Lâu nay, trên các trang mạng của các tổ chức phản động như: Viettan.org, quanlambao, danlambao, boxitvietnam…Đăc biệt thời gian gần đây, diễn ra phiên tòa phúc thẩm Lê Quốc Quân, xuất hiện cái cụm từ gọi là: “Tù nhân lương tâm”. Vậy, “tù nhân lương tâm” đó là gì, tại sao các nhà rận chủ lại sử dụng thuật ngữ này? Đằng sau nó là âm mưu và ý đồ gì? Chúng ta hãy cùng nhau làm rõ.
Đầu tiên, đã là tù nhân tức là những cá nhân đã có những hành vi, vi phạm pháp luật Việt Nam và bị cơ quan tiến hành tố tụng Việt Nam bắt giữ, điều tra, xét xử và tuyên án theo đúng quy định của luật pháp.
Vậy cái gọi là “tù nhân lương tâm” chỉ là một thuật ngữ hão huyền để bè lũ phản động, các thế lực thù địch hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta, bị kết án, hay vì các hoạt động vi phạm pháp luật khác mà bị cơ quan tiến hành tố tụng của Việt Nam bắt giữ, điều tra, xét xử và tuyên án theo đúng quy định của pháp luật, mà bè lũ phản động thấy nếu bảo vệ sẽ có lợi cho chúng. Vậy nên, bản chất của cái gọi là “tù nhân lương tâm” chỉ là cái hão từ để bè lũ rận chủ nâng những kẻ tâm thần chính trị lên một tầm cao mới. Hay nói trắng ra chính là những kẻ băng hoại về đạo đức, vi phạm các quy định của pháp luật để hoạt động  chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam và Chế độ XHCN.
Thực chất, bọn chó săn rận chủ, các thế lực thù địch sử dụng thuật ngữ này, bao gồm các nhân tố “rận chủ” trong đó là để cổ vũ, dấy động lên phong trào ủng hộ hoạt động của chúng từ các nước CNTB và các kiều bào ta nhẹ dạ cả tin. Bên cạnh đó, chúng ra sức gây ảnh hưởng, thậm chí sử dụng các con người gọi là “tù nhân lương tâm” này để làm con tốt thí cho hoạt động của chúng. Chính nhờ những người này, hoạt động của chúng mới được diễn ra suôn sẻ, các dòng USD viện trợ mới đổ đều đều trong tài khoản của chúng. Hay nói cách khác, “tù nhân lương tâm” chỉ là một thủ đoạn chống phá nằm trong hệ thống các thủ đoạn bỉ ổi, vô liêm xỉ của bè lũ bán nước để hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta, để kiếm tiền lo cho cuộc sống sinh hoạt nơi hải ngoại.
Chính vì lẽ đó, mới nổi lên phòng trào kêu gọi giáo dân biểu tình, gây quỹ ủng hộ các cá nhân vi phạm pháp luật mà chúng gọi là “tù nhân lương tâm”. Mà bản chất những người được này thì ai chúng ta đã hiểu rõ. Đó là gồm các tên như: Lê Quốc Quần, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Lý, Trần Huỳnh Duy Thức, Đinh Nhật Uy, Đỗ Thị Minh Hạnh … là những cá nhân đã có hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.
Nguy hiểm hơn, việc kêu gọi “ủng hộ”, “đấu tranh” cho các “tù nhân lương tâm” này, bọn phản động đã tiếp tay cho các nước CNTB có điều kiện triển khai chiến lược “Diễn biến hòa bình” đối với nước ta, từng bước can thiệp vào nội bộ, gây sức ép về mặt ngoại giao, cản trở sự phát triển của đất nước.
Gần đây nhất là sự kiện Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ vừa tổ chức điều trần về cái gọi là “tù nhân lương tâm thế giới” trong đó có Việt Nam. Có thể nói, đây là một việc làm vô bổ đến mức “rảnh rỗi sinh nông nổi” của một tổ chức mang tầm quốc tế, đây cũng chính là diễn đàn để bọn dân chủ ba láp, mất nết xuyên tạc những vấn đề liên quan đến nhân quyền của Việt Nam. Mà đằng sau không ai khác là sự xúi giục, kêu gọi của các tổ chức phản động lưu vong… Hay các sự kiện như việc kêu gọi, xúi giục chính quyền các nước phương Tây đòi Việt Nam thả các “tù nhân lương tâm” khi Nguyên thủ, Lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta sang thăm các nước này để kí các hiệp định kinh tế, thương mại….
Thế nên, bản chất sâu xa của cái gọi là “tù nhân lương tâm” ở Việt Nam thực chất đó chính là một mánh khóe, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Vì vậy, thực chất làm gì có cái gọi là “tù nhân lương tâm ở Việt Nam”. Thực ra, là thủ đoạn mang tích chất mị dân và mất dạy để đề cao bè lũ bán nước, cầu vinh của các nhà rận chủ, những con chó săn của CNTB.

A.C

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"