chủ” ở Việt Nam. Lê Quốc  Quân là một trong những quân bài đắc lực mà CIA đã kỳ vọng rằng sẽ đem lại sự thay đổi ở Việt Nam. Quân đã từng được tham gia khóa học của NED về dân chủ theo quỹ Reagan Falseo. Quân đã từng tham gia rất nhiều vụ gây rối trật tự công cộng với vai trò chủ mưu như tham gia kích động biểu tình đòi đất, chống chính quyền tại nhà thờ Thái Hà, hay gây rối trật tự công cộng tại tượng đài Lý Thái Tổ…Tất cả những vụ việc mà Quân gây ra đều là một âm mưu can thiệp của nước ngoài vào Việt Nam hòng phá hoại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.
Sự kiện Lê Quốc Quân bị buộc tội trốn thuế rồi sẽ vào dĩ vãng, và chẳng ai nhớ tới Quân nữa khi y đã ở sau song sắt. Nhưng đã gây nên sự tức tưởi đối với các ông chủ của Quân. Họ xem như đây là một sự vuốt mặt không nể.  Vì thế trong những ngày xét xử đã có những sự kiện kẻ xấu kích động giáo dân đòi thả tự do cho Quân cũng như chửi bới, mạ lỵ chính quyền dưới sự dẫn dắt có kế hoạch. Và cũng lắm kẻ xấu còn đổ vấy rằng chính quyền lợi dụng trốn thuế để bắt bớ Quân. Nhưng sự thực thì Quân đã trốn thuế, và Tòa án chỉ xử Quân về tội danh trốn thuế. Vì vậy hy vọng những tháng ngày còn lại trong tù sẽ giúp Quân biết thế nào là đúng, sai để thức tỉnh và làm lại từ đầu.

Quốc Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"