Đinh Hữu Thoại, chém gió như Thần dưới tượng Chúa 
            Ngày 24/03/2013, Phòng Công lý và hòa bình thuộc dòng Chúa Cứu thế Sài Gòn được thành lập. Tên linh mục Đinh Hữu Thoại được phong chức Trưởng phòng. Dù chưa tròn 1 tuổi, nhưng Thoại và Phòng này cũng đã gây được nhiều tiếng vang trong giới dân chủ chống cộng. Bằng chứng là gần đây, facebook Việt Tân/thanhnienconggiao liên tục update những phát ngôn “mạnh mồm”. Không thế chắc chẳng “hoàn thành nhiệm vụ được giao”.
            Nghe tên gọi: Phòng Công lý và hòa bình, có vẻ cũng đậm chất đấu tranh. Đấu tranh vì Công lý, vì hòa bình. Mục tiêu này rất tiến bộ, cũng giống với mục tiêu mà Việt Nam đang xây dựng. Nhưng khác ở chỗ, Đảng CSVN đấu tranh vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, còn Thoại lợi dụng tự do, nhân quyền, công lý để tranh đấu với Đảng Cộng sản. Xét theo giới dân chủ phương Tây hoặc mấy anh BBC, VOA thì Thoại thuộc dạng tiến bộ, nếu cố gắng vun vén sớm muộn Thoại cũng thành “ngọn cờ” chống cộng hiệu quả. Ngược lại, xét theo tiến bộ nhân loại và tinh thần dân tộc Việt Nam thì Thoại thuộc loại phản động. Phản động lợi dụng vấn đề tôn giáo, dùng Thiên chúa làm tấm khiên và dùng nhân quyền giả hiệu làm vũ khí. Thoại không ngu dốt độc lập chống nhà cầm quyền Việt Nam, hắn cũng được tài trợ vật chất, phương tiện… từ cái dòng Chúa cứu thế – vị cha đẻ ra nó. Không dừng lại ở đó, Thoại còn kêu gọi liên kết các tôn giáo. Lời lẽ ngụy biện cho rằng: Liên tôn là xu thế tất yếu, để thực hiện tốt hơn tự do tôn giáo, nhân quyền Việt Nam. Đành rằng nó là xu thế tất yếu nếu nó thực sự “phúc âm giữa lòng dân tộc”. Nhưng đây là kiểu tập hợp lực lượng chống chính quyền. Vậy chẳng những không phúc âm mà còn là phản tặc.
            Chứng cứ là khi Cộng tác viên Dân làm báo, kẻ cùng một ruột phỏng vấn thì Thoại được thế nói lấy được. Hắn nói: “Nhìn thấy cảnh dân oan đi khiếu kiện lâu năm và họ là những người dân nghèo khổ khắp nơi trên đất nước VN này khiến chúng tôi chạnh lòng, không yên. Vì thế, chúng tôi, các linh mục, tu sĩ DCCT quyết định thành lập “Phòng CL&HB” hướng dẫn người dân biết bảo vệ những quyền của mình, mà chúng ta gọi là quyền con người.” Sự thật thì ngược lại, Phòng này lập ra chẳng phải để hướng dẫn người dân biết bảo vệ những quyền của mình mà kích động người dân làm theo lời chúng, tiến hành biểu tình chống đối chính quyền. Hắn dùng giáo lý đạo Thiên chúa để tạo niềm tin, gắn chặt quần chúng. Tiếp đó, hắn rêu rao những lời lẽ xuyên tạc tình hình đất nước, bôi nhọ đội ngũ lãnh đạo đất nước và bộ máy chính quyền. Người dân đi theo hắn với bản chất thật thà, dễ tin nên đã trở thành lực lượng để hắn lợi dụng, mưu cầu ý đồ xấu xa là chống lại Nhà nước, chống lại cả dân tộc. Dưới đây là hình ảnh của một vụ biểu tình mà hắn là kẻ đứng đằng sau chỉ đạo, giật dây, làm mất ổn định chính trị, trật tự xã hội:

            Những gì mà Đinh Hữu Thoại đã làm là chia rẽ đoàn kết dân tộc, thế nhưng lại chà đạp cho rằng chính quyền Việt Nam mới như vậy. Kiểu miệng lưỡi này xưa nay gặp nhiều rồi, ở chúng có một đặc điểm chung đó là “cùn” và nói khống, vô căn cứ. Và càng nói thì càng lộ bản chất xấu xa, chưa kể là những sai lầm trong lý lẽ và lập luận cơ bản.
            Khi chính quyền quận 3, TP Hồ Chí Minh viết giấy mời đại diện bề trên thuộc dòng Chúa cứu thế lên để làm việc về vấn đề Phòng Công lý và hòa bình. Chẳng những họ không lên, mà còn cho rằng “đây là công việc nội bộ của nhà thờ nên thấy không cần thiết phải ra làm việc”. Đó là một biểu hiện của sự thiếu tôn trọng pháp luật, một khuynh hướng tự do vô nguyên tắc và bảo thủ kỳ cựu. Phải chăng là những mầm mống hay đã là sự hiện hữu rõ rệt của hoạt động chống đối.
         Những thành tích về bảo đảm và thực thi nhân quyền của Việt Nam đã được cả thế giới công nhận. Việc mới đây Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc là sự ghi nhận và ủng hộ to lớn của nhân loại với một đất nước XHCN tươi đẹp. Đồng thời cũng là “cái tát” của hiện tại dành cho mấy kẻ phản động như hắn. Được cái Thoại cũng không phải tay vừa, chính sự kiện trên cũng là cái cớ để hắn moi móc, chống phá. Tiếc thay, vừa rồi Giáo hoàng Francis đã ra bản Thông điệp hòa bình thế giới đầu năm 2014 cho những con chiên của Ngài khắp toàn cầu. Một ước vọng tiến bộ, chung sống bình an. So với bức Thư chung; Huấn từ và Sứ điệp của Giáo triều Vatincan dành cho Việt Nam trước đây, chúng ta đã thấy được nhiều điểm chung tiến bộ: Phụng sự Thiên chúa, phục vụ nhân dân, sống tốt đời, đẹp đạo. Giống với dòng chữ trên mỗi nóc nhà thờ khi Nooel về:
“Vinh danh Thiên chúa trên trời
Bình an dưới thế cho người thiện vinh.”

            Lời nói và hành động của Đinh Hữu Thoại là trái với đường hướng hoạt động của Thiên chúa giáo, nói là chống lại cả Vatincan và Giáo hội Thiên chúa Việt Nam thì hơi quá. Nhưng làm sai lệch chắc ai cũng công nhận. Con người được phong linh mục, sống trong tổ chức tôn giáo mà đi hướng khác thì rõ ràng rằng sống trong đất nước này nhưng đi ngược lại lợi ích của dân tộc, chắc chỉ có thể là phản động Đinh Hữu Thoại.
Bố Ku Hải
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"